Bài viết Kinh đô Việt Nam thời Ngô Vương (Ngô Quyền) nằm ở đâu? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Kinh đô Việt Nam thời Ngô Vương (Ngô Quyền) nằm ở đâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Kinh đô Việt Nam thời Ngô Vương (Ngô Quyền) nằm ở đâu?”

Đánh giá về Kinh đô Việt Nam thời Ngô Vương (Ngô Quyền) nằm ở đâu?


Xem nhanh
Nhà Ngô là một triều đại quân chủ trong lịch sử Việt Nam, truyền được hai đời nhưng có tới ba vị vua, kéo dài từ năm 939 đến năm 965. Khoảng thời gian xen giữa từ 944 đến 950 còn có Dương Bình Vương tức Dương Tam Kha. Khác với các triều đại quân chủ Việt Nam sau này, các vua nhà Ngô vẫn xưng tước vương mà chưa xưng đế hiệu trên phạm vi toàn lãnh thổ do họ cai trị.
______________________
Ủng hộ kênh phát triển (Donate): https://unghotoi.com/tomtat
Đăng kí kênh: https://www.youtube.com/tomtat
Hãy nhấn Like và Subscribe để ủng hộ kênh ra những video mới nhất.
Các ý kiến đóng góp về nội dung video tiếp theo cho kênh chúng tôi hãy để lại bình luận bên dưới, rất chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi video!

#TómTắt, #TómTắtNhanh, #NhàNgô, #NgôQuyền
__________________
🎤 Giọng đọc: FPT AI.
🔊 Sound: Game Võ Lâm Chi Mộng, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ.
📌 Nguồn nội dung: Wikipedia
⚠️ Lưu ý:
- Các Video của kênh có chứa nội dung về sự kiện trong quá khứ được tham khảo trên Wikipedia giúp những người đam mê lịch sử hiểu rõ hơn về lịch sự Việt Nam và Thế giới. Video không nhằm mục đích tuyên truyền chính trị, tôn giáo...
- Hình ảnh và video được sử dụng chỉ mang tính chất minh họa.

Câu hỏi: Kinh đô Việt Nam thời Ngô Vương (Ngô Quyền) nằm ở đâu?

Đáp án:

Cổ Loa (Hà Nội)

Thông tin thêm: Sau khi đánh bại quân Nam Hán với chiến thuật cắm cọc trong lòng sông Bạch Đằng, năm 939 Ngô Quyền lên ngôi vương, đóng đô ở Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội hiện nay). Trước đó, sở lỵ của quân cai trị Trung Quốc đóng ở thành Đại La (Hà Nội hiện nay). Ngô Quyền được coi là “vị vua đứng đầu các vua”, mở đầu thời kỳ độc lập của nước Việt Nam. mặc khác, sau 6 năm trị vì của Ngô Quyền tại Cổ Loa, nhà Ngô đã suy giảm rất nhénh với cái chết của nhà vua. Thành Cổ Loa lại mất vị trí quốc đô, chỉ còn tồn tại như là cơ sở cát cứ của một sứ quân.

Giải thích: Sau khi đánh bại quân Nam Hán với chiến thuật cắm cọc trong lòng sông Bạch Đằng, năm 939 Ngô Quyền lên ngôi vương, đóng đô ở Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội hiện nay). Trước đó, sở lỵ của quân cai trị Trung Quốc đóng ở thành Đại La (Hà Nội hiện nay). Ngô Quyền được coi là “vị vua đứng đầu các vua”, mở đầu thời kỳ độc lập của nước Việt Nam. mặc khác, sau 6 năm trị vì của Ngô Quyền tại Cổ Loa, nhà Ngô đã suy yếu rất nhanh với cái chết của nhà vua. Thành Cổ Loa lại mất vị trí quốc đô, chỉ còn tồn tại như là cơ sở cát cứ của một sứ quân.

100% trả lời đúng

placeholder image


Các câu hỏi về kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu


Các hình ảnh về kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về kinh đô nước ta thời nhà ngô đóng ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment