Bài viết Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT”

Đánh giá về Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý bạn PHẢI BIẾT


Xem nhanh
Thủ Tục Đăng Ký giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể Và Những Điều Cần Biết
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nơi đăng ký kinh doanh, việc đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh được tiến hành tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện.Cụ thể là:

+ Phòng Đăng ký kinh doanh tại các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình từ 500 trở lên trong hai năm gần nhất. Thông thường phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ được mở tại các quận, huyện thuộc các thành phố lớn nhă Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,... Hoặc

+ Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc UBND quận huyên, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có số lượng hộ kinh doanh và hợp tác xã đăng ký thành lập mới hàng năm trung bình dưới 500.

- Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh:

+ Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh Hộ kinh doanh theo mẫu;

+ Bản sao CMND của bạn nếu bạn là người duy nhất thành lập Hộ kinh doanh.

Trường hợp Hộ kinh doanh của bạn có nhiều người tham gia thành lập thì cần Bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

+ Bạn thuê địa điểm kinh doanh thì xuất trình thêm Giấy thoả thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đã được công chứng. Trường hợp giấy thỏa thuận thuê hoặc hợp đồng thuê mặt bằng không công chứng thì xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở gắn liền với đất của bên cho thuê mặt bằng.

- Phí đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh là: 100.000 đồng.

- Thời gian giải quyết : 7 ngày làm việc(không tính thử 7 chủ nhật nhé) kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

- Về thuế: Sau khi hoạt động, hộ kinh doanh của bạn phải nộp thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân. Trong đó:

+ Thuế môn bài: Hộ cá thể kinh doanh nộp thuế môn bài theo 6 mức: 1 tr, 750k, 500k, 300k, 100k, 50k. Số thuế này nộp 1 lần trong cả năm, tương ứng với mức thu nhập/ tháng của hộ kinh doanh lần lượt là: trên 1,5 triêu, trên 1tr - 1,5 tr, trên 750k- 1tr, trên 500k-750k, trên 300k- 500k và từ 300k trở xuống.

+ Thuế GTGT: được tính dựa trên biểu tỉ lệ giá trị gia tăng (%) trên doanh số áp dụng tính thuế GTGT đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh (ban hành kèm theo Công văn số 763/BTC-TCT ngày 16/1/2009 của Bộ tài chính.

+ Thuế TNCN: được áp dụng theo bảng lũy tiến từng phàn quy định tại Điều 22 Luật Thuế TNCN năm 2007.

Tuy nhiên, các khoản thuế này không phải nộp ngay khi thực hiện đăng ký kinh doanh.

Những lưu ý khi thành lập Hộ kinh doanh:

- Chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm;

- Sử dụng không quá mười lao động, nếu sử dụng quá 10 lao động phải chuyển đổi thành doanh nghiệp;

- Không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh;

Có gì chưa hiểu mọi người cứ bình luận bên dưới Hoàng sẽ trả lời nhé!

Tác giả:
► Nguyễn Nhật Hoàng - Người sáng lập Nhật Hoàng Land
► [Website]:
♠http://nhathoangland.com/
♠ https://nhathoangvlog.hocfreeduoctien.com/
[email protected]
► [Facebook]: https://www.facebook.com/T.HarvHoang

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi Video từ kênh Nhật Hoàng Land (https://bit.ly/2CIKlA9) của Nguyễn Nhật Hoàng.

Hộ kinh doanh cá thể là mô hình kinh doanh đơn giản và thường nhật tại Việt Nam. Trong bài viết này Anpha sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về giấy tờ, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và 7 lưu ý quan trọng cần biết để tránh rủi ro khi xin phép giấy phép đăng ký hộ kinh doanh

Nội dung chính

 • Hộ buôn bán (HKD) cá thể là gì?
 • Quyền thành lập HKD và nghĩa vụ sau đăng ký của HKD
 • Thủ tục và giấy tờ đăng ký thành lập hộ buôn bán cá thể
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu? 
 • Thời gian giải quyết hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể
 • 7 lưu ý cần biết để tránh rủi ro trong giấy tờ đăng ký HKD
 • Các câu hỏi thường gặp về hộ kinh doanh cá thể

Hộ buôn bán cá thể là gì? Ai nên đăng ký hộ buôn bán cá thể?

Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký Doanh nghiệp định nghĩa về hộ kinh doanh cá thể như sau: Hộ buôn bán do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động buôn bán của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ buôn bán thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ buôn bán là chủ hộ kinh doanh”. 

nhiều người khi bắt đầu buôn bán thường phân vân không biết nên thành lập công ty hay đăng ký hộ buôn bán cá thể để phù hợp với quy mô vận hành của bản thân hoặc ưu, nhược điểm của từng loại hình buôn bán như thế nào… Thường thì những cá nhân, hộ gia đình sau nên đăng ký hộ kinh doanh cá thể thay vì công ty, công ty:

 • Khách hàng không có nhu cầu sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) để tránh phiền hà phức tạp về thuế như phải nộp tờ khai, nộp báo cáo quý, báo cáo tài chính…

 • Cá nhân, hộ gia đình có mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, vốn ít;

 • Có mong muốn hợp pháp hóa hình thức kinh doanh của mình, cần giấy phép khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra;

 • v…v…

Những ai không cần phải đăng ký hộ buôn bán cá thể: Cá nhân, hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, buôn bán lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có mức lương thấp không phải đăng ký hộ buôn bán.

✅ Mọi người cũng xem : bún nước lèo sóc trăng ở đâu ngon

Quyền thành lập HKD và nghĩa vụ đăng ký của HKD. 

image

Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ có quyền thành lập hộ buôn bán và có nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

hồ sơ, Thủ tục đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể

hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các hồ sơ sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
 2. bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ hộ buôn bán;
 3. bản sao y hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ kinh doanh (không cần công chứng).

Trường hợp các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn đăng ký hộ buôn bán thì cần thêm các giấy tờ sau:

 1. bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân/CCCD/hộ chiếu của thành viên hộ gia đình;
 2. bản sao y hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh;
 3. bản sao y hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ buôn bán;
 4. Văn bản ủy quyền cho người nộp giấy tờ (nếu có);
 5. bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề (nếu có).

TẢI TRỌN BỘ Mẫu hồ sơ đăng ký thành lập hộ buôn bán cá thể.

image

✅ Mọi người cũng xem : biên hòa ở đâu

Đăng ký hộ buôn bán cá thể ở đâu? 

Công dân có thể nộp giấy tờ đăng ký hộ buôn bán cá thể tại Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện nơi đặt địa điểm buôn bán.

Ngoài cách thức nộp hồ sơ trực tiếp, công dân có thể thực hiện giấy tờ đăng ký hộ kinh doanh cá thể online tại trang dịch vụ công của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố. Sau khi đăng ký, hồ sơ sẽ được chuyển tiếp về Phòng Tài chính – Kế hoạch hoặc Phòng Kinh tế của UBND quận, huyện liên quan để xét duyệt hồ sơ. 

Trong trường hợp giấy tờ hợp lệ, Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện sẽ gửi thông báo về tài khoản đăng ký buôn bán của chủ hộ để hẹn ngày lấy giấy phép. Trường hợp hồ sơ chưa đạt bắt buộc, cần bổ sung hoặc bị từ chối, chủ hộ cũng sẽ nhận được thông báo trực tiếp thông qua tài khoản đăng ký buôn bán. 

 Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký hộ kinh doanh cá thể online.

✅ Mọi người cũng xem : sân bay lòng thành mới nhất ở đâu

Thời gian giải quyết giấy tờ đăng ký HKD cá thể

Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán cho hộ kinh doanh trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;

 • Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký công ty;

 • Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.

Trường hợp giấy tờ không hợp lệ, trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận giấy tờ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ buôn bán biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các bắt buộc sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Nếu sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ buôn bán mà không nhận được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ đăng ký hộ buôn bán thì người thành lập hộ buôn bán hoặc hộ buôn bán có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho Cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

7 lưu ý cần biết để tránh rủi ro trong giấy tờ đăng ký HKD

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể khi nói khái quát thì dễ dàng hơn thành lập Doanh nghiệp vì nó ít gò bó ở một khuôn khổ nhất định. Nhưng khi tiến hành quá trình gặp nhiều cản trở hơn. Bởi việc có khuôn khổ thì đã có văn bản quy định, còn không có khuôn khổ thì tùy thuộc vào yếu tố con người. 

Điển hình như trong quy trình thành lập hộ kinh doanh, tùy cán bộ xử lý hồ sơ mà một số vấn đề sẽ có cách giải quyết khác nhéu. Như trong nghị định không hề quy định cấm đặt tên hộ kinh doanh bằng tiếng Anh, nhưng đến UBND nào cũng vậy, tên tiếng Anh sẽ không được chấp nhận. Không phải UBND nào cũng hướng dẫn cách sửa lại tên bằng cách thêm dấu chấm vào giữa các ký tự.

Ví dụ: Tên ANPHA không được nhưng A.N.P.H.A thì được.

Dựa trên kinh nghiệm đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho hàng ngàn khách hàng từ Bắc vào Nam, Anpha lưu ý bạn 7 điều sau để đăng ký HKD cá thể thành công. 

image

chi tiết như sau:

1. Lưu ý về đối tượng được đăng ký

Theo Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có nêu rõ, các đối tượng được quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể là cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Người đại diện các thành viên hộ gia đình đứng tên trên giấy phép kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Một người chỉ đứng tên duy nhất một hộ buôn bán, xét trên phạm vi cả nước. Nếu người này đã là chủ một hộ buôn bán trước đó, mặc dù không buôn bán từ rất lâu rồi nhưng vẫn chưa tiến hành giải thể thì người này không thể đứng tên trên hộ kinh doanh mới (muốn đăng ký hộ buôn bán mới phải giải thể hộ buôn bán cũ).

2. Lưu ý về cách đặt tên hộ kinh doanh

Cũng giống như thành lập công ty, hộ kinh doanh cũng có tên gọi riêng.

 • Tên hộ buôn bán bao gồm 2 thành tố: “Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ kinh doanh”.

 • Tên hộ buôn bán không được dùng cụm từ “Doanh nghiệp”, “Doanh nghiệp” vì dễ gây ra nhầm lẫn với loại hình công ty.

 • Tên riêng hộ buôn bán không được trùng với tên riêng của những hộ kinh doanh khác đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

 • Không dùng tiếng anh để đặt tên cho HKD. Nếu sử dụng phải đảm bảo giữa các ký tự có dấu chấm đi kèm.

Ví dụ: Hộ kinh doanh E.M.I.L.Y.

Thực tế, đối với các nhà hàng kinh doanh tự phát (chưa thông qua việc đăng ký hộ buôn bán) khi thực hiện hồ sơ đăng ký HKD thì tên cửa hàng cũ có khả năng phải thay đổi ngay hoặc không. thay đổi ngay trong trường hợp tên nhà hàng đã được một HKD khác đăng ký trước và ngược lại, nếu tên cửa hàng chưa có HKD nào đăng ký thì bạn vẫn được quyền đăng ký tên đó. Để chắc chắn tên HKD của mình có được chấp thuận không thì khi nộp hồ sơ lên UBND quận/huyện sẽ rõ.

3. Lưu ý về địa điểm đăng ký buôn bán

Địa điểm kinh doanh của hộ buôn bán là nơi hộ buôn bán thực hiện vận hành buôn bán. Một hộ kinh doanh có khả năng hoạt động kinh doanh tại thường xuyên địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động buôn bán đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Trường hợp địa chỉ này là nhà thuê hoặc mượn thì cần xác minh rõ tại địa chỉ này từ trước đến nay đã có ai thành lập HKD ở đây chưa? Nếu có thì họ đã giải thể HKD này chưa? Để xác minh được điều này, cần bắt buộc chủ nhà lên UBND quận/huyện để hỏi. Trường hợp có HKD mà chưa giải thể thì chủ nhà có khả năng lên UBND quận bắt buộc giải thể HKD này với lý do chủ HKD đã bỏ đi và không còn hoạt động ở đây nữa.

>> Địa chỉ đăng ký HKD tuyệt đối không được là chung cư (trừ trường hợp hộ kinh doanh với mục đích cho thuê nhà để ở).

>> Địa chỉ đang nằm trong khu quy hoạch của nhà nước thì không được thành lập HKD.

4. Lưu ý về vốn điều lệ khi đăng ký hộ buôn bán cá thể

hiện nay luật không quy định số vốn tối thiểu hay tối đa đối với HKD. Do vậy, đăng ký số vốn bao nhiêu là tùy thuộc có khả năng của mỗi người và quy mô, ngành nghề người đăng ký hướng đến. mặc khác cần lưu ý: Việc chịu trách nhiệm về rủi ro của HKD là chịu trách nhiệm vô hạn (chịu trách nhiệm trên tất cả của cải/tài sản có được). Nên khi quyết định đăng ký HKD thì cần phải cân nhắc về tính rủi ro sau này. Nếu việc kinh doanh không thuận lợi, bạn phải chịu trách nhiệm trên tất cả của cải/tài sản mình có chứ không chỉ là chịu trách nhiệm trên số vốn bạn đăng ký.

ngoài ra, hộ buôn bán cũng nên đăng ký vốn thấp, nhớ đừng nên đăng ký vốn cao vì cơ quan thuế sẽ dựa vào 3 điều kiện sau để áp mức thuế khoán hàng tháng cho hộ buôn bán:

 • Vốn cao hay thấp;

 • Địa điểm kinh doanh thuộc khu sầm uất, có địa thế thuận lợi, mặt tiền hay trong hẻm;

 • Mặt hàng của hộ kinh doanh thuộc diện có khả năng tiêu thụ tốt hay không.

Bạn có thể xem thêm về những loại thuế và cách tính thuế cho hộ buôn bán cá thể, thường phụ thuộc vào doanh thu hàng năm chứ không có một mức cố định.

 Xem thêm: các loại thuế và cách tính thuế cho hộ kinh doanh cá thể.

5. Lưu ý về số lượng lao động tối đa của hộ buôn bán

Theo quy định trước đây, số lượng lao động tối đa mà hộ buôn bán cá thể được phép sử dụng là 9 lao động. mặc khác, với Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hộ buôn bán không còn bị giới hạn số lượng lao động nữa. 

6. Lưu ý về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh được quyền đăng ký nhiều ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

Hộ kinh doanh được buôn bán ngành, nghề đầu tư kinh doanh có khó khăn kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật nhưng phải đảm bảo đảm bảo phục vụ các khó khăn đó trong suốt quy trình hoạt động.

Muốn kinh doanh ngành nào thì khi đăng ký thành lập, ghi ngành nghề, nghề đó trên giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh hoặc lựa chọn mã ngành nghề muốn đăng ký nếu làm giấy tờ đăng ký online.

7. Lưu ý về giấy tờ cần có để đăng ký hộ kinh doanh

 • Hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và chủ hộ buôn bán phải được ký trực tiếp, không thông qua trung gian;
 • Sao y công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
 • 2 bản sao y công chứng CMND/CCCD của chủ hộ và các thành viên hộ gia đình cùng góp vốn thành lập hộ kinh doanh (nếu có);
 • Các chứng chỉ bằng cấp đối với ngành nghề có khó khăn (sao y công chứng).

✅ Mọi người cũng xem : mua đế ấm siêu tốc ở đâu

Các câu hỏi thường gặp về hộ buôn bán cá thể

1. Hộ buôn bán cá thể là gì?

Trả lời: Là mô hình kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập, chỉ có một địa chỉ trụ sở duy nhất, chỉ được dùng dưới 10 lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ của cải/tài sản của mình đối với hoạt động buôn bán của hộ.

✅ Mọi người cũng xem : nhà lao thừa phủ huế ở đâu

2. giấy tờ đăng ký thành lập hộ kinh doanh gồm những gì?

Trả lời: hồ sơ đăng ký thành lập HKD bao gồm: giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, bản sao y hợp lệ chứng minh nhân dân/CCCD của chủ hộ và các thành viên hộ gia đình cùng tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh, bản sao hợp lệ biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập HKD, bản sao y hợp lệ văn bản ủy quyền của các thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh, bản sao y hợp đồng thuê nhà/mượn nhà hoặc sổ đỏ đối với trường hợp chủ hộ đứng tên địa chỉ hộ buôn bán (không cần công chứng). 

TẢI TRỌN BỘ Mẫu giấy tờ đăng ký thành lập hộ buôn bán cá thể.

✅ Mọi người cũng xem : chợ hòa bình ở đâu

3. Đăng ký giấy phép buôn bán hộ cá thể ở đâu?

Trả lời: Công dân có khả năng nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ – trả kết quả của Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện nơi đặt địa điểm buôn bán hoặc có khả năng đăng ký online tại trang sản phẩm công của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.

4. Thời gian giải quyết hồ sơ mất bao lâu?

Trả lời: Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán.

5. Cần tránh những gì khi làm giấy tờ đăng ký HKD?

Trả lời: Có 7 lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm:

 • Chỉ có 2 đối tượng được đăng ký hộ buôn bán gồm: Cá nhân và các thành viên hộ gia đình (nhóm cá nhân không được đăng ký);
 • Tên Hộ buôn bán không được trùng với tên của hộ buôn bán khác trong phạm vi quận/huyện;
 • Một địa điểm chỉ được đăng ký 1 hộ kinh doanh duy nhất trên phạm vi khắp cả nước;
 • Chủ HKD phải chịu trách nhiệm trên toàn bộ tài sản của mình, nên khi đăng ký cần lưu ý về vốn điều lệ;
 • Chỉ được dùng tối đa 9 lao động;
 • Đối với ngành nghề có khó khăn cần liên hệ cán bộ đăng ký kinh doanh để tư vấn kỹ về các điều kiện và hồ sơ rất cần thiết trước khi đăng ký tránh bị trả hồ sơ;
 • Không phải tỉnh nào cũng áp dụng nộp hồ sơ trực tiếp, cần hỏi cán bộ đăng ký buôn bán trước khi thực hiện.

TẢI TRỌN BỘ Mẫu hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể.

“}},”@type”: “Question”,”name”: “3. Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở đâu?”,”acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”,”text”: “Công dân có khả năng nộp giấy tờ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại bộ phận tiếp nhận giấy tờ – trả kết quả của Cơ quan đăng ký buôn bán cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh hoặc có khả năng đăng ký online tại trang dịch vụ công của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.”,”@type”: “Question”,”name”: “4. Thời gian giải quyết giấy tờ mất bao lâu?”,”acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”,”text”: “Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký buôn bán sẽ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.”,”@type”: “Question”,”name”: “5. Cần tránh những gì khi làm hồ sơ đăng ký HKD?”,”acceptedAnswer”: “@type”: “Answer”,”text”: “

Có 7 lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm:

 • Chỉ có 2 đối tượng được đăng ký hộ buôn bán gồm: Cá nhân và các thành viên hộ gia đình (nhóm cá nhân không được đăng ký);
 • Tên Hộ buôn bán không được trùng với tên của hộ buôn bán khác trong phạm vi quận/huyện;
 • Một địa điểm chỉ được đăng ký 1 hộ buôn bán duy nhất trên phạm vi toàn quốc;
 • Chủ HKD phải chịu trách nhiệm trên toàn bộ tài sản của mình, nên khi đăng ký cần lưu ý về vốn điều lệ;
 • Chỉ được dùng tối đa 9 lao động;
 • Đối với ngành nghề có khó khăn cần LH cán bộ đăng ký kinh doanh để tư vấn kỹ về các điều kiện và giấy tờ rất cần thiết trước khi đăng ký tránh bị trả hồ sơ;
 • Không phải tỉnh nào cũng áp dụng nộp giấy tờ trực tiếp, cần hỏi cán bộ đăng ký kinh doanh trước khi thực hiện.

” ]} ]]>

Trên đây là những thông tin đầy đủ, cập nhật nhất về các hồ sơ, hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể, cùng những lưu ý quan trọng. Nếu bạn không có thời gian hay gặp khó khăn khi thực hiện các hồ sơ kể trên, hãy tham khảo dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể của Anpha với mức phí chỉ 1.500.000đ.

 Xem thêm: sản phẩm đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Gọi cho Chúng Tôi theo số 0984 477 711 (Miền Bắc)0903 003 779 (Miền Trung) hoặc 0938 268 123 (Miền Nam) để được hỗ trợ.Các câu hỏi về làm giấy phép kinh doanh ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm giấy phép kinh doanh ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm giấy phép kinh doanh ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm giấy phép kinh doanh ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm giấy phép kinh doanh ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm giấy phép kinh doanh ở đâu


Các hình ảnh về làm giấy phép kinh doanh ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về làm giấy phép kinh doanh ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về làm giấy phép kinh doanh ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment