Bài viết Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì? thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì?”

Đánh giá về Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì?


Xem nhanh
Năm 2019 quy định về khám sức khoẻ cũng nghiêm ngặt hơn

Khám sức khỏe lái xe là giấy tờ bắt buộc trước khi bạn muốn học lái xe ô tô và thi bằng lái tất cả các hạng. Người khám có thể nộp giấy tờ đăng ký khám tại các cơ sở y tế được cấp pháp để chứng nhận thể trạng đủ có khả năng lái xe an toàn. Vậy quy định về khám sức khỏe thi bằng B2 như thế nào? Lưu ý gì khi khám thể trạng lái xe?

16/07/2022 |Các cặp đôi nên biết: khám sức khỏe sinh sản gồm khám những gì?15/07/2022 |Cùng tìm hiểu thông tin về quy định khám thể trạng định kỳ trong công ty14/07/2022 |Gợi ý bệnh viện khám sức khỏe đi làm uy tín Hiện tại

1. Quy định về khám thể trạng lái xe

Khám sức khỏe là hồ sơ yêu cầu để đảm bảo bạn có đủ khó khăn thể trạng để điều khiển giao thông theo quy định một cách an toàn. Pháp luật Việt Nam đã có quy định cụ thể yêu cầu phải khám thể trạng lái xe trước khi thi bằng lái xe các hạng rất cần thiết.

Khám thể trạng lái xe là rất cần thiết trước khi thi bằng lái

Khám thể trạng lái xe là rất cần thiết trước khi thi bằng lái

Để đăng ký khám, bạn nên đến đăng ký tại các cơ sở khám chữa bệnh đủ khó khăn. Các cơ sở khám thông thường là bệnh viện cấp Quận/Huyện trở lên, đăng ký khám theo mẫu với các sản phẩm khám được quy định.

Với hạng mục bằng lái xe ô tô B2, một số nội dung khám yêu cầu bao gồm: khám hô hấp, khám tim mạch, khám tai mũi họng, khám mắt, khám thần kinh/tâm thần, khám cơ xương khớp, khám nội tiết, thai sản, phiếu xét nghiệm sinh hóa âm tính với các chất kích thích,… Với từng danh mục khám trên, cơ sở y tế sẽ xác nhận tình trạng sức khỏe vào mẫu giấy kết quả, cuối cùng kết luận bạn có đủ điều kiện đăng ký học và thi bằng lái xe hay không.

một vài trường hợp có khả năng không đủ điều kiện sức khỏe để cấp bằng lái xe như: không đủ thị lực (mắc bệnh về mắt và thị lực nghiêm trọng), không đủ tay chân, mắc bệnh lý về thần kinh nghiêm trọng, xét nghiệm phát hiện có chất kích thích thần kinh không được phép,… Kết quả khám thể trạng đảm bảo là một trong số những hồ sơ quan trọng để đăng ký thi cấp bằng lái xe.

Điều kiện khác ngoài điều kiện sức khỏe khi đăng ký thi bằng lái xe B2 bạn cần lưu ý là: Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, có CCCD/chứng minh nhân dân có thời hạn, đủ tiềm lực hành vi và tiềm lực pháp luật. Khi đăng ký cấp giấy phép lái xe B2 cũng như các hạng mục khác, bạn sẽ cần nộp giấy tờ cùng với giấy khám sức khỏe đủ điều kiện.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm tra đồng hồ chính hãng ở đâu

2. Cần chuẩn bị những gì khi đi khám thể trạng lái xe?

Khám thể trạng lái xe gồm thường xuyên danh mục khám nhưng khá cơ bản nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe chung của người đăng ký có đảm bảo để lái xe an toàn hay không. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

có thể khám sức khỏe lái xe tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước

có khả năng khám thể trạng lái xe tại thường xuyên cơ sở y tế trên cả nước

Cần lưu ý về việc sử dụng ảnh khi khám thể trạng và đăng ký thi bằng lái xe không được đeo kính, tóc không che tai, che lông mày và cần phải cài khuy áo. Các thông tin trên những loại hồ sơ đăng ký cấp bằng lái xe và thông tin khám sức khỏe phải đồng nhất.

Mẫu giấy khám thể trạng lái xe B2 cần phải sử dụng đúng mẫu được Bộ Giao thông vận tải quy định. bên cạnh đó, bạn cần khám tại các cơ sở y tế có thẩm quyền để được chấp nhận hồ sơ, tránh giấy tờ không hợp lệ gây mất thời gian chuẩn bị và khám bệnh. 

Nhìn chung, điều kiện sức khỏe để thi bằng lái xe nói chung và bằng lái xe hạng B2 nói riêng không quá khắt khe. Với tình trạng sức khỏe bình thường, bạn không nên quá lo lắng khi đi khám, điều quan trọng là chuẩn bị giấy tờ một cách đầy đủ và đúng bắt buộc. hiện nay các trung tâm học lái xe, thi bằng lái xe thường cung cấp gói dịch vụ đầy đủ, bao gồm khám thể trạng tại cơ sở liên kết giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian.

Kết quả khám sức khỏe lái xe có thời hạn

Kết quả khám sức khỏe lái xe có thời hạn

ngoài ra, kết quả khám sức khỏe bằng lái xe có thời hạn nhất định, bạn không nên đi khám sớm để tránh hết hạn hoặc nếu bảo lưu giấy tờ thi trong thời gian khá dài sẽ cần khám thể trạng lại để bổ sung vào giấy khám đã hết hạn. 

3. Chi phí khám thể trạng bằng lái xe B2 bao nhiêu?

Chi phí khám thể trạng lái xe tại các cơ sở y tế không quá chênh lệch, dao động vào khoảng 300.000 – 400.000 đồng mỗi lần khám. Khi đăng ký khám, bạn sẽ được cung cấp thông tin về gói khám cũng như chi phí đã được thông báo theo quy định. 

 Khám thể trạng lái xe tương đương khám sức khỏe tổng quát được thực hiện nhanh chóng tại MEDLATEC

 Khám sức khỏe lái xe tương đương khám thể trạng tổng quát được thực hiện nhénh chóng tại MEDLATEC

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế uy tín, nơi cung cấp sản phẩm khám thể trạng lái xe uy tín. Bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép nên những loại giấy khám sức khỏe lái xe tại bệnh viện có hiệu lực. Bạn có thể chủ động liên hệ đặt lịch khám với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 hoặc website medlatec.vn để tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi.Các câu hỏi về khám sức khoẻ thi bằng lái b2 ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khám sức khoẻ thi bằng lái b2 ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé