Bài viết Người tạm trú ở TP.HCM làm căn cước công dân như thế nào? thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Người tạm trú ở TP.HCM làm căn cước công dân như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Người tạm trú ở TP.HCM làm căn cước công dân như thế nào?”

Đánh giá về Người tạm trú ở TP.HCM làm căn cước công dân như thế nào?


Xem nhanh
Từ 01-05, Công an TP HCM đã thông báo sẽ tiếp nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cho người dân tạm trú trên địa bàn. Theo đó, kế hoạch này đã được triển khai trước 2 tháng so với dự tính, tạo điều kiện thuận lợi để người dân có cơ hội đổi CCCD mới.


Nguồn: Thư Viện Pháp Luật


* Thực hiện: Huỳnh Như - Mỹ Uyên - Thanh Long

---------
https://nld.com.vn #NgườiLaoĐộng #BáoNgườiLaoĐộng
- Kênh YouTube của Báo Người Lao Động: https://www.youtube.com/baonguoilaodongtv
- Kênh fanpage của Báo Người Lao Động: https://www.facebook.com/nguoilaodong/

Mời bạn Đăng ký/Subscribe kênh YouTube/Fanpage Báo Người Lao Động để báo có động lực phát triển nhé! Xin cảm ơn bạn!

Người tạm trú ở TP.HCM làm căn cước công dân như thế nào? - Ảnh 1.

Công an quận 3, TP.Hồ Chí Minh làm căn cước công dân lưu động cho người dân các phường 12, 13, 14 tại nhà thờ Vườn Xoài – Ảnh: TỰ TRUNG

* Tôi có H.K tỉnh, tạm trú nhiều năm tại TPHCM, có thể làm căn cước công dân gắn chip (CCCD) ở đâu, hồ sơ như thế nào? (Trần Bá Tính, TPHCM)

– Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC06), TP.Hồ Chí Minh có hơn 4,1 triệu nhân khẩu trong diện cấp CCCD, trong đó hơn 2,7 triệu nhân khẩu thường trú và hơn 1,4 triệu người tạm trú.

Kể từ ngày 1-5-2021, Công an TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thu nhận giấy tờ cấp CCCD gắn chip cho người tạm trú tại TP.Hồ Chí Minh song song với việc tiếp nhận hồ sơ làm CCCD cho người có hộ khẩu ở TP. 

Người tạm trú diện nào có khả năng được tiếp nhận giấy tờ làm CCCD tại TPHCM? Đó là những người có H.K thường trú tại các tỉnh thành khác đang sinh sống tại TP.HCM. Người dân tạm trú tại TPHCM có thể đến Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện để được tiếp nhận giấy tờ.

Theo hướng dẫn của PC06, người tạm trú không cần hồ sơ chứng minh về nơi thường trú của mình. mặc khác, để thuận tiện và tránh những sinh ra khi dữ liệu thông tin về người tạm trú không có đầy đủ trong dữ liệu, các điểm tiếp nhận giấy tờ vẫn yêu cầu người tạm trú phải mang theo sổ tạm trú (bản chính và còn thời hạn sử dụng) khi đi làm CCCD. 

Đồng thời người tạm trú phải mang theo chứng minh nhân dân/CCCD (bản chính), sổ H.K để cán bộ tiếp nhận, đối chiếu dữ liệu. Về giấy khai sinh hoặc một số giấy tờ hộ tịch khác chỉ yêu cầu xuất trình khi cán bộ cần phải đối chiếu, xác minh một số dữ liệu về ngày tháng năm sinh, hộ tịch… nếu trên sổ H.K bị thiếu, không rõ ràng…

Người thuộc diện tạm trú như trên cũng có khả năng về quê, nơi có H.K thường trú để làm CCCD mới nếu không sẵn có hộ khẩu và các hồ sơ cá nhân để được làm hồ sơ cấp CCCD tại TP.HCM. Công an TPHCM và công an các tỉnh thành đều tạo điều kiện thuận lợi để công dân được cấp CCCD mới nhénh nhất.

* Tôi có hộ khẩu theo nhà chồng tại TP.Hồ Chí Minh. Do ly hôn, tôi chuyển qua quận khác cũng ở TP.Hồ Chí Minh. Nay tôi cần làm CCCD mới nhưng do có hoàn cảnh riêng, tôi không thể mượn hộ khẩu (do nhà chồng giữ). Tôi phải làm sao? Trước đây tôi có H.K ở địa chỉ nhà đăng ký hộ khẩu tại quận 3, TP.HCM nhưng đã bán nhà nhiều năm, nay tôi tạm trú ở nhà mới, khác quận, H.K không còn. Nay tôi muốn làm CCCD phải làm sao? (thường xuyên bạn đọc)

– Một cán bộ phụ trách tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD Công an TPHCM cho biết cả 2 trường hợp này đều đặn còn nơi thường trú, sổ hộ khẩu thuộc quận, huyện của TP.Hồ Chí Minh. Vì các lý do khác nhéu mà không thể mang theo sổ H.K khi đi làm CCCD gắn chip. tuy nhiên, họ vẫn có nơi thường trú theo sổ H.K và có thể đã được lưu trữ vào dữ liệu dân cư. 

Những trường hợp tương tự cần đến cơ quan công an quận, huyện nơi thường trú trước đây, mang theo chứng minh nhân dân/CCCD cũ, khai đầy đủ thông tin về thường trú, cơ quan công an nơi tiếp nhận sẽ kiểm tra, đối chiếu hệ thống dữ liệu để giải quyết cho người dân.

Trường hợp đã bị xóa khẩu thì người dân cần phải làm giấy tờ nhập khẩu lại để được làm CCCD.

Đồng Tháp: ưu tiên cho người làm ăn xa

Đại tá Nguyễn Chí Công, trưởng Công an thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp), chia sẻ trong 3 ngày lễ lượng giấy tờ làm CCCD tại đây tăng gấp đôi so với ngày thường, khoảng 3.000 hồ sơ trong 3 ngày.

Thứ tự ưu tiên khi giải quyết hồ sơ cũng thay đổi, ưu tiên bà con làm ăn xa về quê ăn lễ, sinh viên, sau đó mới đến người dân sinh sống tại địa phương. “Ưu tiên cho người đi làm ăn xa để họ không phải chờ đợi quá lâu. Còn người ở địa phương làm sau lễ cũng không sao”, ông Công chia sẻ.

Các địa phương khác trong tỉnh Đồng Tháp cũng ưu tiên cho người đi làm ăn xa. Khi tiếp nhận giấy tờ, công an xã đều biết những trường hợp đi làm ăn xa để phân loại khi họ khai báo, ưu tiên giải quyết nhanh để bà con tranh thủ mấy ngày nghỉ lễ làm xong CCCD để yên tâm đi làm xa, không phải quay về lần nữa.

NGỌC TÀI

cccd an giang 2(read-only)

Bà con phường Bình Đức, TP Long Xuyên tặng thức ăn, nước uống cho người dân và cán bộ làm CCCD – Ảnh: BỬU ĐẤU

An Giang đã làm trên 467.800 giấy tờ CCCD mới

Chiều 3-5, thượng tá Mai Văn Tới – trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính Công an tỉnh An Giang – cho biết Công an tỉnh An Giang đã thu nhận trên 467.800 giấy tờ cấp CCCD gắn chip, đạt trên 53% chỉ tiêu. Dự kiến trong 2 tháng còn lại, Công an tỉnh An Giang phải làm thêm trên 410.500 giấy tờ CCCD gắn chip.

“Anh em làm hết việc chứ không hết giờ. Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 này, Chúng Tôi vẫn đến từng nhà vận động bà con đi làm CCCD. Các tổ làm nhiệm vụ còn được bà con ủng hộ đồ ăn, thức uống nữa” – thượng tá Tới nói.

Nói về công tác thiện nguyện của bà con, ông Nguyễn Hoàng Tâm – phó Ban trị sự phật giáo Hòa Hảo phường Bình Đức – chia sẻ: “Lực lượng công an không quản ngày đêm, lễ tết vẫn xuống tận địa bàn làm giấy tờ cho người dân, tụi tôi rất hoan nghênh nên đã chủ động phối hợp với Giáo xứ Cần Xây hỗ trợ đáp ứng bánh mì, cơm, nước uống cho tổ công tác cũng như người dân đến làm CCCD để vơi đi phần nào mệt nhọc”.

BỬU ĐẤUCác câu hỏi về làm cccd ở đâu tphcm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm cccd ở đâu tphcm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm cccd ở đâu tphcm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm cccd ở đâu tphcm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm cccd ở đâu tphcm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm cccd ở đâu tphcm


Các hình ảnh về làm cccd ở đâu tphcm đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về làm cccd ở đâu tphcm tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về làm cccd ở đâu tphcm từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment