Bài viết Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kết hôn do bị mất – Luật Toàn Quốc thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kết hôn do bị mất – Luật Toàn Quốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kết hôn do bị mất – Luật Toàn Quốc”

Đánh giá về Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký kết hôn do bị mất – Luật Toàn Quốc


Xem nhanh
Trong trường hợp khi sổ đăng ký kết hôn lưu tại cơ quan đăng ký kết hôn và bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đều bị mất thì quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn có thể thực hiện việc đăng ký lại kết hôn, như sau:
Người có yêu cầu đăng ký lại kết hôn thì phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã làm thủ tục trước đây hoặc nơi thường trú gồm:
- Tờ khai theo mẫu;
- Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn đã được cấp trước đây. Nếu không có bản sao thì nộp hồ sơ, giấy tờ cá nhân có thông tin liên quan đến nội dung đăng ký kết hôn.
- Lúc này, quan hệ hôn nhân được công nhận kể từ ngày đăng ký kết hôn trước đây và được ghi rõ trong Giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ tịch. Nếu không xác định được ngày kết hôn trước đây thì quan hệ hôn nhân được công nhận từ ngày 01/01 của năm đăng ký kết hôn trước đây.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

16 Tháng Năm, 2022 Hương Ly TT21

Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký đám cưới do bị mất. Em bị mất cả một sấp giấy tờ gồm bản chính lẫn bản sao y giấy đăng kí kết hôn và cả khai sinh của con…

THỦ TỤC xin phép CẤP LẠI GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Câu hỏi của bạn:

     Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp như sau: tôi bị mất cả một sấp giấy tờ gồm bản chính lẫn bản sao giấy đăng kí đám cưới và cả khai sinh của con. Giờ tôi xin cấp lại toàn bộ thì cần giấy tờ gì? quy trình như thế nào? Mong Luật sư tư vấn! Tôi xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư:

     Luật toàn quốc cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi lý về Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký đám cưới, công ty chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về giấy tờ xin phép cấp lại giấy đăng ký kết hôn như sau:

Căn cứ pháp lý:

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc độc xyanua ở đâu

1. Quy định của pháp luật về xin cấp lại giấy đăng ký đám cưới, giấy khai sinh do bị mất

      Việc cấp lại giấy đăng ký kết hôn (hay giấy chứng nhận kết hôn), giấy khai sinh được thực hiện dựa trên sự điều chỉnh của Luật hộ tịch, các nghị định liên quan theo một trình tự nhất định. Điều 24 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về khó khăn đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử như sau:

   

1. Việc khai sinh, kết hôn, khai tử đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại.      

2. Người yêu cầu đăng ký lại khai sinh, kết hôn, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao hồ sơ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại.      

3. Việc đăng ký lại khai sinh, kết hôn chỉ được thực hiện nếu người bắt buộc đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

       Như vậy việc đăng ký xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh được thực hiện khi có đủ ba điều kiện:

  • Việc khai sinh, đám cưới được đăng ký trước ngày 01/01/2016 nhưng bị mất Sổ hộ tịch và giấy chứng nhận;
  • Người bắt buộc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, khai sinh nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ;
  • Việc cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đám cưới, giấy khai sinh được thực hiện nếu người bắt buộc đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

     Trong trường hợp này của bạn, khi bạn có đủ cả ba điều kiện trên thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành hồ sơ cấp lại giấy đăng ký đám cưới và giấy khai sinh cho bạn.

✅ Mọi người cũng xem : thành trường an ở đâu

2. Thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh khi bị mất

       Việc cấp lại giấy chứng nhận đám cưới, giấy khai sinh do bị mất được thực hiện nay cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cơ quan đó được quy định tại Điều 25 Nghị định 123/2015/NĐ-CP như sau: “1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh, đám cưới trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú, thực hiện đăng ký lại khai sinh, kết hôn”

      Đối chiếu với trường hợp của bạn, nếu bạn muốn xin cấp lại giấy chứng nhận đám cưới và giấy khai sinh cho con, bạn có khả năng thực hiện nay một trong hai nơi đó là Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã cấp giấy chứng nhận cho bạn hoặc Ủy ban  nhân dân cấp xã nơi bạn đăng ký thường trú. 

Thủ tục xin phép cấp lại giấy Đăng ký kết hôn do bị mất- Luật toàn quốc

✅ Mọi người cũng xem : chảo làm bánh crepe mua ở đâu

3. giấy tờ xin cấp lại giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh do bị mất

     Căn cứ vào Điều 26, Điều 27 Nghị định 123/2015/NĐ-CP thì Thủ tục đăng ký lại khai sinh, đăng ký lại đám cưới thực hiện như sau:

3.1 giấy tờ xin phép cấp lại giấy đăng ký kết hôn

     Để thực hiện Thủ tục xin phép cấp lại giấy chứng nhận kết hôn bạn cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau:

  • Tờ khai đăng ký lại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (theo mẫu)
  • bản sao y Giấy chứng nhận đám cưới được cấp trước đây. Nếu không có bản sao y Giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao hồ sơ, hồ sơ cá nhân có các thông tin liên quan đến nội dung đăng ký kết hôn như sổ H.K gia đình, CMND, hoặc Thẻ căn cước công dân…

✅ Mọi người cũng xem : cá kho đại hoàng bán ở đâu

3.2 giấy tờ xin cấp lại giấy khai sinh

      Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau để thực hiện hồ sơ xin cấp lại giấy khai sinh cho con bạn:

  • Tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinh (theo mẫu)
  • bản sao y toàn bộ hồ sơ, hồ sơ của người bắt buộc hoặc giấy tờ, hồ sơ, tài liệu khác trong đó có các thông tin liên quan đến nội dung khai sinh của người đó.

      Trường hợp bạn không có hồ sơ quy định trên thì giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp hợp lệ sau đây là cơ sở để xác định nội dung đăng ký lại khai sinh:

  • Sổ hộ khẩu;
  • hồ sơ khác có thông tin về họ, chữ đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh của cá nhân;
  • hồ sơ chứng minh quan hệ cha con, mẹ con.

✅ Mọi người cũng xem : siêu thị big c bắc ninh ở đâu

3.3 Thời hạn giải quyết việc xin cấp lại giấy đăng ký đám cưới và giấy khai sinh

     Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nêu trên bạn đến UBND cấp xã nơi bạn đã đăng ký khai sinh, đám cưới trước đây hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn đang thường trú. Trong 05 ngày làm việc UBND cấp xã nhận được đơn sẽ xác minh các hồ sơ, sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn xác minh các giấy tờ từ UBND, cán bộ tư pháp hộ tịch sẽ làm thực hiện đăng ký làm lại giấy đăng ký đám cưới và giấy khai sinh cho bạn.

     ngoài ra bạn có khả năng tham khảo một số bài viết dưới đây:

dịch vụ hỗ trợ khách hàng về giấy tờ xin phép cấp lại giấy đăng ký kết hôn:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là cách thức tư vấn được thường xuyên khách hàng sử dụng nhất, vì bạn có thể đặt thêm các câu hỏi về giấy tờ xin phép cấp lại giấy đăng ký kết hôn và những vấn đề có liên quan mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có khả năng gọi cho Luật khắp cả nước vào bất cứ thời gian nào Chúng Tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có thể gửi Email câu hỏi về địa chỉ: [email protected] công ty chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. mặc khác việc trả lời qua Email sẽ mất thường xuyên thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi Vì vậy bạn nên gọi cho Luật toàn quốc để được tư vấn tốt nhất.

      Luật khắp cả nước xin chân thành cảm ơn./.

Tư vấn Email Soạn đơn, hợp đồng Tư vấn tại văn phòngCác câu hỏi về làm lại giấy đăng ký kết hôn ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm lại giấy đăng ký kết hôn ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé