Bài viết Biển số xe bị mờ, có thể ra tiệm làm mới được không? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Biển số xe bị mờ, có thể ra tiệm làm mới được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Biển số xe bị mờ, có thể ra tiệm làm mới được không?”

Đánh giá về Biển số xe bị mờ, có thể ra tiệm làm mới được không?


Xem nhanh
Biển số xe máy - xe ô tô mới dễ bong tróc lớp decal nên các bạn phải ép chống nước để tránh được tình trạng mờ số mất tiền với csgt nhé
Bên mình nhận phục hồi tất cả các loại biển số cũ hỏng - thủng nát - thành mới
Cảm ơn các bạn đã xem clip của tôi
Các bạn bấm đăng ký kênh để xem nhiều clip hơn nhé, like - chia sẻ để mọi người cùng xem
Kênh mới: https://www.youtube.com/channel/UC2BHg7Qfo4eFbG_XFrtA3vw
facebook: https://www.facebook.com/buon.chuemhoa.5
fanpage: https://www.facebook.com/dochoixemay.lelinh/
#LêLĩnhvlog#facebook#LĩnhLê
Shop Độ Xe Lê Lĩnh
Độ -Chế - Sơn - Dán ....: Pkl - Pkn - Exciter - Winner X - Sh - Yamaha- honda...
Đc: Thị Trấn Vĩnh Lộc - Huyện.Chiêm Hoá - Tp.Tuyên Quang
( Ngã tư đầu cầu chiêm hoá)
Hotline: 0988 034 222
Ae cần tư vấn vui lòng inbox qua ních facebook: Lĩnh Lê nhập tìm kiếm số 0988 034 222 là ra ních nhé!

Luật Giao thông đường bộ quy định, xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Hỏi: Biển số của tôi bị mờ. Tôi có khả năng đem ra tiệm làm biển số mới được không? Nhưng số và chữ vẫn đúng như hồ sơ đăng kí có bị phạt không?

Quocthai1799

bien so xe bi mo co the ra tiem lam moi duoc khong
Ảnh minh họa.

Đáp:

Tại Khoản 3, Điều 53, Luật Giao thông đường bộ quy định: “Xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp”. Việc chủ xe tự ý gắn biển không do cơ quan chức năng cung cấp là trái với quy định của pháp luật.

Như vậy, trường hợp biển số của bạn bị mờ thì bạn phải đến cơ quan có thẩm quyền để đăng ký cấp lại biển số xe.

Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số những loại xe sau đây (trừ những loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này):

a) Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên hoặc xe có quyết liệt tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

b) Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này).

Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết liệt giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có mong muốn đăng ký xe.

Để đổi lại biển số xe bạn cần chuẩn bị:

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA).

– một trong số những hồ sơ sau:

+) chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp CMND hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

+) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

+) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường.

– Nộp lại biển số xe.

– Nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Căn cứ theo quy định tại khoản 3 điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe:

“Điều 4. Thời hạn cấp đăng ký, biển số xe

3. Cấp lại, đổi lại biển số xe ngay sau khi tiếp nhận đủ giấy tờ hợp lệ; trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì thời gian cấp, đổi lại trong vòng 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ”.

Như vậy, theo quy định trên thì trường hợp cấp đổi lại biển số của bạn sẽ được giải quyết ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ; và trường hợp phải chờ sản xuất biển số thì không quá 7 ngày làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : bút thử nước sạch mua ở đâu

sử dụng biển số không đúng quy định bị xử phạt như thế nào?

Trường hợp bạn dùng biển số không đúng quy định để lưu thông sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

cụ thể:

✅ Mọi người cũng xem : tĩnh mạch nằm ở đâu

Đối với xe máy

Điều 17: Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và những loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương thuận tiện khi tham gia giao thông:

Khoản 1: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điểm b: Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng.

Khoản 3: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

Điểm c: Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với biển số đăng ký ghi trong Giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các cách thức xử phạt bổ sung: Tịch thu biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển số trái phép) và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng – 3 tháng.

✅ Mọi người cũng xem : màu nước lefranc & bourgeois mua ở đâu

Đối với ô tô

Điều 16 quy định: Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc được dẫn đến) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về khó khăn của phương thuận tiện khi tham gia giao thông.

Khoản 5: Phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với một trong các hành vi:

Điểm d: Điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Khoản 6: Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau:

Điểm c: Thực hiện hành vi quy định tại Điểm d, Điểm đ Khoản 5 tình trạng này bị tịch thu giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe, biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; bị tước quyền dùng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

bien so xe bi mo co the ra tiem lam moi duoc khong Xe máy điện có đăng ký được biển số giống xe máy xăng?

Theo quy định Luật Giao thông đường bộ, xe máy điện là loại xe thuộc xe cơ giới vì thế xe máy điện cần phải …

bien so xe bi mo co the ra tiem lam moi duoc khong Che biển số xe bị xử phạt như thế nào?

Những chiếc xe máy đeo khẩu trang hoặc bịt kín một số con số trên biển số xe chạy lạng lách trên đường khiến không …

bien so xe bi mo co the ra tiem lam moi duoc khong giấy tờ đăng ký xe biển số Hà Nội cho sinh viên ngoại tỉnh

Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA ngày 4/4/2014 thì học viên, sinh viên ngoại tỉnh đang theo học hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các …

Độc giả có vướng mắc về pháp lý xin gửi yêu cầu hoặc đề nghị tư vấn qua Email: [email protected]

ngoài ra độc giả tham khảo kiến thức luật tại đây!

Lưu ý: Những tư vấn theo đề nghị của người gửi câu hỏi qua Email, nội dung trả lời có giá trị tham khảo, phổ biến kiến thức, không sử dụng làm tài liệu tố tụng.Các câu hỏi về làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu


Các hình ảnh về làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về làm lại biển số xe máy bị mờ ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment