Bài viết Bản đồ kho báu One Piece – Đảo Hải Tặc – Cuộc hành trình đi vòng quanh thế giới chinh phục kho báu OP của băng Mũ Rơm thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Bản đồ kho báu One Piece – Đảo Hải Tặc – Cuộc hành trình đi vòng quanh thế giới chinh phục kho báu OP của băng Mũ Rơm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bản đồ kho báu One Piece – Đảo Hải Tặc – Cuộc hành trình đi vòng quanh thế giới chinh phục kho báu OP của băng Mũ Rơm”

Đánh giá về Bản đồ kho báu One Piece – Đảo Hải Tặc – Cuộc hành trình đi vòng quanh thế giới chinh phục kho báu OP của băng Mũ Rơm


Xem nhanh
Liên hệ hợp tác và tài trợ: [email protected]
Facebook: https://facebook.com/phamcuong1998/​
-----
Kịch bản u0026 Bình Luận: Cường Phạm
Edit: Ngọc Thức
Tranh màu: Phạm Dung
Ý tưởng: Anh em theo dõi kênh Lù Gaming
Nội dung video: Kho báu OP thật sự là gì? Kho báu của vua hải tặc Roger !!!
#LuGaming #Vuahaitac #binhluanbua

BẢN ĐỒ KHO BÁU ONE PIECE
— HÀNH TRÌNH CỦA NHÓM MŨ RƠM —
imageimage
A. Thông tin chung   * Tác giả : Eiichiro Oda tên thường gọi là Oda * Năm phát hành: 1998 * Link truyện: http://chap.vn/forums/128/ * Link phim: http://anime47.com/phim/onepiece * Hội OnePiece : http://onepieceworld.org/ * Tổng hợp các giai đoạn trong phim One Piece : bit.ly/thonghon * Link nguồn : https://vi.wikipedia.org/wiki/One_Piece * Những địa danh trong OnePiece : https://vi.wikipedia.org/wiki/Onepiece_dia_danh  * Danh sách nhân vật trong OnePiece : https://vi.wikipedia.org/wiki/Danh_Sach_nhén_VatBài viết này được viết bởi: Độc Cô Sầu
B. Bản Đồ Kho Báu OnePieceI. Cuộc phiêu lưu bắt đầu.
Trước khi khi bị tử hình Gold D. Roger đã nóiCác ngươi muốn của cải của ta ư? Nếu muốn các ngươi hãy cứ ra biển mà tìm….Ta để lại tất cả những gì ta kiếm được….trong One piece đấy! ” Từ đó thời đại của hải tặc bắt đầu..!

1. Bản đồ One Piece – Click vào đường link sau: http://khooz.com/– Clip về bản đồ One Piece image2. Cuộc hành trình của Luffy

image– Luffy rời vùng Goa Island (Đảo Dawn) nơi Luffy, Ace và Sabo cùng sinh sống và bắt đầu cuộc hành trình của mình. Cậu ra khơi lúc 17 tuổi. Sau đó cậu tìm được nhiều đồng đội cho mình qua các cuộc chiến chống lại các hải tặc khét tiếng (Morgan, Buggy, Kuro,Don Krieg, Arlong,Crocodile, Drum Kingdom,CP9.)
– Tóm tắt cuộc hành trình của băng Rơm thì các bạn click vào đây + Bản đồ chỉ mang tính chất gợi nhớ, vì vậy trước tiên bạn cần đọc qua bài viết “Những Địa Danh Trong One Piece” để hiểu rõ hơn trước khi đọc bài viết của mình.+ Qua các tập phim mình đã theo dõi, mình đã làm một bản đồ như sau – click vào hình để phóng to nhớ Zoom ảnh ra nhé!+ Click phải chuột > View image (Mở ảnh) > Zoom ảnh+ Chú ý : Bản đồ One Piece khác với đời thực nhưng nó cũng có hình dạng giống Trái Đất, là hình tròn có Red Line và Grand Line trãi dài xuyên suốt bản đồ, Red Line(mình đặt là Red Line-1 và Red Line-2 cho dễ phân biệt), còn Grand Line bạn cứ xem nó như là đường quốc lộ-1A chạy khắp bản đồ và bị Red Line chia cắt, trong vùng biển Grand Line thì có đất liền Calm Belt chia cắt ra thành 3 vùng biển, mình đặt là Grand Line 1,2,3.
image
Mọi hành trình đều đặn phải qua Red Line – Road 7
Hiện tại họ đã tới Grand Line 2 – Tân Thế Giới – Từ tập đoàn tụ sau 2 năm tại quần đảo Sabaody – Tới đảo Người cá – Dressrosa – Zou.  ————————————-Biển trong OP thì khác với biển của chúng ta, bởi Khí hậu và Vùng biển của OP rất khắc nghiệt và bất thường, không có một thiết bị hay bản đồ nào cụ thể, bởi từ trường từ các đảo không đồng đều, cách duy nhất là sử dụng Log Pose (Kim La bàn) hoặc các Enternal Pose (La bàn ghi nhớ). Có bảy tuyến đường để bắt đầu hành trình trong Grand Line, cả bảy tuyến đường đều đặn đi về một đích cuối, đó là hòn đảo trong truyền thuyết: “Raftel”.+ Nào..Hãy tiến tới Grand Line thôi..! Và xem nhóm Mũ Rơm đã đi tới đâu rồi nhé..!=> Sau đây là ảnh phân tích của mình về Đại Hành Trình mà họ đã đi qua (các bạn nhìn sơ qua thôi, mình sẽ phân tích sau) 
image
Grand Line 1 – Full Maps

– Để chi tiết hơn về cuộc hành trinh mình sẽ chia nhỏ bản đồ ra cho các bạn dễ hiểu nhé!– Đầu tiên là Luffy rời vùng biển East Blue – Đảo Dawn – Vương quốc Goa Kingdom – nơi ASL,Gol D.Roger, Dragon, Garp,v.v.. được sinh ra. Hòn đảo mệnh danh là Hòn đảo của yên bình..!+ Đây là bản đồ chi tiết về Goa Kingdom (nơi Ace- Sabo-Luffy, viết tắt ASL ra đời)

image
Goa Kingdom – bản đồ nhìn từ xa- tổng thể
image
Lịch sử về Goa Kingdom – bản đồ thời xưa – tổng thể
image
East Blue – One Piece Map
+ Easst Blue là vùng biển rất nguy hiểm, các bạn có thể thấy có rất thường xuyên quái vật biển sinh sống, chi tiết là Shanks Tóc Đỏ đã mất cánh tay để cứu Luffy từ Vua Biển.+ Nhóm Luffy khởi hành cũng gặp thường xuyên quái vật biển tấn công.+ Nhưng nó là vùng biển ít nguy hiểm nhất trên bản đ, tính thời điểm hiện nay.– Để nhìn rõ hơn chúng ta cùng quan sát từ trên cao nhé (hình vẽ)+ Bên trái bản đồ là EastBlue (Đông) :nơi ra đời các hải tặc Dragon, Roger, Garp, ASL, Zoro, Sanji,Usopp, Nami, Buggy, Shank đã từng ghé qua đây chơi,..+ Bên phải là North Blue (Bắc): Trafalgar Law, Basil Hawkins, X Drake + Bên trái -dưới là South Blue(Nam) :Eustass “Captain” Kid, Killer, Jewelry Bonney, Inazuma.+ Bên phải-dưới là West Blue (Tây): Robin,Brook, một số nhân vật khác cũng tới tù West Blue đó là Daz Bones, Laffitte, Capone “Gang” Bege. Chi nhánh thứ 80 của Hải quân nằm ở vùng biển này.
image
One Piece Earth – Maps
 – Sau khi nhận Zoro, Usoop, Nami, Sanji làm thành viên họ tiến tới Grand Line-1, nhưng trước hết họ phải băng qua RedLine-1 (mình đặt là RedLine 1- cho dễ phân biệt – tức lức là mặt trước của Trái Đất, RedLine -2 là mặt sau của Trái Đất)
image
Mọi con tàu đều đặn tiến tới Red Line
+ Họ gặp Crocus – từng là thuyền y trên tàu hải tặc vương Gol D.Roger
image
+ Gặp chú cá voi Labon tại mõm đá sinh đôi- bạn cũ của Brook
image
 + Họ chia tay và hẹn sẽ quay lại gặp chú cá voi Labon khi chinh phục xong OP
image
image
Cuộc gặp gỡ định mệnh với chú cá Voi – Labon – qua Red Line 1 – Thuyền Going Merry
– Sau đó họ nhận thêm các thành viên khác là Choper, Robin, Franky và đến hòn đảo truyền thuyết – Sypeia – Đảo trên trời
image
+ Hòn đảo này có trước đây là thuộc hòn đảo Jaya – hình đầu lâu 400 năm trước – sau đó bị Knock Up Stream bắn lên trên Skypiea.+ Phía Tây Jaya là thành phố Mocktown,+ Phía bên này đảo là nơi “Kẻ thừa thãi của Jaya”, Monblanc Cricket từng sống và khu rừng “South Grave”, nơi có loài “Chim phương Nam” kì lạ. (3 bộ tộc: Skypeia, Jaya,Bikan)+ Norland và thuyền viên của ông đã từng đến đảo Jaya và khám phá ra thành phố vàng..!
image
image
image
– Trong Đại hành trình băng qua Grand Line-1, chúng ta thấy nhóm Mũ Rơm đã đi qua vùng biển có cái tên là ” Tam giác quỷ -Florian -Tarai Current ” – nó nằm gần Red Line-2 (mặt sau của bản đồ)

:+ Trên RedLine-2 là thánh địa của Tộc Thiên Long Hội – Mariejoa.

image
+ Gần Thánh địa Mariejoa là Tổng Bộ Hải Quân+ Suôi theo dòng hải lưu @ của Tarai Current sẽ tới Enies Loby(nơi nhóm Luffy vs CP9, cứu Robin)+ Tiếp theo đó là Nhà tù Impel Down – Nhà tù Hải Quân+ Gần nhà tù là đảo Amazon Lyly của Boa Hancock (Bà này thích Luffy)+ Bên tay trái của Red Line-2 là  The New World – Tân Thế Giới hiện họ đang ở đây( Dressrosa – Zou -?)
imageimage
image
Tam giác quỷ -Tarai Current
image
Tarai Current – Đại Hành Trình Grand Line – các đảo đã đi qua

 – Để cụ thể hơn, mình đã vẽ ra vị trí của Tam giác quỷ -Florian – và các địa danh xung quanh nó+ Bên trên của Red Line -2 là  The New World – Tân Thế Giới 2016+ Nằm trên Red Line-2 là thánh địa Mariejoa và gần đó là Tổng Bộ Hải Quân+ Theo dòng xoáy @ của Florian sẽ đến  Enies Lobby (CP9, nhóm Luffy giải cứu Robin)+ Tiếp theo là Nhà tù Impel Down (Luffy tới cứu Ace)(xem hình)image image–  Bây giờ chúng ta nhìn từ trên cao xuống:+ Chúng ta thấy, thánh địa Mariejoa của Tộc Thiên Long Hội nằm trên RedLine -2 gần với Tân Thế Giới (The New World).+  Cái hình giống con nhện trên bản đồ là nơi Tộc Thiên Long Hội đang sống hưởng thụ ở đây (hình dưới)+ Bên trái là Grand Line-1 là nơi các sự kiện OP đã diễn ra, chi tiết là cuộc hành trình của nhóm Mũ Rơm(quái vật biển, Tam giác quỷ, Tổng Bộ Hải Quân,..)+ Bên tay phải chính là Tân Thế Giới mà Tứ Hoàng đang ngự trị, Hiện tại nhóm Luffy và các Siêu Tân Binh- tập 511 đang ở đây. 

image
Thánh địa Mariejoa – Tộc Thiên Long Hội
– Vuợt ra qua khỏi Red Line-2 thì sẽ đụng phải rất thường xuyên Quái vật biển, Vua Biển tập trung tại đây.+ Khi nhóm Luffy đi qua đây, chiếc thuyền Sunny chỉ nhỏ như hạt thóc, phải nhảy từ Vua Biển này đến Vua Biển khác, cả nhóm phải ra hết tuyệt chiêu để đánh Vua Biển, hết sức nguy hiểm (tập phim One Piece 3D – Movie 11 – các bạn click vào đây xem).+ Bên tay phải là Grand Line -1 (nhóm Luffy đã chinh phục xong)+ Qua khỏi Red Line-2 là tới Grand Line-2 (bên tay trái)- The New World (Tân Thế Giới)
image
Tiến tới Grand Line 2 – Đại Hành Trình – Tân Thế Giới
image
Nami  giải thích về Grand Line – Đại Hành trình
image
 – Và họ bắt đầu tiến vào Đại Hành Trình Grand Line 2 – Để tìm kho báu OP:+ cụ thể là đảo Raftle mà Crocus đã nhắc tới – tập gặp chú cá voi Labon tại RedLine-1 đó+ Và bản đồ cụ thể như sau :++ Bên tay trái là Grand Line -1 là Đại Hành Trình (Hiện tại họ đã chinh phục xong)++ Bên tay phải là The New World (Tân Thế Giới) – họ đang tới đây – Hiện tại trên đảo Zou..!++ Ngăn cách giữa GrandLine và The New World chính là Red Line -2 – Nơi thánh địaMariejoa và Hải quân đóng quân thường xuyên nhất.++ Và chúng ta thấy rõ 4 vùng biển trên bản đồ – (xem hình) :+++ East Blue : Grand Line -1 nơi khởi đầu của cuộc hành trình của Băng Mũ Rơm.+++ North Blue: Hải Quân, Thất Vũ Hải, BigMom ?, Kaido ? đang cai trị.+++ West Blue: Hải Quân, Thất Vũ Hải, Shanks? Teach?+++ South Blue: Hải Quân, Thất Vũ Hải, Thiên Long Hội, Quân Cách Mạng?
image
Bản đồ chú thích TheGrand Line –  The New World
* Tại Grand Line-1 nhóm Mũ Rơm đã chinh phục như thế nào?
image
– Sau khi đánh bại CP9 tại Enies Lobby, cứu Robin.–  Họ tới quần đảo Sabaody, bị Kuma đánh văng mỗi người một nơi (thường xuyên hòn đảo xuất hiện):+ Luffy tới đảo Amazon Lyly – gặp Boa hancock+ Sanji tới đảo Momoiro – gặp Nữ hoàng Ivankov.+ Zoro tới đảoKuraigana gặp Mắt Diều Hâu.+ Chopper tới Vương quốc Torino – Đảo báu vật – Vương quốc thuốc+ Franky tới Đảo Karakuri- nơi nhà khoa học Vegapunk nảy sinh – Franky làm Bùm!! nó mất tiêu+ Nami gửi tới đảo thời tiết+ Brook – Vương quốc ca nhạc
image
+ Robin tới quân cách mạng.– Sau đó nghe tin Ace bị bắt, Luffy tới Nhà tù Impel-Down cứu nhưng bị trễ, họ đã đưa Ace đi rồi.– Luffy tới Tổng Bộ Hải quân đánh trận chiến hoàng tráng nhất OP từ đó giờ– Luffy bị thương và tới Amzon Lyly của Boa hancock để luyện tập cùng Vua Bóng Tối Rayleigh– Cả nhóm đoàn tụ tại quần đảo Sabaody – Tiến tới The New World (Tân Thê Giới)…!!!– Sau đây là hình ảnh tổng quát tại Grand Line-1 mà nhóm Mũ Rơm chinh phục xong.
image
Cuộc hành trình của nhóm Mũ Rơm – Luffy – các đảo đã đi qua
– Trở lại bản đồ chung, chúng ta sẽ thấy hành trình của họ như sau+ Từ East Blue tiến tới Red Line-1 – gặp chú cá Labon – nghe câu chuyện về đảo Raftel+ Từ Red Line -1 tiến tới Grand Line-1 (mặt trước của bản đồ OP)+ Sau đó đến Red Line -2 (Red Line 2 muốn đi qua phải xuống tận đáy biển rồi trồi lên), họ phải đi qua đảo Người Cá – Fish -Man Island (xem hình- cái chỗ gần tam giác, có vòng tròn – RedLine)
image
Toàn bộ hành trình tại Grand Line – của nhóm Mũ Rơm

– Mình có vẻ ra một tấm hình minh họa về cuộc hành trình của họ như sau, các bạn giải phóng thật to nhé, Zoom hết mức có khả năng.

image
Grand Line 1 — Đại hành trình -Minh họa bằng hình ảnh chi tiết

– Nhìn từ trên cao thì thế này

image
Grand Line 1- Bản đồ tổng quát – từ trên cao
-Phân tích chi tiết thì sẽ như thế này
image
Grand Line – Bản đồ chi tiết
– Và nhìn từ trên cao chụp lại sẽ như thế này – khá chi tiết – bản đồ hoàn chỉnh
image
– Và để rõ hơn về cuộc hành trình của băng Mũ Rơm, cũng như các trận chiến và sự kiện diễn ra theo thời gian từ đó đến giờ thì mình có làm một tấm hình sau đây:+ Tàu Luffy từ East Blue đã đi tới đây (bên góc phải)+ Mọi cuộc hành trình đều đặn hướng đến RedLine (góc trái – bên dưới)+ Biển chia ra làm 4 phần, ngăn cách là Red Line và Grandline – xuyên suốt bản đồ+ Các sự kiện đã diễn ra trên Grand Line-1 trong suốt thời gian qua
image
Toàn bộ cuộc phiêu lưu của băng hải tặc Mũ Rơm – tại Grand Line I- Đại hành trình
 – Để tiến đến The New World họ phải đi qua Red Line -2 từ bên dưới quần đảo Sabaody, mình có làm một tấm hình miêu tả cho các bạn dễ hình dung:+ Bên trái : Grand Line -1 nhóm Mũ Rơm đã trãi qua và các sự kiện đã kể ở trên.+ Bên phải : Quần đảo Sabaody (hướng mũi tên đi xuống) là tới Đảo người cá.+ Từ đảo người cá trồi lên trên là Grand Line-2 tiến thẳng đến Tân Thế Giới – The New World..!!!  
image
Sabaody -Tiến Tới The New World – Tân Thế Giới
– Và đến đây chung ta có khả năng  hình dung ra bản đồ OP như thế nào?+ Bản đồ tổng thể nhìn từ trên cao- Grand Line – Đại Hành Trình
image
One Piece Maps – Bản đồ Grand Line
+ Chấp nối các sự kiện chúng ta sẽ vẽ ra các mốc sự kiện lên bản đồ (kèm hình ảnh minh họa)
image
One Piece Maps – Bản đồ Grand Line – chi tiết
– Và bản đồ thế giới One Piece là đây, phải nói rằng khó khăn lắm mới xin phép Nami cho cái bản đồ này đó, nên mấy bạn trân trọng và cảm ơn Nami đi, haha, đùa thôi trên Google đó.
image
One Piece Full Maps -2015
 – Chụp từ vệ tinh của USA thì nó đây.
image
– Chụp từ vệ tinh của Trung Quốc thì chúng ta sẽ thấy như này, search trên Google đó..!
image
One Piece Maps – China
image
One Piece Maps – Medium – Một Fan đã xâm nhập và chụp lại
 – Và kho báu One Piece, vùng biển All Blue nằm ở đâu?
image
+ Theo Fan thì nó nằm ở đây??? tức là sau khi tới đảo Raftel -cuối đại hành trình họ sẽ ở bên kia của Red Line -1, tạm gọi là RedLine-3, qua Red Line 3- họ sẽ gặp chú cá voi Labon – hoàn thành nhiệm vụ vòng quanh Trái Đất.+ nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao khi lần đầu tới Red Line-1 không qua bên kia đi luôn đi mà phải đi vòng, xin thưa vì phải theo dòng hải lưu, không thể đi ngược dòng nước, để ý kỹ bạn sẽ thấy dòng hải lữu chạy như sau:++ Từ East Blue nó sẽ chạy lên đỉnh Red Line-1 rồi chạy thẳng qua Grand Line-1, vì thế phải đi vòng là vì thế, nếu nhénh thì phải bay qua chứ không thể đi thuyền, mà Red Line-1 rất rộng nên cũng bó tay. image
image
image
All Bule – Ước mơ của Sanji
image– Kho báu One Piece nằm ở đâu?+ Theo dự đoán của Fan thì nó nằm cuối đại hành trình New World, đó chỗ mũi tên trọ xuống ngay chấm đỏ gần chữ New World đó, tới đó mà ôm về nhà, kaka 🙂 ????
image
image
Vị trí Kho báo One Piece của Gol D. Roger
image
Vị trí Kho báo One Piece của Gol D. Roger – cụ thể
image– Và theo một Fan khác thì anh ta xin bản đồ của Nami và  kho báu phải nằm giữa East Blue và South Blue của RedLine-2, chứ không phải nằm giữa North Blue và West Blue của RedLine -3 (tức bên kia của Red Line-1) như phân tích ở trên, có khả năng bạn nói đúng hoặc cũng có thể sai, vì hiện nay chưa có manh mối nào ngoài câu chuyện của ông Crocus- thuyền y trên tàu Gol D.Roger kể lại ” Cuộc hành trình của họ kết thúc tại đảo Raftel – Grand Line -2 (The New World – Tân Thế Giới) – Đại Hành Trình”
image
Vị trí Kho báo One Piece của Gol D. Roger – cụ thể
– Tất cả vẫn còn là con số bí ẩn và mọi lời đáp chỉ có thể nằm trong cuộc hành trình tiếp theo của họ đến Tân Thế Giới mà thôi.

3. The New World – Tân Thế Giới – chưa có thông tin thường xuyên nên chưa ra bản đồ –– hiện nay thì Họ đã đi qua Đảo Người Cá -Fish-Man Island -Tập 526 (vì nó nằm dưới biển nên không vẻ bản đồ đc)

image
image
image
image
– Sau đó họ tiến tới đảo Punk Hazard -để bắt Caser.
image
image
 image
– Để dễ hình dung Nhóm Luffy Mũ Rơm đã đi tới đâu thì mình sẽ minh họa bằng hình vẻ sau đây+ Họ sẽ vượt qua Red line-2 (vì tiết kiệm không gian cho hình ảnh nên các bạn tự hiểu nha ^^)
image
– Sau đó tới đảo Dresrosa – Đấu trường Hy Lạp
image
image
– Sau đó họ tới đảo Zou – trên lưng voi
image
– Và từ trang http://khooz.com/  chúng ta có bản đồ tổng thể như sau:
Grand Line 2- Bản đồ tổng thể
Grand Line 2 – Bản đồ tổng thể phóng to
– Và cuộc hành trình vẫn còn tiếp diễn, đó chỉ mới là vài hòn đảo trên The New World – Tân Thế Giới mà nhóm Luffy và các hải tặc khác đã tới, cuộc hành trình đi vòng quanh thế giới vẫn còn dài.+ Theo như tập 511 – thì chúng ta thấy có rất nhiều hòn đảo xuất hiện – Siêu Tân Binh đang ở đây+ Và Raftel thì còn xa lắm ..nên các bạn yên tâm đi, OP không hết được đâu.+ Riêng tại Grand Line đã tới 600 tập thì The New World cũng sấp sĩ 600 tập ==> 1500 tậpOne Piece 1500/1500 tập.

TO BE CONTNUE..!

imageCác câu hỏi về kho báu one piece ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kho báu one piece ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kho báu one piece ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kho báu one piece ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kho báu one piece ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kho báu one piece ở đâu


Các hình ảnh về kho báu one piece ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về kho báu one piece ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về kho báu one piece ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment