Bài viết Thủ tục cấp lại CMND hết hạn, bị mất thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thủ tục cấp lại CMND hết hạn, bị mất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thủ tục cấp lại CMND hết hạn, bị mất”

Đánh giá về Thủ tục cấp lại CMND hết hạn, bị mấtCăn cứ: Thông tư 59/20201/TT-BCA

Công dân đến đâu để thực hiện giấy tờ?

Theo hướng dẫn tại Điều 10 Thông tư 59 của Bộ Công an, hiện nay, người dân có khả năng đến trực tiếp đến cơ quan Công an cấp huyện hoặc cấp tỉnh nơi công dân thường trú hoặc tạm trú để đề nghị cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân.

ngoài ra, có khả năng đăng ký online trên Cổng sản phẩm công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an để đăng ký thời gian, địa điểm đề nghị cấp thẻ Căn cước công dân; hệ thống sẽ tự động chuyển đề nghị của công dân về cơ quan Công an nơi công dân đề nghị. Sau đó, công dân vẫn phải đến trực tiếp để làm thẻ. 

Đi làm CCCD phải mang gì?

Theo Thông tư 59, hiện nay, nếu người dân có đầy đủ, chính xác thông tin trên Cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia thì không phải mang theo hồ sơ gì cũng không cần điền Tờ khai. 

mặt khác, nếu thông tin của công dân không xuất hiện trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoặc có sai sót thì công dân mang theo giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thông tin khi đi làm thẻ. hồ sơ này có thể là H.K, giấy khai sinh…

Đồng thời, mang theo CMND cũ (nếu có). 

Các bước cấp CCCD khi CMND bị mất, hết hạn

Bước 1: Công dân đến Công an đề nghị cấp thẻ CCCD

Bước 2: Công dân xuất trình Sổ H.K, CMND (nếu có) hoặc các giấy tờ hợp pháp khác nếu thông tin chưa có trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hoặc có sai sót

Bước 3: Công dân được mô tả đặc điểm nhân dạng; thu nhận vân tay; chụp ảnh chân dung. Sau đó, ký xác nhận vào Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân, Phiếu thu thập thông tin dân cư (nếu có), Phiếu cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư (nếu có)

Bước 4: Đóng lệ phí cấp CCCD, nộp lại CMND/CCCD cũ

Trường hợp chuyển CMND sang CCCD, lệ phí là 30.000 đồng.

Bước 5: Nhận giấy hẹn và đến nhận CCCD theo thời gian ghi trên giấy hẹn hoặc đăng ký nhận CCCD qua đường bưu điện.

thu tuc cap lai chứng minh nhân dângiấy tờ cấp lại chứng minh nhân dân hết hạn, bị mất (Ảnh minh họa) 

Người dân có bị thu chứng minh nhân dân cũ và cấp xác nhận số CMND?

Cũng theo Thông tư 59 của Bộ Công an, khi đi làm thẻ CCCD, công dân bị thu lại CMND.

ngoài ra, hiện nay, mã QR code trên thẻ Căn cước công dân có lưu thông tin về số chứng minh nhân dân. Do vậy, chỉ trừ khi trong mã QR code trên thẻ Căn cước công dân không có thông tin về số CMND thì cơ quan Công an mới tiến hành cấp Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân cũ cho công dân nếu công dân có bắt buộc.

Trường hợp CMND bị mất mà thông tin số chứng minh nhân dân không xuất hiện trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì công dân cần cung cấp bản chính hoặc bản sao thẻ CMND cũ để Công an xác nhận lại.

Trường hợp có đủ căn cứ thì được cấp Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân, trường hợp không có căn cứ để xác nhận thì cơ quan Công an sẽ trả lời công dân bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là giấy tờ cấp lại CMND hết hạn, bị mất. Nếu còn vấn đề vướng mắc, độc giả vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> 4 lưu ý với người sử dụng chứng minh nhân dân 9 số chuyển sang CCCD gắn chip

>> Xem các nội dung khác về Căn cước công dân gắn chip tại đây.Các câu hỏi về làm lại cmnd ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm lại cmnd ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm lại cmnd ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm lại cmnd ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm lại cmnd ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm lại cmnd ở đâu


Các hình ảnh về làm lại cmnd ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về làm lại cmnd ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về làm lại cmnd ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment