Bài viết [Giải đáp] Có cần công chứng hồ sơ xin việc không ? Công chứng ở đâu ? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu [Giải đáp] Có cần công chứng hồ sơ xin việc không ? Công chứng ở đâu ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “[Giải đáp] Có cần công chứng hồ sơ xin việc không ? Công chứng ở đâu ?”

Đánh giá về [Giải đáp] Có cần công chứng hồ sơ xin việc không ? Công chứng ở đâu ?


Xem nhanh
Video chia sẻ chi tiết cách viết, điền các thông tin trong một bộ hồ sơ xin việc từ vỏ cho đến ruột như thế nào. Trong video có sử dụng bộ hồ sơ thực tế (đã được chủ nhân cho phép) để làm mình họa nên rất dễ hiểu và chi tiết, trực quan.

Công chứng giấy tờ xin việc là điều rất cần thiết khi ứng viên muốn nộp hồ sơ ứng tuyển đến bất kỳ Doanh nghiệp, Doanh nghiệp nào? Vậy công chứng giấy tờ xin việc cần những gì, ở đâu và như thế nào thì chúng ta hãy cũng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha!

Theo đúng như quy định của pháp luật một vài loại hợp đồng, hồ sơ, giao dịch cần phải thực hiện quy trình công chứng. Việc công chứng này sử dụng để xác minh được sự chân thực về thông tin cơ bản như: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, bằng cấp, chứng chỉ hành nghề,… công chứng mang tính chất hợp pháp lý quy định nhà nước.

[Giải đáp] Công chứng hồ sơ xin phép việc ở đâu và những hồ sơ cần biết - Ảnh 1
giấy tờ xin phép việc có cần công chứng không?

Công chứng hồ sơ xin việc cũng khá quan trọng, bởi đây chính là cơ sở để nhà tuyển dụng nắm được thông tin ứng viên cung cấp là hoàn toàn chính xác. Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền là đại diện bên thứ 3 có tính pháp lý và được công nhận theo đúng quy định pháp luật.

Đặc biệt, khi ứng viên được nhận làm chính thức sẽ được ký kết hợp đồng lao động, bởi vậy thông tin chính xác là điều quan trọng nhất là với những Doanh nghiệp lớn cần phải chịu trách nhiệm pháp lý. chính vì thế mà hiện nay rất thường xuyên công ty luôn yêu cầu ứng viên cần phải công chứng giấy tờ xin việc của mình.

Tạo CV xin phép việc ấn tượng ngay tại đây !

Khi đã hoàn thành sau các hồ sơ, giấy tờ giấy tờ theo bắt buộc của nhà tuyển dụng, bạn sẽ cần phải công chứng tất cả những giấy tờ, hồ sơ này. Những địa chỉ công chứng phải là những cơ quan có thẩm quyền thì mới được chấp nhận. nhu cầu công chứng giấy tờ hồ sơ của người dân luôn rất lớn.

[Giải đáp] Công chứng hồ sơ xin phép việc ở đâu và những giấy tờ cần biết - Ảnh 2
quá trình công chứng giấy tờ xin việc

Để quá trình công chứng giấy tờ xin phép việc diễn ra nhénh chóng và đơn giản bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ rất cần thiết trong giấy tờ xin việc. Đây là bước chuẩn bị quan trọng, đòi hỏi bạn cẩn thận và tỉ mỉ, bởi trong trường hợp thiếu một số hồ sơ thì có khả năng sẽ không được công chứng. chi tiết những giấy tờ cần chuẩn bị để công chứng hồ sơ xin việc gồm:

 • Sơ yếu lý lịch tự thuật: Sơ yếu lý lịch tự thuật là hồ sơ rất quan trọng trong giấy tờ cá nhân. Nhất là trong trường hợp ứng viên nhu cầu làm việc tại các cơ quan nhà nước. Trong bản sơ yếu lý lịch cần phải có ảnh chân dung, cùng với đó là thông tin cụ thể về cá nhân của người cần công chứng hồ sơ xin việc. Khi đem hồ sơ đi công chứng tại các bộ phận có thẩm quyền, hãy đem theo sổ H.K bản gốc để đối chiếu thì mới được đóng dấu xác nhận.
 • CMND/CCCD: Căn cước công dân là hồ sơ quan trọng thứ 2 trong hồ sơ xin việc. Thông thường, căn cước công dân sẽ được nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên lập 2 bản. Trong đó, 1 bản để nhà tuyển dụng lưu lại nhằm thực hiện các Thủ tục khác nhau như: quyết toán thuế, bảo hiểm xã hội…. nếu như bạn được nhận vào làm. Giống với sơ yếu lý lịch tự thuật, bạn cũng cần phải có dấu xác nhận của cơ quan công chứng có thẩm quyền.
 • Bằng cấp, các chứng chỉ có liên quan: Các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan cũng ccần phải được công chứng để bảm bảo tính chính xác cho dù bạn làm việc trong bất cứ ngành nghề nào. vì vậy, tùy thuộc vào công việc và năng lực của bản thân, bạn cũng hãy lựa chọn những bằng cấp, chứng chỉ có liên quan để có khả năng đem giấy tờ xin việc đi công chứng.
 • Các giấy tờ khác: Đối với các ngành nghề đặc biệt, hồ sơ xin việc còn có khả năng yêu cầu các giấy tờ khác, ví dụ như: giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam, giấy chứng nhận thương binh – bệnh binh (giúp người lao động là thương binh – bệnh binh được hưởng chế độ ưu tiên), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với người học xong nhưng chưa nhận bằng),… Tất cả những loại giấy này đều đặn cần có dấu công chứng của địa phương hoặc xác nhận tới từ trường học của ứng viên.

Trên đây là một vài giấy tờ yêu cầu ứng viên cần phải chuẩn bị để công chứng hồ sơ xin phép việc. Ngoài những giấy tờ như trên, còn một vài tài liệu khác như đơn xin phép việc, CV cá nhân… mặc khác, đây là những tài liệu không yêu cầu phải có dấu công chứng. Nhưng nếu có cho mình một bản CV xin phép việc tốt, có khả năng bạn trúng tuyển vị trí việc làm mơ ước sẽ cao hơn nhiều.

► GIẢI ĐÁP: giấy tờ xin việc bao gồm những gì và mẫu giấy tờ xin phép việc công nhân

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong những thông tin rất cần thiết cho một bộ hồ sơ xin việc bạn cần chuẩn bị hồ sơ công chứng và  tìm tới địa điểm công chứng hồ sơ xin phép việc. Trước đây, bạn có quyền công chứng bất kỳ ở một cơ sở, cơ quan, nhà nước như: Ủy Ban Nhân Dân cấp Phường/Xã/Quận/Huyện/Thị trấn,… Nhưng Hiện tại, để đáp ứng nhu cầu công chứng của người dân nên có thường xuyên văn phòng công chứng có dấu  xác nhận hợp pháp, giấy tờ nhanh gọn và có khắp mọi nơi tỉnh thành trên cả nước. 

[Giải đáp] Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu và những Thủ tục cần biết - Ảnh 3
hồ sơ xin việc công chứng ở đâu?

Khám phá các cơ hội việc làm lương cao tại đây!

mặc khác, khi đi công chứng đơn xin phép việc cần phải lưu ý một số những địa điểm được cấp phép dùng có dấu đỏ nếu không công chứng sẽ không được chấp nhận. một số nơi có thẩm quyền công chứng mà người dân có khả năng tham khảo ngoài những cơ quan thông thường khác như:

 • Các phòng tư pháp thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố
 • Các ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn
 • Phòng công chứng thuộc phòng tư pháp
 • Phòng công chứng số 1 tại 97 đường Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP.Hồ Chí Minh
 • Phòng công chứng số 2 tại 94-96 đường Ngô Quyền, phường 7, quận 5, TP.HCM
 • Phòng công chứng số 3 tại 12 đường Thống Nhất, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Phòng công chứng số 4 tại 25/5 đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM
 • Phòng công chứng số 5 tại 278 đường Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh
 • Phòng công chứng số 6 tại 45AG-47/AF4 đường Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Phòng công chứng số 7 tại 388 đường Nguyễn Văn Lượng, phường 12, quận 6, TP. HCM
 • Phòng công chứng số 1 Hà Nội tại 310 Bà Triệu
 • Văn phòng Công chứng Cầu Giấy tại 121 Trần Đăng Ninh
 • Văn phòng Công chứng Thái Hà tại 148 Thái Hà
 • Văn phòng Công chứng Hà Nội tại 238 phố Hoàng Ngân
 • Văn Phòng công chứng A9 – Sơ Tư Pháp Hà Nội tại địa chỉ 62 Nguyễn Khánh Toàn

► THAM KHẢO: Cách tạo hồ sơ xin việc CHUẨN cho mọi ngành nghề 2022

nhiều ứng viên Hiện tại vẫn đang thắc mắc: “hồ sơ xin việc cần công chứng những gì?” hay “Đi công chứng giấy tờ xin phép việc cần những gì?” . Tất cả sẽ bao gồm:

 • 1 bộ hồ sơ đúng quy định có dán ảnh 4×6
 • 1 bản gốc và bản photo H.K thường trú có tên cá nhân người xin phép công chứng
 • Bản gốc chứng minh thư nhân dân chưa quá thời hạn 15 năm và 2 bản photo

Quy định này sẽ giúp người làm nhiệm vụ kí tên, đóng dấu xác nhận có khả năng đối chiếu, so sánh tránh trường hợp sẽ tạo những giấy tờ, giấy tờ giả. Đây là quy định được Nhà nước ban hành, buộc những người xin công chứng phải tuân thủ theo.

Mức phí công chứng giấy tờ xin việc sẽ được quy định cơ bản theo từng cơ quan và văn phòng công chứng. tuy nhiên, mức thu phí cấp bản sao y văn bản công chứng cơ bản sẽ là 5.000 đồng/trang, bắt đầu từ  trang thứ ba trở lên thì mỗi trang có mức phí 3.000 đồng/trang nhưng mức tối đa không quá 100.000 đồng/bản

[Giải đáp] Công chứng giấy tờ xin việc ở đâu và những hồ sơ cần biết - Ảnh 4
Thủ tục và mức phí công chứng giấy tờ

Việc công chứng hồ sơ xin phép việc trong vòng điều kiện như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ những hồ sơ, hồ sơ cần thiết. Đến nơi công chứng xuất trình hồ sơ tùy thân cùng những văn bản gốc của giấy tờ cần công chứng là được. Chi phí cho việc công chứng cũng tương đối rẻ, hãy nhớ mang chút tiền để trả phí cho việc công chứng nhé!

Mong rằng những chia sẻ của News Timviec về vấn đề “công chứng hồ sơ xin phép việc ở đâu?” sẽ giúp ích cho độc giả. Chúc độc giả hoàn thành nhanh gọn, đúng quy định những hồ sơ theo bắt buộc để kịp ứng tuyển vào vị trí công việc yêu thích.Các câu hỏi về làm hồ sơ xin việc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm hồ sơ xin việc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm hồ sơ xin việc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm hồ sơ xin việc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm hồ sơ xin việc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm hồ sơ xin việc ở đâu


Các hình ảnh về làm hồ sơ xin việc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về làm hồ sơ xin việc ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về làm hồ sơ xin việc ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment