Bài viết Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt”

Đánh giá về Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể? – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt


Xem nhanh
[Thế giới quanh ta official]
Có ban giờ bạn lầm tưởng rằng bướu của lạc đà chứa rất nhiều nước bên trong không? Nếu có thì video này giúp chúng ta khám phá về loài lạc đà đồng thời giải đáp những thắc mắc. Liệu bướu của loài lạc đà có thực sự chứa nước hay không?
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mọi đóng góp ý kiến xin gửi về mail: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100068904640688
Cảm ơn mọi người đã theo dõi .
---------------------------------------------------------------------------------------------------------
Video có sử dụng một số hình ảnh từ:
http://www.freepik.com
https://www.vector4free.com

Được mệnh danh là “Con thuyền trên xa mạc”,  Lạc đà có khả năng chịu đói và khát, trên sa mạc nóng bỏng, chúng vẫn có thể bước những bước hùng dũng về phía trước. Trên sa mạc mênh mông thì nước quý như vàng, hầu hết các loài động vật và thực vật đều đặn không thể sống được trong môi trường khắc nghiệt này, tuy nhiên lạc đà là trường hợp ngoại lệ. Vậy Lạc Đà trữ nước ở đâu? Hãy cùng Giải Đáp Việt tìm hiểu điều thú vị này ngay sau đây.

Lạc Đà

Lạc đà là tên gọi để chỉ một trong hai loài động vật guốc chẵn lớn trong chi Camelus, là Lạc đà một bướu và Lạc đà hai bướu. Cả hai loài này có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

Tuổi thọ trung bình của lạc đà từ 45 đến 50 năm.Một con lạc đà trưởng thành cao 1,85m đến bướu ở vai và 2,15m ở bướu. Lạc đà có thể chạy 65 km/h ở vùng có cây bụi ngắn và duy trì tốc độ lên đến 65 km/h. Lạc đà 2 bướu nặng 300 đến 1000 kg và lạc đà một bướu nặng 300 đến 600 kg.

Lạc đà chịu được sự khắc nghiệt của sa mạc vì chúng có lớp lông bờm để bảo vệ khỏi cái nóng lạnh trong lúc trời nắng hoặc vào ban đêm trên sa mạc. Bàn chân chúng có những chiếc móng to kềnh giúp nó đi vững trên con đường gồ ghề sỏi đá hoặc trên lớp cát mềm. Quan trọng hơn là chúng biết cách giữ nước trong cơ thể.

Có phải Lạc Đà trữ nước ở bướu?

thường xuyên người cho rằng bướu trên lưng lạc đà được dùng để dự trữ nước giúp chúng có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc nhưng thực tế điều này hoàn toàn sai lầm.

Lạc đà được biết đến nhiều nhất nhờ các bướu của chúng. Các bướu này không chứa nước như đa số mọi người được nghe. Các bướu này là các nguồn dự trữ các mô mỡ, trong khi nước được lưu trữ trong máu của chúng. Điều này cho phép chúng sống được nhiều ngày mà không có thức ăn và nước uống. Mỡ lạc đà dùng khi khan hiếm lương thực. Bướu lúc đó sẽ co lại và mềm đi. Đến khi có nước, nó có thể uống được liền một hơi 57l nước để bù lại phần chất lỏng bị mất.

Lạc đà là phương thuận tiện di chuyển chủ yếu của con người khi đi trên sa mạc. (Ảnh: asianbiketour.com)

Lạc đà không chảy mồ hôi và cũng mất rất ít nước trong quá trình bài tiết. Ngay cả chất lỏng ở mũi cũng được giữ lại thông qua một khe xuống miệng. Lạc đà có thể đi trong một thời gian khá dài trên sa mạc, khi đó trọng lượng của nó sẽ bớt khoảng 40%. Nhưng chủ yếu nó sống được trên sa mạc lâu là nhờ cái bướu.

mặt khác, chiếc bướu của lạc đà còn giúp chúng điều hòa thân nhiệt, khả năng vốn rất rất cần thiết trong điều kiện sa mạc vì chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm trên sa mạc là rất cao. cụ thể, các mô mỡ sẽ giúp hấp thụ lượng nhiệt từ các bộ phận khác làm hạn chế nhiệt độ của toàn cơ thể trong cái nóng như thiêu đốt vào ban ngày. Ngược lại, khi đêm xuống, cũng là lúc nhiệt độ môi trường Giảm sâu, nhiệt lượng tích tụ trên cơ quan này sẽ giúp sưởi ấm cơ thể lạc đà.

Tại sao lạc Đà có thể dự trữ nước ở máu?

Sở dĩ chúng có được khả năng này là nhờ vào cấu trúc tế bào máu đặc biệt. Thay vì hồng cầu có hình dĩa hay hình cầu như thông thường, tế bào máu của lạc đà lại có hình oval (trái xoan), hình dáng này làm tăng sự co dãn của tế bào máu giúp nước dễ dàng trôi qua thành mạch và vì thế chúng có thể hấp thu rất nhiều nước mà không bị đứt vỡ.

Khi nhiệt độ tăng từ 34 – 42oC, những huyết cầu hình oval tăng sức trương, thể tích có khả năng tăng gấp đôi hay thậm chí gấp 3 khi nó uống 100 lít nước trong vài phút (nếu một người uống lượng nước gần bằng 10% trọng lượng cơ thể sẽ chết ngay vì vỡ hồng cầu). Cũng chính nhờ đó mà khi có nước, lạc đà có khả năng uống liền một hơi 57l nước để bù lại phần chất lỏng bị mất.

Chính vì lạc đà có thể sống trong môi trường khắc nghiệt của sa mạc nên nó tượng trưng cho tinh thần không chùn bước trước mọi khó khăn, gian khổ, bất chấp hiểm nguy, dũng cảm sáng tạo cái mới để đạt tới đích cuối cùng là thành công. Bạn đã cùng Giải Đáp Việt đi tìm câu trả lời Lạc Đà trữ nước ở đâu trên cơ thể. Nếu bạn thấy thích nội dung này, hãy like và chia sẻ nó đến với bạn bè và đừng quên theo dõi Giải Đáp Việt để tìm hiểu kiến thức thú vị hàng ngày!Các câu hỏi về lạc đà chứa nước ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lạc đà chứa nước ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lạc đà chứa nước ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lạc đà chứa nước ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lạc đà chứa nước ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lạc đà chứa nước ở đâu


Các hình ảnh về lạc đà chứa nước ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về lạc đà chứa nước ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về lạc đà chứa nước ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment