Bài viết Chứng nhận kim cương trong nước Việt Nam: PNJ SJV VÀ GIV thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Chứng nhận kim cương trong nước Việt Nam: PNJ SJV VÀ GIV trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chứng nhận kim cương trong nước Việt Nam: PNJ SJV VÀ GIV”

Đánh giá về Chứng nhận kim cương trong nước Việt Nam: PNJ SJV VÀ GIV


Xem nhanh
Dang ky kenh cho mjnh nhe 👇
Lh : 0907463131 mr Duoc
Lam viec : 10h den 20h thời gian khac k lien lac

Nội Dung Bài Viết

CÁC CHỨNG NHẬN KIM CƯƠNG TRONG NƯỚC VIỆT NAM BAO GỒM: PNJ SJC GIV

Để phân loại cũng như đảm bảo chất lượng và quyền lợi cho người tiêu dùng, những viên kim cương thường được cấp một loại giấy chứng nhận chất lượng. Có rất thường xuyên tổ chức giám định quốc tế uy tín và giấy chứng nhận của họ được sử dụng phổ biến như GIA, AGS. IGI, EGL, … Tại Việt Nam hiện dần xuất hiện những tổ chức giám định chuyên nghiệp cung cấp chứng nhận kim cương trong nước, tiêu biểu là 3 nhà phân tích kim cương đá quý PNJ, SJC. GIV.

✅ Mọi người cũng xem : đăng tin bán nhà miễn phí ở đâu

chứng nhận kim cương trong nước

Tổng quan về các chứng nhận nội địa

Chứng nhận kim cương trong nước được cung cấp bởi Doanh nghiệp Giám Định PNJ

PNJ – Phu Nhuan Jewelry Joint Stock Company là Doanh nghiệp có nghinh nghiệm lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực buôn bán và sản xuất đồ mỹ nghệ. Được thành lập vào 1988, Hiện tại công ty đang sở hữu chuỗi nhà hàng gồm 343 cơ sở trên khắp cả nước. Năm 2010, PNJ được Plimsoll – công ty may mặc lớn tại Anh – đánh giá xếp thứ 16 trong 500 nhà phân phối trang sức nữ trang lớn nhất thế giới.

Với ngành chính là kim doanh trang sức đá quý cùng các chất liệu kim loại đắt tiền như vàng trắng, bạch kim, PNJ cung cấp chứng nhận kim cương để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng của họ. Hiện ở Việt Nam, trong thị trường giám định kim cương, PNJ là cái tên nổi bật nhất chiếm tới 70% thị trường.

PNJ thậm chí còn mở chi nhánh riêng về lĩnh vực giám định: công ty TNHH một thành viên Giám định PNJ (PNJL) được thành lập vào năm 1996, gồm đội ngũ các chuyên gia giám định riêng và theo tiêu chuẩn quốc tế từ các tổ chức giám định thế giới. PNJL là tổ chức đánh giá đá quý đầu tiên tại Việt Nam nhận được chứng nhận ISO 17025 từ Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO ) khẳng định về chuyên môn kỹ thuật và mức độ tin cậy cao về mặt chuyên môn.

Các tiêu chuẩn kim cương của PNJ được theo sát với các đánh giá của GIA. mỗi tháng viện nghiên cứu của PNJL sẽ kiểm định hơn 10.000 viên đá quý trong đó chủ yếu là kim cương.

✅ Mọi người cũng xem : biển số 61a ở đâu

Chứng nhận kim cương trong nước được cung cấp bởi Doanh nghiệp Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC

Cùng với PNJ, thì SJC (Saigon Jewelry Company Limited – công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn ) là hai trong số các công ty nhà nước gây dựng được uy tín hàng đầu trong lĩnh vực buôn bán kim cương vàng bạc đá quý. Thành lập từ năm 1988, hiện SJC đã sở hữu hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc với 3000 nhà hàng kết nối hợp tác và được đánh giá top 4 trong 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

SJC chia danh mục làm hai dòng rõ rệt: dòng nữ trang SJC phổ thông với các trang sức thiết kế đẹp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng bán qua các đại lý khắp cả nước; dòng nữ trang cao cấp SJC DIAGOLD với sự có mặt của các thiết kế và đá quý sang trọng như Ruby, Sapphire, Kim cương,…

Vào năm 2010, SJC thành lập Doanh nghiệp CP Giám định Rồng vàng có trụ sở tại TP.  Hồ Chí Minh với dịch vụ kiểm định đa dạng các loại đá quý với nền tảng dựa trên các đánh giá quốc tế. Trong đó, quá trình kiểm định kim cương dựa trên tiêu chuẩn CIBJO về các quy định trong giám định và theo các tiêu chí của Viện Đá quý Hoa kỳ (GIA ) bao gồm: tiêu chuẩn 4C, độ phát quang, kiểm tra thật giả, tính đối xứng, độ bóng, vết cắt và sơ đồ tổng thể,… Tất cả theo sát với các đánh giá và phân cấp của chứng nhận kim cương GIA.

Chứng nhận kim cương trong nước được cung cấp bởi Viện Đá Quý Vàng và Trang sức Việt

GIV – viết tắt cho Viện Đá quý Vàng và Trang sức Việt – là một tổ chức chuyên giám định đá quý, vàng bạc và phân loại kim cương lớn nhất Việt Nam. Cũng dựa trên nền tảng giám định của GIA, GIV được xem là một chứng chỉ yêu cầu phải có cho kim cương lưu hành trên thị trường Việt.

GIV có một quy trình giám định kim cương chuyên nghiệp, tiêu chuẩn và minh bạch. quy trình này giúp xác định tất cả các yếu tố tạo nên vẻ đẹp và tổng giá trị của đá quý, giúp người mua xác nhận đó là viên kim cương một cách tự nhiên hay nhân tạo, đã qua xử lý hay ở mức độ cơ bản. Bạn có thể tham khảo sơ đồ quá trình kiểm định kim cương như bên dưới:

Chứng nhận kim cương GIV có khả năng tra cứu qua hệ thống website hoặc dùng mã QR code được cấp trên chứng nhận.

  • Tra cứu chứng nhận GIV bằng website bằng cách: truy cập website GIV, vào mục “Tìm Kiếm Chứng Thư”, chọn “Chủng Loại”, nhập “ Mã số kiểm định” và “Trọng lượng”, sau đó chọn “Tìm Kiếm”

  • Hoặc quét mã QR bằng ứng dụng. Mã QR có khả năng được tìm thấy ở trong chứng nhận kim cương GIV, góc bên dưới.

So sánh với các chứng nhận quốc tế

Vì sự cách biệt về địa lý và chênh lệch về giá cả nên các tổ chức giám định tại Việt Nam ra đời nhằm phục vụ mong muốn trang sức đá quý trong nước. Đối với hầu hết các tổ chức giám định kim cương nội địa, Viện Đá quý Hoa kỳ GIA là tiêu chuẩn hàng đầu trong việc đánh giá chất lượng của một viên kim cương. Các quá trình và tiêu chuẩn của GIA, AGS và IGI chính là thước đo và bản mẫu cho các tổ chức giám định trong nước tham khảo.

Các giấy chứng nhận kim cương trong nước chỉ có hiệu lực tại nội địa, nếu đem ra nước ngoài kinh doanh, viên kim cương của bạn sẽ được coi như chưa qua kiểm định. Dù tuổi đời không thể so sánh với các tổ chức giám định trên thế giới  nhưng trình độ kỹ thuật và trang thiết bị của các tổ chức giám định nội địa đã được nâng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Do vậy, nếu không giao dịch ngoại quốc và muốn tiện nhanh chóng tương đương hợp với ngân sách, bạn nên lựa chọn các chứng nhận trong nước. Còn nếu bạn muốn an tâm hơn về chất lượng viên kim cương của mình, hãy gửi viên đá đến các cơ sở giám định quốc tế.

✅ Mọi người cũng xem : đổi tiền nước ngoài sang tiền việt ở đâu

Làm chứng nhận kim cương trong nước với các đơn vị giám định Việt Nam như thế nào, thời gian bao lâu?

Khi bạn muốn đem viên kim cương của mình đến các cơ sở tại Việt Nam để giám định, bạn có thể liên hệ với họ trực tiếp tại nơi làm việc hoặc liên kết theo hotline hoặc email, trên website. Riêng việc vận chuyển và giao nhận kim cương, bạn nên đến trực tiếp tại quầy giao và nhận lại viên đá của mình để đảm bảo an toàn và tránh các rủi ro vận chuyển.

Khi đã nhận được giấy chứng nhận bạn nên xác nhận lại xem mã số và các tiêu chuẩn đánh giá của mình đã chính xác chưa bằng cách tra cứu trên trang web của Doanh nghiệp với mã số được ghi tại chứng chỉ.

Thời gian giám định tùy thuộc vào từng cơ sở và những loại đá quý khác nhéu.

  • PNJ là 5 – 8 ngày,
  • SJC là 10 – 12 ngày
  • GIV là 1 – 3 ngày

bên cạnh đó, các cơ sở còn có dịch vụ giám định cấp tốc áp dụng tối đa 10 viên/ ngày/ người gửi với thời gian tối đa 48 giờ.Các câu hỏi về làm giấy kiểm định kim cương ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm giấy kiểm định kim cương ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm giấy kiểm định kim cương ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm giấy kiểm định kim cương ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm giấy kiểm định kim cương ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm giấy kiểm định kim cương ở đâu


Các hình ảnh về làm giấy kiểm định kim cương ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về làm giấy kiểm định kim cương ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về làm giấy kiểm định kim cương ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment