Bài viết Phải làm gì khi bị mất Chứng minh nhân dân? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Phải làm gì khi bị mất Chứng minh nhân dân? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phải làm gì khi bị mất Chứng minh nhân dân?”

Đánh giá về Phải làm gì khi bị mất Chứng minh nhân dân?Tư vấn pháp luật

Thứ Tư, 19/02/2020 | 17:45

Hỏi: Tôi bị mất túi xách, trong đó có giấy tờ tùy thân như CMND (CMND). xin hỏi, tôi phải làm các Thủ tục như thế nào để được cấp giấy chứng minh nhân dân? Tôi có thể xin làm thẻ căn cước công dân luôn được không?

N.T.Mai (TP. Bạc Liêu)

Trả lời: Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có 16 tỉnh, thành phố được cấp thẻ Căn cước công dân, trong đó các tỉnh phía Nam chỉ có TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Cần Thơ. Do Bạc Liêu chưa thực hiện việc cấp thẻ Căn cước công dân, nên nếu bạn bị mất giấy chứng minh nhân dân 9 số thì bạn vẫn phải đi làm lại giấy chứng minh nhân dân như cũ.

Thủ tục bắt buộc cấp lại giấy chứng minh nhân dân do bị mất như sau:

Đơn đề nghị cấp lại chứng minh nhân dân, trong đó trình bày rõ lý do cấp lại chứng minh nhân dân (đơn trình báo bị mất CMND), có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, ảnh dán vào đơn và đóng dấu giáp lai;

– Xuất trình hộ khẩu thường trú (Sổ H.K gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể).

Sau đó liên lạc với công an cấp huyện nơi đăng ký thường trú để được cấp lại. Thủ tục sẽ là kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân theo mẫu, nộp ảnh theo quy định, lăn tay, nộp lệ phí theo quy định.

Thân ái!

Luật gia Kim PhượngCác câu hỏi về làm giấy báo mất cmnd ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm giấy báo mất cmnd ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm giấy báo mất cmnd ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm giấy báo mất cmnd ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm giấy báo mất cmnd ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm giấy báo mất cmnd ở đâu


Các hình ảnh về làm giấy báo mất cmnd ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về làm giấy báo mất cmnd ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về làm giấy báo mất cmnd ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment