Bài viết Cách khoá xăng xe máy ở một số dòng xe thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Cách khoá xăng xe máy ở một số dòng xe trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách khoá xăng xe máy ở một số dòng xe”

Đánh giá về Cách khoá xăng xe máy ở một số dòng xe


Xem nhanh
Hướng dẫn sử dụng khóa xăng cho các xe có bình xăng trước
Wolf125
Cb125...
#khoaxang #wolf125 #wolfman
#huongdan #comment

Mặc dù được thiết kế rất nhỏ gọn, nhưng để một chiếc xe có khả năng hoạt động đơn giản thì cần sự phối hợp của rất nhiều bộ phận. Bạn làm gì khi xe bị ngạc xăng, chảy xăng, hoặc bộ chế hoà khí bị lỗi…lúc này cần dùng khóa xăng xe máy. Cách khóa xăng xe máy như thế nào và vai trò của nó đối với có khả năng vận hành của xe. 

Tìm hiểu cách khóa xăng xe máy

Tìm hiểu cách khóa xăng xe máy

Vài nét về khoá xăng xe máy

Khóa xăng xe máy, một trang bị rất nhỏ trên xe máy và rất ít ai để ý đến nó. Khóa xăng xe máy được đặt dưới bình xăng đối với xe sử dụng khóa xăng tự động hoặc nằm cạnh bộ chế hoà khí đối với xe số phổ thông sử dụng khoá xăng cơ thông thường, hình dáng của nó giống như một lưỡi gạt xoay.

Vị trí khóa xăng lưỡi gạt xoay trên xe máy

Vị trí khóa xăng lưỡi gạt xoay trên xe máy 

Vị trí khóa xăng tự động nằm dưới bình xăng

Vị trí khóa xăng tự động nằm dưới bình xăng

Mặc dù chỉ là trang bị rất nhỏ khiến ít người nhớ đến nhưng nó lại là một bộ phận vô cùng hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng. Vì khoá xăng xe máy có chức năng là ngăn chỉnh lưu lượng xăng đi vào bộ chế hoà khí. ngoài ra, nếu xe bị ngạc xăng, sặc xăng, không nổ được hoặc xe bị đổ xăng, những dấu hiệu này bắt buộc bạn với dùng đến cách khóa xăng xe máy.

✅ Mọi người cũng xem : nhập hàng siêu cấp ở đâu

Hướng dẫn cách khóa xăng xe máy cho xe sử dụng chế hoà khí

✅ Mọi người cũng xem : khoai mì hấp nước dừa bán ở đâu

Cách khóa xăng xe máy trên các dòng xe số phổ thông

Đối với những dòng xe số phổ thông như Yamaha Sirius, Honda Wave hoặc xe Dream…khoá xăng xe máy sử dụng trên những dòng xe này chỉ có hai trạng thái là on hoặc off. Nên cách khóa xăng xe máy Sirius xe gặp bất cứ vấn đề nào về xăng, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Xác định vị trí khóa xăng trên chiếc xe (hầu hết chúng đều nằm cạnh bình xăng con)
  • Quan sát kĩ để xác định đâu là bên mở (on) và đâu là bên đóng (off)
  • Vặn chặt khóa xăng về bên đóng (off), như vậy là bạn đã thực hiện xong cách khóa xăng xe máy thật dễ dàng.

Tìm hiểu cách khóa xăng xe máy

Khóa xăng dùng cần gạt thông thường

Tương tự, cách khóa xăng xe máy Wave bạn cũng thực hiện như ba bước trên.

Cách khóa xăng xe tay ga dùng chế hoà khí

Hầu hết những đời xe mới sau này và trên những chiếc tay ga chế hoà khí đều được trang bị khoá xăng tự động chứ không dùng khoá xăng cần gạt xoay như đời xe cũ. 

Chế hoà khí trên xe tay ga

Chế hoà khí trên xe tay ga

Cấu tạo của khóa xăng tự động gồm một đường xăng đi vào,  một đường cấp nhiên liệu vào chế hoà khí và một đường áp suất khí. Và nó chỉ mở khi động cơ vận hành, động cơ ngừng vận hành van sẽ đóng lại. Giá thành của nó cũng đắt hơn rất nhiều so với khoá xăng gạt thông thường.

Nguyên lý hoạt động của khóa xăng tự động

Nguyên lý vận hành của khóa xăng tự động

Chính vì nguyên lý vận hành thông minh này nên cách khóa xăng xe tay ga rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt máy là khoá xăng sẽ tự động đóng lại. Nếu như, những dòng xe sử dụng khoá xăng thông thường nếu có vấn đề gì thì xe sẽ bị rò rỉ xăng liên tục, kể cả khi xe không vận hành, điều này ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu quả vận hành của xe, hao phí nhiên liệu. Đối với những dòng xe sử dụng khóa xăng tự động bạn sẽ không cần phải lo lắng việc để xe quá lâu dẫn đến rò xăng như khoá xăng thông thường.

Hình dáng của khóa xăng tự động

Hình dáng của khóa xăng tự động

Nếu khóa xăng tự động bị hỏng, dẫn đến rò rỉ xăng, xe bị ngạc xăng thì bạn chỉ cần mang đến cửa hàng sửa chữa để thay khoá xăng mới cho xe nhé.

Vị trí của van tự động

Vị trí của van tự động

Bài viết là những chia sẻ về cách khoá xăng xe máy đối với những dòng xe dùng bộ chế hoà khí. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về trang bị khoá xăng xe máy và dùng nó một cách hữu ích, đặc biệt là đối với những dòng xe trang bị khoá xăng gạt tay.Các câu hỏi về khoá xăng xe lead nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khoá xăng xe lead nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé