image

Không đơn thuần dạy con trẻ những kỹ năng sống hàng ngày, mà cho các con đối diện với sợ hãi để chiến thắng nỗi sợ, đối diện thất bại lỗi lầm để sửa sai, hoàn thiện bản thân, chinh phục những điều kiện thử thách để nhận ra sức mạnh tiềm tàng của chính mình… thông qua những vận hành ấy để dần hình thành tư duy tích cực, tự định hướng mục đích sống, hiểu được tổng giá trị bản thân để sống một cuộc đời ý nghĩa, thành công và hạnh phúc. Đó là cách Học viện Minh Trí Thành (thành phố Bắc Ninh) đã và đang làm để kiến tạo những cuộc đời ngoại hạng, xây dựng những đứa trẻ thành công và hạnh phúc.

Từng tham gia một số khóa học và huấn luyện ở Minh Trí Thành, Chúng Tôi được chứng kiến sự thay đổi của những em nhỏ, những học viên ở nơi đây. Xuất phát điểm không giống nhéu về lứa tuổi, tính cách, suy nghĩ, tập tính và thái độ sống. Nhưng khi đến Minh Trí Thành, bằng những bài giảng, những cách huấn luyện vô cùng khác biệt, đã khiến những đứa trẻ có những suy nghĩ và cách sống trưởng thành hơn với lứa tuổi của mình.

nảy sinh trong một gia đình có khó khăn ở huyện Thuận Thành, Nguyễn Công Đạt lớn lên trong sự yêu thương, bao bọc của ông bà, bố mẹ. Trong mắt cả gia đình, Đạt luôn là cậu bé cần được chăm sóc, học và chơi thay vì làm những công việc khác kể cả những công việc phù hợp với bản thân và lứa tuổi của em. Dù đã 10 tuổi nhưng Đạt không muốn và không biết cách hỗ trợ bố mẹ công việc nhà, chơi cùng em nhỏ. Cậu bé khá hiếu động và thường tức giận khi bố mẹ không chiều theo ý kiến của mình. Một thay đổi ngay lớn đến khi Đạt được tham gia vào khóa học và huấn luyện của Học viện Minh Trí Thành. Tại đây em cùng các bạn được nghe những bài giảng và tham gia các hoạt động leo núi, trò chơi vận động, trò chơi theo nhóm… Những kỹ năng học được ở Minh Trí Thành khiến Đạt có những thay đổi, em chia sẻ: “ Sau một thời gian được huấn luyện thực tế, em phát hiện bản thân mình có khả năng làm được rất nhiều việc mà trước đây em nghĩ là khó và chưa dám làm. Em cũng nhận ra tình yêu thương của mọi người dành cho em và thấy mình cũng cần biết ơn những điều đó. Em tự hứa với bản thân sẽ cố gắng trở thành một người mạnh mẽ, thành công và làm được nhiều điều có ý nghĩa trong đời sống”.

Là một phụ huynh từng nghĩ rằng con mình ương bướng, khó bảo và đôi khi thấy bất lực với chúng, chị Phạm Giang (thành phố Bắc Ninh) chỉ định cho con tham gia khóa huấn luyện của Minh Trí Thành để con có cơ hội trải nghiệm và kết bạn. Nhưng sau đó chị Giang đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến sự thay đổi ngay của con gái mình, chị cho biết: “ Tôi đã không thể nghĩ rằng có một ngày, cô con gái đang tuổi thiếu niên của mình có khả năng thay đổi, bình tĩnh ngồi chia sẻ với bố mẹ những suy nghĩ và nhu cầu của chúng. không những vậy, bản thân con luôn có những hành động lành mạnh như đi học về đúng giờ, tự dọn phòng, học bài và làm việc nhà mà không cần Chúng Tôi phải nhắc nhở hay ép buộc. mỗi ngày trôi qua, con bé khiến công ty chúng tôi tin tưởng và tự hào hơn”.

Học viên của Minh Trí Thành được trao chứng nhận hoàn thành khóa học

Theo nghiên cứu, một trong số những đặc điểm nổi bật của trẻ từ 6-18 tuổi là sự dồi dào các tiềm năng để phát triển, từ thể chất đến trí tuệ, luôn vươn tới cái mới, nhạy cảm và dễ thích ứng với đổi mới, có mong muốn phong phú về, văn hóa tinh thần; cũng do đó, tuổi trẻ gắn liền với đức tin và niềm tin, dễ phục thiện và noi gương những hình mẫu nhân cách mà chúng ngưỡng mộ. Chúng rất nhạy cảm đối với thái độ hành vi ứng xử của những người xung quanh. Tuổi trẻ đang tự biểu hiện và tự khẳng định mình, đang bộc lộ cá tính để dần định hình là một cá nhân mang nhân cách. Cái tôi cao, thể hiện lòng tự trọng và cần được người lớn tôn trọng. Vì vậy, rất dễ phản ứng trực diện, bộc phát với những sự áp đặt, độc đoán; rất dễ bị tổn thương trước những đối xử bất công trong đánh giá, trong xử thế.

Với phương pháp giảng dạy “lấy học viên làm trung tâm” để các con tự nhận thức, tự ý thức và tự thay đổi ngay thái độ, hành vi của mình một cách chủ động và sáng tạo nhất. Từ những bài giảng và kiến thức thực tế, sự trải nghiệm sẽ giúp khơi dậy tiềm năng của trẻ, huấn luyện não bộ. Tham gia các khóa huấn luyện của Minh Trí Thành, trẻ có thể bồi dưỡng EQ, nhân cách, phẩm chất đạo đức, thái độ sống lạc quan… để trẻ tự tin bước vào đời sống tương lai một cách đầy nghị lực và vui vẻ.

Tại Học viện Minh Trí Thành, học viên sẽ được tham gia các vận hành trải nghiệm thực tế, phong phú đa dạng ( lớp học trong nhà và ngoài trời, dã ngoại, tham quan thực tế, trại hè, leo núi…). Từ đó, các con có được kiến thức thực tế, phát hiện và đánh giá khả năng của bản thân, thái độ đúng đắn trước những hoàn cảnh, những diễn biến khác nhau của cuộc sống (vui, buồn, thất bại, thành công) để học cách vượt qua và trưởng thành.

Trải nghiệm vượt qua “thử thách bóng đêm” dành cho các học viên nhí tại Học viện Minh Trí Thành

Bà Nguyễn Thị Lanh, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Học viện Minh Trí Thành, Thạc sĩ Khoa học giáo dục cho hay:  “công ty chúng tôi không mang đến cho trẻ kiến thức đơn thuần của một sự việc như để làm được việc này con nên như thế này hay như thế kia mà cung cấp cho trẻ sức mạnh của sự tập trung, lối suy nghĩ tích cực, cách nhìn toàn diện về sự vật, sự việc trong cuộc sống để trong những năm sau này, trẻ có thể tìm hiểu, nhận thức mọi thứ đơn giản hơn. vì thế, rèn luyện sự tự chủ, rèn luyện trí thông minh cũng như tính cách của trẻ được kết hợp hài hòa. Thay vì cho đứa trẻ một con cá (tức là kiến thức đơn thuần) phương pháp này lại dạy trẻ cách bắt cá (học cách tư duy). Cho đứa trẻ con cá chỉ giúp chúng sống được một ngày nhưng dạy chúng cách bắt cá mới nuôi sống chúng được một đời. Bởi vậy, điều cốt lõi ở bậc làm cha mẹ là giúp con trẻ biết tư duy chủ động, tích cực. Đó cũng chính là mục đích mà Học viện Minh Trí Thành hướng tới”.

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Minh Trí Thành đã tổ chức khoảng 100 buổi học, khóa huấn luyện ( dưới hai cách thức đào tạo Online và Offline) cho hàng nghìn học viên trong độ tuổi từ 6-18 tuổi với chi phí từ khoảng 2 triệu- 50 triệu đồng. Các khóa huấn luyện tùy theo nội dung và độ tuổi có cách thức học phù hợp với khoảng thời gian từ 2 ngày đến 1 năm. Hiện tại, các chương trình huấn luyện tại Minh Trí Thành gồm có: Huấn luyện trưởng thành; Chiến binh xuất chúng và Coaching Kids. Trong mỗi chương trình lại có hàng chục nội dung lớn nhỏ như: Tìm ra động lực thức đẩy bạn phải thành công, từ đó bạn luôn làm việc với 100%; Xây dựng cho mình một niềm tin, chắc chắn là bạn phải trở lên xuất chúng để sống một cuộc đời ngoại hạng truyền khoái cảm cho những người khác; Tìm ra người mà bạn sẽ trở thành và sứ mệnh của bạn. Xây dựng chiến lược xuất chúng; Xác định rõ ràng mục tiêu, tầm nhìn và lên kế hoạch hành động chi tiết để hoàn thành mục tiêu và tầm nhìn đó; Khai sáng và hiển lộ sự minh triết ẩn chứa bên trong bạn; Thấu hiểu bản thân, biết được tổng giá trị đích thực của mình; Nhận biết mình đang sống vì điều gì và học được cách quan sát, nhìn nhận những việc theo chiều hướng tích cực; Giúp con tự tn, tự lập, tự chủ…Tất cả các khóa huấn luyện của Học viện sẽ do bà Nguyễn Thị Lanh cùng các cộng sự trực tiếp tham gia giảng dạy và đồng hành cùng các con.

Không đứa trẻ nào sinh ra đã là thiên tài. Thành công chỉ đến khi đứa trẻ đó sở hữu đủ những phẩm chất rất cần thiết và trải qua thời gian khổ luyện thích hợp. Phẩm chất ưu tú chính là bí quyết đối đầu với cuộc sống, trau dồi phẩm chất và hình thành tập tính tốt mới là thứ vũ khí vĩnh viễn không bao giờ lỗi thời.

P.V

Các bài viết cùng chuyên mục
image
  • Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào
  • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam
  • Hội nghị trao đổi về thỏa thuận, hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hà Nội
  • Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khoá XIX thông qua 6 Nghị quyết
  • Đoàn công tác Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm việc tại Bắc Ninh
  • Thuận Thành tuyên dương khen thưởng giáo viên và học sinh tiêu biểu năm học 2021-2022
  • Tập trung tháo gỡ khó khăn giải ngân ra tiền vốn đầu tư công tại Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Bắc Ninh
  • Lãnh đạo UBND tỉnh đôn đốc tiến độ ra tiền vốn đầu tư công ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
  • Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Hội hữu nghị Ba Lan-Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
  • Kiểm tra, đôn đốc tiến độ giải ngân ra tiền vốn đầu tư công tại huyện Gia Bình, thành phố Từ Sơn