Bài viết Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 xin cấp lại được không? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 xin cấp lại được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 xin cấp lại được không?”

Đánh giá về Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 xin cấp lại được không?


Xem nhanh
#LuậtSưTrầnHồngUyên #TranHongUyen #luat2021
Hướng Dẫn Cấp Lại Bằng Tốt Nghiệp Cấp 3 Bị Mất I Luật Sư Trần Hồng Uyên

- Bằng tốt nghiệp cấp 3 bị mất có được cấp lại không ?
- Được cấp lại Bản sao hay bản chính?
- Được phép cấp lại mấy bản bằng TN cấp 3 ?
- Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại bằng TN cấp 3 bị mất như thế nào?

--------------------------------
Theo dõi kênh youtube bằng cách bấm Đăng ký kênh để xem những video mới nhất của Uyên nhé! YOUTUBE:https://bit.ly/2TzbEVH
FACEBOOK: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009637430264

Các vấn đề về bản quyền, vui lòng liên hệ email: [email protected] ➖ © Bản quyền thuộc về Trần Hồng Uyên © Bản quyền thuộc về Trần Hồng Uyên

Không được cấp lại bản chính bằng cấp 3

Tại khoản 2 Điều 2 Quy chế Quản lý bằng tốt nghiệp và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (Quy chế) ban hành kèm Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT quy định:

“ Văn bằng, chứng chỉ được cấp một lần, trừ trường hợp quy định tại Điều 18 của Quy chế này.”

Trong đó, theo Điều 18, trường hợp văn bằng, chứng chỉ đã cấp phát hiện bị viết sai do lỗi của cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng, chứng chỉ thì cơ quan đã cấp văn bằng, chứng chỉ có trách nhiệm cấp lại bản chính văn bằng, chứng chỉ.

Như vậy, người bị mất bằng cấp 3 sẽ không được cấp lại bản chính. Bản chính bằng cấp 3 chỉ được cấp lại trong trường hợp phát hiện bị viết sai do lỗi của cơ quan có thẩm quyền đã cấp bằng.

mất bằng tốt nghiệp cấp 3 xin phép cấp lại được khôngMất bằng tốt nghiệp cấp 3 xin cấp lại được không? (Ảnh minh họa)

 

✅ Mọi người cũng xem : mua đồ dùng nhà bếp ở đâu

bản sao bằng cấp 3 có tổng giá trị sử dụng thay cho bản chính

Điều 31 Quy chế ban hành kèm Thông tư 21 quy định về tổng giá trị pháp lý của văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc như sau:

“1. bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc có tổng giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Trường hợp có căn cứ về việc bản sao y giả mạo, không hợp pháp, cơ quan, tổ chức tiếp nhận bản sao văn bằng, chứng chỉ yêu cầu người có bản sao y văn bằng, chứng chỉ xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc tiến hành xác minh.”

Như vậy, trong đa số các trường hợp, người bị mất bằng cấp 3 có thể sử dụng bản sao để thay thế bản gốc.

Trình tự, Thủ tục cấp bản sao y bằng cấp 3 bị mất

bản sao bằng cấp 3 bị mất sẽ được cấp theo trình tự, hồ sơ cấp bản sao y văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc quy định tại Quy chế ban hành kèm thông tư 21 năm 2019.

hồ sơ đề nghị cấp bản sao y bằng cấp 3

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 31 Quy chế, giấy tờ cấp bản sao bằng trung học phổ thông bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp bản sao y bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó cung cấp các thông tin về nội dung đã được cấp;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận giấy tờ kiểm tra;

– Trường hợp người yêu cầu cấp bản sao y bằng cấp 3 là người đại diện theo pháp luật, đại diện theo ủy quyền hoặc cha, mẹ, vợ, con, chồng, Anh chị em ruột, người thừa kế thì phải xuất trình giấy ủy quyền (đối với người được ủy quyền) hoặc giấy tờ chứng minh quan hệ với người được cấp bản chính văn bằng, chứng chỉ.

– Trường hợp nộp giấy tờ qua bưu điện thì người bắt buộc phải gửi bản sao y có chứng thực hồ sơ trên kèm theo 01 (một) phong bì dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Trình tự, Thủ tục cấp bản sao bằng cấp 3

Căn cứ theo Điều 31 Quy chế, trình tự, giấy tờ cấp bản sao y bằng cấp 3 được thực hiện như sau:

– Người đề nghị cấp bản sao y bằng cấp 3 nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện 01 bộ hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao y văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc.

Trong đó, theo Điều 29, cơ quan có thẩm quyền cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ là cơ quan đang quản lý sổ gốc. Thông thường, cơ quan quản lý sổ gốc bằng tốt nghiệp cấp 3 là phòng hoặc sở giáo dục và đào tạo địa phương của trường cấp 3 theo học.

– Thời hạn giải quyết: Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu cấp bản sao hoặc trong ngày làm việc tiếp theo nếu tiếp nhận yêu cầu sau 03 giờ chiều.

– Trong trường hợp bắt buộc cấp bản sao từ sổ gốc được gửi qua bưu điện thì thời hạn được xác định từ thời điểm cơ quan tiếp nhận bắt buộc cấp bản sao nhận đủ giấy tờ hợp lệ theo dấu bưu điện đến.

– Đối với trường hợp yêu cầu số lượng nhiều bản sao y, nội dung văn bằng, chứng chỉ phức tạp khó kiểm tra,… không thể phục vụ được thời hạn quy định thì thời hạn cấp bản sao được kéo dài thêm trong vòng 02 ngày làm việc hoặc dài hơn theo thỏa thuận bằng văn bản với người yêu cầu cấp bản sao.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 xin phép cấp lại được không? Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn đọc có khả năng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.



Các câu hỏi về làm lại bằng tốt nghiệp thpt ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm lại bằng tốt nghiệp thpt ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé