Bài viết Sa mạc Atacama, nơi khô hạn nhất trên Trái đất thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Sa mạc Atacama, nơi khô hạn nhất trên Trái đất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sa mạc Atacama, nơi khô hạn nhất trên Trái đất”

Đánh giá về Sa mạc Atacama, nơi khô hạn nhất trên Trái đất


Xem nhanh
Hé Mở 3 Bí Ẩn Đáng Kinh Ngạc Tại Sa Mạc Khô Cằn Nhất Thế Giới Atacama

Atacama, sa mạc được cho là khô hạn nhất trên thế giới nằm tại Chile. Nơi đây lại mang đến một sự kinh ngạc cho giới khảo cổ khi có các tàn tích cho thấy, sa mạc Atacama từng là một địa điểm quan trọng để nghiên cứu thiên văn của người Inca, một sinh vật kỳ lạ không rõ bằng cách nào có thể tồn tại ở nơi thời tiết khắc nghiệt này. Liệu đây có phải dấu hiệu của một nền văn minh mà loài người hiện đại chưa từng được biết đến hay không?
Mời các các bạn theo dõi video trên kênh Error 404.
✔️ Error 404 sẽ đồng hành cùng các bạn trong hành trình giải mã những sự kiện kỳ bí xuyên suốt dòng lịch sử của loài người...
✔️ Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và bổ ích!
#error404 #bíẩn #bíẩnsamạc

phần
tiếng riu ríu
Gửi
Trái dứa
E-mail
In

Sự hình thành đá ở sa mạc Atacama

Formación de roca en el desierto de Atacama

Hành tinh mà chúng ta đang sống là một thế giới mà cả trung và cực cùng tồn tại, sa mạc Atacama là nơi động vật và thực vật có nhiều vấn đề phải vượt qua.

Đây là khu vực khô hạn nhất tồn tại, nhưng tại sao?

Index

 • 1 Bản đồ của Atacama Sa mạc Atacama nằm ở đâu?
 • 2 Xuất xứ
 • 3 Khí hậu ở sa mạc khô hạn nhất thế giới như thế nào?
 • 4 Sa mạc Atacama và con người
  • 4.1 Thiên văn học
  • 4.2 Deportes
 • 5 Hệ động thực vật thích nghi với vùng này
  • 5.1 Flora
  • 5.2 Động vật, thực vật
 • 6 Sa mạc Atacama đầy hoa

Bản đồ của Atacama Sa mạc Atacama nằm ở đâu?

Sa mạc Atacama là một sa mạc không cực nằm ở Nam Mỹ, hiện có diện tích khoảng 105.000km2, với chiều dài gần 1600km và chiều rộng tối đa là 180km. Nó được phân định bởi Thái Bình Dương ở phía tây và bởi dãy núi Andes ở phía đông.

Nó thuộc Chile, và có biên giới với Bolivia và Argentina. Ở biên giới phân định với quốc gia Nam Mỹ cuối cùng này, là núi lửa Socompa, hướng tới 5250 a. C. phun trào có diện tích 600km2 với các mảnh vụn (trầm tích đá). Bạn có khả năng xem thêm về vị trí của nó trên bản đồ

Xuất xứ

Núi sa mạc Atacama

Montaña del desierto de Atacama

Nếu nó không phải là Humboldt hiện nay, chắc chắn nó sẽ vẫn là những gì nó là ba triệu năm trước: đáy biển. Và chính dòng chảy này, bằng cách vận chuyển nước lạnh từ Nam Cực đến các bờ biển Chile và Peru, làm cho gió biển hạ nhiệt, Giảm sự bốc hơi và do đó tránh hình thành các đám mây mưa..

Một yếu tố khác đã góp phần vào sự phát triển của sa mạc ở khu vực này của thế giới là hiệu ứng Foehn, một hiện tượng khí hậu làm cho các đám mây thải ra lượng mưa trên các sườn núi, trong trường hợp này là Dãy núi Andes, do đó, khi vượt quá chúng, chúng không có nước, do đó tạo ra Sa mạc. 

mặt khác, ở phía bắc của dãy núi Andes hình thành Altiplano, là một đồng bằng núi lửa cao và rộng. Trong khi ở phía nam, nó lấy hơi ẩm từ Thái Bình Dương, ở phía bắc nó ngăn các cơn bão từ vùng Amazon xâm nhập vào Chile.

Khí hậu ở sa mạc khô hạn nhất thế giới như thế nào?

Salar của sa mạc Atacama

Salar del desierto de Atacama

Nếu bạn nghĩ rằng mùa hè Địa Trung Hải hơi khó chịu, Hãy tưởng tượng bạn sẽ như thế nào khi sống ở một nơi mà ban đêm nhiệt độ có thể xuống -25ºC và ban ngày có thể lên tới 50ºC. Các biên độ nhiệt Nó cao đến nỗi rất ít người dũng cảm dám đi, và thậm chí còn ít hơn những người đã biến sa mạc này thành nhà của họ.

Về lượng mưa, một lượng mưa có thể đo được, tức là từ 1mm trở lên, có khả năng hạn chế một lần sau mỗi 15 đến 40 năm. có thể mất hàng thế kỷ để mưa lớn. Nhưng, mặc dù trời mưa rất ít, trong tháng Giêng và tháng Hai có rất thường xuyên cơn bão điện.

Độ ẩm tương đối của không khí là 18% trong nội địa, nhưng có khả năng đạt 98% trên bờ biển trong những tháng mùa đông, do đó cảm giác nhiệt nó có khả năng rất khó chịu. Và không chỉ vậy, nếu bạn đã dám đi, bạn phải bảo vệ mình khỏi tia cực tím, vì bức xạ rất cao.

Sa mạc Atacama và con người

Kính viễn vọng thiên văn trong sa mạc atacama

Telescopios astronomicos en el desierto de atacama

Bất chấp khó khăn thời tiết khắc nghiệt, kể từ khi bắt đầu thuộc địa của Mỹ, con người đã sử dụng nó theo một cách nào đó. 12.000 năm trước, một thuộc địa đã làm việc trong một mỏ oxit sắt ở Taltal, thuộc Vùng Antofagasta. thường xuyên năm sau, khoảng 5000 năm trước Công nguyên, các chinchorro bắt đầu ướp xác người chết. mặt khác nền văn minh Inca cũng phát triển ở đây.

Ngày nay, đây là địa điểm lý tưởng để nhân loại tìm hiểu thêm về thiên văn học và thưởng thức môn thể thao địa hình.

Thiên văn học

Khi bạn muốn ngắm sao, bạn nên đến nơi xa trung tâm thành thị nhất, nếu không ô nhiễm ánh sáng sẽ không cho bạn nhìn thường xuyên. Đúng là có những kính thiên văn mà bạn vẫn có khả năng nhìn thấy thường xuyên vật thể và trong các thành phố, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tránh xa ánh sáng nhân tạo.

Ở sa mạc Atacama vấn đề này không tồn tại. không những hầu như không có ô nhiễm ánh sáng, mà mây mù che phủ thấp và độ cao trên mực nước biển khiến hình ảnh nhìn qua ống quang học của kính thiên văn rất sắc nét. Vì lý do này, có hơn một chục đài quan sát đã được đặt ở đây, giống như ALMA, là dự án thiên văn lớn nhất trên thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : đăng ký chạy uber ở đâu

Deportes

Bạn có thích cuộc biểu tình? Nếu vậy, bạn có khả năng đã thấy một vài giải vô địch được tổ chức tại Atacama, chẳng hạn như Baja Atacama Rally, Patagonia Atacama Rally, hoặc Dakar Series Rally. Địa hình mà sa mạc này có là thích hợp nhất cho môn thể thao này.

✅ Mọi người cũng xem : mua đồng hồ cổ ở đâu

Hệ động thực vật thích nghi với vùng này

Flora

Mặc dù khó tin nhưng có rất nhiều loài thực vật đã cố gắng thích nghi, chẳng hạn như sau:

 • Copiapoa: là một chi xương rồng có hình cầu dài 10-15cm được bảo vệ bằng các gai đen tạo ra những bông hoa màu vàng rất đẹp mắt. Tùy thuộc vào loài, nó có thể tạo ra các mút.
 • Senecio myriophyllus: là loại cây bụi có đường kính 50cm với hoa màu vàng tương tự như hoa cúc đường kính 2cm.
 • thầu dầu communis: là một loại cây bụi có lá màu xanh lục hoặc hơi đỏ tùy thuộc vào giống, cao đến 2-3m.

Động vật, thực vật

Có một số loài động vật đã tiến hóa ở sa mạc Atacama, chẳng hạn như sau:

 • Bồ nông: bồ nông là loài chim sống dưới nước có mỏ dài chuyên ăn cá.
 • vicugna vicugna: vicuña là lạc đà của dãy Andes. Khi trưởng thành, nó nặng tới 55kg và ăn cỏ.
 • Philodryas chamissonis: rắn đuôi dài là loài rắn có chiều dài có khả năng lên tới 140cm. Nó ăn các loài gặm nhấm và côn trùng nhỏ.

Sa mạc Atacama đầy hoa

Bình minh trên sa mạc Atacama

Amanecer en el desierto de Atacama

Thật khó tin khi ở một nơi khô cằn như vậy lại có khả năng trở thành cảnh tượng của một trong số những cảnh tượng tuyệt vời nhất của thiên nhiên. Khi trời mưa, dù nhỏ đến đâu, thực vật phát triển nhanh chóng và tạo ra thường xuyên hoa đến nỗi chúng bao phủ sa mạc với sự sống. Và nếu bạn không tin tôi, đây là một vài hình ảnh và video. Hãy tận hưởng chúng.

Sa mạc Atacama đầy hoaDesierto de Atacama florido

Hình ảnh – Higherperspective-img.rbl.ms

Thực vật có hoa ở sa mạc AtacamaPlantas en flor en el desierto de Atacama

Hình ảnh – Explore-Atacama.com

Sa mạc Atacama là một trong số những nơi tuyệt vời nhất trên hành tinh, bạn có nghĩ vậy không?

Nội dung bài viết tuân thủ các nguyên tắc của Chúng Tôi về đạo đức biên tập. Để báo lỗi, hãy nhấp vào đây.

Bạn có khả năng quan tâmCác câu hỏi về hoang mạc khô hạn nhất thế giới nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hoang mạc khô hạn nhất thế giới nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé