Bài viết Có thể làm lại chứng minh thư, CCCD ở nơi không có hộ khẩu không? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Có thể làm lại chứng minh thư, CCCD ở nơi không có hộ khẩu không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Có thể làm lại chứng minh thư, CCCD ở nơi không có hộ khẩu không?”

Đánh giá về Có thể làm lại chứng minh thư, CCCD ở nơi không có hộ khẩu không?


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI CHỨNG MINH NHÂN DÂN SANG THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN
xem thêm bài viết:
https://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/huong-dan-cach-doi-chung-minh-nhan-dan-sang-the-can-cuoc-cong-dan.html

Từ năm 2016, Việt Nam đã bắt đầu thực hiện việc chuyển đổi và sử dụng Thẻ Căn cước công dân thay cho chứng minh nhân dân (CMND) cũ với người dân trong nước. Nhưng có nhiều người vẫn còn đang thắc mắc làm thế nào để chuyển đổi từ chứng minh nhân dân cũ sang dạng thẻ này. Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn cách đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân một cách chi tiết nhất.

Thủ tục cấp đổi từ CMND (Dành cho người đã có chứng minh nhân dân 9 số hoặc 12 số) sang Thẻ Căn cước công dân bao gồm những bước sau:

Bước 1: Mang theo Sổ hộ khẩu, điền vào Tờ khai Căn cước công dân - mẫu CC01 tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp quận/huyện.

Trường hợp bị mất CMND, cần làm thêm đơn CMND01 xin xác nhận của công an cấp phường / xã.

Bước 2: Xuất trình sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin với Tờ khai. Nộp lại CMND cũ:

* Đối với CMND 9 số

- CMND 9 số còn rõ nét (ảnh, số CMND và chữ) thì cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND đó, mỗi cạnh góc vuông là 2cm, ghi vào hồ sơ và trả CMND đã được cắt góc cho người đến làm thủ tục.

Ngay sau khi nhận CMND đã cắt góc hoặc sau đó, nếu công dân có yêu cầu thì cơ quan tiến hành cắt góc CMND 9 số có trách nhiệm cấp giấy xác nhận số CMND cho công dân;

- Trường hợp CMND 9 số bị hỏng, bong tróc, không rõ nét (ảnh, số CMND và chữ) thì thu, hủy CMND đó, ghi vào hồ sơ và cấp Giấy xác nhận số CMND cho công dân.

* Đối với CMND 12 số, cắt góc phía trên bên phải mặt trước của CMND đó, mỗi cạnh góc vuông bên phải là 1,5cm, ghi vào hồ sơ, trả CMND đã cắt góc cho người đến làm thủ tục.

* Trường hợp mất CMND 9 số làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân thì khi công dân có yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân có trách nhiệm cấp giấy số CMND 9 số đã mất cho công dân.

Bước 3: Chụp ảnh, thu thập vân tay, nhận Phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân kiểm tra và ký xác nhận.

Bước 4: Nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân và nộp lệ phí: 30.000 đồng.

Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết); nơi trả kết quả tại cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc trả qua đường bưu điện.

Thời gian cấp thẻ căn cước công dân: Không quá 07 ngày làm việc. Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc.

Thời hạn của thẻ căn cước công dân:

Khác với chứng minh nhân dân, Thẻ Căn cước công dân sẽ không có thời hạn, nhưng bạn phải đổi Thẻ Căn cước công dân khi đủ 25, 40 và 60 tuổi.

Trên đây là hướng dẫn cách đổi chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân. Qua hướng dẫn này, bạn có thể thấy rằng việc đổi CMND sang Thẻ Căn cước công dân là vô cùng đơn giản và thuận tiện, không cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ cũng như tốn quá nhiều thời gian. Chính vì thế, hãy đến ngay các cơ quan chức năng để đổi Thẻ Căn cước công dân trong thời gian sớm nhất các bạn nhé.

🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%
http://thutucvisa.vn/khaosat/

☎️ Mọi thông tin chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ:

VYC TRAVEL
PHÒNG TƯ VẤN VISA – DU HỌC – ĐỊNH CƯ
VP: 178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 01, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89
Website: https://www.vyctravel.com
Email: [email protected]
Hotline: 0917.783.311 - 0911.149.229

có khả năng làm lại chứng minh thư ở nơi không có H.K không? Thẩm quyền cấp lại chứng minh thư nhân dân bị mất? có khả năng cấp lại thẻ căn cước công dân (CCCD) tại nơi không có H.K không?

Mỗi công dân Việt Nam thì ai cũng biết chứng minh thư là một trong những loại giấy tờ tùy thân chính của người Việt chúng ta và cho đến thời điểm Hiện tại, rất thường xuyên tỉnh thành đã áp dụng sử dụng căn cước công dân thay thế cho chứng minh nhân dân. Song, không phải ai cũng hiểu việc sử dụng CMND và căn cước công dân khác nhau như thế nào? Căn cước công dân có dùng thay thế chứng minh nhân dân và ngược lại được không? Thẩm quyền cấp căn cước công dân và CMND?

Mục lục bài viết

 • 1 1. Quy định về CMND
 • 2 2. Quy định về việc cấp lại CMND bị mất
 • 3 3. Thẩm quyền cấp chứng minh nhân dân 
 • 4 4. Quy định về Căn cước công dân
 • 5 5. hồ sơ cấp lại căn cước công dân
 • 6 6. Thẩm quyền cấp căn cước công dân

1. Quy định về CMND

Căn cứ Nghị định 05/1999/NĐ-CP quy định: CMND là một loại hồ sơ tùy thân do Công an có thẩm quyền cấp cho công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên, đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam. Trong CMND sẽ thể hiện rõ những thông tin về thân nhân tương đương đặc điểm nhận diện riêng của mỗi cá nhân nhằm đảm bảo cho việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong đi lại và thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ của Việt Nam được tiện nhất.

CMND, loại giấy tờ tùy thân này có khả năng được dùng trên khắp lãnh thổ Việt Nam để chứng nhận nhân thân khi đi lại, giao dịch, xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra.

Gồm 12 số tự nhiên: Mỗi công dân Việt Nam chỉ được cấp 01 chứng minh nhân dân và 01 số CMND riêng. Thời hạn sử dụng là 15 năm, kể từ ngày cấp, đổi, cấp lại theo khoản 2 Điều 4 Thông tư 57/2013/TT-BCA.

✅ Mọi người cũng xem : viện chuyên tu thầy thích thiện thuận ở đâu

2. Quy định về việc cấp lại CMND bị mất

 • Điều kiện cấp lại chứng minh nhân dân:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định 05/1999/NĐ-CP thì khi công dân bị mất CMND thì phải làm giấy tờ cấp lại.

 • Đổi, cấp lại CMND:

Những công dân đã được cấp chứng minh nhân dân mới theo Nghị định số 05/1999/NĐ-CP ngày 3-2-1999 và giấy CMND theo quyết định số 143/CP được đổi lại trong các trường hợp sau:

+ chứng minh nhân dân hết thời hạn sử dụng;

+ chứng minh nhân dân hư hỏng không dùng được;

+ thay đổi ngay họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;

+ thay đổi nơi đăng ký H.K thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

+ thay đổi đặc điểm nhận dạng.

Xem thêm: Giấy xác nhận số chứng minh nhân dân mẫu mới nhất 2022

+ Trường hợp bị mất CMND thì phải làm Thủ tục cấp lại.

 • Các trường hợp tạm thời chưa được cấp CMND:

+ Đang chấp hành lệnh tạm giam tại trại giam, nhà tạm giữ.

+ Đang thi hành án phạt tù tại trại giam, phân trại quản lý phạm nhân thuộc trại tạm giam;

+ Đang chấp hành quyết liệt đưa vào các trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, CS chữa bệnh;

+ Những người đang mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác không có khả năng điều khiển được năng lực hành vi của bản thân, gồm người bị bệnh đang điều trị tập trung tại các bệnh viện tâm thần, cơ sở y tế khác hoặc tuy không điều trị tập trung nhưng cơ quan y tế có thẩm quyền chứng nhận họ bị bệnh không điều khiển được tiềm lực hành vi.

Theo Nghị định 05/1999/NĐ-CP thì dãy số CMND là dãy số 9 số, nhưng Hiện tại theo Thông tư 57/2013/TT-BCA dãy số chứng minh nhân dân là dãy số 12 số.

 • giấy tờ đổi, cấp lại CMND.

Theo Thông tư 04/1999/TT-BCA và Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BCA hợp nhất Nghị định về CMND do Bộ Công an ban hành quy định về giấy tờ như sau:

– Đơn trình bày rõ lý do cấp lại CMND (đơn trình báo bị mất chứng minh nhân dân), có xác nhận của Công an phường, xã, thị trấn nơi đăng ký H.K thường trú, ảnh dán vào đơn và đóng dấu giáp lai;

Xem thêm: Mất CMND có được làm thẻ căn cước công dân?

– Xuất trình hộ khẩu thường trú (Sổ hộ khẩu gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể). Ở những địa phương chưa cấp hai loại sổ hộ khẩu trên Công an nơi làm hồ sơ cấp chứng minh nhân dân căn cứ vào sổ đăng ký H.K, chứng nhận đăng ký hộ khẩu thường trú của Công an xã, phường, thị trấn;

– Đối với những trường hợp thay đổi họ tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh, đổi lại CMND phải xuất trình quyết liệt của cơ quan có thẩm quyền cho phép thay đổi các nội dung trên đây;

– Chụp ảnh (như trường hợp cấp mới);

– Kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân theo mẫu;

– Vân tay hai ngón trỏ có thể in vào tờ khai theo mẫu hoặc cơ quan Công an thu vân tay hai ngón qua máy lấy vân tay tự động để in vào tờ khai và chứng minh nhân dân;

– Nộp lệ phí;

– Các trường hợp đổi chứng minh nhân dân phải nộp lại giấy chứng minh nhân dân theo quyết định số 143/CP ngày 9-8-1976 của Hội đồng Chính phủ (nếu có), CMND đã hết hạn sử dụng, hư hỏng hoặc có thay đổi ngay nội dung cho cơ quan công an ngay khi làm Thủ tục đổi để lưu chung với hồ sơ.

Những trường hợp mất hồ sơ do thất lạc, hoả hoạn, bão lụt và các trường hợp bất khả kháng, cơ quan công an phải thông báo khi công dân đến làm hồ sơ cấp đổi, cấp lại chứng minh nhân dân thì làm giấy tờ cấp mới cho những đối tượng này.

Xem thêm: Để lộ số chứng minh thư, thẻ căn cước công dân có tác động gì không?

 • Thời hạn đổi, cấp lại chứng minh nhân dân

+ Cấp CMND tại thành phố, thị xã: không quá 07 ngày làm việc đối với trường hợp cấp mới, cấp đổi, 15 ngày làm việc đối với trường hợp cấp lại;

+ Tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo, thời gian giải quyết việc cấp CMND đối với tất cả các trường hợp là trong vòng 20 ngày làm việc;

+ Các khu vực còn lại thời gian giải quyết việc cấp CMND là không quá 15 ngày làm việc đối với tất cả các trường hợp.

3. Thẩm quyền cấp CMND 

Theo Điểm 5 Mục II Thông tư 04/1999/TT-BCA(C13) quy định: Công dân thuộc diện được cấp CMND hiện đăng ký H.K thường trú thuộc địa phương nào do công an cấp huyện nơi đó làm hồ sơ cấp CMND.

Do vậy, theo quy định của pháp luật thì khi công dân làm mất, làm hỏng, rách nát chứng minh nhân dân thì yêu cầu phải về nơi công dân có đăng ký H.K thường trú để làm Thủ tục cấp lại.

✅ Mọi người cũng xem : cục sạc xe vision nam ở đâu

4. Quy định về Căn cước công dân

Theo quy định của Luật căn cước công dân 2014, căn cước công dân là thông tin cơ bản về lai lịch, đặc điểm nhận dạng của công dân. Các đặc điểm nhận dạng là đặc điểm riêng biệt bên ngoài của một người để phân biệt người này với người khác.

Số của thẻ căn cước công dân chính số định danh cá nhân. Theo Điều 13 của Nghị định 137/2015/NĐ-CP, dãy số này gồm 12 số, có cấu trúc gồm 06 số là mã thế kỷ sinh, mã giới tính, mã năm sinh của công dân, mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh và 06 số là khoảng số ngẫu nhiên.

chi tiết, Điều 7 Thông tư 07/2016/TT-BCA hướng dẫn về ý nghĩa của từng chữ số này như sau:

Xem thêm: có thể làm chứng minh thư tại nơi đăng ký tạm trú không?

– 03 chữ số đầu tiên là mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc mã quốc gia nơi công dân đăng ký khai sinh,

– 01 chữ số tiếp theo là mã giới tính của công dân

– 02 chữ số tiếp theo là mã năm sinh của công dân;

– 06 chữ số cuối là khoảng số ngẫu nhiên.

Theo khoản 1 Điều 21 Luật căn cước công dân 2014 quy định Thẻ Căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Công dân có khả năng sử dụng chứng minh nhân dân cho đến hết thời hạn hoặc đổi sang thẻ Căn cước công dân để đáp ứng việc giao dịch và hai loại giấy tờ này đều có tổng giá trị pháp lý như nhéu.

Về tổng giá trị sử dụng thẻ Căn cước công dân, thẻ được dùng thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước quốc tế hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc dùng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau, khi đó thẻ Căn cước công dân sẽ được sử dụng ngôn ngữ khác.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện răng hàm mặt ở đâu

5. giấy tờ cấp lại căn cước công dân

Bước 1. Điền vào Tờ khai Căn cước công dân

Công dân điền vào Tờ khai Căn cước công dân tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện hoặc bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện hoặc khai Tờ khai điện tử trên trang thông tin điện tử dịch vụ công trực tuyến.

Xem thêm: Trình tự, giấy tờ, giấy tờ xin cấp lại thẻ căn cước công dân bị mất mới nhất năm 2022

Bước 2. Xuất trình sổ hộ khẩu

Trường hợp thông tin trên sổ H.K chưa đầy đủ hoặc không thống nhất với thông tin khai trên Tờ khai Căn cước công dân thì xuất trình thêm Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân cũ hoặc hồ sơ hợp pháp khác để đối chiếu.

Bước 3. Lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung

Nếu công dân đủ khó khăn cấp lại Căn cước công dân thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ lấy dấu vân tay, chụp ảnh chân dung của công dân và chuyển Phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân cho công dân kiểm tra, xác nhận thông tin.

Bước 4. Nộp lệ phí

Công dân nộp lệ phí theo quy định và nhận giấy hẹn trả thẻ Căn cước công dân.

– Cấp lại thẻ Căn cước công dân khi bị mất thẻ, được trở lại quốc tịch Việt Nam: 70.000 đồng/thẻ.

– Cấp lại thẻ Căn cước công dân cho công dân là bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con dưới 18 tuổi của thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; công dân thường trú tại các xã biên giới…: Miễn phí.

Xem thêm: Khi làm giấy tờ cấp lại chứng minh thư có giữ nguyên số không?

Bước 5. Nhận thẻ Căn cước công dân

Công dân theo giấy hẹn đến nhận thẻ tại cơ quan công an nơi tiếp nhận giấy tờ hoặc nhận qua đường bưu điện.

6. Thẩm quyền cấp căn cước công dân

Căn cứ Điều 26 Luật căn cước công dân 2014 quy định về nơi làm giấy tờ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân tại các phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an các tỉnh, thành phố hoặc là đến trụ sở Công an quận, huyện ở địa phương.

Do vậy, việc cấp mới, cấp lại căn cước công dân thì không bắt buộc phải về nơi có H.K thường trú. có thể đến cơ quan quản lý cấp căn cước công dân ở nơi công dân sinh sống và làm việc.

TƯ VẤN MỘT TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ:

Tóm tắt câu hỏi:

Cho em hỏi em là người ở Nghệ An. Em bị mất chứng minh nhân dân, em muốn làm lại ở thành phố có được không? Nếu được cần những gì để làm, có cần H.K không? Nếu có CMND phô tô có được không? Em cám ơn.

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: Xác nhận số chứng minh thư cũ và mới là của cùng một người

Như vậy, đối với trường hợp của bạn bị mất CMND, bạn phải xin phép cấp lại tại cơ quan công an cấp huyện nơi bạn đang có H.K thường trú và cần thực hiện đầy đủ những giấy tờ như hướng dẫn ở trên. Khi thực hiện Thủ tục này cần xuất trình sở H.K thường trú (Sổ H.K gia đình hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể). Ở những địa phương chưa cấp hai loại sổ H.K trên Công an nơi làm Thủ tục cấp chứng minh nhân dân căn cứ vào sổ đăng ký hộ khẩu, chứng nhận đăng ký H.K thường trú của Công an xã, phường, thị trấn; mà không sử dụng chứng minh nhân dân photo trong trường hợp này.

Xem thêm: Người bao thường xuyên tuổi thì được cấp thẻ căn cước công dân?

Được đăng bởi:
Kinh Tế Vĩ Mô
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.190 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Mẫu biên bản giao nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân là gì? Mẫu biên bản giao nhận giấy tờ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân để làm gì? Mẫu biên bản giao nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân 2021? Hướng dẫn ghi biên bản giao nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân? Các quy định của pháp luật về cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân?

CMND là gì? Thông tin trên CMND gồm những gì? Thời hạn sử dụng của CMND là bao lâu kể từ ngày cấp? chứng minh nhân dân sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân?

Chưa có CMND hoặc CCCD vẫn được cấp Sổ đỏ nhà đất không? Trẻ em chưa thành niên, chưa có CMTND có được đứng tên trên sổ đỏ không?

Chuyển từ CMND sang CCCD có yêu cầu sửa thông tin sổ đỏ không? Trình tự, Thủ tục đính chính thông tin giấy tờ tuỳ thân trên GCNQSD Đất.

Các trường hợp tạm giữ chứng minh thư nhân dân. Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân.

Cấp đổi chứng minh nhân dân khi chứng minh bị nhòe, rách? giấy tờ, khó khăn cấp lại chứng minh thư nhân dân.

Ký hợp đồng khi chứng minh thư nhân dân hết hạn có bị vô hiệu không? Có được giao kết hợp đồng khi chứng minh thư nhân dân đã hết hạn.

có thể làm lại CMND nơi đăng ký tạm trú được không? Thủ tục làm lại chứng minh nhân dân khi bị mất.

Có phải xin xác nhận khi bị mất chứng minh thư nhân dân. Khi mất CMND, làm thẻ căn cước công dân thì có cần phải xin xác nhận mất chứng minh nhân dân không?

Các khó khăn để thành lập công ty (công ty) hợp pháp theo quy định của pháp luật công ty Việt Nam hiện hành.

Khái niệm nghỉ phép, nghỉ phép hằng năm? những loại nghỉ phép? Quy định pháp luật về nghỉ phép của người lao động.

Mẫu thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm là gì? Mẫu thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo về việc người nộp thuế chuyển địa điểm? một vài quy định về việc người nộp thuế chuyển địa điểm?

Mẫu quyết liệt phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra là gì, Mục đích của mẫu đơn? Mẫu quyết định phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra? Hướng dẫn làm Mẫu quyết định phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra? một số quy định của pháp luật về phân công bổ sung điều tra viên, cán bộ điều tra?

Mẫu quyết liệt về việc miễn (Giảm) thuế là gì? Mẫu quyết định về việc miễn (hạn chế) thuế? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định về việc miễn (hạn chế) thuế? một số quy định về việc miễn (Giảm) thuế?

Mẫu Thông báo thay đổi ngay nội dung đăng ký buôn bán là gì? Mẫu Thông báo thay đổi ngay nội dung đăng ký kinh doanh? Hướng dẫn làm Mẫu Thông báo thay đổi nội dung đăng ký buôn bán?

Mẫu phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài là gì? Mẫu phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài chi tiết nhất năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu phiếu khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài? một vài quy định về việc khai báo tạm trú dành cho người nước ngoài?

Mẫu công văn xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp là gì? Mẫu công văn xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu công văn xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp? một vài quy định về xuất khẩu thuốc thành phẩm dạng phối hợp?

Mẫu thông báo sản phẩm không đạt chất lượng là gì? Mẫu thông báo sản phẩm không đạt chất lượng? Hướng dẫn làm Mẫu thông báo danh mục không đạt chất lượng? một số quy định của pháp luật về danh mục không đạt chất lượng?

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp là gì? Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp năm? một vài quy định về cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp?

Mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy chứng nhận cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng là gì? Mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy chứng nhận cung cấp sản phẩm trò chơi điện tử công cộng? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy chứng nhận cung cấp sản phẩm trò chơi điện tử công cộng? một vài quy định về gia hạn giấy chứng nhận cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng?

Mẫu đơn đề nghị cung cấp sản phẩm đăng ký, duy trì tên miền “.vn”  là gì? Mẫu đơn đề nghị cung cấp sản phẩm đăng ký, duy trì tên miền “.vn” để làm gì? Mẫu đơn đề nghị cung cấp sản phẩm đăng ký, duy trì tên miền “.vn” chi tiết nhất năm 2021? Hướng dẫn soạn thảo mẫu đơn đề nghị cung cấp sản phẩm đăng ký, duy trì tên miền “.vn”? một số quy định về cung cấp dịch vụ đăng ký, duy trì tên miền “.vn”?

Mẫu bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền là gi? Mẫu bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền? Hướng dẫn làm Mẫu bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền? một vài quy định của pháp luật về bảo lãnh dự thầu mua sắm dược liệu và vị thuốc cổ truyền? Thành phần giấy tờ bảo lãnh dự thầu?

Mẫu biên bản đặt tiền, trả tiền bảo lãnh là gì? Mẫu biên bản đặt tiền, trả tiền bảo lãnh cụ thể nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản đặt tiền, trả tiền bảo lãnh? một vài quy định về đặt tiền, trả tiền bảo lãnh?

Mẫu quyết định xử phạt trục xuất theo Thủ tục hành chính là gì? Mẫu quyết định xử phạt trục xuất theo hồ sơ hành chính? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết liệt xử phạt trục xuất theo hồ sơ hành chính? một số quy định về xử phạt trục xuất theo hồ sơ hành chính?

Mẫu quyết liệt về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành là gì? Mẫu quyết liệt về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành? một vài quy định về việc thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành?

Mẫu thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với việc nghiệm thu là gì? Mẫu thông báo kết quả kiểm tra của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với việc nghiệm thu? một số quy định về kết quả kiểm tra của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với việc nghiệm thu ?

Mẫu quyết định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn là gì? Mẫu quyết định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn? Hướng dẫn soạn thảo mẫu quyết định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn? một số quy định thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn?

Mẫu phiếu đăng ký học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là gì? Mẫu phiếu đăng ký học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp? Hướng dẫn làm Mẫu phiếu đăng ký học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp? Tham khảo quy định của pháp luật về học lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp đối với giáo viên tiểu học?

Mẫu thông báo thay đổi đăng ký vận hành tại một điểm kinh doanh là gì? Mẫu thông báo thay đổi ngay đăng ký hoạt động tại một điểm kinh doanh năm? Hướng dẫn soạn thảo mẫu thông báo thay đổi ngay đăng ký vận hành tại một điểm kinh doanh? một vài quy định về thay đổi ngay đăng ký hoạt động tại một điểm kinh doanh?Các câu hỏi về làm chứng minh nhân dân ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm chứng minh nhân dân ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm chứng minh nhân dân ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm chứng minh nhân dân ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm chứng minh nhân dân ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm chứng minh nhân dân ở đâu


Các hình ảnh về làm chứng minh nhân dân ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]main.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về làm chứng minh nhân dân ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về làm chứng minh nhân dân ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment