Bài viết Giải đáp Cục IC xe Vision nằm ở đâu, giá thành? Cách chống trộm IC thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Giải đáp Cục IC xe Vision nằm ở đâu, giá thành? Cách chống trộm IC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giải đáp Cục IC xe Vision nằm ở đâu, giá thành? Cách chống trộm IC”

Đánh giá về Giải đáp Cục IC xe Vision nằm ở đâu, giá thành? Cách chống trộm IC


Xem nhanh
Cục IC xe Vision là bộ phận điều khiển động cơ và hệ thống nhiên liệu phun xăng điện tử. Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng của xe, nó như 1 máy tính thu nhỏ tính toán các chế độ của động cơ tương ứng với góc quay của tay ga người lái mà điều khiển động cơ phù hợp và tối ưu.

IC xe Vision nằm ở đâu?
Vị trí cụm IC xe Vision 2012 2015 nằm ở ngay phần dưới yên xe, bên trong tấm nhựa ốp sườn lớn của xe. Bạn chỉ cần lật tấm nhựa ra là có thể nhìn thấy chi tiết này.
Vì đây là chi tiết quan trọng và có giá trị lớn, vị trí IC lại dễ tháo nên kẻ trộm sẽ dễ dàng ăn cắp và tiêu thụ. Chúng thường là những người đã biết rõ vị tí IC và biết cách rút giắc cắm của IC, thậm chí đây là những người thợ sửa xe chuyên ăn cắp đồ trên xe.
Kích thước IC các đời sau được tích hợp bộ nạp và khởi động từ tín, có kích thước lớn hơn và được Honda bố trí ở vị trí khác, nên sẽ khó bị lấy cắp.

Thay IC xe Vision giá bao nhiêu?
Giá IC xe Vision 2021 – 2015 là 2.250.000đ loại chính hãng Honda Việt Nam.
Khi thay thế bạn nên chọn các sản phẩm chính hãng, đảm bảo điều khiển tốt xe của bạn chạy ơ mọi chế độ động cơ. Các sản phẩm nhái hoặc kém chất lượng từ TQ thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng hỏng sớm, tốn xăng và nhanh bị hỏng IC

Tránh mất cắp ic xe máy Vision
Để tránh mất cắp IC thì chúng tôi đưa ra giải pháp là cố định chặt IC vào thân xe, hoặc chuyển IC sang vị trí khác và đồng thời cố định chặt lại.
Như trên Video chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chuyển IC sang vị trí khác để đảm bảo kẻ gian không thể lấy cắp được Ic xe của bạn.
Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ bảo vệ IC thì hãy đưa xe qua cửa hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với chị phí cực thấp nhưng hiệu quả.

#icvision #icxevision #alobike

IC xe máy Vision là bộ phận đánh lửa có vai trò điều khiển hệ thống mạch điện tử. Khi IC bị hỏng hoặc lấy cắp, mọi “lệnh yêu cầu” thực hiện với xe không còn được phản hồi, xe ngừng nổ máy. Tuy bộ phận này có thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu tạo phức tạp thông minh, giá thành cao là miếng mồi béo bở của nhiều tên đạo tặc. 

Cục IC xe Vision là gì? Vai trò 

IC xe Vision (tên tiếng anh: Integrated-Circuit) là một loại động cơ nhiệt, trong đó toàn bộ quá trình đánh lửa và đốt cháy nhiên liệu xảy ra ở chính động cơ. Hiểu cách khác 

nhiên liệu động cơ kết hợp không khí ở buồng đốt và tích tụ để vận hành. Bộ phận này điều khiển mạch điện tử từ đơn giản đến phức tạp như kích điện, nhiên liệu động cơ,…

Cấu tạo IC gồm 2 bộ phận chính:

 • Bộ phận kích lửa
 • các loại dây: dây kích, dây mobin lửa, dây mobin sườn, dây mass, dây tắt máy. 

IC Vision có tên gọi khác là ECU (hộp đen) thực hiện các lệnh của người điều khiển xe. Ví dụ người lái nhấn nút nổ máy, IC tiếp nhận tín hiệu, điều khiển bơm nhiên liệu và điện để thực hiện thao tác lệnh này từ đó giúp xe khởi động. 

Đồng nghĩa không có IC, xe Vision nói riêng và các dòng xe khác nói chung đều không thể nổ. 

ic xe vision

Cục ic xe vision nằm ở đâu? 

Vị trí IC Vision đời 2012 2013 nằm dưới yên xe, ở sườn bên phải của cốp xe. Vision từ đời 2015 đến nay, cục IC nằm ở bên trong mặt nạ đầu xe, được bảo vệ bởi ốc vít và đai sắt. 

IC có kích thước nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng, giá thành cao và dễ dàng tháo lắp. Biết được vị trí của IC, nhiều tên “đạo chích” chỉ mất vài giây để tháo nó. 

ic xe vision nằm ở đâu

Dấu hiệu IC xe Vision bị hỏng cần thay   

Những dấu hiệu IC xe Vision hỏng cần thay ngay để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất như: 

 • mật độ tần suất xe bị chết máy ngày càng nhiều 
 • Khởi động nổ xe không đơn giản như trước
 • Xe phát ra tiếng lạ khi động cơ hoạt động 
 • Khi di chuyển trên đường, xe thường bị giật 

Cần nhiều bảo dưỡng, kiểm tra IC để sửa chữa càng sớm càng tốt, tiết kiệm được chi phí thay mới. 

Để kiểm tra IC còn hoạt động tốt không, bạn có khả năng thực hiện theo các phương pháp sau: 

 • Tiến hành kiểm tra và đo đạc điện trở cuộn lửa. Điện trở dao động từ  300 – 800 Ω.
 • tổng giá trị này dưới 200Ω thì IC đã chết.  
 • Kiểm tra dây cao áp bằng cách nổ máy, nếu dây điện phát ra tiếng tách tách, IC và các dây xe vẫn còn hoạt động tốt. Trường hợp tia điện phát ra ánh tím, chủ xe có thể yên tâm vì lúc này IC cũng đang vận hành bình thường. 

ic xe máy vision

Tình trạng mất cắp IC xe Vision  

IC là nguồn sống của xe Vision nói riêng tương đương của tất cả các dòng xe máy. Với cấu tạo điện phức tạp, thông minh, nhỏ gọn cho được vào túi. bên cạnh đó, IC chính hãng được thị trường tiêu thụ rộng lớn, bán ra với mức giá không hề rẻ. Do vậy. thiết bị này trở thành “miếng mồi ngon” cho thường xuyên tên đạo chích đặc biệt là dòng xe Vision và Honda Lead. 

Tình trạng mất IC diễn ra nhiều diễn ra trên thường xuyên tuyến đường, góc phố. thưa người. Đặc biệt vào thời điểm như mùa bóng đá, lễ hội tụ tập thường xuyên xe cộ, hay buổi trưa nắng nóng hoặc mưa to ai cũng đóng cửa vào nhà. 

Mặc dù xe máy đã được khóa càng, khóa cổ cẩn thận. Nhưng nhiều người vào nhà một lúc, đi ra đã phát hiện mặt nạ xe, ốp sườn xe bị cạy tung, chiếc IC cũng biến mất. 

ic vision 2019

Biện pháp chống trộm IC xe Vision  

một vài kinh nghiệm biện pháp chống trộm IC xe Vision cũng như các dòng xe khác như: 

 • Để xe máy ở nơi phải quan sát được tổng quát, không chủ quan dựng xe bên ngoài kể cả lúc đã khóa. 
 • Vision đời đầu dễ lấy trộm hơn, cần dựng xe quay phần sườn phải Vision quay về hướng mình có thể nhìn thấy. Vision đời mới 2020 2021 phần lớn rất khó bị trộm bởi có ốc vít và đai sắt ở phần mặt nạ bảo vệ. 
 • Thay bộ vít cố định có đầu vuông, cuốn quanh IC bằng cuộn dây thép tên trộm sẽ tốn thêm thời gian nếu có ý định lấy cắp. 
 • Di chuyển IC của xe đến vị trí khó phát hiện hơn, lắp IC giả đặt vào vị trí của IC cũ để đánh lừa.  
 • Lắp đặt thiết bị chống trộm IC với giá từ 100.000đ đến 200.000đ. Thay vì để trộm IC giá tới vài triệu. 

ic xe vision 2017

Bảng giá IC xe Vision

Giá cục IC cho honda Vision như sau: 

 • IC Vision đời đầu KZL giá 1.950.000đ
 • IC xe Vision đời trung giá 2.250.000đ
 • IC xe Vision đời K44 giá 2.380.000đ
 • AIC xe Vision đời Smartkey giá 3.650.000đ

ic vision

Tuyệt đối tránh lắp các danh mục IC kém chất lượng

hiện nay trên mạng có bán một vài loại IC hàng kém chất lượng giá thành từ 600 – 900k  nhưng đều là hàng trung Quốc, Đài Loan. Loại này giá thành rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, đi rất hao xăng và không có thể đọc lỗi xe máy. 

Tuyệt đối không sửa lại hay sử dụng IC cũ đã quá hạn dùng đề phòng các trường hợp cháy nổ đáng tiếc xảy ra. 

Thay IC – ECM xe Honda Vision chính hãng xuất xứ Nhật Bản với giá thành được niêm yến bởi nhà sản xuất. Bạn có khả năng yên tâm về chất lượng độ bền, đảm bảo xe vận hành ổn định hấp dẫn nhất. 

Hiện tại có nhiều nơi bán những loại IC “dởm” kém chất lượng, bạn có khả năng phân biệt bằng cách quan sát bằng mắt. 

Cục IC Vision có phần nắp nhựa sắc nét, phần keo dẻo. Còn loại dởm phần nhựa bị cứng. 

Gắn IC nhái vào xe, sử dụng một đèn canh lửa. Nổ máy đề xe lên, IC zin có chức năng thay đổi ngay đổi vị trí đánh lửa để xe chạy êm hơn, còn đối với hàng nhái vị trí đánh lửa vẫn yên một chỗ. 

ic xe vision nằm ở đâu

thường xuyên người đã bị mất IC chỉ trong tích tắc,hy vọng bạn đọc cẩn thận hơn trong việc trông coi xe. Nên tỉnh táo xem xét thông tin nguồn gốc xuất xứ và chế độ bảo hành IC. Thay mới IC xe máy Vision chính hãng tại Alobike có độ bền cao với giá thành niêm yết minh bạch giúp xe hoạt động hấp dẫn nhất và đảm bảo an toàn cho người dùng.   Các câu hỏi về ic xe vision nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ic xe vision nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé