Bài viết Làm căn cước ở TP.HCM: Tôi phải về quê bổ sung thông tin, lấy số định danh thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Làm căn cước ở TP.HCM: Tôi phải về quê bổ sung thông tin, lấy số định danh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Làm căn cước ở TP.HCM: Tôi phải về quê bổ sung thông tin, lấy số định danh”

Đánh giá về Làm căn cước ở TP.HCM: Tôi phải về quê bổ sung thông tin, lấy số định danhLàm căn cước ở TPHCM: Tôi phải về quê bổ sung thông tin, lấy số định danh - Ảnh 1.

Anh Mai Danh Dương phải từ TPHCM về Thanh Hóa để lấy thông báo số định danh cá nhân – Ảnh: M.HÒA

Trong thời gian qua, không ít trường hợp người dân phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ về việc bị chậm trả CCCD gắn chip do các sai sót về dữ liệu, thậm chí không có dữ liệu trên hệ thống. Đa số các trường hợp rơi vào diện tạm trú tại TPHCM và có giấy tờ thường trú ở tỉnh thành khác.

Phải về quê lấy thông báo số định danh

Anh Đoàn Thái Hậu (24 tuổi, thường trú tỉnh Đồng Tháp, tạm trú quận Phú Nhuận) cho biết đã làm CCCD gắn chip từ tháng 10-2021, cán bộ hẹn 2 tháng sẽ có nhưng đến nay vẫn chưa có. nhiều lần gọi cho cảnh sát khu vực để hỏi thông tin nhưng không được, đến tháng 6-2022, anh Hậu lên trực tiếp trụ sở Công an phường 5, quận Phú Nhuận để hỏi thì được cán bộ công an cho biết hồ sơ  của anh bị sai thông tin địa chỉ thường trú trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phải về công an xã ở quê cập nhật lại. 

“Lúc làm CCCD thời điểm đó, tôi có trình sổ H.K cho cán bộ công an nhập thông tin và tôi khai thông tin đúng với bắt buộc. Sau khi làm xong các bước, cán bộ nói tôi kiểm tra lại thông tin trên giấy hẹn xem có sai thông tin gì không, tôi kiểm tra kỹ và không sai thông tin gì cả kể cả thông tin thường trú trong giấy hẹn cũng đúng. Vậy tại sao bây giờ trả lời thông tin thường trú trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của tôi bị sai?”, anh Hậu nêu bức xúc.

Còn anh Mai Danh Dương (32 tuổi, thường trú tỉnh Thanh Hóa, tạm trú phường Tam Bình, TP Thủ Đức) cho biết hồi đầu năm này anh đi làm CCCD ở Công an TP Thủ Đức và được yêu cầu phải có giấy thông báo mã số định danh. Anh về công an phường xin phép giấy này và được yêu cầu về quê lấy, anh phải vượt hàng ngàn cây số chỉ để lấy giấy thông báo mã số định danh rồi vào TP.Hồ Chí Minh.

Đến ngày 23-6, anh Dương đến đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Thủ Đức để nộp hồ sơ làm CCCD, cán bộ công an bắt buộc anh về công an phường xin phép giấy xác nhận nơi tạm trú mới làm được. “Họ nói ở mục số 13 trong giấy thông báo mã số định danh, nơi ở hiện nay thể hiện địa chỉ ở quê nên tôi phải xin phép giấy xác nhận là tôi có tạm trú trên địa bàn TP Thủ Đức hay không để biết làm căn cước…”, anh Dương chia sẻ.

Điều khiến người dân phải bức xúc, mất thời gian và tiền bạc là phía cán bộ công an sở tại đã tiếp nhận đầy đủ thông tin, hồ sơ của người dân, có đầy đủ các công cụ, phương thức để xác minh, bổ sung, chỉnh sửa thông tin nếu có sai sót, thiếu dữ liệu nhưng lại hướng dẫn người dân tự về quê để bổ sung, chỉnh sửa.

Công an nơi tiếp nhận phải xác minh

Trao đổi với Tuổi Trẻ, luật sư Hứa Thị Thảo (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng cán bộ công an bắt buộc người dân về quê nơi thường trú để bổ sung, điều chỉnh thông tin dữ liệu cá nhân lên hệ thống là thực hiện không đúng, không đủ trách nhiệm theo quy định. 

Bởi lẽ, theo Luật căn cước và các văn bản hướng dẫn thi hành, cơ quan công an nơi tiếp nhận có trách nhiệm xác minh, điều chỉnh thông tin dữ liệu của người dân làm căn cước lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia. Sau các bước xác minh, bảo đảm thông tin của người dân là chính xác thì công an nơi tiếp nhận thực hiện việc truyền dữ liệu lên Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư. 

“Trong các trường hợp cần xác minh, điều chỉnh thông tin, bổ sung số định danh của người dân, công an nơi tiếp nhận hồ sơ là đầu mối phối hợp với công an nơi người dân thường trú để thực hiện chứ không để người dân tự đi làm được…” – luật sư Thảo khẳng định.

Theo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM, Công an TP đã có thông báo chấn chỉnh, bắt buộc công an các địa phương phải giải quyết cho người dân thuộc các trường hợp chậm trả CCCD khi thiếu sót dữ liệu.

Quá khổ khi làm căn cước công dânQuá khổ khi làm căn cước công dân

TTO – Hàng ngàn bạn đọc báo Tuổi Trẻ đã có phản ảnh về việc quá cực khổ khi đi làm căn cước công dân. nhiều người đi làm tới 4 lần, lên xuống trụ sở công an hơn 1 năm vẫn chưa có căn cước công dân.Các câu hỏi về làm căn cước công dân ở đâu tphcm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm căn cước công dân ở đâu tphcm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm căn cước công dân ở đâu tphcm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm căn cước công dân ở đâu tphcm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm căn cước công dân ở đâu tphcm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm căn cước công dân ở đâu tphcm


Các hình ảnh về làm căn cước công dân ở đâu tphcm đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về làm căn cước công dân ở đâu tphcm tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về làm căn cước công dân ở đâu tphcm từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment