Bài viết Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam – Đi đến Hội An như thế nào??? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam – Đi đến Hội An như thế nào??? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam – Đi đến Hội An như thế nào???”

Đánh giá về Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam – Đi đến Hội An như thế nào???


Xem nhanh
VACA truyền hình thực tế tại 7 địa điểm đẹp và nổi tiếng nhất tại Hội An Việt Nam: Phố Cổ Hội An Ngày và Đêm, Sông Hoài, Cầu Chùa, Hội Quán Quảng Đông, Nhà Cổ Đức An, Chợ Đêm Hội An, và Rừng Dừa Bảy Mẫu. Travel and Discover 7 most famous and beautiful places in Hoi An, Vietnam: Hoi An Ancient Town Day and Nigth, Hoai River, Temple Bridge, Assembly Hall of Cantonese Chinese, Duc An Accient House, Hoi An Night Market, and Bay Mau Coconut Forest.

Bạn chuẩn bị đi du lịch Hội An và đang tìm hiểu các thông tin về Hội An như “Hội An ở đâu”, “Hội An thuộc tỉnh nào”, “đi đến Hội An như thế nào”. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin cụ thể về Hội An nhé!

Cattour.vn đã tìm hiểu và tổng hợp lại các vấn đề này một cách cụ thể nhất để giúp bạn hiểu thêm thường xuyên hơn về Hội An trước khi chính thức đặt chân tới điểm du lịch đẹp, hấp dẫn và thú vị này.

1. Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào ở Việt Nam

Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Nam, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008 theo Nghị định số 10/2008/NĐ-CP của Chính phủ Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Hội An

Hội An là thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam nước ta, những khu vực được viền đỏ trong hình là địa phận của Hội An

Phía đông thành phố Hội An giáp Biển Đông; phía tây giáp 1 phần thị xã Điện Bàn và 1 phần huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

Hiện tại, Hội An phân chia thành 9 phường, bao gồm: Cẩm Châu, Cẩm An, Cẩm Phô, Cẩm Nam, Sơn Phong, Cửa Đại, Minh An, Tân An, Thanh Hà và 4 xã là Cẩm Kim, Cẩm Hà, Cẩm Thanh và Tân Hiệp (xã đảo nằm trên Cù lao Chàm).

Thành phố Hội An cách thành phố Đà Nẵng khoảng gần 30 km đường bộ về phía Nam. Thành phố này có một địa điểm du lịch thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước ghé thăm mỗi năm đó là Phố cổ Hội An.

Hội An

Hội An chỉ cách thành phố biển Đà Nẵng gần 30 km đường bộ về phía Nam (khoảng hơn 45 phút đi xe ô tô)

Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, hiện thuộc phường Minh An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An nay thuộc phường Minh An, gần khu vực hạ lưu sông Thu Bồn

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An cổ kính bên dòng sông Thu Bồn thơ mộng

Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, là nơi gặp gỡ của các thuyền buôn đến từ Trung Quốc, Nhật Bản và phương Tây trong suốt thế kỷ XVII và XVIII. Trước thời kỳ này, nơi đây cũng từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng với con đường tơ lụa trên biển nổi tiếng.

Đến thế kỷ 19, do giao thông đường thủy ở đây không còn thuận tiện, cảng thị Hội An dần suy thoái, nhường chỗ cho Đà Nẵng khi đó đang được người Pháp xây dựng. Thật may mắn khi Hội An đã không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh chóng Pháp, Mỹ tương đương tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ XX.

Hội An

Hàng năm, phố cổ Hội An thu hút hơn hàng nghìn lượt khách du lịch ghé thăm

Từ những năm 1980 đến nay, những giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An dần được giới học giả và cả du khách chú ý, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Với những di sản kiến trúc đã có từ hàng trăm năm trước, phố cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa của UNESCO năm 1999.

Hội An

Những mái nhà cổ kính, phủ đầy rêu phong nơi phố cổ

Dường như thời gian chẳng thể nào vùi lấp được cái không khí cổ xưa ở Hội An. Những mái ngói cũ đã ngả màu phủ đầy rêu phong, những con đường nhỏ, hẹp ngập trong sắc vàng, sắc đỏ của đèn lồng, những bức hoành phi được chạm khắc tinh tế, tất cả như đưa ta về với một thế giới của vài trăm năm trước. Đó mới chỉ là một phần cổ kính, bình dị ở phố cổ Hội An nhưng cũng đã đủ khiến người ta phải đắm say, quên luôn lối về.

Hội An

Những chiếc đèn lồng đủ màu sắc trên khắp mọi nẻo đường

Ngoài những di sản văn hóa vật thể là những công trình kiến trúc cổ kính, đa dạng; phố cổ Hội An còn lưu giữ một nền tảng văn hoá phi vật thể khá đồ sộ. đời sống thường nhật của người dân phố Hội với những phong tục tập quán, lễ hội văn hoá, sinh hoạt tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian cùng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, các món ăn đặc sản đặc sắc… làm cho Hội An ngày càng hấp dẫn du khách thập phương.

Hội An

Cao lầu – món ăn đặc sản không thể không thử khi đến Hội An

Xem thêm: Ăn gì ở Đà Nẵng – Hội An – Gợi ý những quán ăn và món ăn nổi tiếng nhất kèm review cụ thể

✅ Mọi người cũng xem : chợ đêm quy nhơn ở đâu

2. Cách đi đến Hội An như thế nào

Để đến Hội An bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô, xe khách, tàu hỏa hay máy bay đều được. Tùy thuộc vào khu vực bạn đang ở cách Hội An bao xa, có các loại phương thuận tiện nào có thể đi đến được Hội An và bạn muốn đi bằng phương tiện gì đến Hội An. Kết hợp cả 3 vấn đề này bạn có khả năng tìm ra được loại phương tiện đi đến Hội An và cách đi đến Hội An như thế nào.

Tham khảo ngay:Cẩm nang du lịch Đà Nẵng Hội An mới nhất 2019

Nếu đi bằng xe máy, ô tô riêng thì bạn chỉ cần tìm đường từ nơi bạn đang ở đến Hội An trên google và đi theo chỉ dẫn của google là bạn có khả năng đến được Hội An rồi.

Nếu muốn đi bằng xe khách bạn cần tìm hiểu xem từ chỗ bạn đang ở có xe đi thẳng đến Hội An hay không, nếu không thì cần tìm xe đi đến các điểm gần đó như Đà Nẵng chẳng hạn (từ Đà Nẵng có khá thường xuyên xe đi Hội An) rồi sau đó tiếp tục tìm xe để đi đến Hội An.

Xe bus Đà Nẵng - Hội An

Từ Đã Nẵng có rất nhiều xe đi Hội An trong đó có cả những chuyến xe bus công cộng cứ khoảng 20 phút thì có 1 chuyến

Với những ai say xe ô tô thì tàu hỏa sẽ là một phương tiện thuận lợi để đi Hội An. hiện nay ở Hội An chưa có ga tàu hỏa, nếu muốn đi Hội An bằng tàu hỏa bạn có thể đi từ ga tàu chỗ bạn đến ga Đà Nẵng (số 791, đường Hải Phòng, Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng) hoặc ga Tam Kỳ (đường Nguyễn Hoàng, Phường An Xuân, Tp. Tam Kỳ, Quảng Nam). Từ các ga này, bạn có khả năng đi xe bus, ô tô, taxi, xe khách… đến Hội An.

Bật mí nho nhỏ là nếu đi từ Bắc vào, bạn hãy dừng ở ga Đà Nẵng, còn nếu đi từ Nam ra thì hãy dừng ở ga Tam Kỳ. Vì sao ư, bởi vì ga Đà Nẵng nằm ở phía Bắc so với Hội An, còn ga Tam Kỳ lại nằm ở phía Nam so với Hội An (tức là Hội An nằm giữa ga Đà Nẵng và ga Tam Kỳ). Như vậy tức là nếu như bạn đi từ phía Bắc mà đi đến tận ga Tam Kỳ chứ không dừng ở ga Đà Nẵng để đi Hội An thì bạn sẽ mất thêm một quãng đường và một khoảng thời gian để đi từ ga Đà Nẵng đến ga Tam Kỳ (khoảng 3 giờ 45 phút) rồi lại từ ga Tam Kỳ đi đến Hội An (khoảng 1 tiếng) trong khi nếu dừng ở ga Đà Nẵng bạn sẽ chỉ mất thêm khoảng gần 1 tiếng để đi đến Hội An. Và ngược lại, đi từ Nam ra cũng vậy.

Ga Đà Nẵng

Bạn có thể đi tàu hỏa đến ga Đà Nẵng rồi đi tiếp đến Hội An

Ga Tam Kỳ

Hoặc đến ga Tam Kỳ rồi đi Hội An cũng được

Hiện ở gần Hội An có hai sân bay là sân bay Đà Nẵng (cách Hội An 30 km) và sân bay Chu Lai (Quảng Nam – cách Hội An gần 80 km). Nếu muốn đến Hội An bằng máy bay bạn có khả năng đến 1 trong 2 sân bay này. Rồi từ sân bay đi về Hội An là được.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết Hội An ở đâu, thuộc tỉnh nào và cách đi đến Hội An rồi. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không đến Hội An ngay thôi.

Đặt ngay tour du lịch Đà Nẵng – Hội An của Cattour để có một chuyến đi Hội An như ý nhất.

Đoàn Thư / Cattour.vn – Ảnh: InternetCác câu hỏi về hội an nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hội an nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé