Bài viết Vị trí huyệt phong trì: Tác dụng & lưu ý khi bấm huyệt hiệu quả thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Vị trí huyệt phong trì: Tác dụng & lưu ý khi bấm huyệt hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vị trí huyệt phong trì: Tác dụng & lưu ý khi bấm huyệt hiệu quả”

Đánh giá về Vị trí huyệt phong trì: Tác dụng & lưu ý khi bấm huyệt hiệu quả


Xem nhanh
Huyệt vùng cổ gáy, xác định vị trí Phong trì, Thiên trụ, Á môn... :
Về xác định vị trí huyệt phân chia vùng huyệt theo vị trí cơ thể ở ĐẦU MẶT CỔ các bạn chia ra nhiều vùng huyệt khác nhau sau tôi đọc thấy hoa cả mắt ))
+ Huyệt vùng cổ gáy có các : huyệt thiên trụ, huyệt phong phủ, huyệt thiên trụ
+ Huyệt ở vai gáy: ngoài các huyệt:huyệt thiên trụ, huyệt phong phủ, huyệt thiên trụ thì còn có kiên ngung, kiên liêu, kiên trung du,..
+ huyệt đầu cổ : bách hội, giác tôn, thượng tinh, tứ đầu duy, thì huyệt vùng đầu cổ gáy còn có huyệt thiên trụ, huyệt phong phủ, huyệt thiên trụ, á môn
+ Huyệt đạo ở cổ: các huyệt đạo ở cổ cso giáp tích C1-C7, Á MÔN, huyệt PHONG PHỦ, huyệt THIÊN TRÌ, huyệt PHONG TRÌ, ĐẠI CHUỲ, A THỊ,...
+ Hay vị trí huyệt sau gáy: huyệt đạo ở cổ và huyệt đạo vai gáy là một
+ Huyệt chủ vùng cổ gáy: huyệt chủ vùng cổ ý nói tới các huyệt cực kỳ quan trọng của vùng cổ như thien tri huyet, phong tri huyet, phong phu huyet, a mon huyet
+ Huyệt vung cổ
+ Huyệt đạo ở cổ vai gáy
+ Huyệt vùng đầu
+ Huyệt vùng đầu cổ
+ Huyệt vùng vai gáy
+ Huyệt đầu mặt cổ: huyệt đạo vùng cổ gồm thien tri huyet, phong tri huyet, phong phu huyet, a mon huyet và huyệt vùng đầu cổ
NHÌN CHUNG TẤT CẢ ĐỀU GIỐNG NHAU nên tôi sẽ tạm gọi là HUYỆT VÙNG CỔ GÁY:
vị trí huyệt ở vai gáy có thien tri huyet, phong tri huyet, phong phu huyet, a mon huyet , ế phong, giác tôn, bách hội, huyệt phong phủ, phong trì phong phủ, đại chuỳ, á môn, a thị,....
trong đó có 3 huyệt chúng ta hay dùng điều trị vai gáy là huyệt phong trì, huyệt thiên trụ, phong phủ huyệt

- Cách xác định vị trí các huỵet thien tru, huyet phong phu, huyet thien tri
+ Vị trí phong phu huyet:
Phần chỗ hõm vào và khu vực chân tóc cách nhau 1 thốn, phần khe của xương chẩm và đốt sống cổ thứ 1. Lúc cúi đầu xuống thì gân ở nấc thang sẽ xuất hiện bám vào hộp sọ, lúc ngừa đầu ra làm ke xương chẩm lõm vào, có thể chạm vào được đáy hộp sọ, huyệt nằm tại phần lõm của 2 nấc thang, ngay sát đáy hộp sọ. Có một cách xác định vị trí huyet phong phu đơn giản hơn là ở phần mép tóc sau gáy đi lên 1 thốn, phần lõm vào giữa lồi chẩm.
+ xác định vị trí huyet phong tri:
Hai huyet phong tri nằm đối diện qua đốt sống cổ; tại chỗ lõm ở chân tóc, phía sau tai; nơi bờ trong cơ ức đòn chũm và bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ.
+xác định vị trí huyet thien tru:
Ở vùng gáy, 2 huyet thien tri dưới u lồi chẩm phía ngoài, ngang huyệt Á Môn (Đc.15) ra 1, 3 thốn, ở bờ ngoài cơ thang
+ xác định vị trí huyet a mon:
Nếu có chân tóc gáy, lấy huyet a mon ở chỗ lõm giữa gáy và trên chân tóc 0, 5 thốn. Nếu không có chân tóc gáy, huyệt ở chỗ lõm giữa gáy, dưới huyệt Phong Phủ 0, 5 thốn. Phía dưới mỏm gai của đốt sống cổ 1.
huyet phong phu, huyet phong tri, phong tri huyet, huyet thien tru, thien tru huyet, phong phu huyet
ideo trên bác sĩ võ tá ân sẽ dạ cách day huyệt cho các bạn nào chưa biết. Ngoài ra bác sĩ ân sẽ làm chuỗi video nói về cách xác định vị trí huyệt ở đâu? Xác định như thế nào trong những ngày tiếp theo, anh em ấn theo dõi để câph nhật những video hữu ích tiếp theo nhé!

Đăng ký kênh Bác sỹ VÕ TÁ ÂN Official https://www.youtube.com/channel/UCrtz...
Hi vọng các bạn thích video này, Hãy chia sẻ video này với bạn bè và gia đình của bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều Phước lành! ❤️😊🙏 Bs.CKI. Võ Tá Ân
ĐT: 0365021090
Fanpage facebook: https://www.facebook.com/V%C3%B5-T%C3...
Facebook: https://www.facebook.com/taan.vo.73
Twitter: https://twitter.com/VTN96719751?s=09u0026...
Website: votaan.com
#huyetvungcogay #huyetthientri #phongtrihuyet

Trên cơ thể mỗi người có rất thường xuyên huyệt vị được phân bố khắp các bộ phận. Mỗi điểm huyệt đều đặn sở hữu các công dụng điều trị bệnh khác nhau. Trong đó vị trí huyệt phong trì đóng vai trò vô cùng quan trọng, thuộc 1 trong 36 tử huyệt trên cơ thể. Sau đây Tree Boss sẽ cung cấp đến bạn cách xác định và phương pháp bấm huyệt hiệu quả. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Huyệt phong trì là điểm huyệt có vị trí đóng vai trò quan trọng trên cơ thể. Theo tiếng Hán – Nôm, phong có nghĩa là gió và trì là cái ao. Bởi huyệt phong trì nằm ở điểm lõm phần gáy tóc và là nơi tụ gió. Thêm vào đó, vị trí huyệt này chính là nơi bắt nguồn của bệnh phong và cũng là nơi dùng để điều trị một số bệnh khác xâm nhập.

huyệt phong trì

Huyệt phong trì là gì?

Mỗi người đều đặn có hai điểm huyệt phong trì trên cơ thể và nằm đối xứng nhéu qua đốt sống cổ. Vị trí điểm huyệt được xác định tại phần lõm chân tóc, phía sau tai. tuy nhiên, phương pháp để xác định điểm huyệt phong trì cũng có rất nhiều cách. Người thành thạo sẽ đơn giản tìm kiếm điểm lõm tạo nên bởi cơ thang và cơ ức đòn chũm. Dưới đây là cách xác định dễ dàng mà bạn có khả năng tham khảo: 

 • Xòe 2 bàn tay và đặt phần lõm giữa lòng bàn tay lên 2 đỉnh tai.
 • Để các ngón tay ôm chặt lấy đầu, ngón cái hướng ra sau gáy.
 • sử dụng ngón cái vuốt dọc xuống, đi qua 1 ụ xương tới chỗ lõm nằm giữa 2 khối cơ là vị trí của huyệt phong trì.
vị trí huyệt phong trì

Cách xác định vị trí huyệt

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 108 huyệt đạo trên cơ thể trị bệnh đầy đủ nhất [Kèm hình ảnh]

Huyệt phong trì được dùng rất nhiều để chữa bệnh. Việc bấm huyệt phong trì là phương pháp trị liệu đơn giản mà hiệu quả vô cùng to lớn. Sau đây là những tác dụng khi bấm huyệt phong trì. cụ thể:

Bệnh cao huyết áp được xem là căn bệnh mãn tính liên quan đến tim mạch và cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng. Việc thực hiện day bấm tại huyệt phong trì sẽ giúp điều hòa huyết áp luôn ở mức ổn định. Đây là một trong số những cách điều trị rất tốt, được các chuyên gia sức khỏe kiểm định và khuyên sử dụng.

vị trí của huyệt phong trì

Bấm huyệt phong trì chữa đau huyết áp

Đau cổ vai gáy là triệu chứng thường bắt gặp ở những người từ độ tuổi 40 trở lên hoặc do chấn thương, thoái hóa theo tuổi tác,… Trong y học cổ truyền có rất nhiều cách để ngăn chặn bệnh lý này. Liệu pháp bấm day tại huyệt phong trì thường xuyên sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, hiệu quả nhanh chóng. Nếu áp dụng hàng ngày thì bạn sẽ thấy các cơn đau nhức được suy yếu đáng kể.

vị trí huyệt phong trì

Bấm huyệt phong trì điều trị bệnh đau cổ vai gáy

Đau nhức mỏi đầu có khả năng xảy ra ở hầu hết mọi độ tuổi, đặc biệt là đối tượng lớp trẻ. Bệnh đau đầu không chỉ do thời tiết gây ra nên mà còn do làm việc quá sức kéo theo đầu óc stress. Để điều trị bệnh nhanh nhất, bạn có khả năng bấm huyệt giúp chữa đau đầu, rối loạn tiền đình rất tốt. Đây là phương pháp đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

vị trí huyệt phong trì

Chữa đau đầu bằng cách bấm huyệt phong trì

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA: 11 kỹ thuật massage body, đầu hạn chế căng thẳng tại nhà từ A – Z

Bệnh cảm sốt do trúng gió chắc hẳn ai cũng mắc phải ít nhất một lần trong đời. Bệnh lý thường xảy ra đi kèm với các triệu chứng như đau đầu, sổ mũi, ho,… Có nhiều cách để xử lý khi bị trúng gió. Trong đông y, phương pháp bấm huyệt có khả năng điều trị bệnh rất nhénh. Bạn chỉ cần thực hiện day tại vị trí huyệt hàng ngày 3 – 5 lần sẽ phát huy công dụng hiệu quả.

huyệt phong trì nằm ở đâu

Bấm huyệt trị trúng gió

Cảm cúm là bệnh lý thường gặp ở hầu hết mọi độ tuổi. Nếu không trị liệu dứt điểm, bệnh có khả năng kéo theo những triệu chứng khó kiểm soát. một trong số những bí quyết được người xưa truyền lại là bấm day tại huyệt phong trì. biện pháp nay được rất nhiều người ưa sử dụng bởi tính hạn chế đau nhénh chóng và mang lại cảm giác dễ chịu.

vị trí huyệt phong trì

Xoa bấm huyệt chữa cảm cúm

Chóng mặt là cảm giác cơ thể mất cân bằng, đầu óc lâng lâng và khó tập trung để làm việc. Dấu hiệu này cho thấy rằng cơ thể bạn đang dần suy yếu hoặc mất ngủ. Những lúc như vậy, bạn cần nên nghỉ ngơi và massage tại huyệt phong trì để hạn chế thiểu các cảm giác chóng mặt và hồi phục chức năng tiền đình hiệu quả.

vị trí huyệt phong trì

Bấm huyệt phong trì chữa chóng mặt

Phương pháp bấm huyệt và châm cứu là hai phương pháp được áp dụng để ảnh hưởng lên huyệt phong trì. Trong đó, phương pháp bấm huyệt được cho là dễ dàng và dễ thực hiện hơn. Liệu pháp châm cứu cần phải nhờ sự hỗ trợ từ nhiều bác sĩ có chuyên môn.

Bấm huyệt phong trì không chỉ chữa đau đầu mà còn có lợi cho sức khỏe và giúp lưu thông máu lên não rất tốt. Đối với những ai không mắc bệnh nhưng đều thực hiện bấm huyệt mỗi ngày sẽ hỗ trợ ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh. Sau đây là các hướng dẫn bấm huyệt chi tiết:

 • Ngồi tư thế thoải mái, tinh thần thư thái và thả lỏng cơ thể.
 • Xác định chính xác huyệt phong trì.
 • sử dụng ngón cái day huyệt phong trì theo chiều kim đồng hồ khoảng 2 – 3 phút.
 • Day nhẹ nhàng, chậm rãi và nhớ đừng nên dùng lực mạnh vì đây là huyệt nhạy cảm, có thể gây ra hôn mê.
huyệt phong trì

Hướng dẫn bấm huyệt phong trì

>>>> THAM KHẢO CHI TIẾT: Bấm huyệt hạ huyết áp cấp tốc, nhanh chóng chỉ trong 5 phút

Bên cạnh phương pháp bấm huyệt thì chữa bệnh bằng châm cứu cũng đem lại hiệu quả rất cao. Sự ảnh hưởng của các mũi kim vào cơ thể sẽ giúp các dây thần kinh vận hành mạnh mẽ, cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả. mặc khác, phương pháp này phải cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ có chuyên môn. quá trình thực hiện như sau:

 • Bạn thực hiện nằm sấp và xác định chính xác huyệt phong trì.
 • Châm kim vào huyệt với độ sâu từ 0,5 – 1 thốn, mũi kim hướng xuống phía dưới và chếch về mắt bên kia. có thể châm thấu sang huyệt đối diện.
 • Thực hiện châm cứu khoảng 15 phút.
vị trí huyệt phong trì

Châm cứu huyệt phong trì

Việc thực hiện liệu pháp bấm huyệt phong trì tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và an toàn. Để đạt hiệu quả và hạn chế mắc phải các biến chứng nguy hiểm, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

 • Thực hiện day huyệt 2 lần mỗi ngày, có khả năng bấm huyệt độc lập hoặc kết hợp cả 2 huyệt cùng lúc nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu não.
 • nhớ đừng nên để móng tay quá dài vì có thể gây ra ra tổn thương đến da.
 • Bấm huyệt khi trạng thái cơ thể ổn định, không bấm huyệt vào những lúc no hoặc đang đói.
 • Không thực hiện bấm huyệt phong trì với phụ nữ mang thai, người mắc bệnh nhiễm trùng hoặc đang sốt cao.
 • Ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và không sử dụng thực phẩm chứa chất kích thích.
 • Bệnh nhân bị huyết áp cao nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh nguy cơ chuyển biến xấu.
vị trí huyệt phong trì

nhớ đừng nên sử dụng thực phẩm chứa chất kích thích

Trên đây là những thông tin cụ thể về cách bấm huyệt tại vị trí huyệt phong trì do Tree Boss cung cấp. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có khả năng thực hiện chữa bệnh hiệu quả ngay tại nhà. ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết bị thư giãn kết hợp công nghệ nhiệt hồng ngoại cao cấp thì hãy liên hệ ngay qua số Hotline 0961501507 – 0966501507 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhé!

>>>> ĐỌC THÊMCác câu hỏi về huyệt phong trì nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê huyệt phong trì nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé