Bài viết Đường hầm bí ẩn dưới chân kim tự tháp Mặt Trăng thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Đường hầm bí ẩn dưới chân kim tự tháp Mặt Trăng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đường hầm bí ẩn dưới chân kim tự tháp Mặt Trăng”

Đánh giá về Đường hầm bí ẩn dưới chân kim tự tháp Mặt Trăng


Xem nhanh
Những bí ẩn được che giấu trên Mặt trăng [Replay] | Khoa học vũ trụ - Top thú vị |
Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên duy nhất của trái đất, đây là người hàng xóm gần chúng ta nhất trong vũ trụ, vào ngày 20/7/1969 tàu vũ trụ Apollo 11 đã đưa người đầu tiên trên trái đất đáp xuống mặt trăng, “một bước chân nhỏ của con người, nhưng là 1 bước nhảy vọt của nhân loại” đó là câu nói nổi tiếng của Neil Armstrong khi anh bước những bước chân đầu tiên lên mặt trăng. Tiếp theo đó là rất nhiều những tàu đổ bộ, tàu thăm dò đã được cử đến nghiên cứu và khám phá mặt trăng, nhưng dường như đây vẫn là 1 khu vực ẩn chứa biết bao điều bí ẩn mà con người chưa thể giải mã

#khoahoc #vutru #mattrang
--------------------------------------
Đăng ký kênh tại đây: https://www.youtube.com/channel/UCJKgnlsVNeor0CEHvjpjiLg
--------------------------------------
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo phần giới thiệu của kênh
Trân trọng cảm ơn! .
Tín dụng: NASA / ESA / ESO / CSA / Roscosmos / SpaceX / Pixabay

Các nhà khảo cổ đã tìm ra bằng chứng cho thấy rằng sự hiện diện của một đường hầm bí mật dưới chân kim tự tháp Mặt Trăng ở thành phố cổ Teotihuacan, Mexico.

Viện Nhân loại học và Lịch sử quốc gia Mexico cho biết các nhà nghiên cứu sử dụng máy chụp cắt lớp CT và phát hiện ra một đường hầm ở độ sâu 9 m. Đường hầm này nằm dưới quảng trường trước kim tự tháp Mặt Trăng ở khu thành phố cổ nổi tiếng Teotihuacan, kéo dài từ kim tự tháp ra trung tâm quảng trường. Họ cho rằng đường hầm này được dùng cho các nghi tế người và các lễ tế khác trước khoảng 100.000 khán giả.

Duong ham bi an duoi chan kim tu thap Mat Trang anh 1
Đường hầm chạy dài từ chân kim tự tháp tới giữa quảng trường.

thường xuyên đường hầm khác đã được phát hiện trước đó ở đây, và một hầm dưới đền Plumed Serpent đang được khám phá. Theo nhà khảo cổ Verónica Ortega, việc phát hiện đường hầm mới chứng minh rằng hệ thống hầm ngầm được bố trí tương thích với các công trình lớn phía trên. Hệ thống có vai trò mô phỏng thế giới bên kia, nơi suối nguồn sự sống, cây cối và đồ ăn được tái tạo.

Kim tự tháp Mặt Trăng nằm ở đầu phía bắc của Calzada de los Muertos (Con đường dẫn tới cái chết) thuộc khu khảo cổ Teotihuacan. Kim tự tháp này được người Aztecs đặt tên sau khi khám phá ra Teotihuacan – thành phố cổ do người Mesoamerica xây dựng.

Duong ham bi an duoi chan kim tu thap Mat Trang anh 2
Mộ tế trong kim tự tháp Mặt Trăng có cả hài cốt người và động vật.

Đây là công trình lớn thứ hai và cao nhất ở thành phố cổ này, nằm trên một nền đất cao nhìn xuống quảng trường phía dưới. Được xây dựng từ năm 1 đến năm 350 qua bảy giai đoạn, kim tự tháp cao 46 m và có diện tích móng 168 m2. Đây là nơi diễn ra các lễ tế người từ khoảng năm 200.

Quanh quảng trường Mặt Trăng có 12 nền kim tự tháp nhỏ hơn, được cho là chỗ cho hàng nghìn cư dân thành phố chứng kiến các lễ hiến sinh. Các ngôi mộ trong kim tự tháp có cả vật tế là người và động vật, cùng thường xuyên đồ từ ngọc và đá quý.

Ngôi mộ đánh dấu giai đoạn xây dựng thứ tư có hài cốt một nam giới bị chôn sống với hai tay bị trói phía sau, cùng xương của báo, sói… và hơn 400 hiện vật. Mộ tế của giai đoạn thứ năm có bốn bộ hài cốt người và các lễ vật khác.

Duong ham bi an duoi chan kim tu thap Mat Trang anh 3
Khu di tích cổ Teotihuacan (dấu đỏ trên bản đồ) nằm ở ở phía đông bắc Thủ đô Mexico City của Mexico. 

Hiếm có nền văn minh nào bí ẩn và hấp dẫn hơn Ai Cập cổ đại. nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp dù các nhà nghiên cứu đã nỗ lực hàng năm trời tìm kiếm.

19:00 4/7/2017Các câu hỏi về kim tự tháp mặt trăng nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kim tự tháp mặt trăng nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé