Bài viết Dễ mua hồ sơ giả xin việc làm thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Dễ mua hồ sơ giả xin việc làm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dễ mua hồ sơ giả xin việc làm”

Đánh giá về Dễ mua hồ sơ giả xin việc làm


Xem nhanh
Hy vọng chia sẻ nho nhỏ này giúp ít gì đó cho các bạn nha.!

Có Nên Làm Bộ Hồ Sơ Giả Xin Việc Hay Không ? || Giảng Vlog

---------------------------------------------------------------
✓ Giúp Mình Có ĐỘNG LỰC 💪 : LIKE ,ĐĂNG KÍ VÀ ẤN CHUÔNG các bạn nha.
• cảm ơn mọi người đã xem hết clip.hãy Chia Sẻ video để ủng hộ mình nhé !
==========================================
👉 Link Đăng kí : ( MIỄN PHÍ ) https://www.youtube.com/channel/UCeK3bLRgLs08tFApGCNIIcA?sub_confirmation=1
====================================
🌍 Link Facebook : https://www.facebook.com/giang.nguy.9
============
🔴 YOUTUBE LÀ NGHỀ TÔI THÍCH.VÌ NÓ LƯU LẠI RẤT NHIỀU THỨ TRONG CUỘC ĐỜI.
🔴 CẢM ƠN TẤC CẢ CÁC BẠN ĐÃ DÀNH THỜI GIAN QUÝ BÁO ĐỂ XEM VIDEO.
#giảngvlog #hosoxinviec #giảng #hosogia

bvGHz6CI.jpgPhóng to
Bà Q. (trái) nhận ảnh và giấy chứng minh nhân dân để làm giấy tờ giả – Ảnh: Lưu Công

Gần Khu công nghiệp (KCN) Sóng Thần (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương), trên đường số 5, phía sau khu thương mại Sóng Thần, có rất nhiều cửa hàng ghi bảng: “Nhận làm giấy tờ xin phép việc”. Tại đây, khách hàng sẽ được làm trọn vẹn một bộ giấy tờ giả để xin phép việc dù không có bất kỳ hồ sơ tùy thân nào.

Vô tư làm giấy tờ giả

Bước vào một tiệm photocopy trên đường này, ông chủ không chút đắn đo ra giá ngay: “Có CMND thì giá 130.000 đồng/bộ giấy tờ, không có chứng minh nhân dân thì mượn của ai đó mang tới đây, hơi khó nên giá 140.000 đồng. Sáng mai lấy được liền. Nếu cần gấp thì trả 150.000 đồng, hai giờ sau quay lại lấy”.

Thấy Chúng Tôi lo ngại công ty tuyển dụng biết hồ sơ giả sẽ không chấp nhận, ông ta phẩy tay: “Yên tâm đi, anh làm mấy năm rồi, người ta tuyển ào ào. Không tuyển ra đây anh trả lại tiền”.

không những ở khu vực này, tại những KCN lân cận khác như KCN Đồng An, Khu chế xuất (KCX) Linh Trung I, KCX Linh Trung II, KCN VN – Singapore, người xin phép việc không có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ, muốn mua một bộ hồ sơ giả để xin phép việc rất đơn giản.

Mỗi khu vực lại có một ông, bà “trùm” hoạt động riêng lẻ, có hệ thống “đại lý” riêng.

Ở KCN Đồng An có bà H., quê ở Thanh Hóa, bán những bộ giấy tờ giả để xin việc có con dấu của công an một xã tại Đồng Nai, UBND một phường ở Q.Thủ Đức (TP.HCM) và một bệnh viện gần KCN. Tại KCN VN – Singapore, ông T., người gốc miền Tây, chuyên cung cấp các bộ giấy tờ xin việc giả có con dấu của công an một phường và một bệnh viện ở Bình Dương. Còn ở KCX Linh Trung II, bà “trùm” Q. chuyên bán các bộ giấy tờ xin phép việc giả với con dấu của công an một phường tại Đồng Nai và một bệnh viện tại Q.9, TPHCM…

“Những người làm giấy tờ giả sẽ bị xử lý hình sự, mức độ tùy theo hậu quả và hành vi vi phạm. Điều 267 của Bộ luật hình sự quy định khung hình phạt nặng nhất đối với tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có khả năng lên tới 4-7 năm tù và phạt tiền từ 5-50 triệu đồng”

Luật sư Phạm Văn Thạnh (Đoàn luật sư TP.Hồ Chí Minh)

Những “đại lý” cung cấp giấy tờ giả để xin phép việc này sau khi giao dịch với khách hàng sẽ giao hình thẻ cá nhân, chứng minh nhân dân lại cho những ông, bà “trùm” này để đóng dấu, ký tên, điền thông tin khách hàng.

Cũng có các tay “trùm” bán thẳng những bộ giấy tờ xin việc chỉ có con dấu, còn thông tin thì các “đại lý” tự điền lấy theo yêu cầu của khách. Giá mỗi bộ giấy tờ khoảng 50.000-80.000 đồng, “đại lý” sẽ bán lại cho người có nhu cầu từ 130.000-150.000 đồng/bộ.

Hai giờ là xong

Khi biết công ty chúng tôi muốn làm “đại lý” tiêu thụ giấy tờ giả để xin việc, bà Q. xởi lởi: “Ừ, muốn làm đại lý thì lên chị làm cho, khu này chị bao hết cả rồi”.

Nhìn quanh một lát, bà Q. nhénh nhẹn hướng dẫn Chúng Tôi cách nhận giấy tờ: “Mỗi giấy tờ xin phép việc chỉ cần một chứng minh nhân dân photo, với ba tấm hình thẻ, ghi tên bố, mẹ. Nếu không có chứng minh nhân dân hoặc chưa đủ tuổi lao động cứ bảo nó mượn chứng minh nhân dân, và ba tấm hình của nó là xong”.

Hai ngày sau, Chúng Tôi hẹn gặp bà Q. để làm các bộ giấy tờ giả thì bà ta hẹn đến tiệm áo cưới D trên tỉnh lộ 43, huyện Thuận An, Bình Dương. Tại đây, bà Q. bảo Chúng Tôi ngồi đợi rồi gọi một người tên H. đến để mang ảnh, CMND và một bản sao y H.K có sẵn để đi photocopy. Một lúc sau, bà Q. phóng xe đi mang theo hộp đựng con dấu.

Khoảng một giờ sau, năm bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ: giấy khám thể trạng, bản sao H.K, bản sao CMND, bản khai xin phép việc có đóng dấu đã được mang lại.

Sau đó, bà Q. gọi công ty chúng tôi vào một căn phòng nhỏ và tối nằm sâu bên trong tiệm áo cưới để dặn dò quy cách làm hồ sơ. Vừa nói bà Q. vừa ngoay ngoáy viết vào giấy khám sức khỏe như một bác sĩ thực thụ, rồi ký vào dưới tất cả những loại hồ sơ.

“Chữ ký của ông nào chị cũng ký được!” – bà khẳng định vẻ đắc thắng. “Chị làm đã hơn sáu năm rồi không sao hết, nên bọn em cứ yên tâm mà làm” – bà ta khẳng định.

Sau khi ký vào tất cả những loại giấy tờ, bà Q. giao hồ sơ cho công ty chúng tôi. Tất cả con dấu trong giấy tờ đều là của công an một phường tại Đồng Nai với chữ ký tên bên dưới là Vòng Thanh Xuân. Còn giấy khám thể trạng của một phòng khám đa khoa tại Q.9, TP.Hồ Chí Minh có tên Trần Thị Nga ký bên dưới.

Qua xác minh của công ty chúng tôi tại công an phường và đơn vị y tế trên thì cả hai điểm này đều đặn rất ngạc nhiên vì tại cơ quan họ không có người nào có tên như trong các giấy chứng nhận. Theo công an phường này, nơi đây cũng không hề có chức năng công chứng hồ sơ như giấy trong hồ sơ.

Còn phòng khám đa khoa cho biết họ không có con dấu này và hiện họ cũng đã dùng con dấu tròn thay cho dấu vuông như trong bộ hồ sơ giả.

Theo tìm hiểu của công ty chúng tôi, hầu hết những người trực tiếp đứng ra nhận làm hồ sơ giả ở KCX Linh Trung II đều đặn là “đại lý” của bà Q.. Mỗi “đại lý” sẽ nhận ảnh và CMND của khách rồi chỉ cần gọi điện là bà Q. sẽ đến lấy. Chỉ sau hai giờ, hồ sơ giả để xin việc sẽ được giao lại cho các “đại lý”. Đơn giản vậy nhưng các “đại lý” đều đặn giả vờ là “quy trình rất khó khăn” để moi thêm tiền của khách.

Thời gian gần đây, trong quá trình làm công tác tuyển dụng, công ty chúng tôi gặp rất thường xuyên người dùng hồ sơ giả để xin phép việc, có khi tỉ lệ đó lên đến 70%. Chúng Tôi rất bức xúc bởi vì Doanh nghiệp rất muốn tuyển thêm làm công nhân nhưng người thì thật mà giấy tờ lại là giả nên không thể tuyển được.

Những bộ giấy tờ đó được làm rất tinh vi, nếu thiếu kinh nghiệm sẽ khó lòng nhận ra. Nếu công nhân dùng hồ sơ giả để vào làm việc thì khi giải quyết những giấy tờ cho họ như: các chế độ bảo hiểm, trợ cấp rất điều kiện và rắc rối, gây ảnh hưởng quyền lợi của chính người lao động.Các câu hỏi về làm hồ sơ xin việc giả ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm hồ sơ xin việc giả ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé