Bài viết Đau khớp vệ khi mang thai – Phòng Khám Sim Med thuộc chủ đề về Tìm Địa Điểm thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Đau khớp vệ khi mang thai – Phòng Khám Sim Med trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đau khớp vệ khi mang thai – Phòng Khám Sim Med”

Đánh giá về Đau khớp vệ khi mang thai – Phòng Khám Sim Med


Xem nhanh

Những cơn đau khung chậu khi mang thai làm cho không ít bà bầu cảm thấy vô cùng khó chịu, trong quy trình mang thai nếu phần xương tạo nên xương chậu của thai phụ không chắc chắn làm các khớp nối còn lại trong khung chậu bị căng quá mức sẽ tác động sinh hoạt hằng ngày. 

1Đau khớp vệ là gì?

– Đau khớp vệ nằm trong nhóm gọi là đau khung chậu, sẽ có 80% phụ nữ bị đau khung chậu khi mang thai, đau khung chậu là: đau khớp lưng dưới ( xương cùng chậu), đau khớp vệ, đau khớp háng…

– Thường sẽ gặp ở các mẹ mang thai 3 tháng giữa hoặc 3 tháng cuối, còn 3 tháng đầu thì ít hơn. Đau khớp vệ chỉ gây ảnh hưởng người mẹ, làm họ điều kiện trong sinh hoạt hằng ngày, còn về thai nhi sẽ không ảnh hưởng gì hết. 

✅ Mọi người cũng xem : làm thẻ atm viettelpay ở đâu

2Dấu hiệu:

Nhẹ: Đi đứng bình thường, mà khi lên ghế khám thì sẽ cúi xuống và nhăn mặt lại, thường khi đau thì chính bản thân chúng ta sẽ biết nhưng do tính chủ quan. Chúng ta nên khai sớm với bác sĩ, đừng để đau chịu không nổi mới tìm tới bác sĩ, khoảng cách khớp vệ chỉ nên có khoảng cách 1cm thôi.

Nặng: Siêu âm sẽ thấy khớp xương vệ cách xa nhéu 3 – 4cm, thì chính sự giãn cách xương vệ làm khung xương không vững chắc, làm bị đau khớp.

✅ Mọi người cũng xem : siêu thú ngân hà bán ở đâu

3Điều trị:

cần bổ sung canxi càng sớm càng sớm, bổ sung từ 3 tháng đầu thai kì khi mình đã có tiền sử đau xương, đau khớp.

  • Liều thông thường 200 miligam hằng ngày
  • sử dụng thực phẩm bổ sung Canxi 2 viên/1 ngày

Thông thường các thai phụ thấy mình có triệu chứng đau khớp vệ hãy tìm đến bác sĩ khi đó sẽ có rất thường xuyên biện pháp, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho mình rất là nhiều tư thế sinh hoạt, vận động đúng để làm cho khớp vệ không bị đau, làm vững chắc xương lại hoặc mình sẽ mang đai hỗ trợ.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SIM MED

HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN: Call center 1900 25 25 35 hoặc trực tiếp qua tin nhắn fanpage.

THỜI GIAN: 7h30 – 17h hàng ngày (từ Thứ 2 – Chủ Nhật)

Chuyên Khoa: Khoa Sản – Phụ, Khoa Nhi, Khoa Nội, Khoa Ngoại, Khoa Tai Mũi Họng, Bác sĩ gia đình, Khám sức khỏe tổng quát, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Tiêm chủng, Khám thể trạng công ty.

Địa Chỉ: Tòa nhà Richstar 2-RS5, 239-241 Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.Hồ Chí MinhCác câu hỏi về khớp vệ nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khớp vệ nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé