Bài viết Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu 2022? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu 2022? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu 2022?”

Đánh giá về Xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu 2022?Mục lục bài viết

một trong những giấy tờ yêu cầu mà người điều khiển phương thuận tiện cụ thể là xe máy khi tham gia giao thông cần có là bằng lái xe máy. Theo đó, thì việc mà khách hàng bị mất giấy phép lái xe cần phải thực hiện giấy tờ để xin cấp lại loại hồ sơ này.

Vậy khi tiến hành chúng ta cần phải đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết, thế thì xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu?, cấp lại bằng lái xe máy được hiểu như thế nào?, Thủ tục để cấp lại bằng lái xe A1 là gì?.

Sau đây, mời quý vị tham khảo bài viết dưới đây của công ty chúng tôi để nắm rõ các quy định liên quan hỗ trợ khách hàng thực hiện hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe.

Cấp lại bằng lái xe máy là gì?

Cấp lại bằng lái xe máy là việc mà chủ giấy phép lái xe thuộc trường hợp mà phải cấp lại như bị mất, hỏng hoặc thất lạc thì có khả năng tiến hành thực hiện việc gửi đơn lên cơ quan có thẩm quyền để xin phép cấp lại giấy phép lái xe, đảm bảo việc tham gia giao thông đúng theo quy định pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : mua nước noni ở đâu

xin cấp lại bằng lái xe máy ở đâu?

Đối với việc thực hiện các giấy tờ để cấp lại giấy phép lái xe máy thì khách hàng có khả năng nộp hồ sơ để giải quyết theo hai cách đó là tại cơ quan có thẩm quyền cấp lại và đăng ký thông qua online.

Cơ quan có thẩm quyền cấp lại bằng lái xe máy là Sở giao thông vận tải tỉnh/thành phố hoặc Trung tâm sản phẩm hành chính công cấp tỉnh.

Người muốn xin cấp lại bằng lái xe máy nộp hồ sơ tại địa chỉ sau đây:

– Địa chỉ xin cấp lại bằng lái xe máy tại thành phố Hồ Chí Minh

+ Số 252 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3: Phòng quản lý sát hạch cấp GPLX.

+ Số 51/2 Thành Thái, Phường 14, Quận 10.

+ Số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.

+ Số 937 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8.

+ Số 111 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhất, Quận Tân Phú: Trường dạy lái xe Tiến Bộ.

✅ Mọi người cũng xem : nước suối saka bán ở đâu

– Địa chỉ xin phép cấp lại bằng láu xe máy tại Hà Nội

+ Tổng cục đường bộ Việt Nam: D20, đường Tôn Thất Thuyết, khu đô thị Cầu Giấy, quận Cầu Giấy.

+ Sở Giao thông vận tải Hà Nội: Số 2 Phùng Hưng, Quận Hà Đông.

+ Phòng quản lý phương thuận tiện giao thông – Sở GTVT Hà Nội: Số 16 Cao Bá Quát, Quận Ba Đình.

+ Đội Thanh tra Giao thông Long Biên: Đường Vạn Hạnh, Quận Long Biên (trong Khu đô thị mới Việt Hưng).

– Địa chỉ xin cấp lại bằng lái xe máy các tỉnh/thành phố còn lại:

Sở giao thông vận tải tỉnh/thành phố đó

Thủ tục xin cấp lại bằng lái xe trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền

Điểm d khoản 2 điều 36 thông tư 12/2017/TT-BGTVT có quy định về thẩm quyền cấp lại giấy phép lái xe như sau:

Khi đến thực hiện hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ giấy tờ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các bộ phận có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong giấy tờ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Như vậy việc nộp hồ sơ khách hàng có thể nộp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc là Sở Giao thông vận tải. Theo đó, hiện nay vẫn chưa có điều khoản nào quy định rõ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe có khả năng cấp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc là Sở Giao thông vận tải của nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi đăng ký tạm trú, từ đó gây ra một số bất cập trong Thủ tục xin phép cấp lại đối với người dân hiện nay.

✅ Mọi người cũng xem : mua giấy nhún làm hoa ở đâu tphcm

Thủ tục xin phép cấp lại bằng lái xe máy online

Việc thực hiện đăng ký cấp lại giấy phép lái xe không chỉ được thực hiện bằng cách nộp giấy tờ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền mà Hiện tại việc đổi lại loại giấy tờ này, khách hàng có khả năng thực hiện ở tại nhà thông qua việc đăng ký online.

Mặc dù sản phẩm này mới được áp dụng gần đây, mặc khác đã mang lại cho người có nhu cầu cấp lại giấy phép lái xe sự thuận tiện và nhénh chóng. Về cách cấp lại giấy phép lái xe máy online được thực hiện như sau:

Bước 1: Qúy vị truy cập vào website theo đường link là: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html

Bước 2: Tìm và nhấn chuột của máy tính/ nhấn vào màn hình điện thoại vào mục phương thuận tiện và người lái

Bước 3: Tiếp theo hệ thống hiện ra nội dung sản phẩm chi tiết, chọn mục giấy phép lái xe và nhấn tiếp cấp lại giấy phép lái xe hoặc cấp lại giấy phép lái xe quốc tế (đối với người trước đó đã được cấp bằng lái xe quốc tế)

Bước 4: Sau khi chọn xong mục trên màn hình hiện ra quý vị tham khảo các thông tin liên quan đến trình tự, cách thức thực hiện, thành phần hồ sơ, cơ quan thực hiện,…

Bước 5: Chọn cơ quan thực hiện là tỉnh/thành phố hay là bộ ngành. Nhấn đồng ý

Bước 6: Hệ thống hiện thông tin về địa chỉ, cơ quan thực hiện và ô nộp trực tuyến nhất vào ô này

Bước 7: Đăng nhập tài khoản hoặc nếu chưa có tài khoản thì cần phải đăng ký tài khoản trước.

Bước 8: Sau khi đăng nhập xong thì hệ thống bắt buộc điền thông tin cơ bản và hệ thống hẹn lại lịch đến cơ quan, khi đi cần lưu ý mang thêm giấy tờ gồm: đơn đề nghị đổi, cấp lại về giấy phép lái xe theo mẫu quy định, bản sao y của giấy phép lái xe hiện đang sử dụng…..

Như vậy, tùy vào từng điều kiện của cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn một trong hai cách thức đăng ký cấp lại như trên.

✅ Mọi người cũng xem : chùa phật học ở đâu

hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe A1

Theo điều 36 thông tư 12/2017/TT-BGTVT thì việc cấp lại bằng lái xe A1 được thực hiện theo Thủ tục như sau:

– Đơn đề nghị để cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định

– giấy tờ gốc của giấy phép lái xe máy (nếu có)

– bản sao y của CMND hoặc bản sao y thẻ căn cước công dân (hoặc hộ chiếu mà còn tổng giá trị sử dụng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ hồ sơ theo quy định trên, khách hàng thực hiện nộp 1 bộ hồ sơ như trên kèm ảnh chụp trực tiếp (thông thường sẽ được chụp ảnh tại nơi làm hồ sơ cấp lại) và mang kèm thêm chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (hoặc hộ chiếu còn hiệu lực) bản gốc để mang đi đối chiếu thông tin trên.

Tính từ ngày nộp đầy đủ giấy tờ theo quy định và hợp lệ, kèm việc nộp lệ phí, nếu cơ quan có thẩm quyền không phát hiện giấy phép lái xe hiện đang bị thu giữ hoặc xử lý hay có tên trong giấy tờ từ cơ quan sát hạch thì sau 2 tháng sẽ được cấp lại giấy phép lái xe.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan về vấn đề xin phép cấp lại bằng lái xe máy ở đâu?, cấp lại bằng lái xe máy được hiểu như thế nào?, hồ sơ để cấp lại bằng lái xe A1 là gì?. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết trên mời quý vị liên lạc qua tổng đài theo đầu số 1900 6557 để được tư vấn rõ và nhanh nhất.Các câu hỏi về làm lại bằng lái xe máy ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm lại bằng lái xe máy ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm lại bằng lái xe máy ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm lại bằng lái xe máy ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm lại bằng lái xe máy ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm lại bằng lái xe máy ở đâu


Các hình ảnh về làm lại bằng lái xe máy ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về làm lại bằng lái xe máy ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về làm lại bằng lái xe máy ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment