Bài viết Ngành kiểm toán: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Ngành kiểm toán: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngành kiểm toán: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp”

Đánh giá về Ngành kiểm toán: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp


Xem nhanh
Cùng chứng tớ review ngành kiểm toán nhé. khách mời hôm nay sẽ là Huyền đến từ Đại học Kinh Tế tp.HCM. Huyền đã tốt nghiệp và đi làm vị trí kiểm toán một thời gian, tin rằng sẽ có những chia sẻ thú vị cho các bạn. Sub kênh để xem được các video review ngành học khác nhé !

► Nội dung bao gồm:
- Các môn học quan trọng của chuyên ngành
- Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp đi kèm với mức thu nhập tham khảo.
- Tính chất công việc và môi trường làm việc.

► XEM VIDEO THEO CHỦ ĐỀ:

► LÀM SAO ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI?
Bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách Comment bên dưới video này. Nếu không nhận được câu trả lời, có thể YouTube đã giữ lại comment của bạn do nghi ngờ Spam. Bạn vui lòng gửi lại câu hỏi lên trang cá nhân của mình https://www.facebook.com/queanh1995a/​​ để nhận được câu trả lời sớm nhất. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho mình!!!

► Face book :
https://www.facebook.com/queanh1995a/

kiểm toán là gì

Ngành kiểm toán có sự phát triển ổn định, mức mức thu nhập tốt cùng những cơ hội phát triển công việc rộng mở. Vậy chính xác thì ngành kiểm toán là gì và có ảnh hưởng trong kinh tế xã hội như thế nào? Bài viết này của Hotcourses Vietnam sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và cụ thể về ngành kiểm toán nếu bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực này.

Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là quá trình thu thập, đánh giá và xác thực những con số báo cáo tài chính do bộ phận kế toán cung cấp. Từ đó, đội ngũ kiểm toán sẽ đưa ra nhận định về thực trạng vận hành tài chính của Doanh nghiệp hoặc tổ chức. Để làm được việc trên, kiểm toán viên sẽ dùng các phương pháp đối chiếu, diễn giải thông tin, điều tra, quan sát, kiểm kê và thử nghiệm để xác minh tính đúng đắn của tài liệu và tính hợp pháp của các báo cáo tài chính của công ty hay tổ chức đó.

Kiểm toán gồm thường xuyên lĩnh vực như kiểm toán về thông tin, kiểm toán hiệu quả, kiểm toán tính quy tắc và kiểm toán hiệu năng. Phân loại kiểm toán theo chủ thể sẽ có ba loại là: 

 • Kiểm toán Nhà nước: Được thực hiện theo quy định pháp luật và do các bộ phận nhà nước có thẩm quyền thực hiện. Đối tượng của kiểm toán nhà nước là các Doanh nghiệp trực thuộc nhà nước.

 • Kiểm toán độc lập: Được tiến hành bởi các kiểm toán viên tại các công ty độc lập chuyên về sản phẩm kiểm toán. Ngoài việc kiểm toán những báo cáo tài chính như thông thường, các Doanh nghiệp kiểm toán độc lập còn có các dịch vụ khác về tài chính và kinh tế tùy theo bắt buộc của khách hàng. Đây là loại kiểm toán nhận được sự tin cậy từ bên thứ ba hay những nhà đầu tư.

 • Kiểm toán nội bộ: Là những kiểm toán viên trong nội bộ một Doanh nghiệp, tổ chức thực hiện kiểm toán theo bắt buộc của các thành viên Hội đồng quản trị hoặc Ban giám đốc. Những báo cáo kiểm toán thường chỉ được dùng trong nội bộ Doanh nghiệp.

ngành kiểm toán

Sự khác nhau giữa kế toán và kiểm toán

Kế toán và kiểm toán có 3 điểm khác nhéu cơ bản như sau:

 • Kế toán trình bày thông tin cụ thể về các giao dịch và tài sản trong tổ chức còn kiểm toán sẽ kiểm tra và xác nhận độ chính xác của những số liệu đó.

 • Kế toán là vận hành diễn ra liên tục quanh năm suốt tháng, trong khi kiểm toán được thực hiện định kỳ theo từng mốc thời gian cụ thể.

 • Thời điểm kế toán kết thúc (chốt sổ tháng/ quý/ năm) thì kiểm toán mới bắt đầu vào cuộc.

Ngành kiểm toán học gì?

Sinh viên theo học ngành kiểm toán sẽ được trang bị khối kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin tài chính, hiệu quả hoạt động buôn bán thông qua các nghiệp vụ của kế toán như: 

 • Tính toán chi phí

 • Làm dự toán

 • Phân bổ ngân sách

 • Quản lý doanh thu

Sinh viên được trang bị các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,… Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, ngoại ngữ, tin học, lập kế hoạch, giải quyết tình huống trong Kế toán – Kiểm toán,… để tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế.

Nếu bạn có tầm nhìn và tham vọng tiến xa hơn trong lĩnh vực tài chính thì nên đầu tư vào các chứng chỉ kế kiểm quốc tế uy tín như: CAT (Certified Accounting Technician), ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants), CPA (Certified Public Accountants)… Chúng được ví như những “tấm hộ chiếu” vào thị trường kiểm toán kế toán quốc tế.

ngành kế toán kiểm toán

✅ Mọi người cũng xem : làm di chúc ở đâu

Học ngành kiểm toán ở đâu?

Kiểm toán có liên quan chặt chẽ với kế toán nên thường được tuyển sinh theo chuyên ngành thuộc kế toán ở nhiều trường. mặc khác, nhận ra sự khác biệt và tầm quan trọng của ngành kiểm toán, hiện nay rất thường xuyên trường ở Việt Nam đã tách ngành kiểm toán ra để đào tạo riêng. Hầu hết các trường thuộc khối kinh tế đều đào tạo chương trình kiểm toán như đại học Kinh tế quốc dân, đại học Công nghiệp Hà Nội, Khoa Quốc tế – đại họcQG Hà Nội, đại học Kinh tế Đà Nẵng, ĐH Kinh tế Huế, đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh.

Nếu bạn có nhu cầu nâng cao cơ hội và có khả năng của bản thân thì có khả năng cân nhắc du học ngành Kiểm toán. Sau đây là những địa điểm du học đầy hứa hẹn mà Hotcourses Vietnam gợi ý:

Bạn lưu ý là bấm vào link “Xem [số] khóa học Kiểm toán” để tìm hiểu thông tin cụ thể về chương trình học ở từng trường. Nếu bạn có thắc mắc về du học ngành kiểm toán, các chuyên gia du học IDP giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành kiểm toán

Ngành Kiểm toán Hiện tại có cơ hội nghề nghiệp lớn và thường xuyên tiềm năng phát triển trong tương lai. Tốt nghiệp ngành Kiểm toán, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc và vị trí sau khi ra trường, đó là:

 • Kiểm toán viên 

 • Chuyên viên phân tích và tư vấn tài chính – kế toán

 • Chuyên viên giao dịch ngân hàng

 • Kiểm soát viên, thủ quỹ

 • thống kê viên và giảng dạy kiểm toán – kế toán

 • Tư vấn kế toán, thuế

 • hỗ trợ tài chính cho các Doanh nghiệp, Doanh nghiệp

 • Quản lý tài chính

 • Kế toán trưởng – trưởng phòng kế toán; 

 • Giám đốc tài chính – CFO (Chief Financial Officer)

 • Thanh tra kinh tế

Đặc biệt, 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới bạn chắc hẳn sẽ nghe đến ít nhất một lần khi tham gia lĩnh vực này là: Ernst & Young, KPMG, PwC và Deloitte. Big4 là cách gọi quen thuộc của 4 công ty này thể hiện sự đình đám về quy mô, doanh thu lẫn bề dày lịch sử mà rất nhiều bạn học ngành kiểm toán khao khát làm việc ở một trong số những vị trí này.

ngành kiểm toán học trường nào

✅ Mọi người cũng xem : học spa ở đâu

Những điều bạn cần biết để tham gia ngành kiểm toán 

Kiểm toán không phải là nghề tay ngang

Không giống như những ngành nghề linh hoạt khác như IT, Marketing,… kiểm toán là nghề khó có khả năng theo đuổi theo con đường tay ngang mà bạn buộc phải được đào tạo bài bản qua trường lớp và có chứng chỉ hành nghề. Theo tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 14 Luật Kiểm toán độc lập, kiểm toán viên phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Tài chính. Vậy nên nếu dấn thân vào ngành kiểm toán, bạn cần xác định dành thường xuyên thời gian và công sức lâu dài.

✅ Mọi người cũng xem : mút làm squishy mua ở đâu

thận trọng, trung thực và có khả năng chịu áp lực lớn

Kiểm toán viên là những người có nhiệm vụ kiểm tra và xác nhận độ chính xác của những số liệu được thống kê bởi kế toán. Vậy nên tính cẩn trọng là rất cần thiết và bạn chỉ đưa ra kết luận khi có đủ bằng chứng lẫn lý luận. Để nhận được sự tin tưởng, ngoài tiềm lực chuyên môn, bạn cũng cần tuân theo những tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp, không chịu sự chi phối từ khách hàng, phải đánh giá khách quan và thực tế, và quan trọng nhất là thượng tôn pháp luật.Các câu hỏi về kiểm toán làm việc ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm toán làm việc ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm toán làm việc ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm toán làm việc ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm toán làm việc ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm toán làm việc ở đâu


Các hình ảnh về kiểm toán làm việc ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về kiểm toán làm việc ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về kiểm toán làm việc ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment