Bài viết Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2022 – Luật Việt An thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2022 – Luật Việt An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2022 – Luật Việt An”

Đánh giá về Thủ tục đăng ký kinh doanh mới trong năm 2022 – Luật Việt An


Xem nhanh
Video này mình sẽ Hướng dẫn sửa đổi bổ sung thông tin hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng
#hướngdẫnsửađổibốsunghồsơđăngkýquamạng.
#Hướngdẫngiảithểcôngty
Tư vấn luật: VĂN ĐÌNH GIÁP
• Chuyên thành lập, thay đổi, giải thể Doanh nghiệp
• Dịch vụ tố tụng, giải quyết các tranh chấp tại các cấp tòa án và khắc dấu,
• Tư vấn hợp đồng và các loại giấy phép con.
• Để biết thêm về dịch vụ vui lòng liên hệ qua hotline: 0937341116
• Gmail: [email protected]
• Zalo: 0398380188
• Facebook: https://www.facebook.com/kutin.adam
===================================================
https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn
https://congthongtin.dkkd.gov.vn
Fb Văn Đình Giáp: https://www.facebook.com/kutin.adam
https://youtu.be/OTu-eTGppU0

giải thể công ty
https://www.youtube.com/watch?v=a555-QXSt1wu0026t=38s

hồ sơ đăng ký kinh doanh mới trong năm 2022 – Luật Việt An

Bạn bắt đầu khởi nghiệp, bạn cần lựa chọn một loại hình kinh doanh phù hợp? Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ Thủ tục đăng ký buôn bán, Doanh nghiệp Luật Việt An tin tưởng là hãng luật uy tín đồng hành cùng bạn trong quy trình khởi nghiệp.

thay đổi ngay đăng ký kinh doanh

ĐĂNG KÝ kinh doanh – CÔNG TY LUẬT VIỆT AN, LUẬT SƯ TƯ VẤN: 0979 05 77 68

Lựa chọn cách thức đăng ký kinh doanh

Hiện tại, theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi bắt đầu tiến hành buôn bán trên thương trường, người khởi nghiệp có một số lựa chọn về mô hình buôn bán. cụ thể:

 • Đăng ký buôn bán thành lập hộ buôn bán cá thể;
 • Đăng ký buôn bán thành lập công ty: Khác với tiến hành đăng ký buôn bán hộ cá thể, khởi nghiệp theo hình thức thành lập công ty người khởi nghiệp có một số lựa chọn một trong các loại hình Doanh nghiệp theo Luật Doanh nghiệp  2020 có hiệu lực 01/01/2021 như sau:
 • Thành lập công ty tư nhân;
 • Thành lập công tyTNHH: bao gồm: Doanh nghiệp TNHH một thành viên hoặc Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên.
 • Thành lập Doanh nghiệp cổ phần;
 • Thành lập Doanh nghiệphợp danh (đối với một vài lĩnh vực đặc thù).

Nhằm giúp người khởi nghiệp hiểu rõ hơn bản chất những loại hình kinh doanh tương đương các ưu nhược điểm của chúng trước khi lựa chọn tiến hành hoạt động đăng ký buôn bán, Luật Việt An phân tích các phương án thực hiện đăng ký buôn bán như sau:

Đăng ký buôn bán theo cách thức thành lập hộ buôn bán cá thể

✅ Mọi người cũng xem : nhà tù côn đảo võ thị sáu ở đâu

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP;

Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ của cải/tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ buôn bán. Cá nhân đăng ký hộ buôn bán, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ buôn bán là chủ hộ buôn bán. Hộ kinh doanh chỉ được đăng ký một hộ buôn bán trong phạm vi khắp cả nước và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong Doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

✅ Mọi người cũng xem : nên đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở đâu

Ưu điểm của việc thành lập hộ kinh doanh cá thể

 • Không phải kê khai thuế mỗi tháng, áp dụng chế độ thuế khoán và hóa đơn trực tiếp nên sổ sách, giấy tờ kế toán đơn giản cho chủ hộ kinh doanh;
 • Quy mô nhỏ phù hợp với hộ gia đình buôn bán hoặc cá nhân bắt đầu buôn bán, đặc biệt thực hiện cung cấp hàng hóa tiêu dùng trực tiếp cho cá nhân là chính như kinh doanh quần áo, dịch vụ cửa hàng, ăn uống, thiết kế thời trang, buôn bán hàng tiêu dùng cá nhân, tạp hóa. do đó, đối tác khách hàng chủ yếu là cá nhân không phải là Doanh nghiệp;
 • Kinh đăng ký buôn bán theo cách thức hộ kinh doanh cá thể có khả năng được chuyển đổi sang đăng ký thành lập công ty: Doanh nghiệp TNHH hoặc công ty cổ phần.
 • Quản lý, quản trị vận hành kinh doanh dễ dàng.

Nhược điểm của việc thành lập hộ kinh doanh cá thể

 • Vì là thuế trực tiếp nên khi đối tác, bạn hàng mua bán hàng hóa của hộ cá thể là Doanh nghiệp sẽ không được khấu trừ thuế tổng giá trị gia tăng (VAT) nên nhiều Doanh nghiệp sẽ không thích mua bán hàng hóa, sản phẩm của hộ buôn bán cá thể;
 • Hộ buôn bán cá thể theo quy định của pháp luật là hình thức buôn bán không có tư cách pháp nhân nên phải chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh của mình tức là phải chịu trách nhiệm về tài sản dân sự của chủ hộ về hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể. có khả năng nói đây là Giảm rất lớn của hộ kinh doanh cá thể so với công ty TNHH và Doanh nghiệp cổ phần, ở các loại hình công ty này người góp vốn, góp cổ phần chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp đưa vào vận hành buôn bán.

Đăng ký buôn bán theo cách thức thành lập Doanh nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : mua nguyên liệu làm bò bía ngọt ở đâu

Căn cứ pháp lý

 • Luật Doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định số: 01/2021/NĐ-CP.

Thành lập công ty tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là công ty do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi vận hành của công ty. Chủ sở hữu duy nhất của công ty tư nhân là một cá nhân. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Chủ Doanh nghiệp tư nhân là đại diện theo Pháp luật của Doanh nghiệp. Chủ công ty tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả vận hành kinh doanh của Doanh nghiệp; có toàn quyền quyết liệt việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của Pháp luật. Chủ Doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác quản lý, điều hành vận hành kinh doanh. Trường hợp thuê người khác làm Giám đốc quản lý công ty, thì chủ công ty tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động buôn bán của Doanh nghiệp. Những ưu điểm, nhược điểm của công ty tư nhân.

Ưu điểm khi thành lập Doanh nghiệp tư nhân

Do là chủ sở hữu duy nhất của công ty nên công ty tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết liệt các vấn đề liên quan đến vận hành buôn bán của công ty. Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ công ty tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho công ty ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như những loại hình Doanh nghiệp khác.

Nhược điểm khi thành lập công ty tư nhân

Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ doanh tư nhân cao, chủ công ty tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của Doanh nghiệp và của chủ Doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ Doanh nghiệp đã đầu tư vào công ty.

✅ Mọi người cũng xem : micro iphone 7 plus nằm ở đâu

Thành lập Doanh nghiệp hợp danh

Doanh nghiệp hợp danh là Doanh nghiệp, trong đó:

 • Phải có ít nhất hai thành viên hợp danh; ngoài các thành viên hợp danh, có khả năng có thành viên góp vốn;
 • Thành viên hợp danh phải là cá nhân, có trình độ chuyên môn và uy tín nghề nghiệp và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty;
 • Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào Doanh nghiệp.

công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán.

Thành viên hợp danh có quyền quản lý Doanh nghiệp; tiến hành các vận hành buôn bán nhân danh công ty; cùng liên đới chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ của công ty. Thành viên góp vốn có quyền được chia lợi nhuận theo tỷ lệ được quy định tại Điều lệ Doanh nghiệp; không được tham gia quản lý công ty và vận hành buôn bán nhân danh công ty. Các thành viên hợp danh có quyền ngang nhéu khi quyết liệt các vấn đề quản lý Doanh nghiệp. Những ưu điểm, nhược điểm của công ty hợp danh.

Ưu điểm khi thành lập Doanh nghiệp hợp danh

Ưu điểm của Doanh nghiệp hợp danh là kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người. Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà Doanh nghiệp hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác buôn bán. Việc điều hành quản lý Doanh nghiệp trong vòng phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.

Nhược điểm khi thành lập công ty hợp danh

Giảm của Doanh nghiệp hợp danh là do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.

Thông thường chỉ áp dụng với các công ty vận hành trong lĩnh vực chuyên môn như Doanh nghiệp Luật, kiểm toán, thuế, …

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 85 ở đâu

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu; chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

Ưu điểm khi thành lập công ty TNHH một thành viên

 • Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên Doanh nghiệp chỉ trách nhiệm về các vận hành của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn góp vào Doanh nghiệp nên ít gây rủi ro cho chủ sở hữu
 • Chủ sở hữu Doanh nghiệp có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến vận hành của công ty.

Nhược điểm khi thành lập Doanh nghiệp TNHH một thành viên

 • công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là Doanh nghiệp tư nhân hay Doanh nghiệp hợp danh;
 • Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do chỉ có một thành viên và không có quyền phát hành cổ phiếu, trái phiếu.
 • Thời gian góp vốn của Doanh nghiệp là 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện dinh dưỡng quốc gia ở đâu

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên

Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là công ty trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.

Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá năm mươi. công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký buôn bán.

Ưu điểm khi thành lập Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên

 • Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ trách nhiệm về các vận hành của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây ra rủi ro cho người góp vốn;
 • Số lượng thành viên Doanh nghiệp trách nhiệm không nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty trong vòng phức tạp;
 • Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào Doanh nghiệp.

Nhược điểm khi thành lập Doanh nghiệp TNHH hai thành viên trở lên

 • Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là Doanh nghiệp tư nhân hay Doanh nghiệp hợp danh;
 • Việc huy động vốn của Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn bị Giảm do không có quyền phát hành cổ phiếu.
 • Thời gian góp vốn của công ty là 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty.

Thành lập Doanh nghiệp cổ phần

Doanh nghiệp cổ phần là Doanh nghiệp, trong đó:

 • Vốn điều lệ được chia thành thường xuyên phần bằng nhau gọi là cổ phần;
 • Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của Doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty;
 • Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết;
 • Cổ đông có khả năng là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa.

công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra công chúng theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Ưu điểm khi thành lập Doanh nghiệp cổ phần

 • Chế độ trách nhiệm của Doanh nghiệp cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ của cải/tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao;
 • Cơ cấu vốn của Doanh nghiệp cổ phần hết sức linh hoạt tạo khó khăn nhiều người cùng góp vốn vào Doanh nghiệp;
 • khả năng huy động vốn của công ty cổ phần rất cao thông qua việc phát hành cổ phần chào bán hoặc cổ phiếu ra công chúng, đây là đặc điểm riêng có của công ty cổ phần;
 • Việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối đơn giản, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của Doanh nghiệp cổ phần.

Nhược điểm khi thành lập Doanh nghiệp cổ phần

 • Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp do số lượng các cổ đông có khả năng rất lớn, có thường xuyên người không hề quen biết nhéu và thậm chí có khả năng có sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhéu về lợi ích;
 • Việc thành lập và quản lý Doanh nghiệp cổ phần cũng phức tạp hơn những loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, Kế toán.
 • Góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty.
 • Chỉ những cổ đông sáng lập mới hiển thị thông tin trên hệ thống đăng ký Doanh nghiệp quốc gia (nếu có sự chuyển nhượng cổ đông thì cổ đông sáng lập vẫn còn tên trên đăng ký kinh doanh, không bị mất đi dù chuyển nhượng hết vốn). Các cổ đông góp vốn chuyển nhượng cho nhau không phải thực hiện Thủ tục thay đổi ngay nội dung đăng ký Doanh nghiệp, chỉ thực Hiện tại nội bộ Doanh nghiệp.

Đối với công ty cổ phần khi chuyển nhượng cổ đông bị áp thuế mức thu nhập cá nhân theo chuyển nhượng chứng khoán là 0,1% (dù công ty không có lãi hoặc chuyển nhượng cổ phần dưới trị giá Hiện tại) vẫn bị áp mức thuế mức lương cá nhân theo mức thuế cố định này.

✅ Mọi người cũng xem : biển 31 ở đâu

Câu hỏi thường gặp về Đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp thực hiện hồ sơ đăng ký buôn bán tại đâu?

Khi muốn thành lập công ty công ty yêu cầu phải thực hiện Thủ tục đăng ký Doanh nghiệp tại: Phòng đăng ký buôn bán/ Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở chính. hồ sơ đăng ký công ty thông qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty: dangkykinhdoanh.gov.vn

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở đâu?

Quý khách hàng thành lập hộ buôn bán sẽ nộp giấy tờ tại Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở.

Đăng ký kinh doanh mất thời gian bao lâu?

Theo quy định của Luật công ty, thời gian xử lý cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Đăng ký buôn bán có cần H.K thường trú hay không?

Việc thành lập Doanh nghiệp không căn cứ vào hộ khẩu thường trú của người thành lập mà người khởi nghiệp có thể thành lập công ty hoặc hộ cá thể ở bất cứ tỉnh nào khi có mong muốn buôn bán tại tỉnh đó.

Đăng ký buôn bán cần bao nhiêu vốn?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của công ty, công ty tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của Doanh nghiệp. Trừ các ngành nghề có bắt buộc vốn pháp định Doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định một vài ngành nghề chi tiết.

Đăng ký kinh doanh phải có trụ sở không?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, trong giấy tờ đăng ký Doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ trụ sở chính của công ty. Chung cư và nhà tập thể không được đăng ký làm trụ sở công ty cũng như địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm buôn bán của Doanh nghiệp.

Đăng ký buôn bán sử dụng hộ chiếu được không?

Theo quy định pháp luật, hồ sơ pháp lý của cá nhân khi đăng ký Doanh nghiệp gồm: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

Công chức, viên chức có được đăng ký công ty?

Theo quy định Luật Doanh nghiệp: các đối tượng sau không được phép thành lập và quản lý công ty: Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các bộ phận, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, làm công nhân công an trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại công ty hoặc quản lý tại công ty nhà nước.

dịch vụ của Doanh nghiệp Luật Việt An trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh

 • Tư vấn loại hình đăng ký kinh phù hợp với mong muốn của khách hàng;
 • Tư vấn các ưu nhược điểm cụ thể cho từng loại hình buôn bán khi khách hàng tiến hành đăng ký buôn bán;
 • Soạn thảo hồ sơ, đại diện khách hàng thực hiện giấy tờ pháp lý tại các bộ phận nhà nước có thẩm quyền;
 • Tư vấn các Thủ tục sau đăng ký buôn bán;
 • Tư vấn các giấy tờ thuế, bảo hiểm, tài chính kế toán, quyền sở hữu trí tuệ, quản trị, … trong quá trình kinh doanh.

Mục lục

Tags:Đăng ký kinh doanh

✅ Mọi người cũng xem : địa chỉ nhà phi nhung ở đâu

Bài viết liên quan

✅ Mọi người cũng xem : nhà bạn ở đâu tiếng anh là gì

Văn phòng tại Hà Nội:

Tầng 3, Tòa nhà Hoàng Ngân Plaza, số 125 Hoàng Ngân, Phường Trung Hòa,Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 66 64 06 06 – (024) 66 64 05 05

Phone: 0933 11 33 66

Email: [email protected]

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện nhiệt đới trung ương ở đâu

Văn phòng tại Hồ Chí Minh:

P. 04.68, Tầng 4, Sảnh A, Khu văn phòng: Tòa nhà RiverGate Residence, 151-155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại : (‭028) 36 36 29 65‬ – (028) 36 36 29 75‬

Phone: 09 61 67 55 66

Email : [email protected]

liên lạc tư vấnCác câu hỏi về hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé