Bài viết Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?”

Đánh giá về Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu?


Xem nhanh
Hãng Luật Thành Công gửi đến bạn video hướng dẫn thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Trên đây có đầy đủ các thông tin hữu ích về chi phí, thủ tục, điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
Công ty Luật Thành Công cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho tất cả các lĩnh vực ngành nghề mỹ phẩm, thực phẩm, ăn uống, giải khát...v.v.
-------------------------------
*Xem ngay nội dung chi tiết để nhận được tư vấn miễn phí tại:
https://hangluatthanhcong.vn
-------------------------------
HÃNG LUẬT THÀNH CÔNG (TC LAWYERS)
Trụ Sở: Số 114D Lê Lợi, Phường 4, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
CN: 004A - 004 Bùi Công Trừng, Đông Thạnh, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
hotline: 1900.633.710.

5 /5 của 501 đánh giá

Khi lựa chọn kinh doanh theo cách thức hộ cá thể nhưng các bạn lại không biết phải đăng ký ở đâu? giấy tờ cần chuẩn bị như thế nào? Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh tiếp thep phải thực hiện các Thủ tục gì? Để trả lời cho vấn đề đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? Vui lòng theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin rất cần thiết nhé!

>>>Xem thêm: Đăng ký giấy phép hết bao nhiêu tiền?<<<

.đăng ký buôn bán hộ cá thể ở đâu

Đăng ký buôn bán hộ cá thể ở đâu?

Căn cứ theo nghị hoạch định dẫn đăng ký công ty quy định như sau :

“b) Ở cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện thực hiện nhiệm vụ đăng ký hộ buôn bán quy định tại Điều 15 Nghị định này (sau đây gọi chung là cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).”

chi tiết :

– Hiện tại khi muốn đăng ký thành lập hộ buôn bán cá thể thì phải nộp giấy tờ tại Bộ phận một cửa/ Bộ phận tiếp nhận giấy tờ – giấy tờ hành chính trong Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt địa chỉ kinh doanh.

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ thì giấy tờ sẽ được chuyển cho Phòng Tài chính – Kế hoạch để thẩm duyệt giấy tờ.

– Nếu giấy tờ hợp lệ thì chỉ cần đến Bộ phận một cửa/ Bộ phận tiếp nhận giấy tờ – Thủ tục hành chính để nhận Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

– Nếu không thì sẽ có văn bản trả lời lý do hồ sơ bị từ chối.

giấy tờ đăng ký hộ buôn bán hộ cá thể

Hiện tại giấy tờ đăng ký buôn bán hộ cá thể khá đơn giản bao gồm :

– Giấy đề đề nghị đăng ký hộ buôn bán.

– bản sao hợp lệ hồ sơ chứng thực cá nhân của chủ hộ như chứng minh nhân dân/CCCD/Hộ Chiếu

– Tờ khai đăng ký thuế ( để cấp Giấy chứng nhận đăng ký thuế cùng lúc với Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh).

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc ponysta ở đâu

giấy tờ sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán

Đăng ký thuế

Theo quy định trong Thông tư 95/2016/TT-BTC tại Khoản 3 Điều 6 thì hộ buôn bán phải thực hiện đăng ký thuế trong thời gian 10 ngày kể từ ngày cấp được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán.

“Hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân buôn bán thực hiện đăng ký thuế cùng với thời hạn nộp hồ sơ khai thuế lần đầu. Trường hợp được cơ quan đăng ký buôn bán cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh thì hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân buôn bán phải thực hiện đăng ký thuế trực tiếp với cơ quan thuế trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán.“

Như vậy theo quy định trên thông thường sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán thì hộ kinh doanh phải qua Chi cục thuế đê nộp Tờ khai đăng ký thuế.

mặc khác Hiện tại để tạo sự thuận lợi cho người dân nên khi nộp giấy tờ đăng ký hộ buôn bán thì Ủy ban nhân dân quận/huyện sẽ thông báo qua Chi cục thuế để thực hiện đăng ký thuế và cấp Giấy đăng ký mã số thuế cho người dan luôn.

Đó là lý do vì sao trong giấy tờ đăng ký hộ buôn bán lại có Tờ khai đăng ký thuế và cũng có các UBND không cần nộp tờ khai đăng ký thuế  mà vẫn cấp Giấy đăng ký mã số thuế cho hộ buôn bán.

Khai thuế ban đầu

Sau khi đã có đầy đủ Giấy chứng nhận đăng ký hộ buôn bán và Giấy đăng ký mã số thuế tiếp theo phải thực hiện khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quản lý để xác định mức thuế khoán cố định hàng tháng và thuế môn bài hàng năm cho hộ buôn bán.

hồ sơ cấn chuẩn bị

1. bản sao y Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và Giấy đăng ký mã số thuế

2. bản sao y giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ hộ sử dụng khi đăng ký hộ kinh doanh.

3. Tờ khi lệ phí môn bài và Tờ khai doanh thu hàng tháng( mua ở ngay cơ quan thuế hoặc sẽ được cán bộ thuế hỗ trợ cung cấp)

Trình tự khai thuế ban đầu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như ở trên hướng dẫn gồm phần 1 và 2.

Bước 2 : Đến Đội thuế liên phường/xã thuộc Chi cục thuế để gặp cán bộ thuế quản lý.

Bước 3 : Sau khi gặp cán bộ thuế phải kê khai trong Tờ khi lệ phí môn bài và Tờ khai doanh thu hàng tháng và nộp kèm với giấy tờ chuẩn bị như ở bước 1 cho cán bộ thuế.

Bước 4 : Sau khi xem xét hồ sơ cán bộ thuế sẽ quyết định chấp nhận hay không số doanh thu khai báo của hộ buôn bán hoặc có thể cán bộ thuế quản lý phải kiểm tra địa điểm buôn bán mới ra quyết định.

Bước 5 : Sau khi đã có quyết liệt về mức thuế khoán thì hộ buôn bán căn cứ vào đó mà thực hiện nộp thuế khoán hàng tháng.

✅ Mọi người cũng xem : làm sao để biết đơn hàng đang ở đâu

dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Nam Việt Luật

Như vậy trên đây đã nêu rõ ràng về trình tự hồ sơ, giấy tờ, cơ quan đăng ký hộ buôn bán và cả Thủ tục về thuế sau đó. Nếu các bạn vẫn còn thấy thắc mắc thì hãy liên hệ với Nam Việt Luật để được giải đáp thêm. Hoặc nếu các bạn muốn thành lập hộ kinh doanh mà cảm thấy hồ sơ rườm rà, phức tạp thì cũng có khả năng dùng sản phẩm đăng ký hộ buôn bán cá thể bên Nam Việt Luật nhé.Các câu hỏi về làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé