Bài viết Các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về việt nam – Order Taobao thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về việt nam – Order Taobao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về việt nam – Order Taobao”

Đánh giá về Các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về việt nam – Order Taobao


Xem nhanh
Đông Hưng Trung Quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam tối ưu thì bài viết tổng hợp, phân tích ưu nhược điểm của tất cả các phương thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam dưới đây sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về tất cả các hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc.

Mục lục

 • 2 hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam
  • 1. vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch:
  • 2. nhập hàng trung quốc tiểu ngạch:
   • 1. Kho Quảng Châu:
   • 2. Kho Bằng Tường:
   • 3. Kho Hà Khẩu :
   • 4. Kho Đông Hưng:

2 hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

1. vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch:

vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch

Khi bạn mua hàng trên taobao, 1688, tmall… hoặc bất kỳ trang thương mại điện tử nào của Trung Quốc thì thường bạn sẽ nhận được thông báo cần phải có một địa chỉ nội địa tại Trung Quốc để nhận hàng. Đây là phương thức nhận hàng mặc định của các trang thương mại điện tử Vì vậy tất cả những shop bán hàng tại các trang này đều đặn sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhận hàng là địa chỉ tại Trung Quốc. tuy nhiên nếu bạn chat với shop bán hàng và yêu cầu thì họ vẫn sẵn lòng gửi hàng đến các đơn vị vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch như Fedex, DHL… tuy nhiên với cách thức vận chuyển hàng trung quốc chính ngạch thông thường bạn sẽ phải chịu một mức phí vận chuyển rất rất cao đồng thời nếu kiển hàng của bạn có tổng giá trị cao hoặc số lượng lớn thì bạn sẽ phải làm một loạt các hồ sơ xuất nhập khẩu, khai báo thuế …. Chính Vì vậy các thương gia nhỏ lẻ thường không chọn hình thức vận chuyển này để nhập hàng.

✅ Mọi người cũng xem : nhà messi ở đâu

2. nhập hàng trung quốc tiểu ngạch:

vận chuyển hàng trung quốc tiểu ngạch

Đối với hình thức vận chuyển hàng trung quốc tiểu ngạch thường bạn sẽ phải thông qua một đơn vị vận chuyển trung gian. Các đơn vị này sẽ đặt kho hàng tại Trung Quốc và cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi vận chuyển hàng theo cách thức này bên đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ kho hàng của họ tại Trung Quốc và một mã số khách hàng để phân biệt hàng hóa là của ai khi về đến việt nam. Sau khi có địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc bạn sẽ tiến hành đặt hàng và sử dụng địa chỉ đó làm địa chỉ nhận hàng trên đơn hàng của bạn. Khi hàng về đến Việt Nam các đơn vị vận chuyển sẽ thông báo cho bạn để bạn đến lấy hàng hoặc họ sẽ ship đến tận nơi cho bạn, tất nhiên là sẽ có tính thêm phí ship. Các shop Trung Quốc sau khi chuyển hàng đến địa chỉ kho của đơn vị vận chuyển và có ký nhận đã nhận hàng từ kho thì hầu như họ không còn nghĩa vụ gì với đơn hàng cả. Các đơn vị vận chuyển sau khi nhận hàng sẽ gom hàng và vận chuyển hàng theo đường tiểu ngạch để về đến Hà nội. Khi sử dụng cách thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc theo đường tiểu ngạch bạn sẽ gặp khái niệm “Tắc biên”. “Tắc biên” thường xảy ra vào các dịp sát tết khi khối lượng hàng hóa cần vận chuyển tăng lên rất nhiều nhưng các đơn vị hải quản, bộ đội, công an của cả Việt Nam và Trung Quốc ra quân tăng cường kiểm soát vùng biên không tạo khó khăn cho hàng hóa đi qua biên giới thì hàng sẽ không về được đến Hà nội, hiện tượng này dân buôn thường gọi là “Tắc biên”. Kho của các đơn vị vận chuyển thường nằm tại các thành phố sau: – Quảng Châu – Bằng Tường – Hà Khẩu – Đông Hưng Sau đây Babuvi sẽ phân tích cho các bạn ưu nhược điểm của vị trí.

ưu nhược điểm của các kho

✅ Mọi người cũng xem : hồ bích trâm quê ở đâu

1. Kho Quảng Châu:

Như bạn thấy trên bản đồ thì kho Quảng Châu nằm xa biên giới Việt Trung nhất tuy nhiên có một điểm nghịch lý ở đây khi hàng hóa vận chuyển từ kho Quảng Châu lại có thời gian vận chuyển nhénh nhấttích kiệm phí vận chuyển nội địa nhất do đa số các shop lớn, xưởng lớn đều nằm xung quanh các thành phố lớn như Thượng Hải, Nghĩa Ô, Hàng Châu… rất gần với Quảng Châu. Bản thân Quảng Châu cũng là một thànhphố lớn vì thế việc chuyển phát nội địa bằng đường hàng không cũng vô cùng thuận lợi, nếu bạn dùng các sản phẩm của các công ty chuyển phát như Shunfeng thì sẽ chỉ mất từ 12 – 24h để nhận được hàng ở bất kỳ thành phố nào của Trung Quốc. Hàng hóa vận chuyển từ Quảng Châu về Hà Nội thường mất từ 2-3 ngày, do vậy bạn đừng ngạc nhiên khi có những món đồ bạn order trung quốc 3 ngày đã nhận được thông báo hàng đang ở Hà Nội. Nhược điểm là phí vận chuyển từ Quảng Châu về Hà Nội thường đắt hơn các kho khác rơi vào khoảng 30 – 40 nghìn VNĐ/kg, mặc khác nếu xét về lợi ích tổng thể như thời gian vận chuyển nhénh, phí vận chuyển nội địa thấp, hàng hóa ít hỏng hóc thất lạc vì ít phải lên xuống hàng thì cách thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc qua các kho ở Quảng Châu vẫn là lựa chọn tốt nhất đối với các bạn order hàng trung quốc tương đương các khách sang tận nơi để đánh hàng.

2. Kho Bằng Tường:

Đối với đơn vị vân chuyển tiêu ngạch Trung Quốc – Việt Nam thì đây có thể gọi là con đường tơ lụa của họ. Do Bằng Tường thuộc tính Quảng Tây nằm ngay cạnh Quảng Đông và vùng duyên hải của Trung Quốc, nơi đây cũng có rất nhiều shop và xưởng bán hàng vì vậy hàng hóa vận chuyển nội địa về đến các kho tại Bằng Tường cũng khá nhanh mất tầm 2-3 ngày (không tính lễ, tết). Hàng chuyển từ Bằng Tường về đến Hà Nội mất khoảng 1-2 ngày nữa như vậy trong điều kiện thuận lợi bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng 4-5 ngày kể từ lúc Order. Nhược điểm của các kho đặt ở Bằng Tường chính là phí vận chuyển nội địa sẽ đắt hơn so với kho Quảng Châu. Bạn có thể tham khảo bài viết cụ thể về cách tính phí vận chuyển nội địa Trung Quốc để nắm được sự chênh lệch giá giữa các kho đặt tại các khu vực khác nhau. Hơn nữa vận chuyển bằng tiểu ngạch tại Bằng Tường là phải vác qua đồi nên hàng hóa dễ bị móp méo, có những danh mục về đến Hà Nội nát bét luôn chính vì thế nếu hàng hóa của bạn là hàng dễ vỡ thì không nên đi đường này. Hơn nữa các kho tại Bằng Tường cũng rất hay bị 389 (là đơn vị chống buôn lậu) lên tham hỏi nhất là vào các dịp ra quân như cuối năm, trung thu,… mỗi lần như thế sẽ xảy ra tình trạng tắc biên (hàng hóa không vận chuyển tiểu ngạch qua biên giới Trung Việt được). Do biên bị tắc hàng không về được Việt Nam nhưng hàng hóa từ nội địa Trung Quốc vẫn chảy về các kho ở Bằng Tường vì vậy tắc càng thêm tắc, có những lúc cả tháng hàng không về được cùng lúc ấy tình trạng thất lạc, mất hàng cũng dễ gặp phải hơn.

3. Kho Hà Khẩu :

hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc qua kho hà khẩu

Kho Hà Khẩu trước đây có rất ít người đi qua đường này, mặc khác trong 2 năm trở lại đây thì có khá nhiều hàng hóa chuyển hướng sang đi các kho Hà Khẩu (lý do tại sao thì mình sẽ nói ở đoạn sau nha). Ưu điểm của kho Hà Khẩu đó là phí vận chuyển từ Hà Khẩu về Hà Nội rẻ hơn một chút so với 2 đường trên, hàng hóa không phải vác qua đồi mà được thồ bằng xe đạp qua cửa khẩu nên ít bị móp méo, hỏng hóc, tình trạng tắc biên cũng hiếm khi xảy ra một năm tính ra bị 1, 2 lần mỗi lần cũng chỉ cấm biên 1,2 ngày do đó trong những dịp cuối năm hoặc lễ tết dễ xảy ra tình trạng tắc biên thì các bạn có khả năng cân nhắc đi qua các kho ở Hà khẩu. Nhược điểm do Hà Khẩu nằm ở vùng biên các xa trung tâm là các thành phố lớn tập trung thường xuyên shop và xưởng hàng Vì vậy thời gian vận chuyển nội địa sẽ khá lâu, chi phí vận chuyển nội địa cũng đắt hơn nhiều so với kho tại Quảng Châu, vì thế nếu bạn mua hàng mà không được free ship nội địa thì tổng chi phí khi đi tại kho này cũng không rẻ hơn đi đường Quảng Châu. Đặc biệt một nhược điểm lớn nữa của kho này chính là có rất ít các hãng chuyển phát nhanh giao hàng về đây Vì vậy thường các shop sẽ phải chọn dịch vụ wuliu (sản phẩm chuyển chậm) hàng không được giao đến tận cửa kho mà sẽ được gửi tại bưu cục gần nhất bạn phải ra các bưu cục đó để kéo về (các kho sẽ thu thêm phí xe kéo). Trước đây hầu như không có hãng vận chuyển nào giao hàng đến Hà Khẩu chính Vì vậy 2 năm trước có rất ít người đi hàng qua đường này. hiện nay thì các hãng vận chuyển nội địa đã phát triển và mở rộng hơn thường xuyên nên họ cũng mở các tuyến vận chuyển về Hà khẩu do đó 2 năm gần đây số người đi hàng qua đường này cũng tăng lên.

4. Kho Đông Hưng:

Đông Hưng ở gần Móng Cái cách xa Hà Nội do đó khá ít người đi đường này, chủ yếu là các bạn ở Hải Phòng, Quảng Ninh sẽ đi qua kho ở Đông Hưng. Ưu điểm của kho tại Đông Hưng là giá vận chuyển từ kho về Việt Nam khá rẻ do Đông Hưng và Móng Cái chỉ cách nhau 100m nằm bên hai bờ sông Bắc Luân, hàng hóa ít bị bể vỡ, móp méo phù hợp để vận chuyển các mặt hàng công nghiệp, hàng nặng, máy móc… Cũng tương tự với kho tại Hà Khẩu thì nhược điểm của kho đặt tại Đông Hưng chính là vận chuyển nội địa lâu, chi phí vận chuyển nội địa cao, đặc biệt nếu hàng về gặp đúng thứ 7 và chủ nhật thì sẽ không qua biên được do cửa khẩu Đông Hưng nghỉ làm thứ 7 và chủ nhật. Hàng hóa đi qua đường này cũng thường bị các đơn vị cửa khẩu rạch hàng để kiếm tra. Trên đây là tổng hợp tất cả những điều cần biết về các cách thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về việt nam nếu bạn còn thắc mặc hay cần hỗ trợ về dịch vụ order taobao bạn có thể liên lạc với Babuvi thông qua số điện thoại hoặc zalo : 096.116.3411.Các câu hỏi về kho đông hưng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kho đông hưng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kho đông hưng ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kho đông hưng ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kho đông hưng ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kho đông hưng ở đâu


Các hình ảnh về kho đông hưng ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về kho đông hưng ở đâu tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về kho đông hưng ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment