Bài viết Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không? Thủ tục như thế nào? thuộc chủ đề về Ở Đâu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh.Vn tìm hiểu Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không? Thủ tục như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không? Thủ tục như thế nào?”

Đánh giá về Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không? Thủ tục như thế nào?


Xem nhanh
#Huongdanmoinhatlamlylichtuphap2022 #lylichtuphapso1
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ: https://bitly.com.vn/0ki0gi
FACE BOOK: https://www.facebook.com/Kh%C3%B4i-Vlogs-393924361372566/

Tờ khai cấp phiếu lý lịch tư pháp chuẩn sở tư pháp: https://youtu.be/IFMrRgNj5YA

Giấy tờ cần có để làm lý lịch tư pháp (LLTP):
1/ 2 bản chứng minh nhân dân photo công chứng
2/ 2 bản sổ hộ khẩu photo công chứng

Địa điểm làm lý lịch tư pháp:
1/ Tại sở tư pháp tỉnh hoặc văn phòng hành chính công tại tỉnh bạn đang sinh sống (theo sổ hộ khẩu).
2/ Quầy số 4 ở địa chỉ 117 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, Quận 1, HCM (đối với các bạn hộ khẩu tỉnh sinh sống tại HCM).
3/ Quầy số 8 ở địa chỉ 02 Công Xã Paris, phướng Bến Nghé, Quận 1, HCM (đối với các bạn hộ khẩu tỉnh sinh sống tại HCM).

Thời gian cấp lý lịch tư pháp: tùy theo từng tỉnh quy định, nhanh nhất khoản 30 ngày, chậm có thể từ 2-4 tháng.

Mọi thắc mắc bạn có thể để lại bình luận để mình hỗ trợ khi có thời gian nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết video, đừng quên LIKE và ĐĂNG KÝ kênh để theo dõi nhiều video hơn nhé

1. Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không?

Lý lịch tư pháp được giải thích tại khoản 1 Điều 2 Luật Lý lịch tư pháp 2009 như sau:

Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết liệt hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm cấp bậc, thành lập, quản lý Doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp công ty, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản.

Trong đó, theo Điều 41 Luật này, Phiếu lý lịch tư pháp gồm có:

– Phiếu lý lịch tư pháp số 1 được cấp cho công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam, cấp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để quản lý nhân sự, đăng ký buôn bán, thành lập, quản lý công ty, hợp tác xã;

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 được cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng hoặc cấp theo bắt buộc của cá nhân để người đó biết được nội dung về lý lịch tư pháp của mình.

Để làm lý lịch tư pháp, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Điều 45, 46 Luật Lý lịch tư pháp 2009 như sau:

– Công dân Việt Nam: Nộp giấy tờ tại Sở Tư pháp nơi thường trú, người không có nơi thường trú thì nộp tại Sở Tư pháp nơi tạm trú; Người cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi cư trú trước khi xuất cảnh;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam: Nộp giấy tờ tại Sở Tư pháp nơi cư trú; Người đã rời Việt Nam thì nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia;

– Cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội bắt buộc cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 01: Gửi văn bản bắt buộc đến Sở Tư pháp nơi người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thường trú hoặc tạm trú.

Nếu không xác định được nơi thường trú/tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì gửi đến Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Như vậy theo quy định trên, cá nhân có khả năng làm lý lịch tư pháp khác tỉnh nơi mình thường trú chỉ khi không có nơi thường trú. 

lam-ly-lich-tu-phap-khac-tinh-duoc-khong
Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không? (Ảnh minh họa)

2. giấy tờ làm lý lịch tư pháp như thế nào?

Thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1, Phiếu lý lịch tư pháp số 2 của cá nhân, tổ chức không phải cơ quan tiến hành tố tụng được thực hiện tương tự nhau theo quy định tại Điều 45 Luật lý lịch tư pháp. 

Cá nhân, tổ chức chuẩn bị giấy tờ nộp cho cơ quan có thẩm quyền đã nêu ở mục trên để được cấp lý lịch tư pháp. giấy tờ bao gồm:

– Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

– Đối với Phiếu lý lịch tư pháp số 1: Cá nhân uỷ quyền cho người khác làm giấy tờ thì phải có văn bản ủy quyền; trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thì không cần văn bản ủy quyền.

Về thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp, Điều 48 Luật lý lịch tư pháp quy định thời hạn trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

Trường hợp người được cấp phiếu là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc từng cư trú ở nước ngoài, người nước ngoài đã hoặc đang sinh sống tại Việt Nam, người phải xác minh về khó khăn đương nhiên xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

Lưu ý: Cá nhân không được ủy quyền cho người khác làm giấy tờ cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 (theo quy định tại khoản 2 Điều 46 Luật lý lịch tư pháp).

Trên đây là giải đáp thắc mắc về: Làm lý lịch tư pháp khác tỉnh được không? giấy tờ như thế nào? Nếu còn bất cứ vướng mắc về lý lịch tư pháp, bạn đọc có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> Lý lịch tư pháp: Hướng dẫn hồ sơ làm lý lịch tư pháp


Các câu hỏi về hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu


Các hình ảnh về hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về hộ khẩu tỉnh làm lý lịch tư pháp ở đâu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment