Bài viết Đà Nẵng cấp căn cước công dân toàn thành phố, người dân cần lưu ý gì? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Đà Nẵng cấp căn cước công dân toàn thành phố, người dân cần lưu ý gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đà Nẵng cấp căn cước công dân toàn thành phố, người dân cần lưu ý gì?”

Đánh giá về Đà Nẵng cấp căn cước công dân toàn thành phố, người dân cần lưu ý gì?


Xem nhanh
Theo tiến độ của Bộ Công an, kể từ ngày 4/1, TP Đà Nẵng sẽ bắt đầu làm căn cước công dân cho người dân thành phố
#cancuoccongdan #thanhphodanang #vianninhtoquoc

Đà Nẵng cấp căn cước công dân toàn thành phố, người dân cần lưu ý gì? Đà Nẵng làm căn cước công dân toàn thành phố, người dân cần lưu ý mang theo hồ sơ hồ sơ đầy đủ thông tin. Ảnh: TT

Việc cấp căn cước công dân trên địa bàn các quận, huyện sẽ diễn ra từ thứ 2 đến sáng thứ 7 tại Trung tâm hành chính (TTHC) các quận huyện tại các địa chỉ sau: TTHC quận Sơn Trà, địa chỉ 2 Đông Giang; TTHC quận Liên Chiểu, địa chỉ 168 Nguyễn Sinh Sắc; TTHC quận Ngũ Hành Sơn, địa chỉ 486 Lê Văn Hiến; TTHC Quận Cẩm Lệ, địa chỉ 40 Ông Ích Đường; TTHC Quận Thanh Khê, địa chỉ 503 Trần Cao Vân; TTHC Huyện Hòa Vang, địa chỉ Quốc Lộ 14B, Thôn Dương Lâm 1, Xã Hòa Phong, Huyện Hòa Vang.

Riêng quận Hải Châu sẽ cấp căn cước công dân tại Công an quận Hải Châu, địa chỉ 183A Phan Đăng Lưu.

Người dân được lăn tay điện tử để làm căn cước công dân. Ảnh: TT

hồ sơ cấp căn cước công dân bao gồm H.K và chứng minh nhân dân (CMND) đang dùng.

Ảnh căn cước sẽ do Công an quận chụp. Công dân có H.K ở địa phương nào thì làm căn cước công dân ở địa phương đó.

mặc khác, tại quận Sơn Trà, có khoảng 10% hồ sơ hàng ngày chưa thể hoàn thiện.

Trao đổi về việc này, thượng uý Huỳnh Ngọc Thắng – Công an quận Sơn Trà, thành viên tổ cấp căn cước công dân tại quận Sơn Trà cho biết: “hàng ngày Chúng Tôi hoàn thành hồ sơ cấp căn cước công dân cho 120 đến 150 công dân. Mỗi giấy tờ từ lúc xác minh lý lịch đến lăn tay, chụp ảnh mất khoảng 4 phút.

mặc khác vẫn có những giấy tờ bị thiếu thông tin, người dân cần phải về lại UBND xã phường để xác nhận hay bổ sung.

Ví dụ như căn cước công dân bắt buộc phải có đủ ngày tháng năm sinh, tuy nhiên một vài cụ ông, cụ bà lại chỉ có năm sinh trong hồ sơ thì không thể làm căn cước công dân được.

Hay một vài người ở một nơi, hộ khẩu một nơi khác, đến khi đi làm căn cước thì thông tin nơi thường trú đã thay đổi mà sổ hộ khẩu chưa cập nhật…

Người dân cần chú ý những thông tin từ chứng minh nhân dân đến hộ khẩu phải trùng khớp nhau và phải được cập nhật mới về nơi cư trú, như vậy thì hồ sơ sẽ được làm nhénh chóng và không mất thường xuyên thời gian đi lại”.

Được biết thời gian tới, để tiện cho người dân, Công an các quận huyện tại Đà Nẵng sẽ thực hiện cấp căn cước công dân lưu động tại từng xã phường trong những ngày cuối tuần.

Qua đó, những người già, ốm đau bệnh tật không phải mất thời gian và di chuyển xa để làm căn cước công dân.Các câu hỏi về làm chứng minh nhân dân đà nẵng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm chứng minh nhân dân đà nẵng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé