Bài viết Nước âu lạc đặt kinh đô ở đâu thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Nước âu lạc đặt kinh đô ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nước âu lạc đặt kinh đô ở đâu”

Đánh giá về Nước âu lạc đặt kinh đô ở đâu


Xem nhanh
Kênh Câu cá: http://user23593.psee.ly/JCE2A
Kênh Thiếu nhi: http://user23593.psee.ly/JVVYX
Kênh One minute: http://user23593.psee.ly/J8GEF
Kênh Giáo dục: http://user23593.psee.ly/GZE4T

Nhà nước Âu Lạc được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ ba trước Công nguyên, trên cơ sở hợp nhất hai bộ tộc Âu Việt của Thục Phán An Dương Vương và Lạc Việt (hay còn gọi là Văn Lang) của vua Hùng. Lãnh thổ nước Âu Lạc cũng được mở rộng trên cơ sở sáp nhập hai vùng lãnh thổ Văn Lang và Âu Việt. Vì vậy, nước Âu Lạc là một bước phát triển mới, kế tục nước Văn Lang.

Trong triều An Dương Vương, giúp việc cho vua vẫn có các lạc hầu. Lạc hầu có thể là tướng văn, nhưng cũng có thể đồng thời là tướng võ, chỉ huy quân đội và thay mặt nhà vua giải quyết công việc trong nước. Theo truyền thuyết dân gian, trong triều An Dương Vương có nhiều tướng giỏi như Cao Lỗ, Nồi Hầu, Đinh Toán. Ngoài ra, còn có một số bộ phận làm công việc tôn giáo, thu cống phẩm, giữ kho tàng, truyền lệnh vua…

Lạc tướng đứng đầu bộ, cai quản một đơn vị hành chính địa phương. Lạc tướng phải thu nộp cống phẩm cho nhà vua, thường xuyên truyền mênh lệnh từ trên xuống. Khi có chiến tranh, lạc tướng là thủ lĩnh quân sự địa phương và chịu sự điều động của nhà vua.

Thời Âu Lạc đã có những tiến bộ đáng kể trong sản xuất nông nghiệp. Với nghề rèn ngày một tiến bộ, người dân đã làm ra nhiều công cụ sản xuất như: lưỡi cày đồng, uốc sắt, rìu sắt… Nhờ đó người dân trồng trọt dễ dàng hơn, lúa gạo, khoai, đậu, rau, củ,... ngày một nhiều lên.

Cùng với công cụ sản xuất, cư dân thời Âu Lạc đã làm ra nhiều sản phẩm đẹp, tiêu biểu như trống đồng, thạp đồng, đồ trang sức bằng đồng. Bên cạnh đó, nghề làm đồ gốm, dệt vải, xây nhà, đóng thuyền cũng ngày một phát triển.

Vào thời này, lễ hội rất phổ biến, là một phần quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân. Lễ hội được tiến hành rải rác quanh năm, trong đó đặc sắc nhất là ngày hội mùa với nhiều nghi lễ như đâm trâu, bò và các hình thức hát múa, diễn xướng dân gian.

Trong các buổi lễ hội có những sinh hoạt nổi bật như: tục lệ đánh trống đồng, thường do một người đánh hoặc hòa tấu từng cặp trống đực - cái, người đánh trống bận lễ phục hình chim ở tư thế ngồi hay đứng; hội giã gạo với từng đôi nam nữ cầm chày dài giã cối tròn, tạo nên hình ảnh tượng trưng cho sự sinh tồn, cầu mong được mùa, giống nòi phát triển.

Cùng với sự phát triển của lễ hội, nhiều phong tục tập quán ra đời đã nói lên sự phát triển phong phú của đời sống tinh thần trong xã hội Âu Lạc, trong đó đáng kể nhất là tục cưới xin. Sách Lĩnh Nam chích quái mô tả nghi thức chính của phong tục hôn nhân thời này như sau: “Khi chưa có trầu cau, việc hôn thú giữa nam và nữ thì trước lấy gói muối hay nắm đất làm đầu, sau đó mới giết trâu, giết dê để làm đồ lễ, lấy cơm nếp để nhập phòng cùng ăn, sau đó mới thành thân”.

Một trong những dấu tích của thời Âu Lạc còn để lại đến ngày nay là thành Cổ Loa (Hà Nội) và hàng vạn mũi tên đồng được khai quát ở gần thành cổ.
Sau khi An Dương Vương bị Triệu Đà của nhà Tần đánh bại, Nhà nước Âu Lạc bị thôn tính, đất nước ta rơi vào thảm họa hơn 1.000 năm Bắc thuộc.

Website : http://giaoducso.vn/
Facebook : https://www.facebook.com/giaoducso.vn/
Twitter : https://twitter.com/giaoducso/

Nước âu lạc đặt kinh đô ở đâu

image
Nhà Nguyễn thành lập vào năm bao nhiêu (Lịch sử – Lớp 5)
image

5 trả lời

 • Kinh đô của nước Âu Lạc đặt ở
 • Bài tập trắc nghiệm 15 phút Bài 14: Các quốc gia cổ đại trên đất nước Việt Nam – Lịch sử 10 – Đề số 8
 • Video liên quan

Tìm các số nguyên x; y biết (Lịch sử – Lớp 6)

1 trả lời

An Dương Vương tên thật là Thục Phán, là vị vua lập nên nước Âu Lạc. Niên đại và khoảng thời gian trị vì của An Dương Vương được các tài liệu ghi khác nhau. Có tài liệu ghi An Dương Vương làm vua khoảng 50 năm, từ 257 đến 208 trước công nguyên; nhưng cũng có tài liệu ghi từ khoảng 208 đến 179 trước công nguyên, gần 30 năm.

An Dương Vương chọn Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội ngày nay) làm kinh đô và cho xây dựng tòa thành gồm 3 vòng thành và hào khép kín. Đây là kiến trúc quân sự đồ sộ, kiên cố, được phòng vệ rất chắc chắn.

image

Một góc thành Cổ Loa xưa. Ảnh:Quehuong.

Câu 2: Thời Hai Bà Trưng, kinh đô Việt Nam thuộc tỉnh thành nào hiện nay?

a. Vĩnh Phúc

b. Hà Nội

c. Phú Thọ

A.Luy Lâu (Thuận Thành, Bắc Ninh).

B.Thăng Long (Hà Nội).

C.Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội).

D.Bạch Hạc (Việt Trì, Vĩnh Phú).

Đáp án:C

Lời giải:Lời giải:Đáp án: C

Vậy đáp án đúng là C.

Câu hỏi thuộc đề thi sau. Bạn có muốn thi thử?

Bài tập trắc nghiệm 15 phút Bài 14: Các quốc gia cổ đại trên đất nước Việt Nam – Lịch sử 10 – Đề số 8

Làm bài

 • Ngoài việc cung cấp gỗ quý, rừng còn có công dụng gì cho môi trường sống của con người.

 • Đối với chất thải công nghiệp và sinh hoạt, Luật bảo vệ môi trường quy định:

 • Bảo vệ thiên nhiên hoang dã cần ngăn ngừa những hành động nào dưới đây.

 • Giữ gìn thiên nhiên hoang dã là:

 • Tài nguyên nào sau đây thuộc tài nguyên tái sinh:

 • Muốn thực hiện quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trong các lĩnh vực cần có:

 • Bảo vệ chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ là nội dung cơ bản của pháp luật về:

 • Bảo vệ tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý của ai sau đây?

 • ngăn ngừa và bài trừ các tệ nạn xã hội được pháp luật quy định trong luật nào dưới đây:

 • Đâu không phải là nội dung của pháp luật về phát triển bền vững của xã hội?

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Nước âu lạc đặt kinh đô ở đâu

]]>


Các câu hỏi về kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu


Các hình ảnh về kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về kinh đô nước âu lạc đặt ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment