Bài viết Tổng Hợp Các Đơn Vị Kiểm Định Kim Cương Uy Tín Trên Thị Trường (Phần 6) thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Tổng Hợp Các Đơn Vị Kiểm Định Kim Cương Uy Tín Trên Thị Trường (Phần 6) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tổng Hợp Các Đơn Vị Kiểm Định Kim Cương Uy Tín Trên Thị Trường (Phần 6)”

Đánh giá về Tổng Hợp Các Đơn Vị Kiểm Định Kim Cương Uy Tín Trên Thị Trường (Phần 6)


Xem nhanh
Theo dõi kênh Youtube Skymond: https://bit.ly/skymondYoutube
Skymond Luxury - Hãng thiết kế trang sức Platin hàng đầu Việt Nam

■ Website : https://skymond.vn/ - https://skymondluxury.vn
■ Facebook: https://www.facebook.com/trangsucskymond.vn/
■ Zalo: https://zalo.me/3258076463691851003
■ Gmail: [email protected]
►Contact/Hotline: 092.886.9999
--------------------------
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến bản quyền nội dung, hình ảnh... các bạn vui lòng liên lạc theo địa chỉ ([email protected]) để giải quyết. Mình sẽ cùng nhau làm việc nhanh và trên tinh thần hợp tác nhất có thể
---------------------
© Bản quyền thuộc về Skymond Luxury
© Copyright by Skymond Luxury Channel ☞ Do not Reup

Trên thị trường kim cương hiện nay gần như tất cả các viên kim cương đều có đầy đủ giấy kiểm định quốc tế 100% ( Nếu k có giấy kiểm định thì sẽ bị coi như kim cương giả hoặc không có tổng giá trị mua bán).
Tổng Hợp Các Đơn Vị Kiểm Định Kim Cương Uy Tín Trên Thị Trường
Đơn vị kiểm định kim cương thiên nhiên uy tín từ nhất trên giới từ trước tới giờ đó chính là GIA & IGI. 
* Đặc biệt:
Hai tổ chức kiểm định GIA và IGI sẽ không được phép mua bán, buôn bán kim cương mà nó chỉ là đơn vị kiểm định kim cương độc lập. 
image
Điều này giúp cho thị trường kim cương được kiểm định một cách khách quan và có độ chính xác tuyệt đối.
GIA: Gemological Institute of America (Viện Đá Quý Hoa Kỳ)
IGI: International Gemological Institute (Viện Đá Quý Quốc Tế)
Bên cạnh 2 tổ chức uy tín nhất trên thế giới thì Việt Nam cũng có các đơn vị kiểm định uy tín như : PNI, SJC, GIV, RGG.
Trong 4 loại ghi phía trên thì có GIA là kiểm định quốc tế SJC, PNJ, RGG là kiểm định Việt Nam. 
Như đã trình bày ở trên thì kiểm định quốc tế khác so với kiểm định Việt Nam là ở kiểm định quốc tế có mã định danh riêng cho mỗi viên kim cương và có giá trị mua bán quốc tế. Còn kiểm định ở VN thì chỉ có giá trị mua bán trong nước.

Giám định GIA 

GIA viết đầy đủ là Gemological Institute of America. Đây là gọi đầy đủ của trung tâm đá quý Hoa Kỳ. Nó được xem là đơn vị uy tín trong việc thẩm định các sản phẩm vàng bạc, kim cương, đá quý lớn nhất thế giới. 
GIA là đơn vị thẩm định đưa ra kết quả chính xác, có hiệu lực nhất. Nó được xem là thức đo tiêu chuẩn trong việc định giá kim cương, đá quý.
image
Mỗi viên kim cương khi kiểm định GIA sẽ được cấp một tờ phiếu Tờ giấy này sẽ ghi chép lại đầy đủ các kết quả kiểm định. Tờ này sẽ bao gồm các nội dung sau: 
GIA Report Number: Đây là mã số được khắc lên cạnh viên kim cương để chứng nhận. 
Shape and Cutting Style: Hình dạng mặt cắt viên kim cương. 
Measurement: Kích thước viên kim cương 
Carat weight: trọng lượng viên kim cương 
Color Grade: màu sắc viên kim cương 
Clarity Grade: độ tinh khiết 
Cut Grade: chất lượng chế tác 
Polish: độ hoàn thiện của viên kim cương 
Symmetry: Độ bóng viên kim cương 
Fluorescence: độ phát sáng của viên kim cương 
Comment: chú thích riêng dành cho viên kiêm cương
Clarity Characteristics: Đặc điểm nhận dạng riêng của viên kim cương 
Proportions: các thông số thực tế của viên kim cương 
Security Features: các thông số đảm bảo của viên kim cương
quá trình giám định kim cương GIA Hiện tại khoảng 48 giờ là có kết quả. Đây là khoảng thời gian để đưa ra kiểm định chi tiết và chính xác, khẳng định giá trị của một viên kim cương.

✅ Mọi người cũng xem : trích lục khai sinh làm ở đâu

Giám định PNJ (PNJL)

công ty TNHH một thành viên Giám định PNJ (PNJL) ra đời vào năm 1996. Nó bao gồm các đội ngũ chuyên gia giám định riêng và theo tiêu chuẩn quốc tế từ các tổ chức giám định thế giới. 
PNJL được xemlàtổ chức đánh giá đá quý đầu tiên tại Việt Nam. Nó được nhận được chứng nhận ISO 17025 từ Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO ) khẳng định về chuyên môn kỹ thuật và mức độ tin cậy cao về mặt chuyên môn.
image
Các tiêu chuẩn kim cương của PNJ được theo sát với các đánh giá của GIA. hàng tháng viện thống kê của PNJL sẽ kiểm định hơn 10.000 viên đá quý trong đó chủ yếu là kim cương.
Các tiêu chuẩn kim cương của PNJ được theo sát với các đánh giá của GIA. hàng tháng viện nghiên cứu của PNJL sẽ kiểm định hơn 10.000 viên đá quý trong đó chủ yếu là kim cương.

✅ Mọi người cũng xem : nhà báo làm việc ở đâu

Giám Định SJC

Bên cạnh PNJ, thì SJC (Saigon Jewelry Company Limited – Doanh nghiệp Vàng bạc Đá quý Sài gòn ) được xem là một trong hai các Doanh nghiệp nhà nước gây dựng được uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh kim cương vàng bạc đá quý. 
SJC được thành lập năm 1988. Bây giờ nó đã sở hữu hơn 200 nhà hàng trên toàn quốc với 3000 nhà hàng liên kết hợp tác. SJC được vinh danh trong top 4 trong 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
image
SJC chia danh mục làm hai dòng rõ nét: 
Dòng nữ trangphổ thông SJC với các trang sức thiết kế đẹp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng bán qua các đại lý khắp cả nước.
Dòng nữ trang cao cấp SJC DIAGOLD với các dòng thiết kế trang sức và đá quý sang trọng như Ruby, Sapphire, Kim cương,…

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện quân y 354 ở đâu

Giám Định GIV

GIV là tênviết tắt cho Viện Đá quý Vàng và Trang sức Việt. Đâylà một tổ chức chuyên giám định đá quý, vàng bạc và phân loại kim cương lớn nhất Việt Nam. 
GIV cũng dựa trên nền tảng giám định của GIA mà ra đời bởi vì nóđược xem là một chứng chỉ yêu cầu phải có cho kim cương lưu hành trên thị trường Việt.
image
GIV có một quy trình giám định kim cương chuyên nghiệp, tiêu chuẩn và minh bạch. 
quy trình của GIV giúp xác định tất cả các yếu tố tạo nên vẻ đẹp và giá trị của kim cương. Nó giúp khách hàng xác nhận đó là viên kim cương tự nhiên hay nhân tạo, đã qua xử lý hay chưa. 

Giám Định RGG

Kiểm định RGG là một trong những kiểm định chất lượng kim cương được mọi người tin sử dụng tại Việt Nam. RGGtrung tâm nghiên cứu địa chất – Đá quý thuộc viện khoa học Việt Nam.
Khởi đầu RGG là một phòng giám định với tên gọi là Rexco được thành lập vào năm 1995. Sau hơn 5 năm vận hành đơn vị đã đổi tên thành RGG. 
Mục đích vận hành của đơn vị kiểm định là đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
Trung tâm kiểm định RGG áp dụng tiêu chuẩn 4C của GIA để giám định kim cương. Tất cả các loại máy móc được sử dụng để thực hiện kiểm định đều đặn là thiết bị tiên tiến. 
Viện khoa học GIA là đơn vị sản xuất những thiết bị chuyên dùng trong kiểm nghiệm và giám định chất lượng kim cương đá quy
Giấy chứng nhận chất lượng kim cương RGG được tổ chức trong nước phát hành. Nó không có giá trị khi gì ở thị trường quốc tế mà chỉ được lưu hành ở Việt Nam. 
Nếu như bạn chỉ có mong muốn dùng và trao đổi kim cương ở Việt Nam thì hãy chọn RGG.
Nội dung trong giấy chứng nhận RGG cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ nhu cầu cho khách hàng. Bạn sẽ thấy được hình ảnh chụp rõ nét của viên kim cương đã được kiểm định.
Các phương pháp giám định: chiết suất, tỷ trọng, kính hiển vi, tia cực tím
Mỗi mục thông tin đều chính xác 100% với kết quả kiểm định được.

Đặc điểm của kim cương đã được kiểm định RGG là gì?

Các kim cương khi đã được kiểm định chất lượng sẽ có một mã số riêng biệt. Mã số sẽ được ghi trên giấy chứng nhận và trên viên kim cương. 
Cả hai thông số trùng khớp chắc chắn viên kim cương này đã qua kiểm định chất lượng.
Ngày xưa công nghệ ở Việt Nam chưa có sự phát triển các loại máy móc hiện đại. RGG thực hiện ép vỉ các viên kim cương đã kiểm định với mã số của nó lại với nhau. 
Khách hàng có khả năng nhận biết và phân biết chất lượng của các viên kim cương đơn giản và nhénh chóng dựa trên tem ép có đầy đủ các thông tin cơ bản của kim cương.
Kim cương được ép vỉ sẽ mất đi tính thẩm mỹ ở bên ngoài. Chính do đó, RGG đã phát triển đưa công nghệ khắc laser trên thành kim cương. Sự phát triển mới này của RGG được thường xuyên khách hàng đánh giá cao.
Hơn hết, cả sự đảm bảo độ chính xác cao nhất. Những chiêu thức độc quyền cao mang đến cho tất cả người chơi kim cương nội địa sự an tâm tuyệt đối.


Các câu hỏi về kiểm định kim cương ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm định kim cương ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé