Bài viết Quy trình và thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2022 thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Quy trình và thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Quy trình và thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2022”

Đánh giá về Quy trình và thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp mới nhất năm 2022


Xem nhanh
Video này mình hướng dẫn về hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHTN ,cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay, mình có hướng dẫn chi tiết về 2 hình thức nộp hồ sơ, đó là nộp hồ sơ trực tiếp tại TTGTVL và nộp hồ sơ qua BƯU ĐIỆN, đây là video hướng dẫn cho những bạn nộp hồ sơ BHTN lần đầu, nếu b nào nộp hồ sơ lần thứ 2, lần thứ 3 để trình diện thông báo việc làm hàng tháng thì mình có hướng dẫn ở video sau nhé.Mình có ghim đường link ở phần bình luận bạn nào cần thì vào xem nha.
Nếu thấy video hay hữu ích thì hãy ĐĂNG KÍ KÊNH và nhấn vào cái chuông thông báo để xem thêm nhiều video hữu ích nữa nhé: Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscriber

Đường link tải mẫu đơn Đề nghị hưởng BHTN mẫu số 3 : http://www.vieclamhcm.net/tintuc/tinchitiet/tabid/111/Id/640/MAU-NOP-HO-SO-MAU-SO-01-MAU-SO-03-MAU-SO-04-MAU-SO-08-MAU-SO-10-MAU-SO-16-MAU-SO-17-MAU-SO-23.aspx

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm từ 1 năm trở lên: https://youtu.be/E94ZRx6KRGs

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm dưới 1 năm: https://youtu.be/3BT6aptk1DA

Video hướng dẫn hồ sơ thủ tục lãnh tiền BHXH 1 lần cập nhật theo tình hình mới nhất hiện nay : https://youtu.be/L46S53pW1PM

Video về Nguyên nhân Hồ sơ ko hợp lệ: https://youtu.be/A3Xvg6YGCH

Video hướng dẫn cách đăng kí tài khoản VSSID: https://youtu.be/5BvS-IZMIRU

Facebook: https://www.facebook.com/Yenyenhyhybaohiem

Fanpage: https://www.facebook.com/Yenyenhyhy/

Group giải đáp bhxh, bhtn, bhts, hưu trí miễn phí : https://www.facebook.com/groups/537059713623317/?ref=share

#BHTN #TCTN #yenyenhyhy

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là chính sách an sinh hỗ trợ người lao động trong khoảng thời gian đầu chấm dứt hợp đồng lao động và chưa tìm kiếm được công việc mới. Người lao động đủ khó khăn hưởng có khả năng làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp theo quy định để được nhận tiền trợ cấp. Nếu bạn chưa hiểu rõ vấn đề này hãy cùng eBH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

Hướng dẫn người lao động cách làm bảo hiểm thất nghiệp.

1. hồ sơ hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo Điều 16, Nghị định 28/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

  1. Sổ bảo hiểm xã hội.

  2. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết xem Tại đây;

  3. Bản chính hoặc bản sao y có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) quyết liệt thôi việc;

c) quyết định sa thải;

d) quyết liệt kỷ luật buộc thôi việc;

đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

2. quy trình và giấy tờ làm bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động khi đã làm xong giấy tờ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động tiến hành các bước sau đây:

quá trình làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

quá trình làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2022

Bước 1: Nộp hồ sơ đến Trung tâm Giới thiệu việc làm

Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hay hợp đồng làm việc thì người lao động chưa có việc làm và có mong muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ cho Trung tâm giới thiệu việc làm/ trung tâm sản phẩm việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký thi starter 2020 ở đâu

Bước 2. Thời hạn giải quyết giấy tờ

– trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, người lao động chưa tìm được việc làm thì đến Trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL) thực hiện xác nhận giải quyết hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

– trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, TTGTVL ra quyết liệt duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp kèm theo sổ BHXH có xác nhận trả cho người lao động (NLĐ).

– Trường hợp NLĐ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì TTGTVL phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

– Thời điểm tính hưởng trợ cấp thất nghiệp: Ngày thứ 16 tính từ ngày nộp giấy tờ.

Người lao động nhận tiền trợ cấp căn cứ theo thời điểm tính hưởng BHTN

Mức hưởng BHTN sẽ căn cứ theo thời điểm tính hưởng BHTN

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc khử khuẩn cloramin b ở đâu

Bước 3. Nhận tiền chi trả trợ cấp thất nghiệp

  • trong vòng 5 ngày làm việc kể từ thời điểm có quyết liệt duyệt chi trả trợ cấp thất nghiệp, cơ quan BHXH tại địa phương thực hiện chi trả tiền trợ cấp tháng đầu cho NLĐ kèm theo thẻ BHYT.

  • hàng tháng, cơ quan BHXH thực hiện chi trả trợ cấp TN trong vòng 12 ngày tính từ ngày hưởng trợ cấp TN tháng đó nếu không  nhận được quyết liệt tạm dừng, chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ.

✅ Mọi người cũng xem : làm thủ tục sang tên sổ đỏ ở đâu

Bước 4: Thông báo tìm việc mỗi tháng của NLĐ

hàng tháng NLĐ phải đến Trung tâm sản phẩm việc làm thông báo về việc tìm việc làm trong thời gian đang hưởng trợ cấp thất nghiệp (theo đúng lịch hẹn kèm theo quyết định trợ cấp thất nghiệp).

Nếu như người đang hưởng trợ cấp BHTN có việc làm mà không thông báo có khả năng bị xử lý vi phạm hành chính. chi tiết về vấn đề này người lao động có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: “Có việc làm nhưng không thông báo để hưởng trợ cấp thất nghiệp bị phạt như thế nào?”

3. Nộp giấy tờ hưởng BHTN ở đâu tại Hà Nội

Để nhận được trợ cấp BHTN người lao động cần phải nộp hồ sơ hưởng trực tiếp tại các địa điểm tại Trung tâm dịch vụ việc làm do nhà nước thành lập. Vậy phải nộp hồ sơ hưởng BHTN ở đâu tại Hà Nội?

Theo thông báo từ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hà Nội có 07 điểm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp phân theo từng khu vực tại Hà Nội. Người lao động ở khu vực nào có khả năng đến tại khu vực đó để thực hiện đăng ký nộp hồ sơ hưởng BHTN. Danh sách 7 địa điểm nộp giấy tờ hưởng bảo hiểm tại Hà Nội gồm:

 STT 

Điểm nộp giấy tờ hưởng BHTN

Điện thoại

Địa chỉ

1

 Điểm Yên Hòa – Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội

0243.7822.806 (máy lẻ 101, 411, 305, 306)

Số 215 Phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2

 Điểm Hà Đông – Trung tâm sản phẩm việc làm Hà Nội

0243.3829.082

  Số 144 đường Trần Phú, Q. Hà Đông, Hà Nội.

3

 Điểm Bách Khoa – Trung tâm sản phẩm việc làm Hà Nội 

0243.8691.401 (máy lẻ 14, 27, 29)

 Số E6B ngõ 33, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

4

 Điểm Long Biên (mới) – Trung tâm GDNN&GDTX Quận Long Biên

0243.216.1469

Ngõ 161, phố Hoa Lâm, Phường Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.

5

Điểm Sóc Sơn (mới) – Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn

0242.2468.928

  Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội.

6

  Điểm Đông Anh – Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long

(024)3.955.5248(024)6.663.8148

Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

7

  Điểm Sơn Tây (mới) – Trung tâm GDNN&GDTX huyện Thạch Thất

(024)3.222.2735 (024)2.246.8928

ĐT419. thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

7 trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội (cập nhật năm 2022)

Trên đây là danh sách trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn Hà Nội, nơi hỗ trợ người lao động thất nghiệp xử lý giấy tờ BHTN theo đúng quy định của Pháp luật.

Người lao động thuộc các tỉnh thành khác có khả năng tham khảo địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm tại 25 tỉnh thành TẠI ĐÂY.

Như vậy, hưởng tiền trợ cấp thất nghiệp là một trong số những quyền lợi mà người lao động có tham gia BHTN yêu cầu được hưởng. Người lao động trong thời gian thất nghiệp và chưa tìm kiếm được công việc mới mà đáp ứng đủ khó khăn có thể tham khảo cách lãnh bảo hiểm thất nghiệp theo hướng dẫn trong bài viết để hưởng quyền lợi cho bản thân.

Một lưu ý khi người lao động hưởng trợ cấp BHTN hàng tháng sẽ phải có trách nhiệm thông báo tình hình tìm kiếm việc làm mới của mình với trung tâm giới thiệu việc làm. Trong trường hợp không thông báo người lao động sẽ bị mất một vài quyền lợi và có khả năng bị phạt tiền.

cụ thể về vấn đề này eBH đã có bài viết riêng tổng hợp. Người lao động quan tâm có khả năng tham khảo tại bài viết – “Không thông báo tình trạng tìm kiếm việc làm có được hưởng trợ cấp thất nghiệp”Các câu hỏi về làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu


Các hình ảnh về làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về làm bảo hiểm that nghiệp ở đâu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment