Bài viết Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp”

Đánh giá về Ngành Logistics: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp


Xem nhanh
Chọn học ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng thì nên học trường nào? Trường nào đào tạo ngành logistics tốt và ra trường dễ xin việc? Cùng xem video này để biết rõ nhé.
Còn video review ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng để trả lời các câu hỏi: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Logistics học các môn gì và học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thì ra trường làm gì? Hẹn mọi người ở video sau nhé!
Xem toàn bộ về:
☞ Review tất cả ngành học: https://bit.ly/ReviewNganhHoc
☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDH
☞ Hành trang tuổi trẻ ở đây: https://bit.ly/2DTnOmK
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
☞ EMAIL: [email protected]
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo #chontruong #logistics

du hoc nganh logistics

quy trình giao thương nội địa hay quốc tế đều đặn không thể thiếu công đoạn đóng gói và vận chuyển hàng hóa nên lĩnh vực Logistics luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Với cơ hội kinh doanh ngày càng rộng mở trong thế giới phẳng như hiện nay, tiềm năng phát triển của ngành Logistics trong tương lai là vô cùng lớn.

Logistics là gì?

Logistics thường được dịch là “hậu cần” nhưng cách gọi này không còn phù hợp trong xã hội hiện đại.  Diễn giải một cách dễ dàng và đúng với thời cuộc thì logistics nghĩa là “lưu trữ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa từ điểm này tới nơi khác”, tức là dịch vụ vận chuyển hàng một cách tối ưu từ nơi cung cấp/sản xuất đến tay người tiêu dùng. Từ khóa “vận tải” có khả năng tạm dùng để nói về lĩnh vực Logistics cho ngắn gọn dù vẫn chưa thực sự tóm gọn hết mọi vận hành trong lĩnh vực này.

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng  (Supply chain management) là hai khái niệm thường dễ gây ra nhầm lẫn mà bạn cần phân biệt. chi tiết, Logistics chỉ tập trung vào phần vận chuyển hàng hóa còn quản lý chuỗi cung ứng  bao gồm cả việc khảo sát mong muốn thị trường hay chiến lược bán hàng. Hay nói cách khác, Logistics chỉ là một mắt xích của Supply chain.

ngành logistics

một vài Doanh nghiệp vận tải ở nước ngoài như FedEx, UPS hay DHL là những cái tên nổi bật trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Trong nước thì có Doanh nghiệp vận tải quốc dân Vietnam Post – Bưu Điện Việt Nam. Vai trò của các công ty vận tải này là giúp nhà sản xuất hoặc cửa hàng bán lẻ vận chuyển sản phẩm đến địa điểm rất cần thiết để tiếp cận với khách hàng. hoạt động logistics không những gói gọn trong đường bộ mà còn có cả đường thủy hay đường hàng không.

Mỗi công ty vận tải sẽ có cách vận hành riêng. một số chỉ đảm nhiệm vận chuyển thành phẩm cuối cùng trong khi một số khác sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển trọn gói từ nguyên liệu cho công tác sản xuất cho đến khi danh mục hoàn thiện. Nhìn chung, logistics sẽ gồm các đầu việc như:

 • Bốc xếp hàng hóa lên phương thuận tiện vận chuyển

 • Lưu trữ hàng hóa tại kho bãi

 • Giám sát và thực hiện các hồ sơ rất cần thiết như khai báo với hải quan

 • Quản lý thông tin vận chuyển

 • Xử lý hàng hóa bị trả lại, tồn kho, quá hạn

✅ Mọi người cũng xem : sỏi thận đau ở đâu

Học Logistics là học gì?

Có một sự thật là bạn không nhất thiết phải học đúng ngành logistics để làm việc trong lĩnh vực này. Bạn vẫn có thể chọn học các ngành liên quan đến buôn bán hay giao thương nói chung để có kiến thức về cách hoạt động của việc kinh doanh trong xã hội rồi sau đó chọn phát triển trong ngách logistics vẫn được.

mặc khác nếu bạn muốn học chuyên sâu về logistics thì ở Việt Nam có thể chọn học ngành “Khai thác Vận tải”. Nếu bạn có nhu cầu du học thì lưu ý là sẽ có thường xuyên tên ngành khác nhau để bạn chọn lựa, tùy thuộc vào hoạch định của mỗi người. Ví dụ như “Business Logistics and Transport Management”, “Logistics and Enterprise Engineering”, “International Logistics Management”,…

một số môn học trong ngành logistics bạn có khả năng tham khảo là:

 • Quản trị học nhập môn

 • Hệ thống thông tin buôn bán

 • Giá cả thị trường

 • Luật kinh doanh

 • Quản trị Vận tải và Chuỗi cung ứng nhập môn

 • Kênh phân phối và lưu trữ

 • Kinh tế

 • Tài chính

 • buôn bán Quốc tế

 • Chiến lược Quản lý Chuỗi cung ứng

 • Phân tích và Thiết kế Chuỗi cung ứng

✅ Mọi người cũng xem : bugi xe wave rsx 110 nằm ở đâu

Ngành logistics học trường nào? 

Ở Việt Nam thì bạn nên chọn học lĩnh vực này tại cơ sở đào tạo uy tín trong nước là đại học Giao thông Vận tải. Với trường hợp muốn du học, bạn có khả năng tham khảo danh sách một vài cái tên có khoá học ngành Logistics chất lượng do Hotcourses Vietnam gợi ý:

Bạn lưu ý là bấm vào link “Xem [số] khóa học Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” để tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình học ở từng trường. Nếu bạn có thắc mắc về du học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, các chuyên gia du học IDP giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

✅ Mọi người cũng xem : mã kích hoạt thẻ bidv nằm ở đâu

Tại sao nên học ngành Logistics?

✅ Mọi người cũng xem : nhà máy sản xuất ô tô vinfast ở đâu

Lĩnh vực không bao giờ bị “thất sủng”

kinh doanh danh mục là vận hành không thể thiếu của xã hội dù thời thế có biến động ra sao nên Logistics luôn thuộc nhóm ngành thiết yếu, kể cả trong đại dịch Covid-19. Vì lẽ đó nên nếu chọn học ngành này bạn sẽ không lo thất nghiệp mà ngược lại còn có thường xuyên cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

✅ Mọi người cũng xem : anh nhà ở đâu thế 2

Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

Kể cả khi bạn làm việc tại Việt Nam thì vẫn có cơ hội giao tiếp và tương tác với đội ngũ nhân sự người nước ngoài, nhất là khi bạn công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Chưa hết, lĩnh vực Logistics không bị giới hạn về địa lý và kiến thức của nghề có khả năng áp dụng tại bất kỳ quốc gia nào nên bạn còn có thường xuyên điều kiện để ra nước ngoài làm việc thu thập kinh nghiệm.

Giờ làm việc linh hoạt

Hầu hết các đầu việc trong lĩnh vực vận tải đều đặn không có giờ làm việc cố định như khi đi làm ở văn phòng. Chẳng hạn như trong lúc mọi người đang ngủ thì bạn có khả năng đang vận chuyển hàng xuyên đêm. Nếu bạn thích có một công việc linh động về giờ giấc và ít gò bó thì nên cân nhắc theo đuổi ngành Logistics.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc xịt muỗi ở đâu

Ai phù hợp với ngành Logistics?

✅ Mọi người cũng xem : tìm nhà đầu tư thiên thần ở đâu

Tinh thần chịu được áp lực tốt

Phải tương tác với thường xuyên người hay giờ làm việc không cố định trong công việc sẽ khiến bạn đối diện với áp lực không nhỏ. Đặc biệt vào những mùa cao điểm như năm mới hay Giáng Sinh với số lượng hàng hóa cần được lưu thông thường xuyên hơn do sức mua tăng thì có khả năng bạn sẽ phải làm thêm giờ.

Kỹ tính và cẩn thận

Do tính chặt chẽ của vận hành logistics nên những phẩm chất quan trọng của người làm logistics là cẩn thận, tỉ mỉ và chấp hành kỉ luật tốt trong công việc. Mỗi khâu của logistics cần đảm bảo đúng quy trình và thời gian thì chuỗi cung ứng mới có thể vận hành trôi chảy.

Thoải mái với sự ổn định

Ngành Logistics chắc chắn không hợp với những bạn có tâm hồn nghệ sĩ thích bay bổng mà sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai thích làm các công việc có ít sự biến động, hay nói cách khác là lặp đi lặp lại mỗi ngày.

✅ Mọi người cũng xem : kho đà nẵng soc shopee ở đâu

Học Logistics ra làm gì?

Với tấm bằng trong ngành Logistics, bạn có thể làm việc tại các Doanh nghiệp vận tải ở một vài vị trí như:

 • Chuyên viên kho: quản lý kho lưu trữ hàng hóa hàng ngày

 • Chuyên viên thu mua: đảm bảo việc nhập hàng hóa diễn ra suôn sẻ

 • Chuyên viên kiểm kê: kiểm kê chất lượng của hàng hóa

 • Điều phối viên vận tải: làm việc với các nhà vận tải và khách hàng để đảm bảo hàng hóa được phân phát đúng thời hạn

 • Chuyên viên xuất nhập khẩu: tìm kiếm khách hàng tiềm năng để xuất nhập khẩu hàng hóa

 • Hải quan: đảm bảo tính hợp pháp của toàn bộ sản phẩm trong giao thương

Đối với những vị trí chưa bắt buộc kinh nghiệm dành cho các bạn mới tốt nghiệp, thu nhập ngành Logistics – quản lý chuỗi cung ứng dao động từ 5 – 10 triệu/tháng. thu nhập khi bạn đã làm hơn một năm sẽ tăng lên khá nhiều, dao động từ 10 đến 15 triệu/ tháng. Thậm chí có thu nhập khoảng 15 – 23 triệu nếu bạn đầu quân vào những công ty dịch vụ vận tải lớn.

* Bài được viết lại và chỉnh sửa bởi Do An Khang vào ngày 01 tháng 09 năm 2021.

* Bài viết được chỉnh sửa bởi Võ Quỳnh Hương vào ngày 17/7/2022.

Nguồn tham khảo: Tech Target, Kangan InstituteCác câu hỏi về học logistics ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học logistics ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết học logistics ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết học logistics ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết học logistics ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về học logistics ở đâu


Các hình ảnh về học logistics ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về học logistics ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về học logistics ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment