Bài viết Điều kiện – Kinh nghiệm mở Quầy thuốc và Nhà thuốc Tây – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Điều kiện – Kinh nghiệm mở Quầy thuốc và Nhà thuốc Tây – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Điều kiện – Kinh nghiệm mở Quầy thuốc và Nhà thuốc Tây – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn”

Đánh giá về Điều kiện – Kinh nghiệm mở Quầy thuốc và Nhà thuốc Tây – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài GònNội dung bài viết

 • Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc tân Dược là gì?
 • Phải có chứng chỉ hành nghề Dược do Sở y tế cấp.
 • Đăng ký giấy phép kinh doanh
 • Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?
 • Chi phí để thuê mặt bằng, trang thiết bị, cơ sở vật chất.
 • Chi phí thuê nhân viên hay người có bằng Dược sĩ
  • Chi phí cho những loại thuốc
Post Views: 1.125
5/5 – (1 bình chọn)

Rất thường xuyên bạn trẻ theo học ngành Dược với mục đích mở quầy thuốc và nhà thuốc tây tư nhân để tự kinh doanh. Vậy điều kiện – kinh nghiệm mở quầy thuốc và nhà thuốc tây là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin về vấn đề này.

Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc tân Dược là gì?

Ngày 10/04/2016 Quốc hội đã thông qua “Điều kiện mở nhà thuốc là gì?” trong bản dự thảo về Luật Dược. Vấn đề được thường xuyên người quan tâm nhất trong bộ luật này chính là điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược và phải đáp ứng được những khó khăn gì mới có khả năng mở được quầy thuốc hoặc nhà thuốc.

điều kiện kinh nghiệm mở quầy thuốc nhà thuốc tây

 • Để có thể mở được nhà thuốc thì các  bạn bắt buộc phải tốt nghiệp ngành Dược sĩ hệ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ngành Dược tại các cơ sở chuyên môn về thuốc ít nhất là 2 năm.
 • Điều kiện để mở được quầy thuốc là các bạn phải tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành  tại các cơ sở buôn bán về thuốc trong khoảng thời gian ít nhất là 1,5 năm.

Với những điều kiện trên, có thể thấy những sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược và thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc khoảng 18 tháng chỉ đủ khó khăn để mở quầy thuốc. Nếu muốn mở nhà thuốc các bạn yêu cầu phải học liên thông lên Đại học và có thời gian thực hành nghề nhiều hơn.

✅ Mọi người cũng xem : chùa ba vàng ở đâu quảng ninh

Phải có chứng chỉ hành nghề Dược do Sở y tế cấp.

Trước khi tìm hiểu về khó khăn để được cấp chứng chỉ ngành Dược thì chúng ta phải hiểu được chứng chỉ hành nghề Dược. Những người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược có khả năng phụ trách 1 số công việc trong ngành Dược như: thống kê, sản xuất, kiểm định chất lượng, phân phối, kinh doanh thuốc…

Theo đó, nếu các bạn muốn được cấp chứng chỉ hành nghề Dược các bạn phải

 • Tốt nghiệp đại học các ngành Dược, Y đa khoa, Y học cổ truyền hoặc Dược học cổ truyền, sinh học, hóa học…
 • Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp các ngành: Dược, ngành Y, Y học cổ truyền, Dược học cổ truyền…
 • Tốt nghiệp Trung cấp dược.
 • Có chứng chỉ sơ cấp Dược; giấy chứng nhận về lương Dược, lương Y; giấy chứng nhận hoặc văn bằng bài thuốc gia truyền; các loại giấy chứng nhận, chứng chỉ khác về Y Dược được cấp trước khi bộ Luật Dược được thông qua ngày 10/04/2016 có hiệu lực.

Sau khi dự thảo Luật Dược được thông qua, mọi người rất lo lắng vì những cử nhân tốt nghiệp ngành Sinh, Hóa cũng có khả năng được cấp chứng chỉ hành nghề Dược. có khả năng các bạn đã hiểu sai vấn đề. Như thông tin đã được cung cấp phía trên. Những người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược chỉ phụ trách một hoặc 1 số công việc trong ngành Dược chứ không phải là người phụ trách chuyên môn về Dược.

Như vậy, sẽ không có chuyện sinh viên tốt nghiệp Đại học những chuyên ngành như Hóa, Sinh được phép phụ trách chuyên môn Dược và mở quầy thuốc  hoặc nhà thuốc.

Xem thêm: Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

✅ Mọi người cũng xem : mua bảo hiểm y tế ở đâu nhà bè

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Sau khi có giấy phép hành nghề Dược các bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Đây là một trong số những điều kiện tiên quyết quyết liệt xem bạn có được mở hiệu thuốc hay không. Bạn phải có giấy phép buôn bán được cấp bởi cơ quan đăng ký kinh doanh.

Việc buôn bán thuốc tây cần rất nhiều bắt buộc pháp lý rất nghiêm ngặt. Bạn phải thực hiện tốt và đầy đủ các Thủ tục rất cần thiết như:

 • Đầu tiên là chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp nhưng mà đối với bằng Dược sĩ thì phải đủ nghinh nghiệm 2 năm hành nghề, nếu chưa đủ điều kiện cấp thì mình có thể đi thuê những người đã đủ khó khăn cấp bằng và nhờ họ đứng tên. Đối với quầy thuốc tây thì cần bằng từ trung cấp dược trở lên và thời gian hành nghề là 18 tháng.
 • Tiếp đến đó là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc là Ủy ban Nhân dân cấp.
 • xin phép cấp giấy chứng nhận đủ khó khăn hành nghề để mở nhà thuốc GPP. thông thường thì 3 năm sẽ xét lại một lần.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc bôi thuần mộc bán ở đâu

Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?

Để có khả năng thành lập một nhà hàng thuốc tư nhân, bạn cần phải nắm được và hiểu rõ những việc mình cần làm. Một điều quan trọng cần phải nắm đó là chi phí hay số nguồn vốn rất cần thiết để mở một cửa hiệu. Và rõ ràng, để mở một hiệu thuốc thì bạn sẽ cần đến một vài tiền không hề nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 59 ở đâu

Chi phí để thuê mặt bằng, trang thiết bị, cơ sở vật chất.

Điều kiện để mở nhà thuốc không thể không nhắc đến đó chính là mặt bằng. buôn bán thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm, tập tính của người Việt mỗi khi đau ốm thường sẽ tìm đến nhà thuốc gần nhà, nên những nhà thuốc tư nhân truyền thống vẫn có lợi thế hơn. Nên chọn vị trí gần khu đông dân cư, gần chợ với nhiều người qua lại.

Bạn phải đi khảo sát thị trường, tìm hiểu xem vị trí địa hình nào có khả năng mở hiệu. Quầy thuốc phải có vị trí phù hợp, thuận lợi, để mọi người tìm đến. Mặt bằng phải có không gian thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng, nằm ở mặt tiền. Chi phí để thuê có thể rơi vào 4-5 triệu đồng hoặc cao hơn thường xuyên nếu là ở các thành phố lớn. Nếu nhà của bạn ở mặt tiền và đủ rộng rãi, nằm ở vị trí thuận lợi thì có thể sử dụng làm mặt bằng buôn bán, nó sẽ tiết kiện một khoản chi phí so với những bạn đi thuê, đây là một lợi thế rất lớn.

kinh nghiệm mở nhà thuốc

Về trang thiết bị và cơ sở vật chất số tiền bạn cần chi cho khoản này có khả năng lên đến 50 triệu đồng hoặc thường xuyên hơn. Nếu bạn muốn không gian bán hàng đầy đủ vật chất thuận tiện lợi thì hãy chi cho nó. Một không gian bán hàng thoáng mát cũng có thể thu hút được nhiều khách hàng. ngoài ra nó còn giúp bạn bảo quản được thuốc tốt hơn. thường xuyên loại thuốc bắt buộc phải bảo quản lạnh, hầu hết các của hàng thuốc Hiện tại đều có trang bị máy lạnh (điều hòa).

Chi phí thuê nhân viên hay người có bằng Dược sĩ

nhiều bạn có đủ khó khăn để mở nhà thuốc nhưng lạ không có bằng Đại học Dược thì phải thuê người có Bằng Dược Đại học để đủ điều kiện mở nhà thuốc. mặt khác còn chi phí thuê nhân viên, nếu bạn trực tiếp là người bán thuốc thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Đối với một nhà thuốc có quy mô lớn các bạn có khả năng muốn thuê nhân viên thu ngân và người phụ giúp bạn trong việc bán thuốc. Tất cả những khoản chi phí trên là phí cố định mà bạn phải đặt nó trong kế hoạch kinh doanh của mình.

quầy thuốc và nhà thuốc tây

Thông thường đến nhà thuốc thì người ta hay mua thuốc nhức đầu, ho, cảm, sổ mũi….và nhân viên bán hàng là người cần phải có trình độ chuyên môn để có khả năng chuẩn đoán đúng bệnh. Bán hàng tại nhà thuốc là loại hình bán hàng tư vấn, năng lực tư vấn với bán hàng tác động rất thường xuyên tới doanh thu, sức cạnh tranh. Người bán thuốc cần phải có tâm và bán đúng liều đúng bệnh, đặc biệt nếu phát hiện bệnh nhân có dấu hiệu nghiêm trọng thì nhắc nhở nên đi khám ở những tuyến cao hơn, tránh trường hợp tự mua tự chữa.

✅ Mọi người cũng xem : kiểm định sâm ngọc linh ở đâu

Chi phí cho các loại thuốc

Bạn sẽ phải dành rất thường xuyên tiền cho các loại thuốc. Khi kinh doanh, bạn phải đảm bảo nguồn thuốc của mình có chất lượng tốt, không phải là thuốc hết hạn hay hàng giả. Hãy tìm hiểu nhiều nguồn hàng khác nhéu và quyết định đâu mới là loại thuốc tốt cho nhà hàng của mình. Hơn nữa khách hàng chắc chắn sẽ ưu tiên cho quầy thuốc của bạn hơn nếu bạn buôn bán thường xuyên loại thuốc chất lượng với nhiều tác dụng khác nhéu.

Vì mới đầu buôn bán nên chi phí còn eo hẹp, để giảm đi chi phí nhập hàng thì bạn nên nhập những sản phẩm hàng phổ thông cần thiết. Nên tham khảo bạn bè (người đã từng mở nhà thuốc) để xin họ những danh mục hàng có sẵn cần nhập, bạn cần chia thành 2 loại hàng: hàng phổ thông là loại hàng được sử dụng thường xuyên, phổ biến và rộng rãi nên ban yêu cầu phải nhập về để phục vụ mong muốn ngay;

Hàng tư vấn là loại hàng cần được sự tư vấn về tính năng cũng như là phương pháp dùng, loại hàng này không cần nhập nhiều chủ yếu là dựa vào tình hình khách hỏi thăm mà tính toán số lượng. Nên ghi lại những loại thuốc khách hàng hỏi mua mà nhà hàng không có để bổ sung. Sau một thời gian vận hành và thường xuyên bổ sung danh mục thuốc thì của hàng của bạn có khả năng đáp ứng tốt cho thường xuyên yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Uy tín của nhà thuốc thông qua chất lượng thuốc bán và giá cả. Đây là hai yếu tố quan trọng để giúp thu hút khách hàng. Nếu mình bán thuốc với liều dùng chất lượng, tác dụng nhénh nhưng giá cả phải chăng thì đương nhiên khách hàng sẽ tìm đến mình thường xuyên hơn. Chẳng ai muốn tiền mất lại không thuyên Giảm bệnh.

Thử một lần, hai lần mà thấy không tác dụng thì khách hàng sẽ tìm đến nhà thuốc khác. Nên nguồn hàng thì chị tích cực tìm từ những trình dược viên khác, từ bạn của chị để có khả năng hưởng những ưu đãi.

bên cạnh đó thì chị còn tạo mối quan hệ với những chỗ sỉ để có thể tự mình nhập hàng về, luôn đảm bảo nguồn hàng của mình nhập từ nhiều nơi chứ không bị động ở một chỗ. Nên ký kết hợp tác với nhiều nhà cung cấp thuốc lớn để nguồn hàng được đảm bảo, những đơn vị này thường có chương trình hậu mãi khách hàng tốt hơn.

Hiện tại có rất nhiều chỗ nhập hàng, nhưng các bạn nên thận trọng tại các chợ bán thuốc tây sỉ vì rất dễ bị mua lầm thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Các nguồn nhập thuốc chất lượng Hiện tại như: Hapulico miền bắc ( 85 Vũ Trọng Phụng ), Chợ thuốc 168 Ngọc Khánh, 132 Lê Duẩn, Siêu thị thuốc Việt (31A Láng hạ), Chợ thuốc Quận 10 TP.Hồ Chí Minh, các Doanh nghiệp dược trên đường Tô Hiến Thành TP.HCM…

Xem thêm:  https://luatminhkhue.vn/dieu-kien–thu-tuc-mo-hieu-thuoc–quay-thuoc-tay-moi-nhét-hien-nay–.aspx

“Bách Khoa Sài Gòn Tổng Hợp”Các câu hỏi về học bán thuốc tây ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học bán thuốc tây ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé