Bài viết Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học thuộc chủ đề về Wiki Whare thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng GiaiDieuXanh tìm hiểu Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học”

Đánh giá về Hạt Cây Củ Đậu – Đặc điểm thực vật, công dụng, thành phần hóa học


Xem nhanh

Thông tin khoa học của HẠT CÂY CỦ ĐẬU

Semen Pachyrhizi

Bộ phận dùng là hạt cây củ đậu Pachyrhizus erosus Urb., = P. angulatus Rich.,
Họ Đậu Fabaceae.

Contents

  • 1 Đặc điểm thực vật.
  • 2 Thành phần hóa học.
  • 3 tác dụng và tác dụng.

Đặc điểm thực vật.

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

Cây củ đậu cho ta rễ củ để ăn. Cây leo, lá kép gồm 3 lá chét hình tam giác rộng. Hoa màu tím nhạt mọc thành chùm dài ở kẽ lá. Quả hơi có lông, có khoảng 9 hạt. Mùa có hạt: tháng 11-12.

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

Hạt củ đậu

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe 81 b2 ở đâu

Thành phần hóa học.

Củ tươi có 90% nước, 2,4% tinh bột, 4,5% ose (biểu thị bằng glucose), 1,46% protein, 0,39% chất vô cơ, các men peroxydase, amylase và phosphatase.

Hạt, ngoài các thành phần như lipid, protein, tinh bột, đường , còn có rotenon. Tỉ lệ rotenon khoảng 0,56-1%, ngoài ra còn có tephrosin và các chất pachyrhizin, pachyrhizon, và pachyrhizomen*. Trong lá cũng có các chất như trong hạt nhưng hàm lượng ít.

Củ tươi có 90% nước, 2,4% tinh bột, 4,5% ose (biểu thị bằng glucose), 1,46% protein, 0,39% chất vô cơ, các men peroxydase, amylase và phosphatase.

Hạt, ngoài các thành phần như lipid, protein, tinh bột, đường , còn có rotenon. Tỉ lệ rotenon khoảng 0,56-1%, ngoài ra còn có tephrosin và các chất pachyrhizin, pachyrhizon, và pachyrhizomen. Trong lá cũng có các chất như trong hạt nhưng hàm lượng ít.

công dụng và công dụng.

Rễ củ đậu là một nguyên liệu thực phẩm có thể ăn sống hoặc xào nấu chín.

Hạt củ đậu là rotenon nên cũng được dùng làm thuốc trừ sâu như dây mật nhưng vì tỉ lệ rotenon thấp hơn nên cần pha đặc hơn. Hạt củ đậu không ăn được.

Copy xin phép vui lòng ghi nguồn duoclieu.edu.vnCác câu hỏi về hạt củ đậu nằm ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạt củ đậu nằm ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé