Bài viết Làm căn cước công dân quận 7 ở đâu thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Làm căn cước công dân quận 7 ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Làm căn cước công dân quận 7 ở đâu”

Đánh giá về Làm căn cước công dân quận 7 ở đâuimage

Thẻ căn cước công dân được triển khai tại TP.Hồ Chí Minh từ mốc thời gian 01.01.2016 đến nay, trên thực tế vẫn còn rất thường xuyên công dân Việt Nam hiện băn khoăn chưa biết làm thẻ căn cước tại TPHCM?

 • quy trình chuẩn bị làm căn cước công dân nhénh
 • hồ sơ, giấy tờ cần có làm thẻ căn cước công dân
 • Lệ phí khi đổi căn cước công dân
 • Làm căn cước công dân ở đâu tại TPHCM
 • Dưới đây, là địa chỉ trụ sở công an tại các quận, huyện tại TP.HCM, tùy vào nơi cư trú Hiện tại của bạn hãy chọn địa điểm tiện nhất cho mình nha!
 • giấy tờ để làm căn cước công dân (cccd) nhanh:
 • Làm căn cước công dân vào thứ mấy:
 • Làm CCCD nhanh bao nhiêu ngày:
 • Địa điểm nộp CCCD:
 • Lý do nên sử dụng dịch vụ làm Căn Cước Công Dân nhénh của Visa Thiên Hà:
 • Video liên quan

Tất cả thông tin sẽ được visa Thiên Hà chia sẻ trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nha!

quá trình chuẩn bị làm căn cước công dân nhénh

Để làm thẻ căn cước công dân, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như hướng dẫn dưới đây: 

 • Đầu tiên, bạn mang hồ sơ lên Công an Quận hoặc Công an Huyện (theo danh sách ở cuối bài) để làm hồ sơ.
 • Bước hai, bạn nộp giấy tờ; chờ lăn dấu vân tay, chụp hình (mặc trang phục lịch sự, áo có cổ), đóng lệ phí.
 • Cuối cùng là bước đăng ký nhận hồ sơ thông qua chuyển phát nhanh nếu có mong muốn. Phí chuyển phát nhénh trong nội thành TP.Hồ Chí Minh là 20.000đ và ngoại thành là 30.000đ. Vì vậy bạn hoàn toàn không phải quá bận tâm về làm thẻ căn cước ở đâu tại TP.HCM vì chỉ tốn công đi một lần duy nhất, có khả năng đăng ký nhận lại qua đường bưu điện.

xin phép lưu ý điều quan trọng rằng  người dân sống tại TPHCM chỉ làm căn cước công dân cho công dân đã có H.K thường trú tại địa bàn TP.HCM, các trường hợp chỉ có sổ tạm trú thì phải về nơi đăng ký H.K để làm hồ sơ, 

giấy tờ, hồ sơ cần có làm thẻ căn cước công dân

Nếu công dân trên 15 tuổi, làm căn cước công dân lần đầu tiên, trong trường hợp này công dân sẽ được miễn lệ phí.

giấy tờ bao gồm:

 • Sổ hộ khẩu bản gốc.
 • Tờ khai căn cước công dân theo mẫu “CC01”.
 • giấy tờ đổi CMND sang thẻ căn cước công dân

Trường hợp 2 là dành cho công dân đã có chứng minh nhân dân, muốn đổi sang thẻ căn cước công dân tính lệ phí là 30.000đ. hồ sơ bao gồm:

 • Sổ H.K bản gốc.
 • Tờ khai căn cước công dân theo mẫu “CC01”
 • CMND cũ, nếu trong tình huống đã mất chứng minh nhân dân: bổ sung thêm mẫu giấy xác nhận thông tin cá nhân.
 • Mẫu giấy này có dán ảnh theo quy định và đã xin phép xác nhận của công an Phường xã, có đóng dấu giáp lai lên ảnh.
 • chứng minh nhân dân cũ sẽ bị cắt góc và trả lại công dân cùng giấy hẹn.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn hầu như nắm chắc cơ hội sớm sở hữu giấy căn cước công dân. mặc khác, nếu vẫn chưa biết làm thẻ căn cước ở đâu tại TP.HCMlà nhénh nhất, cùng tìm đọc các phần dưới đây nha!

✅ Mọi người cũng xem : làm răng ở đâu tốt nhất tphcm

Lệ phí khi đổi căn cước công dân

Dành cho các công dân muốn thay đổi các thông tin như: họ -tên đệm – tên; ngày tháng năm sinh; đặc điểm nhận dạng; giới tính; hết thời hạn thẻ căn cước công dân (thời hạn ghi ở mặt trước của thẻ); trong trường hợp thẻ hư hỏng; công dân bắt buộc thẻ mới, sẽ có một trong các mức lệ phí như sau:

 • Hết hạn: miễn phí
 • Sai thông tin do lỗi của cơ quan: miễn phí
 • Hư hỏng hoặc công dân yêu cầu: 50.000đ
 • Muốn thay đổi thông tin và đặc điểm nhận dạng: 50.000đ
 • Mất căn cước công dân, làm lại căn cước mới. Lệ phí là 70.000đ

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký chạy goviet ở đâu

Làm căn cước công dân ở đâu tại TP.HCM

Cuối cùng, công ty chúng tôi xin giải quyết vấn đề làm thẻ căn cước ở đâu tại TP.Hồ Chí Minh nhanh nhất? Thật ra tốc độ xử lý của các bộ phận làm việc tại trụ sở CA cung cấp căn cước công dân không chênh lệch nhéu nhiều, Vì vậy nên cách hấp dẫn nhất là hãy tìm đến địa điểm nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để làm giấy tờ quan trọng này.

Dưới đây, là địa chỉ trụ sở công an tại các quận, huyện tại TP.HCM, tùy vào nơi cư trú Hiện tại của bạn hãy chọn địa điểm tiện nhất cho mình nhé!

 • Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội CATP (PC64):

 459 Đường Trần Hưng Đạo, Cầu Kho, Quận 1

 73 Jersin, Phường Nguyễn Thái Bình.

989 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi.

01 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 4.

 14 Đoàn Như Hài, Phường 12.

359 Trần Hưng Đạo, Phường 10.

114 Đường Phạm Văn Chí, Phường 1.

2 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú.

993 Phạm Thế Hiển, Phường 5.

 9 Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú.

47 Thành Thái, Phường 14.

270 Bình Thới, Phường 10.

345 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp.

18 Phan Đăng Lưu, Phường 6.

340 Hoàng Văn Thụ, Phường 4.

516/4 Bình Long, Phường Tân Quý.

181 Hoàng Văn Thụ, Phường 8.

16/1 Quang Trung, Phường 11.

371 Kết Đoàn, Phường Bình Thọ.

1114 QL1A, Phường Bình Trị Đông B.

 • Công an Huyện Bình Chánh:

8 Đường số 2, Thị trấn Tân Túc.

64 Bis Quang Trung, Thị trấn Hóc Môn.

Tổ 6, Khu phố 5, Thị trấn Củ Chi.

226 Nguyễn Văn Tạo, Ấp 2, Xã Long Thới.

Thạch Thới, Thị Trấn Cần Thạnh.

Visa Thiên Hà hy vọng với những thông tin hữu ích trên, có thể giúp bạn trả lời phần lớn thắc mắc làm thẻ căn cước ở đâu tại TP.HCM.

hiện nay  thời gian hẹn trả thẻ CCCD kéo dài nhiều tháng, gây ra trở ngại cho công việc hành chính của cá nhân người dân. Đừng để lý do không có CCCD làm lỡ việc của bạn, giải pháp của Visa Thiên Hà là hỗ trợ bạn lấy nhénh nhất kết quả CCCD trong vòng  7 ngày làm việc.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc lady era ở đâu

giấy tờ để làm căn cước công dân (cccd) nhénh:

 • Sổ H.K bản gốc
 • chứng minh nhân dân cũ (nếu có)

Làm căn cước công dân vào thứ mấy:

 • Từ 7h – 22h các ngày trong tuần

✅ Mọi người cũng xem : biển số 99 ở đâu

Làm CCCD nhénh bao nhiêu ngày:

✅ Mọi người cũng xem : thi c1 ở đâu

Địa điểm nộp CCCD:

Tại trụ sở Phòng Cảnh sát Qliên hệC về TTXH  và trụ sở Công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức nơi cư trú để nộp hồ sơ làm CCCD.

Lý do nên sử dụng dịch vụ làm Căn Cước Công Dân nhanh của Visa Thiên Hà:

 • Chuyên xử lý CCCD lấy nhénh và các trường hợp khó, khẩn.
 • Hoàn 100% phí dịch vụ nếu không đạt yêu cầu.
 • Tư vấn miễn phí (nhận điện thoại tư vấn từ 8h sáng đến 9h tối)
 • Nhận CCCD thật 100%.

Visa Thiên Hà I Cùng bạn đi khắp thế gian

mặt khác Visa Thiên Hà còn cung cấp làm nhénh khác: sản phẩm làm hộ chiếu nhanh tại TP.Hồ Chí Minh bạn có khả năng tham khảo khi cần.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, từ đầu tháng 5/2021 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Công an các quận, huyện trên địa bàn đã giải quyết nhiều người dân đến làm Thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử tại trụ sở. Riêng tại Công an quận 7, hơn một nửa trong số đó là người dân tạm trú.

Ông Lê Văn Tuân (quận 7) và rất thường xuyên người dân lao động khác vì rất nhiều lý do không có khó khăn về quê làm thẻ CCCD. do đó, khi nghe thông báo cơ quan Công an tổ chức thu nhận hồ sơ làm CCCD cho người dân tạm trú thì mọi người tranh thủ sắp xếp công việc đến làm hồ sơ. Ông Lê Văn Tuân cho biết: “Tôi cảm thấy rất phấn khởi vì không phải tốn tiền xe về quê và mất ngày làm việc. giấy tờ Thủ tục cũng đơn giản, chỉ cần mang CMND (chứng minh nhân dân) là làm được. Nhân đây, tôi cũng cảm ơn Công an TP Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện cho những người dân tạm trú như tôi được làm thẻ CCCD”.

Sinh viên Nguyễn Thị Linh Nhi (Trường Đại học Tôn Đức Thắng, thường trú tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết: “Việc về quê ngay mùa dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hơn nữa lại tác động không nhỏ đến việc học tập của em. Nay được hỗ trợ làm thẻ CCCD tại TP Hồ Chí Minh, em rất vui mừng. Các anh chị em không những hướng dẫn nhiệt tình, vui vẻ, mà trước khi vào làm Thủ tục, em còn được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang, làm em cảm thấy rất yên tâm khi dịch bệnh hiện vẫn đang diễn biến phức tạp”.

Tại TP Hồ Chí Minh, hiện có khoảng 4,2 triệu công dân từ đủ 14 tuổi, nằm trong diện cấp CCCD. Trong đó, số nhân khẩu thường trú chiếm trên 2,7 triệu người và tạm trú trên 1,4 triệu người. Riêng tại quận 7 có trên 67 ngàn nhân khẩu tạm trú nằm trong diện cấp CCCD. Để đáp ứng mong muốn của người dân, Công an quận 7 đã chủ động bố trí 4 điểm cấp CCCD, làm việc xuyên suốt các ngày trong tuần từ 7h đến 24h. Ước tính từ khi triển khai vào ngày 1/5 đến ngày 12/5, Công an quận 7 đã làm giấy tờ cấp CCCD cho gần 10 ngàn người.

“Công an quận 7 luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân đến làm Thủ tục cấp CCCD, nhất là về thời gian để người dân có thể lựa chọn khung giờ thích hợp đến làm giấy tờ. Đặc biệt, ngành Y tế quận cũng tăng cường lấy mẫu của người dân đến làm CCCD để tầm soát, nhằm đảm bảo môi trường an toàn cho người dân đến làm Thủ tục cấp CCCD trong tình hình dịch bệnh Hiện tại”, Thượng tá Trần Văn Hiếu, Phó trưởng Công an quận 7, cho biết.

image
Kiểm tra y tế đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 trước khi làm giấy tờ cấp CCCD.

Tương tự, theo Công an quận Bình Tân, số người dân tạm trú trên địa bàn quận khá lớn, cũng gần tương đương số lượng người dân thường trú. tuy nhiên, do thực tế thường xuyên trường hợp tạm trú sẽ không có đầy đủ giấy tờ nên việc cấp CCCD cho người dân sẽ điều kiện hơn. vì thế, sẽ cố gắng hướng dẫn nhiệt tình, tạo điều kiện cho bà con xa quê được làm CCCD ở nơi tạm trú. Hiện việc cấp CCCD cho người dân tạm trú quận Bình Tân, ngoài thực hiện ở trụ sở Công an quận thì còn được thực hiện ở tám điểm lưu động trên các phường thuộc địa bàn.

Công an các quận huyện cũng ra thông báo hướng dẫn người dân khi đi thì mang theo CMND, CCCD (nếu có), sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (hoặc giấy xác nhận tạm trú của Công an phường), giấy khai sinh và các loại hồ sơ hợp pháp khác để chứng minh nội dung thông tin khi đến làm hồ sơ cấp CCCD. Đồng thời, người dân cũng cần lưu ý không dùng sổ H.K sao y chứng thực thay thế cho sổ hộ khẩu bản chính. Vì theo quy định của Bộ Công an, cán bộ chỉ tiếp nhận bản chính.

Theo Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Qliên lạcC về TTXH, Công an TP Hồ Chí Minh, Công an thành phố không yêu cầu công dân tạm trú phải xuất trình sổ tạm trú khi làm Thủ tục cấp thẻ CCCD mà chỉ cần mang một trong những loại giấy tờ, gồm: chứng minh nhân dân, CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Với hồ sơ đơn giản, nhanh chóng, Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân đang thường trú và tạm trú trên địa bàn, nếu chưa có CCCD, cần nhénh chóng đến các điểm làm CCCD để làm hồ sơ cấp mới để có khả năng dùng các thuận tiện ích của chiếc thẻ này. Hiện TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì việc cấp CCCD tại trụ sở Công an TP Thủ Đức, Công an các quận, huyện và tất cả các điểm lưu động trên địa bàn thành phố. Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục duy trì hai xe lưu động để tăng cường cấp CCCD cho công dân trên địa bàn dân cư.

ngoài ra, để tạo khó khăn thuận lợi cho công dân trên địa bàn thành phố, đặc biệt là công dân tạm trú, Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an TP Thủ Đức, Công an các quận, huyện phối hợp khu chế xuất, khu công nghiệp, Doanh nghiệp, cơ quan, trường học, bệnh viện… để tổ chức cấp CCCD cho công nhân, nhân viên của các đơn vị tại địa bàn.Các câu hỏi về làm căn cước công dân quận 7 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm căn cước công dân quận 7 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm căn cước công dân quận 7 ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm căn cước công dân quận 7 ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm căn cước công dân quận 7 ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm căn cước công dân quận 7 ở đâu


Các hình ảnh về làm căn cước công dân quận 7 ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về làm căn cước công dân quận 7 ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về làm căn cước công dân quận 7 ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment