Bài viết Thủ tục làm giấy xác nhận độc thân được quy định nhĐăng ký khai sinh cho con có bố là người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ nào? Thủ tục đăng ký khai sinh thực hiện ra sao?ư thế nào? Có thể xin xác nhận tại nơi tạm trú được không? Giấy xác nhận độc thân có giá trị sử dụng bao lâu? thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thủ tục làm giấy xác nhận độc thân được quy định nhĐăng ký khai sinh cho con có bố là người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ nào? Thủ tục đăng ký khai sinh thực hiện ra sao?ư thế nào? Có thể xin xác nhận tại nơi tạm trú được không? Giấy xác nhận độc thân có giá trị sử dụng bao lâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thủ tục làm giấy xác nhận độc thân được quy định nhĐăng ký khai sinh cho con có bố là người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ nào? Thủ tục đăng ký khai sinh thực hiện ra sao?ư thế nào? Có thể xin xác nhận tại nơi tạm trú được không? Giấy xác nhận độc thân có giá trị sử dụng bao lâu?”

Đánh giá về Thủ tục làm giấy xác nhận độc thân được quy định nhĐăng ký khai sinh cho con có bố là người nước ngoài cần chuẩn bị giấy tờ nào? Thủ tục đăng ký khai sinh thực hiện ra sao?ư thế nào? Có thể xin xác nhận tại nơi tạm trú được không? Giấy xác nhận độc thân có giá trị sử dụng bao lâu?


Xem nhanh
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị đến thời điểm thay đổi tình trạng hôn nhân hoặc 06 tháng kể từ ngày cấp, tùy theo thời điểm nào đến trước. Ngoài ra, giấy xác nhận này chỉ được sử dụng đúng theo mục đích sử dụng đã được ghi trong giấy xác nhận, cụ thể đối với giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp để đăng ký kết hôn thì chỉ được sử dụng để bổ sung hồ sơ đăng ký kết hôn.

DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN:
- Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
- Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
- Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

Cho hỏi Thủ tục làm giấy xác nhận độc thân ra sao? Tôi là Hồng Đào, 26 tuổi, hiện tôi đang cần xin phép giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để bổ sung hồ sơ mua bán nhà. Tôi có hộ khẩu thường trú ở Vũng Tàu, nhưng Hiện tại tôi đang tạm trú ở TP. HCM để tiện cho công việc làm ăn. Như vậy tôi có khả năng xin giấy xác nhận độc thân tại TP. HCM được hay không?
  • có thể xin phép giấy xác nhận độc thân tại nơi tạm trú được không?
  • hồ sơ làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như thế nào?
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị dùng bao lâu?

có khả năng xin giấy xác nhận độc thân tại nơi tạm trú được không?

Căn cứ Điều 21 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

“Điều 21. Thẩm quyền cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam thực hiện việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
Trường hợp công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
2. Quy định tại Khoản 1 Điều này cũng được áp dụng để cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, nếu có bắt buộc”

Như vậy, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của chị ở Vũng Tàu sẽ thực hiện việc cấp giấy xác nhận độc thân cho chị. Còn Ủy ban nhân dân tại TP. Hồ Chí Minh nơi chị đăng ký tạm trú sẽ không có thẩm quyền cấp giấy xác nhận độc thân, do Hiện tại chị vẫn đang có nơi thường trú ở Vũng Tàu.

image

Thủ tục làm giấy xác nhận độc thân được quy định như thế nào? có thể xin xác nhận tại nơi tạm trú được không?

✅ Mọi người cũng xem : khu công nghiệp vsip 3 nằm ở đâu

hồ sơ làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như thế nào?

Theo Điều 22 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về giấy tờ cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

(1) Người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp Tờ khai theo mẫu quy định. Trường hợp bắt buộc xác nhận tình trạng hôn nhân nhằm mục đích đám cưới thì người yêu cầu phải đáp ứng đủ khó khăn đám cưới theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình.

(2) Trường hợp người bắt buộc xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp hồ sơ hợp lệ để chứng minh; nếu thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 37 của Nghị định này thì nộp bản sao y trích lục hộ tịch tương ứng.

(3) Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, công chức tư pháp – hộ tịch kiểm tra, xác minh tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu. Nếu người bắt buộc có đủ điều kiện, việc cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là phù hợp quy định pháp luật thì công chức tư pháp – hộ tịch trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân ký cấp 01 bản Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người có bắt buộc. Nội dung Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân phải ghi đúng tình trạng hôn nhân của người có yêu cầu và mục đích dùng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

(4) Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã từng đăng ký thường trú tại nhiều nơi khác nhau, người đó có trách nhiệm chứng minh về tình trạng hôn nhân của mình. Trường hợp người đó không chứng minh được thì công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó đã từng đăng ký thường trú tiến hành kiểm tra, xác minh về tình trạng hôn nhân của người đó.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân cấp xã được bắt buộc tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu về tình trạng hôn nhân của người đó trong thời gian thường trú tại địa phương.

(5) Ngay trong ngày nhận được văn bản trả lời, nếu thấy đủ cơ sở, Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho người yêu cầu theo quy định tại Khoản 3 Điều này.

(6) Trường hợp cá nhân bắt buộc cấp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để sử dụng vào mục đích khác hoặc do Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã hết thời hạn sử dụng theo quy định tại Điều 23 của Nghị định này, thì phải nộp lại Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đã được cấp trước đó.

✅ Mọi người cũng xem : thi ielts ở đâu dễ hơn

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có tổng giá trị sử dụng bao lâu?

Tại Điều 23 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về giá trị dùng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như sau:

“Điều 23. giá trị dùng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có tổng giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.
2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được dùng để đám cưới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, đám cưới tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài hoặc sử dụng vào mục đích khác.
3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không có tổng giá trị khi dùng vào mục đích khác với mục đích ghi trong Giấy xác nhận.”

Theo quy định trên thì Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân sẽ có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp.

Như vậy, trường hợp chị có hộ khẩu thường trú ở Vũng Tàu, nhưng hiện nay đang tạm trú ở TP. Hồ Chí Minh thì việc xin phép giấy xác nhận độc thân sẽ được thực Hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của chị ở Vũng Tàu. mặt khác, chị có khả năng tham khảo các quy định pháp luật về giấy tờ làm giấy xác nhận độc thân nêu trên để chuẩn bị giấy tờ xin phép giấy xác nhận đầy đủ và chính xác.Các câu hỏi về làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu


Các hình ảnh về làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về làm giấy chứng nhận độc thân ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment