Bài viết Thủ tục đổi, làm lại hộ chiếu do mất hoặc hết hạn thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Thủ tục đổi, làm lại hộ chiếu do mất hoặc hết hạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thủ tục đổi, làm lại hộ chiếu do mất hoặc hết hạn”

Đánh giá về Thủ tục đổi, làm lại hộ chiếu do mất hoặc hết hạn


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐỔI HỘ CHIẾU HẾT HẠN - VYC TRAVEL

Xem thêm bài viết:
http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/huong-dan-thu-tuc-doi-ho-chieu-het-han.html

🔔 ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%
http://thutucvisa.vn/khaosat/

Khi hộ chiếu hết hạn, hoặc còn hạn nhưng hết trang thì cần làm những thủ tục gì? Hôm nay, VYC Travel sẽ hướng dẫn bạn Thủ tục đổi Hộ chiếu hết hạn đầy đủ nhất:

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo qui định của pháp luật.

1. Hồ sơ đổi Hộ chiếu hết hạn

2. Cách thức thực hiện: THỦ TỤC ĐỔI HỘ CHIẾU HẾT HẠN

- Khai tờ khai mẫu X01

- Hiện nay, thủ tục khai tờ khai mẫu X01 được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Nếu có thể, bạn đến các cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh tại địa phương bạn đang sinh sống và làm thủ tục trên hệ thống máy tính ở đó. Tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh luôn có các nhân viên hướng dẫn cho những người cao tuổi hoặc không biết sử dụng máy tính có thể làm thủ tuc dễ dàng hơn.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và có kỹ năng về máy tính, bạn có thể làm thủ tục trực tiếp trên máy tính tại trang web: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/faces/index.jspx

3. Cách thức và nơi nộp hồ sơ:

Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu hết hạn tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương nơi thường trú hoặc tạm trú; Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

4. Nơi nhận kết quả cấp hộ chiếu:
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi bạn thường trú hoặc tạm trú
- Cục Quản lý xuất nhập cảnh
- Qua đường bưu điện.

5. Lệ phí cấp hộ chiếu:

200.000 đồng Việt Nam / cuốn

Xem Chi tiết tại: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/huong-dan-thu-tuc-doi-ho-chieu-het-han.html

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết THỦ TỤC ĐỔI HỘ CHIẾU HẾT HẠN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: [email protected]
Skype: obmanager.vyc
Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89 (Ext: 24)
Hotline: Ms.Thiên – 0911.13.18.81 - 0918.066.539 Mr. Linh

hồ sơ xin phép cấp đổi và làm lại hộ chiếu phổ thông do hộ chiếu cũ hết hạn/ hết trang/ mất /hư hỏng và thông tin cá nhân có sự thay đổi ( 2021-2022)

Công dân Việt Nam khi đã được cấp hộ chiếu phổ thông nếu hết thời hạn sử dụng / hết trang hộ chiếu hoặc hư hỏng rách, hộ chiếu bị mất ….. thì làm Thủ tục xin cấp hộ chiếu theo quy định. Lưu ý Số hộ chiếu được cấp lại sẽ là số hộ chiếu mới không trùng với số hộ chiếu đã được cấp trước đó.

✅ Mọi người cũng xem : biển cửa đại ở đâu

1. giấy tờ hồ sơ xin cấp hộ chiếu do hộ chiếu cũ sắp hết hạn/ hết trang/ mất / hư hỏng rách nát cho người lớn

–  Mẫu tờ khai  xin phép cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01 (Tùy từng trường hợp mà phải khai trên giấy hoặc Đề nghị khai hộ chiếu trực tuyến)

– Ảnh hộ chiếu: 02 ảnh, cỡ 4cm x 6cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền màu trắng.

– Bản gốc hộ chiếu phổ thông cũ đã hết hạn

– Bản gốc Thẻ căn cước (Để Cơ quan xuất nhập cảnh đổi chiếu khi tiếp nhận giấy tờ)

– Trường hợp hộ chiếu bị mất phải kèm đơn báo mất theo mẫu hoặc thông báo về việc đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.

– Bản chụp chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân đối với trường hợp có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

✅ Mọi người cũng xem : mua thuốc độc xyanua ở đâu

2. giấy tờ xin phép cấp hộ chiếu do hộ chiếu cũ hết hạn / hết trang/ mất / hư hỏng đổi với trẻ em chưa đủ 14 tuổi và người mất tiềm lực hành vi dân sự.

Đối với người mất tiềm lực hành vi dân sự, người có điều kiện trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi là những người không đủ nhận thức và khả năng để tự mình thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ công dân của mình một cách độc lập nên phải có người khác làm thay.

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phải do cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật khai, ký tên và được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận, đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nộp 01 bản sao y giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với trẻ em chưa đủ 14 tuổi.

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất tiềm lực hành vi dân sự, người có điều kiện trong nhận thức, làm chủ hành vi theo quy định của Bộ luật Dân sự, người chưa đủ 14 tuổi. Trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

– Thẻ căn cước của người nộp phải được xuất trình khi làm Thủ tục tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

3. Nộp hồ sơ làm Thủ tục xin phép cấp hộ chiếu phổ thông từ lần thứ 2 trở đi nộp tại đâu?

– Người nộp hộ chiếu nộp tại  phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh thành phố   hoặc tại  Cục xuất nhập cảnh tại Hà Nội và Cục xuất nhập cảnh tại TP HCM

4. Thực hiện việc nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu và nhận hộ chiếu.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết xin cấp hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ).

– Thời gian trả kết quả hộ chiếu: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày Tết, ngày lễ). Người xin phép cấp hộ chiếu nộp trực tiếp nộp giấy tờ và nhận kết quả tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh. Người xin phép cấp hộ chiếu có thể bắt buộc nhận hộ chiếu qua đường chuyển phát nhénh/bưu điện và phải tự trả phí theo quy định

– Hộ chiếu cấp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh:  không quá 08 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

– Hộ chiếu cấp tại Cục xuất nhập cảnh: trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ hợp lệ.

– Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng (Chưa bao gồm lệ phí chuyển phát nhénh nếu người xin phép cấp hộ chiếu yêu cầu.)

Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu nộp, quản lý và dùng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.Các câu hỏi về hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu


Các hình ảnh về hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu đang được Team GiaiDieuXanh Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về hộ chiếu hết hạn làm lại ở đâu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: http://giaidieuxanh.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : http://giaidieuxanh.vn/dia-diem/

Give a Comment