Bài viết Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất?”

Đánh giá về Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất?


Xem nhanh
Kỳ Quan Thứ 8: Hình Vẽ Khổng Lồ Trên Cao Nguyên Nazca Có Phải Đường Băng Tàu Vũ Trụ?

Có niên đại khoảng mấy trăm năm trước Công Nguyên, những hình vẽ kỳ bí trên mặt phẳng cao nguyên Nazca có thể được xem là “Kỳ quan thứ 8 trên thế giới”. Hình vẽ này có các đường băng được thiết kế hoàn hảo với bề mặt phẳng và nhẵn, khiến người ta có cảm giác nó được thiết kế cho các phương tiện bay.

Tại sao những người Nazca cổ lại có thể tạo ra những hình vẽ khổng lồ nhưng vô cùng chính xác như vậy? Và làm cách nào họ có thể quan sát thưởng ngoạn chúng khi mà kỹ thuật bay chưa phát triển?
_______________
- Đăng ký kênh #NgamRadio tại đường link: https://bit.ly/2DzS06w
- Liên hệ và góp ý với Ngẫm Radio qua hòm thư: [email protected]
- Trang facebook: https://www.facebook.com/NgamRadio.Net/
_______________
#kỳquanthứ8 #hìnhvẽnazca #bíẩn

Được mệnh danh là “sa mạc khô cằn nhất thế giới” vì gần như không có mưa trong hàng thế kỉ qua Atacama từ lâu đã được xem là “Sao Hỏa trên Trái Đất” và trở thành điểm đến nổi tiếng của đất nước Chile.

Banner tour

Nằm ở phía bắc Chile và một phần nhỏ ở phía nam Peru, hoang mạc Atacama nằm giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes, cách chí tuyến Nam 960 km. Những địa hình ở nơi đây hoàn toàn tương phản với nhéu: những ngọn đồi toàn đá, đá núi lửa và những cồn cát trải dài; khu vực này có diện tích rộng lớn, và rất ít khi có mưa. 

Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất?Hoang mạc Atacama 

Ở Atacama có vô vàn những tinh thể muối và những ngọn suối đá vôi với niên đại hàng thiên niên kỷ. Độ cao của những dãy núi Atacama được tạo nên từ hàng triệu năm trước trên sa mạc này. Hoang mạc Atacama còn có 8 hồ nước nóng với nhiệt độ trung bình là 33 độ C. Tám hồ nước nóng này có màu nước đặc biệt xanh và mùi vị có lợi cho sự thư giãn – được khu resort Explora Atacama quản lý, quanh năm mở cửa đón du khách đến tham quan. 

không chỉ thế, trên sa mạc này cây xương rồng cũng không thể mọc lên được. Vì không khí quá khô, ôxi hóa không xảy ra ở những vật liệu bằng kim loại, và – không cần một phương pháp ướp xác nào – các miếng thịt cũng có thể được giữ nguyên mãi mãi. Dù hoang mạc Atacama có những ngọn núi có chiều cao lên đến 6.885m, nhưng những ngọn núi này không có băng tuyết. Tại hoang mạc Atacama, mùa hè vô cùng khắc nghiệt, người đến đây vào mùa hè có khả năng gặp nhiều hậu quả: gãy vụn tóc và râu và nứt mẻ móng tay, móng chân. 

Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất?Sự khắc nghiệt trên hoang mạc Atacama

Giữa sa mạc này xuất hiện một bàn tay nhô lên trông giống như tàn tích của một nền văn minh bị lãng quên. Đây là tác phẩm “bàn tay của sa mạc”, bức tượng cao 11m với tạo hình một bàn tay khổng lồ trồi lên từ lớp cát, được xây dựng từ đầu những năm 1980 và hoàn thành vào năm 1992. Đây là khu vực có bầu trời trong nhất trên Trái Đất, đài quan sát thiên văn lớn nhất thế giới là Very Large Telescope được đặt tại hoang mạc Atacama. Đây cũng là nơi mà các nhà khoa học cho hoạt động các thiết bị thống kê Sao Thổ. 

Mặc dù đây là nơi khô hạn nhất trên hành tinh của chúng ta nhưng cũng là một điểm đến hấp dẫn khi có những ngọn núi cao hùng vĩ trên thế giới cùng những triền cát đỏ trải dài đến tận chân trời. không những vậy, nơi đây còn rất tuyệt để ngắm sao do không bị ô nhiễm ánh sáng và bầu trời rất trong. 

Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất?Bàn tay khổng lồ trên hoang mạc Atacama

Ở Atacama, có khoảng 1 triệu người sống ở các thành phố ven biển, những làng chài và các thành phố trên ốc đảo.Thậm chí mọi người còn làm nông nghiệp ở Atacama, sử dụng nước ở các tầng ngầm nước do tuyết ở trên dãy núi Andes tan chảy. Thứ duy nhất dồi dào ở Atacama chính là loại muối Chile saltpeter. Ở Atacama, người ta khai thác đồng, bạc, vàng và sắt.  

Ở Atacama có vô vàn những tinh thể muối và những ngọn suối đá vôi với niên đại hàng thiên niên kỷ. Độ cao của những dãy núi Atacama được tạo nên từ hàng triệu năm trước trên sa mạc này. Ở giữa trung tâm sa mạc Atacama người ta hầu như không nhìn thấy sự tồn tại của bất kỳ loài sinh vật nào. Đến Atacam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hồ muối vô cùng tuyệt đẹp giữa vùng hoang mạc tưởng chừng như khô cằn không có sự sống này 

Vì sao hoang mạc Atacama được mệnh danh là sao Hỏa của Trái đất?Hồ muối tuyệt đẹp trên hoang mạc Atacama

Hoang mạc Atacama là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới với thường xuyên điều thú vị đã được các chuyên gia, nhà khoa học tiết lộ. Hoang mạc Atacama, được xem như là “Sao Hỏa trên Trái Đất”, là một trong năm địa điểm nổi tiếng ở Chile. Nếu có dịp đến Nam Mỹ, các bạn hãy thử đặt chân đến đây để thử cảm giác khắc nghiệt của hoang mạc này và cùng cảm nhận được vẻ trong veo của bầu trời mà không nơi nào có được.Các câu hỏi về hoang mạc a ta ca ma nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hoang mạc a ta ca ma nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé