Bài viết Học viện hậu cần ở đâu thuộc chủ đề về Địa Điểm ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Học viện hậu cần ở đâu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Học viện hậu cần ở đâu”

Đánh giá về Học viện hậu cần ở đâu


Xem nhanh
❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video !!! Hãy Đăng ký để ủng hộ Kênh nhé ❤️❤️

► Đăng kí ngay để cập nhật những tin tức mới nhất: https://www.youtube.com/channel/UCF0xSopLvYhpYtcnhQqFU9w
► Truy cập website: http://www.qpvn.vn/​ để cập nhật những thông tin mới nhất
=================================
© Bản quyền thuộc về QPVN
Do not re-up
#TuyenSinh #GiaoDuc #TinTuc24h

Học viện Hậu cần là một trong những học viện quân sự dưới sự quản lý của Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Rất nhiều người muốn tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường này, như học viện Hậu cần điểm chuẩn 2021, hay học viện Hậu cần có những ngành nào. Chúng Tôi sẽ giải đáp ngay những thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây, do đó hãy tham khảo thêm ngay để biết thêm nhiều điều thú vị nhé. Tin rằng thông tin mà Toppy mang đến sẽ làm cho bạn thấy hài lòng. 

 • Giới thiệu về học viện Hậu cần
 • Điều kiện để tuyển học viện Hậu cần điểm chuẩn là bao nhiêu?
 • Thông tin học viện Hậu cần điểm chuẩn 2021
 • Học phí của học viện Hậu cần là bao nhiêu?
 • Sau khi tốt nghiệp học viện Hậu cần, sinh viên sẽ làm gì?
 • I. tìm hiểu thông tin về Học viện Hậu cần
 • III. Ngành Hậu cần quân sự làm công việc gì?
 • 1. Những trường đào tạo ngành Hậu cần quân sự
 • 2. Tố chất cần có để làm việc trong lĩnh vực hậu cần quân sự​
 • IV. Ngành Hậu cần quân sự thi khối gì? điểm chuẩn cao không?
 • 1. Tổ hợp xét tuyển môn thi vào ngành Hậu cần quân sự
 • 2. Điểm chuẩn ngành Hậu cần quân sự năm 2020
 • Video liên quan
Học viện hậu cần ở đâu

vận hành của sinh viên học viện Hậu cần

Giới thiệu về học viện Hậu cần

Trước khi tìm hiểu về học viện Hậu cần điểm chuẩn, bạn nên biết trước học viện Hậu cần ở đâu. hiện nay, trường có địa chỉ tại Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, cực kỳ thuận tiện cho sinh viên có thể ăn ở và học tập. hiện nay, trường có nhiệm vụ chính là đào tạo ra những sĩ quan hậu cần hoặc nhân viên chuyên nghiệp cho các ngành quân đội tại Việt nam. 

Hiện tại, học viện Hậu cần sẽ đào tạo chuyên sâu những sĩ quan hậu cần với trình độ từ Cao đẳng, Đại học và đến sau Đại học. Những chuyên ngành của học viện Hậu cần hiện nay bao gồm: 

 • Khoa Hậu cần chiến dịch
 • Khoa Quân sự biệt phái – Học viện Tài chính
 • Khoa ngoại ngữ
 • Khoa Khoa học cơ bản
 • Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị
 • Khoa lý luận Mác – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh
 • Khoa Quân sự
 • Khoa Tài chính
 • Khoa Doanh trại
 • Khoa xăng dầu
 • Khoa Vận tải
 • Khoa Quân nhu
 • Khoa Chỉ huy Hậu cần.

không những có vậy, trường còn đào tạo nên hệ Cao đẳng, hệ Đại học và hệ sau Đại học đối với 3 ngành chính là Kỹ thuật dân sự, Kế toán Doanh nghiệp và Tài chính – ngân hàng. Với những chuyên ngành đào tạo hot và nổi tiếng tại trường, học viện có khả năng đảm bảo tạo ra thường xuyên cơ hội việc làm chất lượng cho các bạn sinh viên. Vì vậy, khi bạn tham gia đăng ký thi tuyển, bạn cần cân nhắc và lựa chọn cho bản thân một chuyên ngành phù hợp để học dài lâu.

Học viện hậu cần ở đâu

Học viện Hậu cần điểm chuẩn khá cao

Điều kiện để tuyển học viện Hậu cần điểm chuẩn là bao nhiêu?

Để có thể được tuyển sinh vào học viện Hậu cần, bạn cần biết rằng trường có rất thường xuyên bắt buộc khắt khe về thể chất và thể trạng. bắt buộc cơ bản là học viên cần phải cao từ 1m63 trở lên, ngoài ra không có tật cận thị ở mắt. Các học viên cũng đa số là nam, chỉ có một vài học viên là nữ.

Học viện sẽ xét tuyển những thí sinh ở trong khối A00 và khối A01, tuyển sinh hàng năm khoảng 400 học viên gồm nam và nữ ở 2 miền Nam Bắc. 

Giống với nhiều ngôi trường quân đội khác, điểm xét tuyển đầu vào của học viện sẽ cao và phân biệt rõ ràng nam nữ ở 2 miền. Về giới hạn độ tuổi, trường cũng có những quy định cực kỳ cụ thể.

Các đối tượng được tham gia vào trường sẽ gồm có những thanh niên tuổi từ 17 đến 21, cùng những người đã hoàn thành xong chương trình nghĩa vụ quân sự với độ tuổi từ 18 đến 23.

bắt buộc để trúng tuyển sĩ quan ở trong học viện hoặc trường quân đội đều đặn rất cao và có thường xuyên yếu tố khác nhéu. Thế nhưng với hệ dân sự thì điểm chuẩn sẽ thấp hơn, giúp cho nhiều học viên có nhiều cơ hội để theo học hơn. 

✅ Mọi người cũng xem : biển 99 là ở đâu

Thông tin học viện Hậu cần điểm chuẩn 2021

Dưới đây là thông tin học viện Hậu cần điểm chuẩn của năm 2021. Bạn có thể tham khảo và từ đó ôn tập sao cho phù hợp nhé.

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Ghi chú
1 7860218 Hậu cần quân sự A00; A01 24.15 Xét tuyển kết quả thi TN THPT, thí sinh nam, miền Bắc
2 7860218 Hậu cần quân sự A00; A01 22.6 Xét tuyển kết quả thi TN THPT, thí sinh nam, miền Nam
3 7860218 Hậu cần quân sự A00; A01 26.97 Xét tuyển kết quả học bạ THPT, thí sinh nam, miền Nam

Học phí của học viện Hậu cần là bao nhiêu?

Bên cạnh học viện Hậu cần điểm chuẩn, học phí của trường cũng là vấn đề được thường xuyên người quan tâm. Vào ngày 7/2/1993, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức đưa ra quyết liệt sẽ công nhận trình độ đào tạo bậc Đại học quân sự cho học viện Hậu cần. Những chuyên ngành thuộc hệ quân sự của trường sẽ không cần phải đóng học phí

Học viện hậu cần ở đâu

Sinh viên giỏi tại học viện Hậu Cần

Đối với hệ dân sự, mức thu học phí của trường sẽ là 205.000VNĐ cho 1 tín chỉ. Nguyên tắc khi thu học phí sẽ là: Tổng thu học phí của các tín sẽ không lớn hơn so với tổng thu học phí của toàn khóa theo đúng chương trình đào tạo chính. ngoài ra, tổng thu của học phí chương trình đào tạo chính sẽ không tính học phí học lại hay học cải thiện nếu có. Nếu như có quy định của nhà nước thì học sinh cần phải thay đổi ngay mức thu học phí của tín chỉ sao cho phù hợp. 

Sau khi tốt nghiệp học viện Hậu cần, sinh viên sẽ làm gì?

Sau khi được học tập ở một môi trường quân sự đào tạo và rèn luyện nghiêm ngặt, các bạn sinh viên chắc chắn đã được trang bị đầy đủ cho mình kiến thức và hành trang để sẵn sàng làm việc trong một môi trường mới. do đó, sau khi học xong, các bạn sẽ được phân công các công việc, nhiệm vụ được điều động trong các cấp hoặc các cán bộ của quân khu. Công việc bạn được giao ở bất cứ đâu cũng sẽ cần phải hoàn thành một cách tốt nhất. Thông thường, những thí sinh tốt nghiệp trường học viện Hậu cần sẽ được phân về những doanh trại, cơ quan đang thiếu nhân lực để có thể làm việc. 

Việc làm của những học viên tốt nghiệp học viện Hậu cần điểm chuẩn sẽ được phân công vào những cơ quan nhà nước, quân đội, công an, quân sự… tùy vào chuyên ngành mà bạn theo học. do đó, bạn sẽ không phải lo lắng việc thất nghiệp khi theo học những ngành của học viện Hậu cần. Tuy hệ dân sự không được phân công công tác, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc mà mình yêu thích.

Học viện hậu cần ở đâu

Học viện Hậu cần điểm chuẩn bạn cần biết

Trên đây là những thông tin mà Chúng Tôi mang tới cho bạn đọc về học viện Hậu cần điểm chuẩn. Tin rằng bạn sẽ thấy hài lòng và thích thú.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: học viện dân tộc

Tag: học viện hậu cần ở đâu

danh mục: Kiến thứcNguồn: https://camnanghaiphong.vn

MỤC LỤC:I. tìm hiểu thông tin về Học viện Hậu cầnII. Học Học viện Hậu cần ra làm gì?III. Ngành Hậu cần quân sự làm công việc gì?IV. Ngành Hậu cần quân sự thi khối gì? điểm chuẩn cao không?

Đang xem: học viện hậu cần ở đâu

Học viện Hậu cần là một trong số những cơ sở đào tạo ra những chiến sĩ hậu cần ở nước ta. Trường đào tạo thuộc bộ Quốc Phòng Việt Nam và là địa điểm học tập được nhiều bạn trẻ mơ ước. Hãy cùng JobOKO tìm hiểu về học Học viện Hậu cần ra làm gì và những vấn đề liên quan đến môi trường đào tạo này trong bài viết sau.

Xem thêm: Phương Pháp Mới – Chữa Bệnh Mù Lòa Bằng Liệu Pháp Gen

Những vị trí việc làm khi học học viện hậu cần là gì?

I. tìm hiểu thông tin về Học viện Hậu cần

Học viện Hậu cần là một trong số những học viện quân sự thuộc sự quản lý của Bộ Quốc Phòng Việt Nam. Cơ sở này có nhiệm vụ chính là đào tạo ra những sĩ quan hậu cần, nhân viên chuyên nghiệp cho ngành quân đội của Việt Nam.Với 3 cơ sở và trụ sở chính nằm tại Long Biên, Hà Nội, Học viện Hậu Cần chuyên đào tạo các sĩ quan hậu cần với trình độ Cao đẳng và Đại học, sau ĐH. Các chuyên ngành của Học viện Hậu cần như sau:

 • Khoa Chỉ huy hậu cần.
 • Khoa Quân nhu.
 • Khoa Vận tải.
 • Khoa Xăng dầu.
 • Khoa Doanh trại.
 • Khoa Tài chính.
 • Khoa Quân sự.
 • Khoa Lý luận Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.
 • Khoa Công tác Đảng, công tác chính trị.
 • Khoa Khoa học cơ bản.
 • Khoa Ngoại ngữ.
 • Khoa Quân sự biệt phái – Học viện Tài chính.
 • Khoa Hậu cần chiến dịch.

ngoài ra, trường còn đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học, sau ĐH dân sự với 3 ngành chính là Tài chính – Ngân hàng, Kế toán công ty và Kỹ thuật xây dựng. Các chuyên ngành đào tạo hot của học viện hậu cần tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên. chính vì vậy khi tham gia đăng ký thi tuyển các bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình chuyên ngành phù hợp nhất.

Xem thêm: Phá Thai Có Đau Không Và Liệu Có Để Lại Biến Chứng Gì?

Đọc thêm: Học Học viện Ngoại giao ra làm gì? cần chuẩn bị gì để dễ xin phép việc?

Sau khi được vào môi trường quân sự và đào tạo và rèn luyện nghiêm ngặt, môi trường kỷ luật cao cùng với rất thường xuyên điều lệnh sẽ giúp các bạn sinh viên có đầy đủ kiến thức và trang bị cho mình một hành trang để sẵn sàng cho những công việc mới. Với môi trường học tập tại Học viện hậu cần, sau khi học xong các bạn sẽ được phân công công việc tương đương có những nhiệm vụ được điều động của các cấp và cán bộ quân khu. Công việc được giao bất cứ đâu bạn cũng phải nhận nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhất. Thông thường thì sinh viên tốt nghiệp trường Học viện Hậu cần được phân công tới những cơ quan, doanh trại thiếu nhân lực để làm việc.

Việc làm của học viện hậu cần sẽ được phân công vào các ngành như quân sự, công an, quân đội, các cơ quan nhà nước với thường xuyên công việc và nhiệm vụ khác nhéu tùy thuộc vào ngành học. chính vì thế bạn sẽ không lo thất nghiệp khi theo học các ngành của Học viện Hậu cần. tuy nhiên đối với hệ dân sự thì sinh viên tốt nghiệp sẽ không được phân công công tác, các bạn vẫn sẽ tự mình tìm kiếm và lựa chọn việc làm phù hợp nhất.

Hậu cần quân sự là ngành được nhiều trường khối quân sự đào tạo

Đọc thêm: Học Học viện Kỹ thuật mật mã ra làm gì? các khoa đào tạo chính

✅ Mọi người cũng xem : mua tủ bếp đóng sẵn ở đâu

III. Ngành Hậu cần quân sự làm công việc gì?

Ngành hậu cần quân sự là ngành mũi nhọn, được đầu tư thường xuyên nhất ở trường Học viện Hậu Cần, tập trung vào đào tạo nhân lực làm các công việc hỗ trợ hậu cầu cho quân đội… Những sĩ quan hậu cần quân sự sẽ được làm việc và công tác đảm bảo cho vấn đề sinh hoạt, huấn luyện của các chiến sĩ tương đương mọi vấn đề về vật chất, tinh thần, vận tải lực lượng vũ trang hay những công việc hậu cần khác.

✅ Mọi người cũng xem : hồ sơ sinh viên mua ở đâu

1. Những trường đào tạo ngành Hậu cần quân sự

 • Học viện Hậu cần.
 • Học viện Quân Y.
 • Học viện Biên Phòng.
 • Học viện Khoa học Quân sự.
 • Học viện Phòng không – Không quân.
 • Học viện Hải quân.
 • Trường Sĩ quan Lục quân 1.
 • Trường Sĩ quan Lục quân 2.
 • Trường Sĩ quan Chính trị.
 • Trường Sĩ quan Phòng Hóa.
 • Trường Sĩ quan Pháp Binh.
 • Trường Sĩ quan Không quân.
 • Trường Sĩ quan Tăng – Thiết Giáp…

✅ Mọi người cũng xem : mua clo khử nước ở đâu

2. Tố chất cần có để làm việc trong lĩnh vực hậu cần quân sự​

Những chiến sĩ khi tham gia học và làm việc ngành Hậu cần quân sự cần những tố chất đó là:

 • Có lòng yêu nước, học tập và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại, trở thành người chiến sĩ chấp nhận điều kiện gian khổ, kiên định với lý tưởng.
 • Tinh thần lạc quan trong mọi tình huống.
 • Tinh thần đồng đội và tình đoàn kết.
 • Có lòng nhân hậu.
 • Có tính kỷ luật cao.
 • Có tính trung thực và khiêm nhường…

IV. Ngành Hậu cần quân sự thi khối gì? điểm chuẩn cao không?

Nếu bạn đang có ý định theo học tại Học viện hậu cần thì nên tìm hiểu kỹ lưỡng về khối thi cũng như điểm chuẩn để lựa chọn trường học phù hợp với khả năng và hoạch định tốt cho sự nghiệp tương lai.

1. Tổ hợp xét tuyển môn thi vào ngành Hậu cần quân sự

Thi vào ngành Hậu cần quân sự, tổ hợp môn xét tuyển bao gồm: A00: Toán, Lý, Hóa.

A01: Toán, Lý, Tiếng Anh.

✅ Mọi người cũng xem : mô thần kinh nằm ở đâu

2. Điểm chuẩn ngành Hậu cần quân sự năm 2020

Điểm chuẩn ngành Hậu cần quân sự có sự chênh lệch giữa vùng miền và giới tính như:

 • Miền Bắc: Thí sinh Nam (A00, A01: 26.45 điểm) với Tiêu chí phụ (Môn Toán: ≥ 9.2; Môn Vật lý: ≥ 8.5; Môn hóa(TA)>=8.25); Thí sinh Nữ (A00, A01: 28.15 điểm)
 • Miền Nam: Thí sinh Nam (A00, A01: 25.10 điểm) với Tiêu chí phụ (Môn Toán: ≥ 8.60; Môn lý: >=8); Thí sinh Nữ (A00, A01: 27.1 điểm)

Trên đây là một số những thông tin tìm hiểu thông tin về học viện hậu cần tương đương các công việc chi tiết, hy vọng bạn sẽ giải quyết được thắc mắc học Học viện Hậu cần ra làm gì? Còn rất nhiều những thông tin hữu ích được cập nhật trên Blog việc làm JobOKO.com, các bạn hãy cùng tham khảo cụ thể và ứng dụng cho mong muốn của mình dễ dàng nhất nha.

Tag: học viện hậu cần ở đâu

sản phẩm: Kiến thứcNguồn: https://camnanghaiphong.vnCác câu hỏi về học viện hậu cần miền nam ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học viện hậu cần miền nam ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé