Bài viết Những xã nào được quyền đăng ký, cấp biển số xe máy? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Những xã nào được quyền đăng ký, cấp biển số xe máy? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những xã nào được quyền đăng ký, cấp biển số xe máy?”

Đánh giá về Những xã nào được quyền đăng ký, cấp biển số xe máy?


Xem nhanh
Hướng Dẫn Làm Đăng Ký Xe Máy Mới nhất 2020
Thủ tục làm đăng ký xe máy mới thật dễ dàng, clip giúp các bạn tự đăng ký xe được mà không mất tiền nhiều nhé

#LêLĩnhvlog#facebook#LĩnhLê
Tư Vấn - Mua Hàng - Thắc Mắc Về Phụ Tùng - Phụ Kiện - Dịch Vụ Và Chế Độ Bảo Hành.
Xin Liên Hệ:
Hotline: 0988 034 222 - 0974 398 017
Lê Lĩnh ( LLVL )
Đc: Thị Trấn Vĩnh Lộc - Huyện Chiêm Hoá - Tỉnh Tuyên Quang
Shop Độ Xe Lê Lĩnh ( Lớn Nhất Khu Vực Tuyên Quang )
facebook : các bạn tìm số ; 0974 398 017 ra luôn 👉🏻 Lĩnh Lê
Zalo : các bạn tìm số; 0988 034 222 ra luôn 👉🏻Lê Lĩnh
---------------------------------------------------
Kênh Youtube Chính Thức Và Duy Nhất Của Lê Lĩnh vlog

- Bản Quyền Thuộc Về : Lê Lĩnh vlog
-Vui Lòng Không Reup dưới mọi hình thức

❇️Lưu Ý : Ngoài 02 Số Điện thoại trên thì mình không dùng thêm bất cứ số nào khác tránh mọi hình thức lừa đảo?

Thường xuyên theo dõi những clip mới nhất và Ủng hộ Lê Lĩnh vlog tại:
https://www.youtube.com/channel/UC-atQJaUjs9rb9hnvjUUVvg


•facebook: https://www.facebook.com/buon.chuemhoa.5
•fanpage: https://www.facebook.com/dochoixemay.lelinh/

✅TƯ VẤN ĐỘ, CHẾ , SƠN, PHỤ KIỆN TRANG TRÍ , ĐỒ CHƠI EXCITER _ WINNER X _ SH _ YAMAHA_HONDA _ PKL _ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG
LIÊN HỆ - 0988034222 - zalo - facebook 24/7

Việc đăng ký, cấp biển số xe máy được thực hiện nay những xã nào?

Căn cứ khoản 6 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA, được sửa bởi Thông tư 15/2022/TT-BCA, công an xã sẽ là cơ quan thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, công ty có trụ sở hoặc cá nhân có nơi thường trú tại địa phương mình.

mặc khác, không phải xã nào cũng được trao thẩm quyền này. Theo điểm c khoản 6 Điều 26 Thông tư 58/2020/TT-BCA, sửa bởi Thông tư 15/2022/TT-BCA, Giám đốc công an tỉnh, thành phố trung ương sẽ xem xét các điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin tại địa phương, sau đó thống nhất với Cục Cảnh sát giao thông rồi mới quyết liệt có cho xã đó thực hiện việc đăng ký xe hay không. cụ thể:

c) Thực hiện phân cấp đăng ký, biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên cho Công an cấp xã có số lượng trung bình 03 năm liền kề gần nhất, đã đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong 01 năm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa bàn cấp xã (trừ các quận, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương; các thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở và cấp xã nơi Công an cấp huyện đặt trụ sở).

Theo đó, xã nào mà trong 03 năm gần nhất có số lượng xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) đã đăng ký mới của cá nhân đăng ký thường trú; cơ quan, tổ chức, công ty đặt trụ sở trên địa bàn từ xã đó từ 250 xe trở lên/năm thì công an xã sẽ được giao quyền cấp đăng ký, biển số xe máy.

Việc phân cấp đăng ký xe, cấp biển số xe máy cho công an xã phải được hoàn thành trước ngày 31/12/2022. 

xa nao duoc quyen cap bien so xe may
Những xã nào được quyền cấp biển số xe máy? (Ảnh minh họa)

Với xã chưa được cấp biển xe máy, người dân đến đâu để đăng ký?

Như đã đề cập, không phải xã nào cũng được trao quyền cấp biển số xe máy. Với những xã không đủ khó khăn để được cấp biển số xe theo quy định tại Thông tư 15/2022/TT-BCA thì việc đăng ký, cấp biển số xe sẽ được giải quyết tại công an cấp huyện. chi tiết, khoản 5 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA, được sửa bởi Thông tư 15/2022/TT-BCA quy định:

5. Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ những loại xe của cơ quan, tổ chức, Doanh nghiệp, công ty quân đội, cá nhân quy định tại khoản 3, khoản 4, khoản 6 Điều 3 Thông tư này):

Xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, Doanh nghiệp, Doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình.

Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, công ty, Doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình.

Như vậy, nếu công an cấp xã chưa được phân cấp thực hiện việc đăng ký xe máy, người dân, tổ chức, công ty có khả năng đến cơ quan công an cấp huyện nơi mình đăng ký thường trú hoặc đặt trụ sở để thực hiện giấy tờ này.

ngoài ra, công an cấp huyện cũng sẽ tiếp nhận giấy tờ đăng ký, cấp biển số xe ô tô kể từ ngày 21/5/2022. Vì vậy, nếu có mong muốn, người dân cũng có thể đến đây để làm Thủ tục đăng ký, bấm biển số xe ô tô mà không cần lặn lội đến công an thành phố để làm giấy tờ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: “Xã nào được quyền cấp biển số xe máy?” Nếu vẫn còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên lạc tổng đài 1900.6192 để được tư vấn cụ thể.

>> Thông tư 15/2022/TT-BCA: Đăng ký ô tô, xe máy đơn giản hơn rất thường xuyên


Các câu hỏi về làm biển số xe ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm biển số xe ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm biển số xe ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm biển số xe ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm biển số xe ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm biển số xe ở đâu


Các hình ảnh về làm biển số xe ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về làm biển số xe ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về làm biển số xe ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment