Bài viết Lòng già (khấu đuôi heo) xào nghệ thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Lòng già (khấu đuôi heo) xào nghệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lòng già (khấu đuôi heo) xào nghệ”

Đánh giá về Lòng già (khấu đuôi heo) xào nghệ


Xem nhanh
Mẹo làm khâu đuôi nhanh sạch không còn mùi hôi ,chỉ sau 3 nốt nhạc
với mẹo này
chia sẽ mẹ hay khi làm khâu đuôi heo sạch ,không bị hôi và rất là nhanh cả nhà nhé
mọi người xem và ủng hộ em với ạ
xem tại :https://youtu.be/E5dV3GLVj6U

Lòng xào nghệ ngon nhất là dùng phần lòng già ở sát đuôi heo, gọi là khấu đuôi. Ở Huế, lòng xào nghệ còn xào chung với bún tươi nữa, gọi là món bún lòng nghệ, có nơi sử dụng lá hẹ non thay cho hành lá.

Lòng già (khấu đuôi heo) xào nghệ hình đại diện món

Nguyên Liệu:

– 300 g lòng già (khấu đuôi heo)

– 1 củ nghệ tươi to bằng 3 ngón tay

– Hành lá hoặc lá hẹ non

– Muối hột, tắc (quất) hoặc chanh

Các bước thực hiện:

B1: Lòng già mua về phải trụng sơ với nước sôi cho sạch nhớt, rồi chà rửa sạch cùng muối và tắc (quất) hoặc chanh cho hết mùi hôi. Nhưng đừng quá thường xuyên chua, lòng sẽ bị dai. Tắc khử mùi tốt hơn chanh, lại ko quá chua. Sau đó xắt mỏng, lại bóp rửa lần nữa với muối hột cho sạch bên trong, rửa sạch để ráo.

image

image

image

B2: Ướp lòng với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, xíu tiêu xay, đầu hành đập dập bằm nhỏ. Nghệ rửa sạch giã nhuyễn.

image

image

B3: Cho một muỗng canh dầu vào chảo, cho đầu hành đập dập vào phi thơm, cho nghệ vào xào nhỏ lửa để nghệ chín. Sau đó cho lòng vào xào lửa vừa, đảo đều đặn tay, nêm nếm lại cho vừa miệng.

image

image

image

B4: Lòng chỉ xào vừa chín tới, ko xào lâu quá sẽ bị dai. Cho ớt xắt nhỏ và hành lá hoặc lá hẹ non cắt khúc vào, đảo đều đặn là xong.

imageCác câu hỏi về khấu đuôi lợn nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khấu đuôi lợn nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé