Bài viết Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết”

Đánh giá về Làm giấy khám sức khỏe xin việc và những điều bạn nhất định phải biết


Xem nhanh
Khám Sức Khỏe Xin Việc Có Khó Không|Đặc Sản Miền Tây Vlogs
►Subscribe kênh Đặc Sản Miền Tây Vlogs:https://www.youtube.com/channel/UCbTEaiRZt1lBoe78hY5udXg?view_as=subscriber
► Đăng ký kênh miễn phí để xem nhiều clip của mình hơn nữa nhé.
► Nhớ ấn nút đăng ký và bật chuông - để được thông báo khi có Video mới nhất.
► Email : [email protected]
#ĐSMTVL #KhámSứcKhỏeXinViệc

1. Những điều cơ bản về cách làm giấy khám sức khỏe xin việc 

✅ Mọi người cũng xem : thi hsk ở đâu tại tphcm

1.1. Bạn biết gì về giấy khám sức khỏe

Từ rất lâu rồi, yêu cầu đối với những người đi xin phép việc làm là phải cung cấp các hồ sơ quan trọng và cần thiết trong bộ giấy tờ xin phép việc làm như là: CV xin phép việc, sơ yếu lý lịch tự thuật, don xin viec và giấy khai sinh bản sao, giấy chứng minh thư nhân dân phô tô, bằng cấp, chứng chỉ photo… thì giấy khám sức khỏe cũng chính là một trong số những loại hồ sơ có vai trò rất quan trọng trong bộ giấy tờ xin việc mà các bạn ứng viên cần chuẩn bị.

Dù bạn có xin phép việc ở bất cứ đâu, ở bất cứ cơ quan Nhà nước hay Doanh nghiệp tư nhân nào thì họ cũng đều đặn yêu cầu các ứng viên nộp đính kèm theo vào trong bộ hồ sơ xin phép việc của ứng viên một giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở y tế đã khám cho ứng viên đó. một vài nơi sẽ yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe sau khi đã được nhận vào làm việc mà không cần phải nộp kèm theo hồ sơ xin phép việc.

Giấy khám thể trạng chính là yếu tố quan trọng giúp cho các nhà tuyển dụng có thể biết được tình trạng sức khỏe của các bạn ứng viên có đủ thể trạng thể lực để đảm nhiệm các công việc được giao, tham gia công tác tại đơn vị, công ty hay không. Trước đây, mẫu giấy khám sức khỏe được trình bày ở khổ giấy A3 và được gấp đôi lại, nhưng hiện nay thì mẫu giấy khám sức khỏe cũng được trình bày theo bản khổ giấy A4 và có dán ảnh 3×4 của người khám bệnh. Bạn có thể tải mẫu CV xin phép việc trên mạng hoặc mua sơ yếu lý lịch có sẵn nhưng để có được giấy xác nhận này, các bạn cần đến các cơ sở y tế gần nhất (các bệnh viện, trạm y tế, bẹnh viện tỉnh, huyện, xã…) để khám tổng quát và xin phép giấy xác nhận. Giấy khám sức khỏe chỉ có hiệu lực không quá 6 tháng.

Giấy khám thể trạng xin phép việc ghi lại kết quả của quy trình người ứng viên tới các cơ sở y tế để kiểm tra thể trạng tổng quát,  đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, các bệnh lây nhiễm trầm trọng, có đủ sức khỏe tiềm lực để phục vụ cho công việc. Theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế thì Giấy khám sức khỏe của các ứng viên xin việc sẽ được nộp kèm theo bộ hồ sơ xin việc, chứng minh sức khỏe của ứng viên hoàn toàn có thể phục vụ được các yêu cầu công việc, không mắc các bệnh nguy hiểm, không mắc các bệnh truyền nhiễm…

Có được sự chuyển bị tốt thì quy trình tìm việc làm của bản thân bạn cũng sẽ trở nên đơn giản hơn. Xem ngay mẫu khám sức khỏe có những thông tin gì nhé!

Bổ sung giấy khám sức khỏe xin việc vào bộ hồ sơ xin việc

Bổ sung giấy khám sức khỏe xin phép việc vào bộ hồ sơ xin phép việc

✅ Mọi người cũng xem : niêm mạc mũi nằm ở đâu

1.2. Những thông tin cần có khi làm giấy khám sức khỏe xin phép việc

Mỗi Doanh nghiệp, công ty đều đặn sẽ có những bắt buộc về giấy khám thể trạng xin việc khác nhéu, nhưng nhìn chung khi làm giấy khám sức khỏe xin phép việc bạn cần đảm bảo đầy đủ những thông tin như sau:

– Về hình thức:

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cung cấp, sẽ kèm theo ảnh chân dung có kích cỡ 4×6 cm và được chụp trên phông nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng.

– Về nội dung:

+ Với các đối tượng vừa đủ từ 18 tuổi trở lên thì nội dung khám thể trạng bao gồm các phần quan trọng sau đây:

– Nội khoa.

– Ngoại khoa.

– Phụ khoa (nữ).

– Tai, mũi, họng.

– Răng hàm mặt.

– Da liễu.

– Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

+ Đối với các đối tượng dưới 18 tuổi thì chỉ cần xét nghiệm mắt, tai – mũi – họng và răng hàm mặt là được.

các ứng viên cần khám sức khỏe tổng quát khi đi xin việc

Các ứng viên cần khám sức khỏe xin việc bao gồm cả nội khoa, ngoại khoa, tai – mũi – họng…

Sau khi các ứng viên được khám thể trạng xong và có kết luận từ các bác sĩ thì các ứng viên này sẽ được nhận giấy khám thể trạng có dấu chứng nhận thể trạng của người đó đang ở tình trạng nào. một số trường hợp đặc biệt khác nếu được yêu cầu thì cần được thực hiện khám sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận thể trạng theo mẫu riêng, người khám cần cung cấp cho các bác sĩ để có thể điền chi tiết kết quả vào đơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ qua những thông tin tuyển dụng việc làm Vĩnh Phúc hot nhất nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm và muốn nhénh chóng có được công việc phù hợp nhất.

✅ Mọi người cũng xem : file driver nằm ở đâu

 2. Các lưu ý khi làm giấy khám sức khỏe xin phép việc

✅ Mọi người cũng xem : xương chày nằm ở đâu

2.1. Các yêu cầu cần phải xuất hiện trong giấy khám sức khỏe đi làm

Giấy khám sức khỏe sẽ được cấp ngay cho người khám ngay sau khi các bác sĩ thực hiện khám bệnh xong. Mỗi người khám xong sẽ nhận được 1 bản giấy chứng nhận sức khỏe và khi nộp giấy khám thể trạng bổ sung vào giấy tờ xin việc ngoài mau CV xin phép viec thì giấy khám thể trạng này cần có điều kiện đó là phải được cấp trong vòng 6 tháng gần nhất. Nếu quá 6 tháng thì người ứng viên sẽ được bắt buộc đi khám bệnh lại và bổ sung vào bộ giấy tờ xin phép việc để đảm bảo người đó có sức khỏe phù hợp với công việc.

Cung cấp thông tin chung

– Tiền sử sức khỏe gia đình: trước khi đi khám thể trạng khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin về thể trạng và tất cả những thông tin liên quan đến bệnh tật của các thành viên trong gia đình mình. Tiền sử bệnh là một yếu tố rất quan trọng trong việc  nhận biết được tình trạng bệnh của người đi khám, làm tăng nguy cơ ở một vài bệnh như ái tháo đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ.  Dựa vào tiền sử gia đình, bác sĩ có khả năng đánh giá được các nguy cơ về một số bệnh của người đến khám. Qua đây, sẽ giúp bệnh nhân biết được cách phòng bệnh, làm các xét nghiệp để phát hiện được bệnh ở giai đoạn sớm nhất.

– Tiền sử sức khỏe bản thân: bao gồm lịch chủng ngừa vaccine từ trước tới nay của bản thân, nhũng thành phần hau thực phẩm  làm cho mình bị dị ứng , liệt kê những lần mình từng mổ hay có mắc bất cứ bệnh gì, nêu rõ quá trình điều trị (nếu có)

Chuẩn bị trước khi đến khám

Mang theo đầy đủ hồ sơ tùy thân: hãy mang tất cả hồ sơ tùy thân của bạn bao gồm giấy CMND (nếu trong trường hợp là trẻ em chưa có giấy chứng minh nhân dân thì cần phải mang theo sổ hộ khẩu), bảo hiểm y tế/nhân thọ… Nên mang theo các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ nếu có.

Sau đây là một số bệnh mà người bệnh cần chú ý khi đi khám thể trạng:

– Những người đang triều trị tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến tim mạch,..những bệnh này vẫn phải sử dụng theo đơn thuốc mỗi ngày.

– Những người đang điều trị bệnh đái tháo đường, bệnh này không nên nên dùng thuốc uống hoặc tiêm insulin vào buổi sáng khi đến khám.

– Những người có bệnh về mắt khi đi khám cần phải mang theo kính đang dùng để kiểm tra thị lực. nhớ đừng nên mang kinh áp tròng đi.

giấy khám thể trạng xin phép việc là loại hồ sơ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin phép việc

Trước khi đi xin phép việc ở bất kỳ đơn vị nào, các bạn cần đi khám sức khỏe để lấy giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo.

Xem Thêm: hồ sơ xin phép việc dán ảnh 3×4 hay 4×6 

✅ Mọi người cũng xem : mút làm squishy mua ở đâu

2.2. Thực trạng của giấy khám sức khỏe xin việc Hiện tại

hiện nay do nhu cầu của các ứng viên lấy giấy khám sức khỏe xin việc tăng cao cho nên hầu hết các bệnh viện đều có dịch vụ khám thể trạng tổng quát cho các ứng viên chuẩn bị đi xin việc làm. Tại các bệnh viện này, các mức chi phí khám sức khỏe định kỳ với cách thức là kiểm tra tổng quát sẽ có chi phí dao động từ 1 – 1.5 triệu đồng.

Nếu ứng viên nào mà có bảo hiểm y tế thì giá khám sức khỏe tổng quát sẽ được miễn hạn chế xuống chỉ còn khoảng 85.000 – 90.000/ lượt. bên cạnh đó, các bệnh viện sẽ thu thêm 4.000 đồng tiền hồ sơ khám sức khỏe (Sổ khám thể trạng). vì thế mà tổng chi phí dao động 80.000 – 120.000/ giấy khám sức khỏe.

Thực trang bày bán giấy khám sức khỏe khắp mọi nơi

Thực trang bày bán giấy khám sức khỏe khắp mọi nơi

tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi bán giấy tờ xin việc có sẵn giấy khám thể trạng chứng nhận thể trạng của người mua khi đi xin việc. Điều đó có nghĩa là các bạn hoàn toàn không cần phải đi khám sức khỏe tổng quát mà vẫn có giấy chứng nhận thể trạng. Giá bán đối với giấy khám thể trạng này khoảng từ 75k đến 80k.

>>> Xem thêm: Những gợi ý hay khi viết thư xin phép thôi việc

✅ Mọi người cũng xem : kẹo siêu chua mua ở đâu

3. Mẫu giấy khám thể trạng đẹp, chuẩn nhất 2021

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cách làm giấy khám thể trạng xin việc để có thể đảm bảo có một thể trạng hấp dẫn nhất đáp ứng cho công việc. Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt để có khả năng nâng cao cơ hội trúng tuyển.

Bài viết liên quan

Bí quyết viết Cover Letter Nhân sự hay nhất gục nhà tuyển dụng

✅ Mọi người cũng xem : làm bản sao bằng tốt nghiệp ở đâu

Bí quyết viết Cover Letter Nhân sự hay nhất gục nhà tuyển dụng

Những lưu ý về cách viết vị trí mong muốn trong giấy tờ xin việc

✅ Mọi người cũng xem : hồ con rùa gửi xe ở đâu

Những lưu ý về cách viết vị trí mong muốn trong hồ sơ xin việc

Túi giấy tờ xin phép việc có sẵn hồ sơ gì? có thể mua ở đâu?

✅ Mọi người cũng xem : kho tân tạo giao hàng tiết kiệm ở đâu

Túi giấy tờ xin phép việc có sẵn giấy tờ gì? có thể mua ở đâu?

tìm hiểu về mẫu hồ sơ xin việc tiếng Hàn Quốc chuyên nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : 51 là ở đâu

tìm hiểu thông tin về mẫu hồ sơ xin phép việc tiếng Hàn Quốc chuyên nghiệp

Xem thêm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin phép nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị công ty-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết giấy tờ xin phép việc-Mẹo viết thư xin phép việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành kinh doanh – Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành cửa hàng – Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu đáp ứng công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-vận hành đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên – Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu – Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính – Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải – Lái xe-Quản trị nhân lực-Quản trị sản xuất-Cẩm nang buôn bán-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế – Nội thất-Mô tả công việc ngành buôn bán-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn – Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính – Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán – Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing – PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT – Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận – Vận tải-Mô tả công việc Kho vận – Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch – nhà hàng – Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế – Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí – Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên – Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí – Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật – Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục – Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh – Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức – Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật – Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng-Tư vấn việc làm Vật Tư – Kho Vận-giấy tờ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-danh mục văn thư lưu trữ-của cải/tài sản công ty-KPI năng lực-Nội Bộ công ty – Văn Hóa Doanh nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn công ty-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ýXem thêm gợi ý


Các câu hỏi về làm giấy chứng nhận sức khỏe ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm giấy chứng nhận sức khỏe ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé