Bài viết Hướng dẫn làm CCCD online cực kỳ đơn giản và tiện lợi thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hướng dẫn làm CCCD online cực kỳ đơn giản và tiện lợi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn làm CCCD online cực kỳ đơn giản và tiện lợi”

Đánh giá về Hướng dẫn làm CCCD online cực kỳ đơn giản và tiện lợi


Xem nhanh

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn hai cách làm CCCD online là thông qua cơ quan Cổng sản phẩm Công Quản Lý Cư Trú và thông qua dịch vụ hỗ trợ đăng ký của Zalo. Lưu ý là những phương pháp này chỉ có hiệu quả tại những tỉnh/thành mà Cơ quan Công An hỗ trợ công dân có khả năng đăng ký làm CCCD online.

Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh Hiện tại cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và bố trí thường xuyên địa điểm tiếp nhận đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho người dân đến làm CCCD và cán bộ làm nhiệm vụ. Hiện, việc tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD do từng quận, huyện chủ động thực hiện tùy theo tình hình dịch bệnh tại địa bàn.

mặt khác, hệ thống chatbox trả lời câu hỏi tự động, những vướng mắc và vấn đề người dân quan tâm như: Thời hạn dùng của thẻ CCCD gắn chip là bao lâu; giấy tờ làm CCCD khi mất chứng minh nhân dân, CCCD cũ như thế nào; Đối tượng được ưu tiên thực hiện cấp CCCD gắn chip cần chuẩn bị những giấy tờ gì; Lệ phí phải đóng là bao nhiêu;… sẽ được giải đáp một cách nhénh chóng mà không cần phải tìm kiếm trên mạng hay gọi vào số hotline như trước nữa.

Làm CCCD online qua Cổng dịch vụ Công Quản Lý Cư Trú

Bước 1: Click vào đường link sau để vào website do Cổng sản phẩm Công Quản Lý Cư Trú cung cấp.

Bước 2: Trong phần Thủ tục khác bạn chọn Căn cước công dân.

Bước 3: Đăng ký và đăng nhập tài khoản tại website của Cổng dịch vụ Công Quản Lý Cư Trú, sau đó nhập số CMT/CCCD, nhập mã xác thực rồi Đăng nhập.

Bước 4: Trở lại mục Căn cước công dân, bạn chọn Cấp thẻ Căn cước công dân > Lý do thực hiện. Tại đây, bạn nhập lý do tương ứng của bản thân, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 5: Tại mục Cấp thực hiện bạn chọn Cấp tỉnh. trong khi đó, ở mục Cơ quan thực hiện bạn hãy click vào chọn cơ quan công an nơi tỉnh bạn ở rồi Tiếp tục.

Bước 6: Ở phần Phiếu yêu cầu, bạn đọc kỹ và kê khai thông tin theo đúng sự thật, sau đó tích vào ô Tôi xin phép cam đoan những thông tin kê khai trên là đúng sự thật rồi Tiếp tục để thực hiện các bước tiếp theo của quy trình làm CCCD online.

Bước 7: Mục Đăng ký thu nhận thông tin CCCD, bạn lựa chọn một ngày có khả năng thu xếp thời gian đến cơ quan công an nơi mình đã chọn ở bước 5 để có khả năng đến tận nơi và kê khai thêm thông tin còn thiếu. Lưu ý là những ô màu trắng mới có khả năng chọn. Cuối cùng, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 8: Kiểm tra thông tin kê khai lần cuối và Xác nhận gửi.

Bước 9: Hệ thống sẽ trả về cho bạn một giấy hẹn theo dạng Phiếu tiếp nhận, bạn cần lưu về và in ra để xuất trình tại cơ quan công an vào đúng ngày hẹn đã chọn ở bước 7. Đây là bước cuối cùng của cách làm CCCD online dựa trên Cổng dịch vụ Công Quản Lý Cư Trú.

Cách đăng ký làm CCCD qua Zalo

Hiện tại, tại nhiều quận thuộc một số tỉnh/thành, Cơ quan Công an đã hỗ trợ tạo một kênh Zalo riêng để người dân có khả năng chủ động đăng ký lịch làm CCCD nhanh và thuận tiện mà không cần đến nơi chờ và lấy số nhằm đảm bảo 5K an toàn phòng chống dịch. Bài viết sẽ hướng dẫn đăng ký làm CCCD qua Zalo tại quận 12 TP.Hồ Chí Minh.

Bước 1: Bạn tìm số điện thoại 0934.819.488 để Đăng ký làm CCCD online tại quận 12. 

Bước 2: Bạn gửi tin nhắn nội dung đăng ký bao gồm: Họ tên; Ngày/tháng/năm sinh; Địa chỉ thường trú (ghi đầy đủ số nhà, tổ, khu phố, phường); Số CMND/CCCD; Thời gian đăng ký lên làm CCCD (giờ, ngày, tháng, năm); Số điện thoại LH; Hình chụp sổ H.K, CMND/CCCD. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận 12 sẽ kiểm tra thông tin đăng ký và phản hồi sau 30 phút.

✅ Mọi người cũng xem : phan thiết ở đâu

Cách xem danh sách có chứa số làm CCCD của mình qua Zalo

Bước 1: Bạn tìm kiếm từ khóa Công an quận 12 trên thanh tìm kiếm Zalo. Sau khi tìm thấy tài khoản Zalo Official Account của Công an quận 12, bạn nhắn Quan tâm.

Bước 2: Bạn chọn Xem số CCCD đang làm trên chatbox, danh sách các phường sẽ hiện ra, bạn bấm vào link của phường mình để xem danh sách có chứa số làm CCCD của mình, như vậy là bạn đã hoàn tất bước đăng ký làm CCCD online qua Zalo.

Như vậy, FPT Shop đãn hướng dẫn các bạn hai cách đăng ký làm CCCD online qua Cổng sản phẩm Công và qua Zalo. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía bên dưới để FPT Shop giải đáp giúp bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 5 loại hồ sơ cần đổi thông tin ngay sau khi có thẻ Căn cước mớiCác câu hỏi về làm cccd quận 12 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm cccd quận 12 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm cccd quận 12 ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm cccd quận 12 ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm cccd quận 12 ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm cccd quận 12 ở đâu


Các hình ảnh về làm cccd quận 12 ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về làm cccd quận 12 ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về làm cccd quận 12 ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment