Bài viết Nơi nhận tiền BHXH một lần theo quy định của pháp luật thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Nơi nhận tiền BHXH một lần theo quy định của pháp luật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nơi nhận tiền BHXH một lần theo quy định của pháp luật”

Đánh giá về Nơi nhận tiền BHXH một lần theo quy định của pháp luật


Xem nhanh
Chia sẻ về cuộc sống Việt Nam Sài Gòn | SaiGon Travel Guide

Bạn có thể đăng ký kênh bằng cách click vào link tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCp0OyGJWZHU8jFrLNqqP--g/featured?sub_confirmation=1

-----

Tôi quê ở Lâm Đồng nhưng làm việc và đóng BHXH ở TP. Hồ Chí Minh. Nay tôi nghỉ việc thì nơi nhận tiền 1 lần ở đâu được ạ?

  • sản phẩm giải quyết chế độ bảo hiểm trọn gói
  • Quy định về hưởng tiền bảo hiểm xã hội một lần khi bị bệnh
  • Quy định về cách tính bảo hiểm xã hội một lần năm 2019

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Điểm 2.2 Khoản 2 Điều 26 quyết liệt 636/QĐ- BHXH quy định:

“2.2. Người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, người bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và người tự đóng tiếp bảo hiểm xã hội yêu cầu, người chờ đủ Điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu hoặc chờ hưởng trợ cấp mỗi tháng theo Nghị định số 09/1998/NĐ-CP, nộp hồ sơ theo quy định tại Khoản 2, Khoản 3 Điều 19 cho bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú để hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng; nộp giấy tờ theo quy định tại Điều 20 cho bảo hiểm xã hội huyện hoặc bảo hiểm xã hội tỉnh nơi cư trú (trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp giải quyết hưởng bảo hiểm xã hội một lần) để hưởng bảo hiểm xã hội một lần”.

Căn cứ vào quy định trên thì người tham gia bảo hiểm khi đáp ứng đủ khó khăn để hưởng bảo hiểm xã hội một lần thì nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm cấp huyện hoặc cấp tỉnh nơi cư trú (trong trường hợp bảo hiểm xã hội tỉnh được phân cấp giải quyết) để được giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội một lần.

Nơi nhận

mặt khác, Khoản 2 Điều 2 quyết định 636/QĐ- BHXH quy định về nơi cư trú như sau:

“2. Nơi cư trú của công dân là chỗ ở hợp pháp mà người đó thường xuyên sinh sống. Nơi cư trú của công dân là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú.”

Căn cứ vào quy định nêu trên, nơi cư trú theo quy định pháp luật về cư trú bao gồm nơi đăng ký thường trú hoặc nơi đăng ký tạm trú.

Như vậy, theo như thông tin mà bạn cung cấp, bạn đã làm việc ở TP. Hồ Chí Minh nếu bạn đăng ký tạm trú và được cấp giấy tờ tạm trú và sau khi nghỉ việc bạn vẫn tiếp tục tạm trú ở đây thì nơi nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần của bạn là tại BHXH cấp huyện nơi bạn đăng ký tạm trú ở TP. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn chưa đăng ký tạm trú và chưa được cấp hồ sơ tạm trú thì bạn cần nộp giấy tờ đến cơ quan BHXH huyện nơi bạn có sổ hộ khẩu ở Lâm Đồng để được giải quyết bảo hiểm xã hội một lần.

Trên đây là giải đáp về câu hỏi của bạn về nơi nhận BHXH một lần. ngoài ra, bạn có khả năng tham khảo thêm bài viết:

sản phẩm tư vấn bảo hiểm qua Email có tính phí

Vợ và chồng có thể được nghỉ chăm sóc con ốm đau cùng một lúc không?

Thời điểm nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần nếu nghỉ việc

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên lạc tới Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến 19006172  để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tags:dịch vụ nhận tiền bảo hiểm xã hội một lần · nhận tiền BHXH một lần khi có nhiều nơi cư trú · nơi nhận tiền BHXH một lần theo quy định của pháp luật · tổng đài tư vấn bảo hiểm hiểm xã hội trực tuyến


Các câu hỏi về làm bảo hiểm xã hội ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm bảo hiểm xã hội ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm bảo hiểm xã hội ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm bảo hiểm xã hội ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm bảo hiểm xã hội ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm bảo hiểm xã hội ở đâu


Các hình ảnh về làm bảo hiểm xã hội ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về làm bảo hiểm xã hội ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về làm bảo hiểm xã hội ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment