Bài viết Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân online mới nhất thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân online mới nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân online mới nhất”

Đánh giá về Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân online mới nhất


Xem nhanh
#Hoanthue #Quyettoanthue #ThueTNCN
Theo quy định của pháp luật thì khi hết một năm dương lịch cũng là khi kết thúc một kỳ tính thuế thu nhập cá nhân. Các cá nhân đủ điều kiện thì có thể ủy quyền để công ty quyết toán thuế thu nhập cá nhân thay cho mình. Còn đối với những cá nhân không đủ điều kiện ủy quyền cho công ty thì phải tự thực hiện thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Do đó, trong video lần này mình sẽ chia sẻ các quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân để làm rõ các nội dung sau:
- Khi nào được hoàn thuế thu nhập cá nhân?
- Có thể ủy quyền cho công ty quyết toán thuế thu nhập cá nhân hay là phải tự thực hiện?
- Tính Giảm trừ gia cảnh như thế nào?
- Hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân để được hoàn thuế thu nhập cá nhân gồm những gì?
- Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân và thư xác nhận thu nhập là gì?
Nếu được nhiều người quan tâm, mình sẽ làm thêm video khác hướng dẫn chi tiết hơn về cách tính thuế thu nhập cá nhân và các quy định của pháp luật liên quan đến thuế thu nhập cá nhân, quyết toán thuế và hoàn thuế nhé.
Cảm ơn các bạn.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe kênh của mình để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Đối với các trao đổi công việc, các bạn có thể nhắn tin cho mình theo Facebook: https://www.facebook.com/LuatSu.DamTrungThanh
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình!
- - - - - - - - - - - - - - - -
Tuyên bố pháp lý:
Mọi lời nói, văn bản, hành động, hướng dẫn, thủ tục, căn cứ pháp lý, tài liệu và các thông tin bất kỳ khác được tác giả trình bày, thực hiện trong toàn bộ nôị dung video hoặc được tác giả đề cập đến trong video (gọi tắt là “Thông Tin”) chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bởi vì chi tiết nội dung vụ việc và mức độ phức tạp của vấn đề pháp lý của mỗi cá nhân, tổ chức gặp phải trên thực tế là hoàn thoàn mang tính chất riêng liên quan đến cá nhân, tổ chức đó. Vì vậy, Thông Tin được tác giả cung cấp trong video không hướng đến việc tư vấn pháp lý hoặc giải quyết vụ việc pháp lý cụ thể của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Nội dung của video không nhằm tạo ra quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem và cũng không được hiểu nội dung video theo bất kỳ nghĩa nào khác để kết luận rằng có tồn tại mối quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem. Người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hoàn toàn gánh chịu cách trách nhiệm pháp lý, thiệt thại (gồm vật chất và tinh thần) phát sinh từ việc sử dụng Thông Tin hoặc có liên quan đến việc sử dụng Thông Tin. Tác giả của video này, tại đây tuyên bố không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hiểu, vận dụng, sử dụng Thông Tin. Người xem cần gặp trực tiếp luật sư hoặc tổ chức hành nghề luật sư trên cơ sở ràng buộc trách nhiệm bởi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết theo đúng quy định của pháp luật nói chung, Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành nói riêng để được tư vấn về các vấn đề pháp lý cụ thể.
Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào thực hiện một trong hoặc tất cả các hành vi sau đây: sử dụng, sao chép, phát tán, chỉnh sửa, cắt ghép, mua bán, trao đổi Thông Tin hoặc bất kỳ hành động nào khác liên quan đến Thông Tin mà không được sự đồng ý trước bằng văn bản của tác giả thì phải chịu tất cả các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thương thiệt hại cho tác giả video theo quy định của pháp luật.

Quy định về hoàn thuế thu nhập cá nhân mới nhất: Điều kiện hoàn thuế TNCN; giấy tờ hoàn thuế mức lương cá nhân; Cách tính hoàn thuế mức lương cá nhân đối với cá nhân theo quy định mới nhất hiện hành:

I. Điều kiện hoàn thuế mức lương cá nhân:

Căn cứ theo điều 26 và điều 28 Thông tư 111/2013/TT-BTC và Điều 23 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định về điều kiện hoàn thuế mức thu nhập cá nhân, cụ thể như sau:

1. Việc hoàn thuế mức lương cá nhân chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã đăng ký và có mã số thuế tại thời điểm nộp giấy tờ quyết toán thuế (thời điểm đề nghị hoàn thuế).

2. Đối với cá nhân đã ủy quyền quyết toán thuế cho công ty thực hiện quyết toán thay thì việc hoàn thuế của cá nhân được thực hiện thông qua công ty.    Doanh nghiệp thực hiện bù trừ số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân. Sau khi bù trừ, nếu còn số thuế nộp thừa thì được bù trừ vào kỳ sau hoặc hoàn thuế nếu có đề nghị hoàn trả.

 Xem thêm: Điều kiện ủy quyền quyết toán thuế TNCN

3. Đối với cá nhân thuộc diệnkhai trực tiếpvới cơ quan thuế có thể lựa chọn hoàn thuế hoặc bù trừ vào kỳ sautại cùng cơ quan thuế.

4. Trường hợp cá nhân có nảy sinh hoàn thuế thu nhập cá nhân nhưng chậm nộp tờ khai quyết toán thuế theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai quyết toán thuế quá thời hạn.    -> Vì vậy, đối với các cá nhân có số thuế nộp thừa có bắt buộc hoàn thuế thì nộp sau ngày hết hạn nộp Tờ khai Quyết toán cũng không sao nha.

————————————————————— 

Như vậy

:Điều kiện hoàn thuế TNCN như sau:– Cá nhân nộp thừa tiền thuế TNCN(Nghĩa là: Trong năm cá nhân đó đã tạm nộp số tiền thuế lớn hơn số tiền thuế TNCN phải nộp sau khi Quyết toán)– Tại thời điểm nộp hồ sơ hoàn thuế TNCN(Tờ khai Quyết toán thuế TNCN)phải có MST cá nhân.- Có đề nghị hoàn thuế TNCN.

Xem thêm: Cách đăng ký mã số thuế cá nhân

——————————————————————–

II. Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân:

Căn cứ theo Điều 23 Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn hoàn thuế thu nhập cá nhân, chi tiết như sau:

1. Hoàn thuế đối với công ty thực hiện quyết toán thay cho các cá nhân có uỷ quyền quyết toán thuế. – Trường hợp tổ chức, cá nhân trả mức lương sau khi bù trừ số thuế nộp thừa, nộp thiếu của các cá nhân mà có số thuế nộp thừa.-> Nếu đề nghị cơ quan thuế hoàn trả: => Thì công ty nộp giấy tờ hoàn thuế cho cơ quan thuế trực tiếp quản lý.

hồ sơ hoàn thuế TNCN bao gồm:

– Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước theo mẫu số 01/ĐNHT ban hành kèm theo Thông tư 156.    +) Nếu nộp trực tiếp, các bạn tải Mẫu về tại đây:

Tải về: Giấy đề nghị hoàn trả ngân sách nhà nước Mẫu 01/ĐNHT

    +) Nếu nộp qua mạng, các bạn làm trên phần mềm HTKK rồi kết xuất XML nộp qua mạng nhé(Nhớ đính kèm các chứng từ, biên lai nộp thuế TNCN nha)

– Bản chụp chứng từ, biên lai nộp thuế mức thu nhập cá nhân và người đại diện hợp pháp công ty ký cam kết chịu trách nhiệm tại bản chụp đó.    +) Nếu nộp qua mạng: Các bạn scan các bản chụp chứng từ, biên lai nộp thuế TNCN đính kèm vào file Word hoặc Excel -> Sau khi nộp xong Giấy đề nghị hoàn thuế -> Các bạn vào “Tra cứu” -> Để nộp đính kèm nha.

 —————————————————————— 

2. Đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế:

– Nếu có số thuế nộp thừa thì cá nhân không phải nộp giấy tờ hoàn thuế mà: => Khi nộp Tờ khai quyết toán thuế theo mẫu số 02/QTT-TNCN thì chỉ cần ghi số thuế đề nghị hoàn vào Chỉ tiêu [47] – “Số thuế hoàn trả vào tài khoản NNT” hoặc Chỉ tiêu [49]– “Tổng số thuế bù trừ cho các phát sinh của kỳ sau

Như vậy:Nếu bạn đề nghị hoàn thuế TNCN thì nhập vào Chỉ tiêu 47Nếu bạn chuyển sang kỳ sau thì nhập vào Chỉ tiêu 49

Cách làm Tờ khai Quyết toán 02/QTT-TNCN trên phần mềm HTKK:

– Bước 1: Tải phần mềm HTKK về: Phần mềm HTKK mới nhất

– Bước 2: – Sau khi cài đặt xong các bạn đăng nhập vào phần mềm HTKK bằng MST cá nhân của các bạn:

hoàn thuế thu nhập cá nhân online

– Lựa chọn Tờ khai Quyết toán thuế 02/QTT-TNCN: 

hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân

-> Nhập số thuế đề nghị hoàn vào Chỉ tiêu [47] – “Số thuế hoàn trả vào tài khoản NNT”

hồ sơ hoàn thuế TNCN
Cách kê khai các chỉ tiêu trên Tờ khai Quyết toán 02/QTT-TNCN và Bảng kê 02-1BK-QTT-TNCN:

– Để kê khai chính xác các Chỉ tiêu trên Tờ khai Quyết toán 02/QTT-TNCN -> Các bạn bấm chuột trái vào Chỉ tiêu đó -> Rồi bấm phím “F1” để biết hướng dẫn chi tiết kê khai từng chi tiêu nhé.

-> (Các bạn dựa vào Chứng từ khấu trừ thuế TNCN mà DN đã khấu trừ cấp cho các bạn (Mẫu bên dưới) – Hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (nếu là bạn tự nộp nhé) => Để kê khai các chỉ tiêu trên Tờ khai Quyết toán nha.

-> Sau khi kê khai xong các chỉ tiêu: Các bạn bấm kết xuất XML hoặc kết xuất Excel

—————————————————————————— 

-> Có 2 cách Nộp Tờ khai Quyết toán 02/QTT-TNCN

là nộp trực tiếp (File Excel) hoặcnộp online qua mạng(file XML).– Việc nhận trực tiếp hay qua mạng các bạn làm việc với Chi cục thuế quản lý các bạn nhé.

a) Nếu nộp trực tiếp các bạn kết xuất bản Excel rồi in ra bản giấy để đi nộp trực tiếp gồm:

    – Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN.    – Bảng kê 02-1BK-QTT-TNCN (nếu có đăng ký hạn chế trừ gia cảnh cho người phụ thuộc, khi các bạn Lập tờ Quyết toán 02/QTT-TNCN trên phần mềm HTKK sẽ có Bảng kê này nha)    – CMND;    – Bản chụp hợp đồng lao động (Nếu quyết toán thuế tại cơ quan thuế quản lý Doanh nghiệp Giảm trừ gia cảnh)    – Hoặc sổ hộ khẩu/sổ tạm trú (nếu quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân cư trú).    – Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (là chứng từ khấu trừ thuế mà DN cấp cho các bạn), mẫu bên dưới đây:

mẫu chứng từ khấu trừ thuế TNCN

=> chi tiết về việc nơi nộp giấy tờ Quyết toán thuế TNCN ở đâu (Chi cục thuế quản lý DN hay Chi cục thuế nơi cư trú)…

-> Các bạn xem tại đây nhé: Hướng dẫn quyết toán thuế TNCN

—————————————————————————————–

b) Nếu nộp giấy tờ hoàn thuế mức lương cá nhân online:

– Để nộp online qua mạng thì các bạn chọn kết xuất XML rồi nộp qua trang web sau:

https://canhén.gdt.gov.vnhoặc http://thuedientu.gdt.gov.vn

hoàn thuế TNCN qua mạng

thủ tục hoàn thuế TNCN online qua mạng

—————————————————————————————————– 

Thời hạn giải quyết giấy tờ hoàn thuế: Theo khoản 3 Điều 58 Thông tư số 156/2013/TT-BTC quy định: – Đối với giấy tờ thuộc diện hoàn thuế trước, kiểm tra sau thì chậm nhất là 06 (sáu) ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ giấy tờ hoàn thuế. 

Xem thêm: Cách tính thuế thu nhập cá nhân

—————————————————————–

công ty kế toán Thiên Ưng xin chúc các bạn thành công! Các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về thuế TNCN, THDN … Kỹ năng quyết toán thuế TNCN, TNDN… có khả năng tham gia: Lớp học kế toán thuếthực tế chuyên sâu

—————————————————————————-

Thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhânCác câu hỏi về làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu


Các hình ảnh về làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về làm hoàn thuế thu nhập cá nhân ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment