Bài viết Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng http://giaidieuxanh.vn/ tìm hiểu Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc”

Đánh giá về Công chứng hồ sơ xin việc ở đâu? Hướng dẫn công chứng hồ sơ xin việc


Xem nhanh
Hướng dẫn thủ tục, trình tự thực hiện cũng như quy định pháp luật về thẩm quyền chứng thực hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch, bản xác nhận hạnh kiểm cá nhân...do https://trangtinphapluat.com biên soạn.
Xem tại đây: https://trangtinphapluat.com/?s=s%C6%A1+y%E1%BA%BFu+l%C3%BD+l%E1%BB%8Bch
Liên hệ mail: [email protected] hoặc zalo 0935634572 để được tư vấn pháp luật miễn phí

cong-chung-ho-so-xin phép-viec-o-dau

Khi ứng tuyển vào các công ty và ký kết hợp đồng lao động, các Doanh nghiệp thường bắt buộc người lao động công chứng giấy tờ xin việc. Vậy công chứng hồ sơ xin việc ở đâu, hồ sơ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả những điều cần biết khi đi công chứng giấy tờ xin phép việc

1. giấy tờ xin việc gồm những gì?

thường xuyên người nhầm lẫn giữa đơn xin việc, CV và giấy tờ xin phép việc. Trên thực tế, chúng rất khác nhéu, đơn xin việc giống như một lá thư bạn gửi cho nhà tuyển dụng, CV là bản tóm tắt những hoạt động, kinh nghiệm, trình độ học vấn… của bạn còn giấy tờ xin phép việc bao gồm cả CV và đơn xin phép việc cùng với những giấy tờ khác. Để hiểu rõ những thuật ngữ này và tránh nhầm lẫn khi làm hồ sơ, Thủ tục, mời bạn tham khảo cách Phân biệt Đơn xin phép việc, CV và hồ sơ xin việc tại đây.

giấy tờ xin việc có khá thường xuyên loại giấy tờ cần chuẩn bị, bạn có thể mua bộ hồ sơ này ở các hiệu sách với giá khoảng 10.000 đồng/bộ. giấy tờ xin việc gồm những gì?

 • Chứng minh thư công chứng
 • bản sao giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe kèm theo dấu xác nhận
 • Đơn xin phép việc: Trong mỗi bộ hồ sơ sẽ có mẫu đơn có sẵn để bạn điền tuy nhiên để gây ấn tượng, bạn nên có một lá đơn viết riêng, trình bày theo phong cách của bạn.
 • Sơ yếu lý lịch tự thuật: sơ yếu cần điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin về gia đình, dán ảnh 3x4cm
 • 01 bản CV: trình bày chi tiết về thông tin cá nhân, vận hành, kinh nghiệm, bằng cấp, trình độ, kỹ năng…
ho-so-xin-viec-gom-nhung-gi

hồ sơ xin việc gồm những gì?

2. Tại sao cần công chứng giấy tờ việc?

Việc công chứng hồ sơ xin phép việc không những đảm bảo các quá trình hồ sơ đúng theo pháp luật mà còn giúp các nhà tuyển dụng xác nhận các thông tin bạn đưa ra là chính xác, đáng tin cậy. Đây là vấn đề thuộc về nguyên tắc và quy định Vì vậy chúng ta buộc phải tuân theo khi làm giấy tờ xin việc. Khi được nhận vào làm việc tại công ty, bạn sẽ được ký kết hợp đồng lao động, Vì vậy các Doanh nghiệp cần giấy tờ của bạn được công chứng để chịu trách nhiệm về mặt pháp lí.

3. Hướng dẫn công chứng giấy tờ xin việc

3.1. Các giấy tờ cần chuẩn bị

Trước khi đi đến các địa điểm công chứng, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ khác như sau:

 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước bản gốc và bản photo
 • Giấy khai sinh bản gốc bản gốc và bản photo
 • những loại bằng cấp và chứng chỉ bản gốc và bản photo
 • Sổ hộ khẩu bản photo và bản gốc
 • Giấy khai sinh bản sao (nếu có), nếu chưa có bạn cần mang theo giấy khai sinh bản gốc và bản photo để công chứng
 • Giấy khám sức khỏe kèm theo dấu xác nhận: Nếu bạn băn khoăn giấy khám thể trạng xin việc làm ở đâu thì câu trả lời là bạn có khả năng đi tới các bệnh viện hoặc cơ sở y tế để hoàn thành hồ sơ này. Chi phí khám ban đầu sẽ rơi vào khoảng 200.000-300.000 đồng/lần
 • Bằng cấp và các chứng chỉ liên quan bản gốc và bản photo

CV và đơn xin việc là hai loại hồ sơ không cần công chứng nên bạn không cần mang theo.

co-kha-nhieu-giay-to-can-chuan-bi-khi-cong-chung-ho-so-xin phép-viec Có khá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị khi công chứng giấy tờ xin phép việc

✅ Mọi người cũng xem : biển bình hưng ở đâu

3.2. Công chứng giấy tờ xin phép việc ở đâu?

Sau khi hoàn thành tất cả các giấy tờ rất cần thiết thì vấn đề đặt ra là hồ sơ xin việc công chứng ở đâu, ai là người có thẩm quyền công chứng? Việc thực hiện công chứng diễn ra rất phổ biến, bạn có thể đi công chứng ở các phòng Tư pháp cấp huyện trở lên hoặc các UBND từ cấp xã trở lên hoặc hiện nay có rất thường xuyên các phòng công chứng được mở ra trên toàn quốc nhằm phục vụ nhu cầu công chứng của nhân dân. Sau đây là một số địa chỉ các phòng công chứng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh bạn có khả năng tham khảo.

Ở Hà Nội:

danh-sach-van-phong-cong-chung-tai-ha-noi Danh sách văn phòng công chứng tại Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : mua hẹ nước ở đâu

Ở Hồ Chí Minh:

danh-sach-van-phong-cong-chung-tai-Ho-Chi-Minh Danh sách văn phòng công chứng tại Hồ Chí Minh

3.3. hồ sơ công chứng hồ sơ xin phép việc

hồ sơ công chứng giấy tờ xin phép việc khá đơn giản và nhénh gọn, thông thường bạn chỉ mất khoảng nửa tiếng để công chứng nếu không phải chờ đợi khi có thường xuyên người có mong muốn công chứng. Khi đến cơ sở công chứng, bạn chỉ cần nói với nhân viên công vụ mong muốn công chứng giấy tờ xin việc, bạn sẽ được hướng dẫn làm các Thủ tục và xuất trình những loại giấy tờ đã chuẩn bị. Lưu ý là người muốn chứng thực chữ ký cần phải tự đi thực hiện công chứng, không thể nhờ người khác đi công chứng hộ.

✅ Mọi người cũng xem : 19 là ở đâu

3.4. Lệ phí công chứng hồ sơ xin phép việc

Lệ phí công chứng hồ sơ xin việc được thực hiện theo quy định của các cơ sở công chứng. Thông thường, mỗi trang công chứng sẽ thu phí 5.000 đồng/tờ, từ trang thứ 3 trở lên, mức lệ phí là 3.000 đồng/tờ. Lệ phí không đắt đỏ và một bộ giấy tờ thường không mất quá 50.000 đồng tiền lệ phí công chứng.

Trên đây là hướng dẫn công chứng giấy tờ xin phép việc. Nhìn chung, Thủ tục và giấy tờ cần chuẩn bị trong vòng phức tạp. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ nắm được các quy định, các bước cần chuẩn bị và biết công chứng giấy tờ xin phép việc ở đâu. Chúc bạn tìm việc và ứng tuyển thành công!

có khả năng bạn quan tâm

Lượt xem: 8,289Các câu hỏi về hồ sơ xin việc công chứng ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồ sơ xin việc công chứng ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé