Bài viết Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm”

Đánh giá về Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm


Xem nhanh
Rất mong mọi người có thể ấn ĐĂNG KÝ KÊNH ủng hộ giúp mình đạt 1000Sub đầu tiên!!!
Ngành học đang HOT, nhu cầu nhân lực cao, học CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM ra trường kiểu gì cũng có việc. Đó là toàn bộ thông tin mà ngày xưa mình biết trước khi mà chọn vô học ngành này.
Rồi nhảy vô mới biết có quá nhiều thứ mình không biết.
Mình đã dành hơn 1 tuần để tổng hợp và hoàn tất video này. Mong rằng video này sẽ có ích cho những bạn nào đang thực sự cần.

► Group 5AM Club (Cộng đồng cùng nhau dậy sớm, chia sẻ, kết nối và phát triển tiếng Anh và phát triển bản thân) https://www.facebook.com/groups/169169901736844

► Link mô tả yêu cầu của các vị trí tuyển dụng trong ngành CNTP: https://drive.google.com/file/d/1Wy132i2QAEB6QgUX92HYegfqYLQL9mcv/view?usp=sharing
► Link Facebook của thầy Trần Thế Xuân: https://www.facebook.com/xuan.tranthe

Thông tin cá nhân của mình:
► FACEBOOK: https://www.facebook.com/101phuongphao/
► INSTAGRAM: https://www.instagram.com/phao101/
► TIKTOK: https://www.tiktok.com/@phao101

#phao101 #Congnghethucpham #Phan2 #Reviewcongnghethucpham

Thực phẩm là một khía cạnh rất đa dạng và không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày của con người. mặc khác đã bao giờ bạn thắc mắc quy trình làm ra những chiếc kẹo mà chúng ta hay ăn như thế nào? Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong sữa bao nhiêu thì đảm bảo? Bảo quản đồ ăn như thế nào để Giảm thiểu sự mất chất? Tất cả các câu hỏi trên đều đặn sẽ được sáng tỏ khi theo học ngành công nghệ thực phẩm – ngành học đang rất có triển vọng Hiện tại. Bài viết này TopCVsẽ giúp bạn giải đáp tất cả liên quan đến công việc sau khi ra trường và bí quyết xin việc ngành công nghệ thực phẩm.

Tổng quan về ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm, hiểu một cách dễ dàng, là ngành học chuyên về lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, kiểm tra, đánh giá chất lượng trong quy trình chế biến thực phẩm; cùng lúc ấy thống kê phát triển các sản phẩm mới, hoạt động dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo ra nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hay hóa học… Ứng dụng của ngành này vô cùng đa dạng và gần gũi với đời sống mỗi ngày của chúng ta. vì thế cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm cũng rất rộng mở.

✅ Mọi người cũng xem : nút nguồn máy lạnh aqua nằm ở đâu

Cơ hội xin việc ngành công nghệ thực phẩm hiện nay

Công nghệ thực phẩm ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày vì mức độ phức tạp trong mong muốn của con người đang gia tăng mạnh. chi tiết tại Việt Nam, với dân số hơn 90 triệu người và tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình hàng năm là 7,5%, mong muốn tiêu sử dụng đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú cả về mẫu mã lẫn chất lượng, đặc biệt là sản phẩm sạch. vì vậy, câu chuyện học công nghệ thực phẩm ra làm gì hay học công nghệ sinh học ra làm gì trở thành một bài toán đơn giản.

Ngành công nghệ thực phẩm Công nghệ thực phẩm là gì?

Bên cạnh những ngành chính như rượu, bia, nước giải khát, sữa và các danh mục từ sữa, tinh bột… thì nhiều lĩnh vực khác về công nghệ thực phẩm cũng đang được mở rộng để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu, đòi hỏi số lượng nhân lực không nhỏ. Ngành công nghệ thực phẩm xếp thứ 2 trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực giai đoạn 2015 – 2020, hứa hẹn trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam trong thời gian tới. vì vậy nếu bạn còn băn khoăn học công nghệ thực phẩm ra trường làm gì thì TopCV tin rằng, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

tuy nhiên, mặc dù Việt Nam đang là một trong số những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được chú trọng khai thác hiệu quả. tác nhân chính xuất phát từ sự chênh lệch về trình độ công nghệ, trang thiết bị và trình độ nhân lực. Vì nước ta đang thực sự thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, Vì vậy cơ hội phát triển nghề nghiệp và thể hiện bản thân sẽ rất rộng mở nếu bạn theo học ngành này.

Vấn đề đào tạo ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

Ngành này đào tạo cho sinh viên các kiến thức nền tảng lẫn chuyên sâu về hóa học, sinh học, nguyên liệu chế biến, phương pháp chế biến, quy trình phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm… nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong mong muốn ăn uống của cộng đồng. và cạnh đó, sinh viên còn được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, đông lạnh thủy sản, công nghệ bảo quản, chế biến lương thực, công nghệ chế biến đường, sữa, đồ uống, chất béo thực phẩm…

Vì các tính chất đặc thù của ngành, sinh viên sẽ thường xuyên được thực hành trong phòng thí nghiệm, tập làm quen với các công việc phân tích thực tế, đánh giá mức độ vệ sinh an toàn và tiến hành các quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm.

Ngành công nghệ thực phẩm học gì? Ngành công nghệ thực phẩm học gì?

✅ Mọi người cũng xem : thi chứng chỉ ccna ở đâu

một vài môn chuyên ngành tiêu biểu

 • Dinh dưỡng
 • Hóa sinh học thực phẩm
 • Vi sinh học thực phẩm
 • Quản lý chất lượng
 • An toàn thực phẩm
 • Phân tích thực phẩm
 • Công nghệ chế biến
 • Công nghệ sinh học thực phẩm
 • Phát triển sản phẩm…

✅ Mọi người cũng xem : nhà ga 3a ở đâu

Các trường đào tạo ngành công nghệ thực phẩm uy tín

Nếu yêu thích và có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về ngành học độc đáo này, bạn có thể tham khảo một số trường đại học có đào tạo ngành công nghệ thực phẩm sau:

 • Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH)
 • Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Nông lâm Bắc Giang
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Nông lâm – Đại học Huế
 • Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
sinh viên ngành công nghệ thực phẩm Sinh viên ngành công nghệ thực phẩm

Khối thi ĐH vào ngành công nghệ thực phẩm tại các trường trên chủ yếu là A, A1, B, C1, C8, D1, D7, D8. Bằng cấp chủ yếu sau khi tốt nghiệp là Kỹ sư công nghệ thực phẩm (có khả năng khác nhau tùy từng trường).

✅ Mọi người cũng xem : đăng tin tuyển dụng ở đâu hiệu quả

Công việc ngành công nghệ thực phẩm

Học ngành công nghệ thực phẩm ra làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm có thể làm việc tại các Doanh nghiệp, đơn vị liên quan đến chế biến lương thực, thực phẩm (thịt, cá, sữa, cà phê, đồ hộp, chè…), vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bán xuất nhập khẩu; phòng quản lý Vệ sinh An toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công thương…

mặt khác, sinh viên còn có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế, làm việc tại các cơ quan liên quan đến việc bảo đảm chất lượng, kiểm nghiệm… của các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và y tế dự phòng… Ngành công nghệ thực phẩm với cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng, chắc hẳn bạn đã tự trả lời được câu hỏi ngành công nghệ thực phẩm có dễ xin việc không.

cụ thể một vài công việc sau:

công việc ngành công nghệ thực phẩm Các công việc của ngành công nghệ thực phẩm

Tố chất, kỹ năng phù hợp với ngành

 • Tư duy sáng tạo, khả năng phân tích
 • Đam mê công nghệ và nghiên cứu
 • Quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống
 • Làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, trách nhiệm cao
 • Nhạy bén khi nắm bắt tâm lý, sở thích, nhu cầu khách hàng…

✅ Mọi người cũng xem : mua siêu thánh sim ở đâu

mức thu nhập trung bình

Sinh viên mới ra trường thường làm tại các vị trí thấp và cơ bản nên mức thu nhập khởi điểm rơi vào khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VND/tháng.Sau khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tuổi nghề cũng như chuyên môn vượt trội, cơ hội thăng tiến trong ngành là rất cao. mức lương của các chuyên viên, kỹ sư, quản lý, giám sát bộ phận có thể lên đến 2,000 – 3,000 USD/tháng.

Bí quyết xin phép việc ngành công nghệ thực phẩm

Các Doanh nghiệp lớn khi xin phép việc ngành công nghệ thực phẩm

có thể kể đến một vài tập đoàn, Doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống của Việt Nam đã quen thuộc với chúng ta như Tân Hiệp Phát, Hữu Nghị Food, Kinh Đô, Sài Gòn Food, T&T Group, Trung Nguyên, Vinamilk, TH True Milk, Vina Acecook, Vinacafe, Masan, Vissan, Cholimex…

Cơ hội ứng tuyển ngành công nghệ thực phẩm tại các công ty liên doanh nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam cũng rất rộng mở và đang trở thành xu hướng của nhân lực trẻ. Ví dụ như Pepsico, Coca-cola, Heineken, Nestlé, Sabeco, Abbott, Zagro, Carlberg, Ajinomoto, Kewpie, Cargill…

Các Doanh nghiệp này luôn tìm kiếm nhân sự giỏi cho rất thường xuyên vị trí để bạn thử sức. mặt khác, các bạn trẻ hoàn toàn có thể bắt đầu sự nghiệp tại các công ty vừa và nhỏ để tích lũy kinh nghiệm thực tế tương đương chuyên môn, tạo bước đệm vững chắc và cơ hội thăng tiến cao hơn khi sang các tập đoàn lớn.

Bí quyết xin việc ngành công nghệ thực phẩm Bí quyết xin việc ngành công nghệ thực phẩm

✅ Mọi người cũng xem : mua vi kim tảo biển ở đâu

Tìm kiếm công việc ngành công nghệ thực phẩm

Nếu các bạn đã xác định và nhu cầu làm việc tại một Doanh nghiệp chi tiết, hãy theo dõi websitefanpage facebook của tổ chức đó thường xuyên để không bỏ lỡ tin tuyển dụng nào.

mặc khác cách làm này tốn khá nhiều thời gian nếu không gặp đúng thời điểm tuyển dụng. do đó để nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể tìm việc làm ngành công nghệ thực phẩm tại các trang đăng tin tuyển dụng chuyên nghiệp như timviecnhénh, vieclam24h, vietnamworks, topcv.vn, careerbuilder… hoặc các cộng đồng trên facebook như Công nghệ thực phẩm, Việc làm ngành công nghệ thực phẩm – Hóa chất – Sinh học…

CV xin việc ngành công nghệ thực phẩm

Sau khi tìm được công việc ưng ý, đừng chần chừ mà hãy nhanh tay chuẩn bị bộ giấy tờ xin việc trong đó có mẫu CV xin việc ngành công nghệ thực phẩm để tránh lỡ thời gian tuyển dụng. có thể nói một bản CV xin phép việc ấn tượng là yếu tố tác động rất lớn đến sự thành công khi ứng tuyển ngành công nghệ thực phẩm nói riêng tương đương các ngành nghề khác nói chung.

Hãy thể hiện bằng cấp, kiến thức chuyên môn tương đương kỹ năng cá nhân đặc biệt của bạn trong CV một cách hệ thống, đầy đủ nhưng vẫn phải súc tích để giúp bạn nổi bật trong vô số các bộ hồ sơ xin phép việc khác. Ghi nhớ rằng, công nghệ thực phẩm là ngành có nhiều yêu cầu đặc thù nên việc nhấn mạnh vào chuyên môn là quan trọng nhất, rồi đến kinh nghiệm và kỹ năng.

Tìm việc Ngành công nghệ thực phẩm tại TopCV:

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện việt đức ở đâu

job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

Cách hấp dẫn nhất để viết một bản CV hay chính là hiểu tâm lý nhà tuyển dụng và tính chất ngành nghề của mình. Hãy thử đặt vị trí bạn là nhà tuyển dụng, bạn sẽ cần gì khi tuyển nhân viên làm việc cho mình và mang lại lợi ích cao nhất cho Doanh nghiệp?

ngoài ra trên TopCV còn có rất thường xuyên cẩm nang xin phép việc cho các ngành xây dựng, kiểm toán, cẩm nang xin phép việc cho sinh viên mới ra trường,.. các bạn hay tìm đọc nha.

Nếu vẫn chưa biết viết, hãy tham thảo các mẫu CV phân theo ngành nghề của TopCV để hiểu cách viết rồi tự hoàn thiện bản CV xin phép việc ngành công nghệ thực phẩm mang bản sắc của riêng mình tại đây nhé.

Chúc bạn thành công!

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về học công nghệ thực phẩm ra làm gì ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học công nghệ thực phẩm ra làm gì ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé